/ / Cách tạo “Bản đồ ánh sáng” của riêng bạn cho bàn phím Logitech của bạn

Cách tạo “Bản đồ ánh sáng” của riêng bạn cho bàn phím Logitech của bạn

Hầu hết các bàn phím tự trọng hiện nay đều có các phím sáng. Như những con cú đêm đã biết, chìa khóa sáng là điều bắt buộc khi bạn đang tìm kiếm một chìa khóa cụ thể trong đêm, với màn hình của bạn là nguồn ánh sáng duy nhất. Điều tốt nhất trong số chúng đi kèm với ánh sáng RGB có thể tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể gán một màu khác cho mỗi phím.

Khả năng tùy chỉnh như vậy có thể giống như một mánh lới quảng cáo cho đến khi bạn nhìn vào các mẫu bàn phím chuyên dụng mà các chuyên gia sử dụng khi chỉnh sửa phương tiện, điều khiển đèn chiếu, v.v. Trong những trường hợp như vậy, các màu khác nhau đánh dấu chức năng của từng phím, điều này làm cho “mánh lới quảng cáo” này trở thành một cách hữu ích để tìm các phím bên phải trên thông báo ngắn.

Vì vậy, vay mượn ý tưởng đó, hãy xem cách bạn có thể gán các màu khác nhau trên các nhóm phím, tạo bản đồ màu tùy chỉnh trên bàn phím hiện đại.

Cách tùy chỉnh màu sắc trên (Hầu hết) mọi bàn phím Logitech

Chúng tôi sẽ sử dụng bàn phím G 512 phổ biến của Logitech và phần mềm chính thức của nó cho bài viết này. Logitech là chủ mưu đằng sau một số bàn phím phổ biến nhất trên hành tinh. Đó là lý do chúng tôi đã viết một hướng dẫn về các bàn phím Logitech tốt nhất đáng giá tiền của bạn.

Rất may, tất cả đều sử dụng cùng một phần mềm thống nhất, được gọi là G-Hub. Do đó, những gì chúng ta sẽ thấy tiếp theo sẽ hoạt động trên tất cả các bàn phím có đèn RGB của Logitech được hỗ trợ bởi phần mềm G-Hub của nó.

Nếu bạn có bàn phím của một thương hiệu khác, bạn có thể theo dõi để biết cách tùy chỉnh nó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải ứng biến cho từng bước, vì phần mềm bạn sẽ sử dụng có thể hoạt động khác nhau.

Bắt đầu với cài đặt sẵn, thiết kế kiểu tự do và hoạt ảnh

Vì bạn đang sử dụng bàn phím nên có thể bạn đã cài đặt phần mềm của nó, bạn có thể sử dụng phần mềm này để tùy chỉnh ánh sáng của bàn phím. Nếu không, bạn có thể truy cập trang web G-Hub và tải xuống từ đó.

Sau khi nó được cài đặt và chạy, hãy mở cửa sổ chính của phần mềm. Nhấp vào ảnh bàn phím của bạn để tùy chỉnh nó.


Màn hình ban đầu của phần mềm Logitech G-Hub, cho phép lựa chọn thiết bị và tải xuống các cấu hình mới.

Bạn có thể chọn từ ba loại tùy chỉnh màu sắc khác nhau:

  • Cài đặt trước

  • Tự do

  • Ảnh động

Cài đặt sẵn và Hoạt ảnh cung cấp các bản đồ màu được xác định trước và các hiệu ứng động mà bạn có thể áp dụng cho bàn phím của mình. Vui lòng xem qua các tùy chọn có sẵn ở đây và chọn ra những tùy chọn phù hợp với sở thích của bạn.


Phần mềm của Logitech đi kèm với nhiều cài đặt trước hiệu ứng ánh sáng.

Tuy nhiên, để tùy chỉnh màu sắc chính như bạn muốn, hãy bỏ qua cả hai và đi đến Tự do.

