/ / Bạn muốn dùng thử Kali Linux? Đây là cách cài đặt nó trong VirtualBox

Bạn muốn dùng thử Kali Linux? Đây là cách cài đặt nó trong VirtualBox

Với bộ công cụ bảo mật khổng lồ, Kali Linux là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng khi nói đến hack đạo đức. Mặc dù nhiều người thử nghiệm thâm nhập sử dụng Kali làm hệ điều hành chính của họ, nhưng điều này không khả thi đối với những người dùng chỉ muốn dùng thử hệ điều hành này.


Cài đặt Kali Linux trên một trình ảo hóa như VirtualBox là khả thi trong những tình huống như vậy. Bất cứ điều gì bạn làm bên trong máy ảo sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống máy chủ của bạn và ngược lại. Ngoài ra, bạn sẽ có thể sử dụng đồng thời Kali Linux và hệ điều hành máy chủ của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Hãy xem cách bạn có thể cài đặt Kali Linux trong VirtualBox.


Điều kiện tiên quyết để cài đặt Kali Linux trên VirtualBox

Quá trình cài đặt Kali Linux truyền thống bằng tệp ISO trên VirtualBox tốn nhiều thời gian, nhưng đây vẫn là tùy chọn được đề xuất nếu bạn muốn cài đặt phiên bản Kali Linux hoàn chỉnh.

Để cài đặt Kali Linux trên VirtualBox, bạn sẽ cần các thông số phần cứng và phần mềm sau:

  • ISO Kali Linux
  • hộp ảo
  • Ít nhất 20GB dung lượng ổ đĩa
  • 4GB RAM

Trước hết, hãy tải xuống phiên bản VirtualBox tương thích với máy chủ của bạn (Windows 10, 8, 7 hoặc Linux) và cài đặt nó trên hệ thống của bạn.

Tải xuống: hộp ảo

Tiếp theo, tải xuống hình ảnh ISO Kali Linux từ trang web. Chọn Hình ảnh trình cài đặt tùy chọn và tải xuống ISO trình cài đặt 64-bit từ các tùy chọn có sẵn.

Tải xuống: KaliLinux

tải xuống kali linux cho hộp ảo

Bước 1: Tạo một máy ảo mới

Khởi chạy VirtualBox trên máy chủ của bạn và nhấp vào Mới cái nút. Nhập tên bạn muốn đặt cho máy ảo của mình. Tên được đề xuất là KaliLinux. VirtualBox sẽ tự động chọn KiểuPhiên bản tùy chọn cho bạn. Nhưng nếu không, bạn có thể chọn thủ công LinuxUbuntu (64-bit).

tạo một máy ảo kali linux mới

Nếu bạn không muốn lưu trữ các tệp máy ảo ở vị trí mặc định, vui lòng duyệt tìm đường dẫn mới bằng cách sử dụng Thư mục lựa chọn.

Tiếp theo, duyệt Kali Linux ISO từ bộ nhớ cục bộ của bạn bằng cách nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Hình ảnh ISO và chọn Khác.

Mở rộng Phần cứng và sử dụng thanh trượt để chọn kích thước bộ nhớ cho máy ảo mới của bạn. VirtualBox tự động cho bạn biết rằng kích thước bộ nhớ được khuyến nghị là 2048MB. Chọn 4096MB nếu bạn có ít nhất 8GB RAM. Vui lòng sử dụng 2048 MB hoặc 1024 MB nếu bạn có máy tính có ít RAM hơn.

cài đặt phần cứng cho hộp ảo kali linux

Để hoàn tất cài đặt phần cứng, hãy di chuyển bộ vi xử lý thanh trượt đến nơi màu xanh lá cây và màu đỏ gặp nhau.

Không đánh dấu vào ô có dán nhãn Bật EFI nếu không, Kali Linux sẽ đưa ra lỗi GTK khi bạn cố khởi động máy ảo.