Làm cho bàn phím của bạn của bạn của bạn với phong cách tự do

Freestyle tương đương với Paint cho bàn phím của bạn. Trong chế độ này, bạn có thể “sơn” tự do trên các phím của bàn phím với bất kỳ màu nào bạn yêu thích. Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để hoàn thành công việc, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng công cụ.

Màu sắc trên thiết bị

Ở dưới Màu sắc trên thiết bị, ở bên trái cửa sổ, ban đầu bạn sẽ thấy một nhóm phím duy nhất có màu thống nhất. Khi bạn áp dụng nhiều màu hơn cho các phím của mình, nhóm này sẽ chia thành các nhóm con dựa trên màu bạn sử dụng.

Tuy nhiên, danh sách này không chỉ để tham khảo. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chọn các nhóm phím dựa trên màu sắc của chúng.

Bàn chải màu

Các Bàn chải màu là công cụ chính để gán màu mới cho một hoặc nhiều phím.

Bạn có thể tự do chọn bất kỳ màu nào bạn muốn bằng cách sử dụng bảng màu của nó hoặc đi tìm các mẫu màu bên dưới nó. Nhấp vào mẫu màu “trống” cuối cùng có biểu tượng dấu cộng để thêm màu bạn đã chọn từ bảng màu làm mẫu màu mới.

Bấm vào các phím mà bạn muốn áp dụng màu bạn đã chọn.

Lựa chọn hàng loạt

Thay vì xem xét từng phím riêng lẻ, bạn có thể thay đổi màu của các nhóm phím bằng cách kéo một hình chữ nhật lên trên chúng. Lưu ý rằng hình chữ nhật này không phải chứa mà chỉ cần “chạm” vào các phím để thay đổi màu sắc của chúng.


Thay đổi màu ánh sáng phím của bàn phím Logitech bằng công cụ Color Brush của phần mềm G-Hub.

Nhóm chính & Màu nhanh

Bạn không cần phải sơn một màu trên từng phím riêng lẻ hoặc dựa vào một hình chữ nhật thô để lựa chọn chúng. Bạn cũng có thể sử dụng các mục trong Màu nhanh, di chuột dưới bản xem trước bàn phím.

Các mục là:

  • WASD

  • CON SỐ

  • PHÍM F

  • BỔ NGHĨA

  • PHÍM MŨI TÊN


Các mục trong Quick Color giúp thay đổi màu của một nhóm phím chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nhấp vào chúng để áp dụng màu đã chọn cho từng nhóm phím đó. Lưu ý rằng chúng ở đó để hỗ trợ việc lựa chọn nhanh các nhóm chính. Bạn vẫn có thể thay đổi màu của các phím riêng lẻ hoặc bằng công cụ chọn hình chữ nhật.

Lưu phong cách của bạn

Khi bạn hài lòng với ánh sáng của bàn phím, hãy lưu các chỉnh sửa của bạn. Bạn có nhận thấy menu kéo xuống dưới Hiệu ứng? Mở rộng nó và chọn Thêm phong cách tự do mới. Nhập tên cho bản đồ ánh sáng của bạn, nhấn enter và này trước khi bắt đầu: nó đã được lưu.


Tùy chọn lưu bất kỳ tùy chỉnh ánh sáng nào được ẩn trong menu kéo xuống Hiệu ứng.

Bạn có thể tạo hơn một bản đồ màu sáng, lưu chúng để sử dụng trong tương lai và chuyển đổi giữa chúng từ menu đó. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn tự động hóa quy trình, gán các bản đồ ánh sáng màu cho các ứng dụng và trò chơi yêu thích của mình.

Tạo hồ sơ ứng dụng

Các nhà sản xuất bàn phím nổi tiếng, như Logitech và Razer, đã cung cấp cho phần mềm của họ khả năng hoán đổi cấu hình một cách nhanh chóng tùy thuộc vào ứng dụng đang hoạt động. Điều này cho phép bạn tạo các bản đồ màu sáng khác nhau cho các trò chơi và ứng dụng yêu thích của mình. Tuy nhiên, quá trình thực hiện điều này hơi phức tạp — ít nhất, với phần mềm của Logitech, mà chúng tôi đang sử dụng cho bài viết này.

Để tạo một cấu hình tùy chỉnh cho một ứng dụng hoặc trò chơi, hãy nhấp vào tên của cấu hình hoạt động ở trên cùng giữa cửa sổ.


Để tạo mới hoặc chỉnh sửa hồ sơ hiện có, hãy nhấp vào tên hồ sơ đang hoạt động của bạn ở đầu cửa sổ.

Bấm vào chỗ trống Thêm trò chơi hoặc ứng dụng , xuất hiện dưới dạng mục đầu tiên trong danh sách các hình thu nhỏ bên dưới Trò chơi & Ứng dụng. Sau đó, chọn tệp thực thi của trò chơi hoặc ứng dụng mà bạn muốn tạo hồ sơ.


Nhấp vào mục đầu tiên trống trong Trò chơi & Ứng dụng để tạo hồ sơ tùy chỉnh cho bất kỳ tệp thực thi nào.

Với ứng dụng hoặc trò chơi mới thêm của bạn được chọn, hãy nhấp vào Thêm hồ sơ cho ứng dụng đã chọn, Dưới Hồ sơ.


Nhấp vào mục nhập trống trong Cấu hình để tạo cấu hình bàn phím cho trò chơi hoặc ứng dụng đã chọn.

Nhập tên cho hồ sơ mới của bạn và nhấn đi vào để tạo ra nó. Sau đó, nhấp vào cấu hình tùy chỉnh mới của bạn để chọn và kích hoạt nó.


Bạn có thể tạo nhiều cấu hình, ngay cả cho một ứng dụng và chuyển đổi giữa chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn sẽ thấy mình trở lại màn hình bắt đầu của phần mềm Logitech. Tuy nhiên, lần này, nếu bạn nhìn vào đầu cửa sổ, bạn sẽ thấy rằng cấu hình mới của bạn đang hoạt động. Như trước đây, hãy nhấp vào bàn phím của bạn để tùy chỉnh nó.

Sử dụng các phương pháp chúng tôi đã thấy trước đây để gán các màu khác nhau cho các phím thực hiện một hành động trong ứng dụng hoặc trò chơi đã chọn của bạn.

Lặp lại quy trình đó để tạo thêm các cấu hình chiếu sáng tùy chỉnh sẽ tự động được áp dụng trên bàn phím của bạn khi bạn chạy các ứng dụng hoặc trò chơi yêu thích của mình.

Làm thế nào để có được nhiều cài đặt sẵn hơn

Bạn có thích ý tưởng bàn phím của mình có thể tùy chỉnh nhưng không muốn đầu tư thời gian để tự làm điều đó? Kiểm tra các hiệu ứng ánh sáng và cấu hình chơi game có sẵn để tải xuống.

Bạn có thể truy cập chúng từ các mục ở dưới cùng bên trái và dưới cùng giữa cửa sổ của phần mềm.

Nếu bạn thấy một cái mà bạn muốn dùng thử, hãy chọn nó và khi chi tiết của nó hiển thị, hãy nhấp vào TẢI XUỐNG ở cuối cửa sổ.


Bạn có thể tải xuống các cấu hình ánh sáng và thậm chí cả các hiệu ứng động nếu bạn không muốn tạo của riêng mình.

Lưu ý rằng tải xuống của bạn sẽ không được tự động kích hoạt. Quay lại hồ sơ của phần mềm hoặc phần tùy chỉnh ánh sáng, chọn và áp dụng nó từ đó.

Logitech cũng cung cấp rất nhiều chuột cho mọi nhu cầu và mục đích sử dụng. Nếu bạn quan tâm đến việc chọn một con, chúng tôi đã đề cập đến những gì chúng tôi tin là chuột Logitech tốt