Tiếp theo, mở rộng Ổ đĩa cứng phần và đánh dấu vào ô bên cạnh Tạo một đĩa cứng ảo ngay bây giờ. Chọn tùy chọn cho biết VDI (Hình ảnh đĩa VirtualBox) từ Loại tệp đĩa cứng và biến thể trình đơn thả xuống.

cài đặt đĩa cứng cho hộp ảo kali linux

Bây giờ chỉ định dung lượng lưu trữ bạn muốn cung cấp cho máy ảo. Đảm bảo bạn chọn ít nhất 20GB làm kích thước đĩa cứng. Chọn 40GB để đảm bảo rằng máy ảo của bạn không hết dung lượng. Sau khi thực hiện xong, hãy nhấp vào Hoàn thành cái nút.

Máy ảo mới của bạn sẽ được tạo. Bây giờ là lúc cấu hình cài đặt máy ảo.

Bước 2: Định cấu hình Máy ảo Kali Linux

Hiện tại, bạn chỉ có một máy ảo với các cấu hình cơ bản. Để làm cho VM hoạt động, bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi đối với cài đặt của nó. Đánh dấu máy ảo của bạn từ khung bên trái và nhấp vào Cài đặt cái nút.

Lựa chọn Tổng quan và chuyển sang Trình độ cao chuyển hướng. Lựa chọn hai chiều bên trong Clipboard được chia sẻkéo và thả tùy chọn.

định cấu hình cài đặt khay nhớ tạm cho Kali

Từ ngăn bên trái, chọn Hệ thống và bỏ chọn mọi thứ trừ quang họcỔ đĩa cứng Bên dưới Thứ tự khởi động nhãn. Ngoài ra, sắp xếp lại các mục để quang học là người đầu tiên và Ổ đĩa cứng là thiết bị khởi động thứ hai.

thiết lập thiết bị khởi động cho kali

Ngoài ra, chuyển sang bộ vi xử lý tab và nhấp vào Kích hoạt PAE/NX lựa chọn.

thiết lập kali linux vm

Từ thanh bên trái, nhấp vào Trưng bày và chọn mức tối đa có thể Bộ nhớ video cho máy ảo. Ngoài ra, kiểm tra tắt Bật tăng tốc 3D.

Bước 3: Khởi động máy ảo và cài đặt Kali Linux

Đánh dấu máy ảo từ thanh bên trái và nhấp vào Bắt đầu. Kali Linux bây giờ sẽ khởi động bằng tệp ISO bạn vừa chọn. chọn Cài đặt đồ họa tùy chọn từ danh sách. Nếu bạn gặp lỗi gắn kết, hãy bỏ qua nó và đợi trình cài đặt tải.

cài đặt kali linux trên hộp ảo

Hệ thống sẽ bắt đầu tải các tệp cần thiết. Chọn ngôn ngữ bạn thích để cài đặt và nhấp vào Tiếp tục. Tiếp theo, chọn vị trí địa lý của bạn từ danh sách các tùy chọn có sẵn.

Chọn bố cục bàn phím phù hợp cho máy ảo. Mặc dù tùy chọn được đề xuất là Tiếng Anh – Mỹbạn có thể chọn bất kỳ bố cục bàn phím nào khác.

thiết lập bố cục bàn phím kali linux

Kali Linux hiện sẽ tự động phát hiện và gắn phương tiện cài đặt. Một vài cấu hình nữa sẽ được thực hiện bởi trình cài đặt.

Nhập tên máy chủ cho máy ảo của bạn. Để trình diễn, hãy giữ tên máy chủ mặc định, đó là kali. Trên màn hình tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên miền. Chỉ cần nhấp vào Tiếp tục bỏ qua.

tên máy chủ cho hộp ảo kali linux

Nhập tên đầy đủ của người dùng mới. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập tên người dùng mà bạn muốn người dùng có. Bấm vào Tiếp tục để tiếp tục và sau đó nhập mật khẩu mạnh cho tài khoản người dùng.

Bước tiếp theo là phân vùng đĩa. Vì bạn không khởi động kép Kali Linux với hệ điều hành khác, nên bạn có thể tiến hành Hướng dẫn- sử dụng toàn bộ đĩa lựa chọn. Chọn tệp đĩa cứng để phân vùng và nhấp vào Tiếp tục. Lựa chọn Phân vùng /home, /var và /tmp riêng biệt từ danh sách các tùy chọn có sẵn.

đĩa phân vùng cho kali linux vm

Trên màn hình tiếp theo, chọn Kết thúc phân vùng và ghi các thay đổi vào đĩa và bấm vào Tiếp tục. Chọn Đúng va đanh Tiếp tục một lần nữa để xác nhận quá trình. Hệ thống sẽ tự động bắt đầu cài đặt cho bạn.

Kali Linux sẽ hỏi bạn các tệp mà bạn muốn tải xuống. Chọn một môi trường máy tính để bàn thích hợp phù hợp với nhu cầu của bạn và kiểm tra mặc định — các công cụ được đề xuất tùy chọn (hoặc lớn — bộ sưu tập mặc định cùng với các công cụ bổ sung, nếu có sẵn). Nhấp chuột Tiếp tục tiến hành với.

lựa chọn phần mềm cho hộp ảo kali linux

Kali Linux sẽ bắt đầu tải xuống các tệp cần thiết để cài đặt. Nhấp chuột Đúng khi hệ thống yêu cầu bạn cài đặt bộ tải khởi động GRUB vào ổ đĩa chính của bạn. Chọn ổ cứng từ danh sách và nhấp vào Tiếp tục.

Sau khi Kali Linux cài đặt xong, nhấn Tiếp tục. Hệ thống sẽ khởi động lại và khởi động vào Kali Linux. Khi bạn nhìn thấy màn hình đăng nhập, hãy nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập trong quá trình cài đặt.

kali linux chạy bên trong hộp ảo

Nếu bạn thích VMware hơn VirtualBox, hãy cân nhắc cài đặt Kali Linux trên VMware Workstation.

Phương pháp thay thế: Cài đặt Kali Linux VirtualBox Image

Một cách khác để cài đặt Kali Linux trên VirtualBox là sử dụng hình ảnh VirtualBox dựng sẵn. Không giống như cài đặt từ ISO, các tệp hình ảnh VirtualBox rất dễ cài đặt và nhanh chóng.

Đầu tiên, tải xuống hình ảnh Máy ảo cho VirtualBox từ trang web Kali Linux.

Tải xuống: Kali Linux (Hình ảnh VirtualBox)

tải xuống hình ảnh hộp ảo kali linux

Giải nén tệp lưu trữ đã tải xuống bằng trình quản lý tệp lưu trữ như WinRAR hoặc 7-Zip. Sau đó, bấm đúp vào tệp VBOX để chạy nó trong VirtualBox.

Một máy ảo Kali Linux mới sẽ được tạo cho bạn. Sau đó, bạn có thể đánh dấu mục nhập của nó trong VirtualBox và nhấn Bắt đầu để khởi động VM.

Tên người dùng và mật khẩu mặc định cho hệ thống là kali.

Tận dụng sức mạnh của Kali Linux trong VirtualBox

Kali Linux là một hệ điều hành nổi tiếng đi kèm với vô số công cụ liên quan đến kiểm tra thâm nhập và pháp y kỹ thuật số. Mặc dù có sẵn một số hệ điều hành dựa trên Linux phục vụ cho các tin tặc có đạo đức, nhưng Kali Linux vẫn nổi bật là một trong những hệ điều hành tốt nhất trong số đó.

Ngoài máy tính để bàn, bạn cũng có thể cài đặt Kali Linux trên Raspberry Pi. Kali Linux trên Raspberry Pi cực kỳ mạnh mẽ và có tiềm năng to lớn khi thử nghiệm thâm nhập và hack đạo đức.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *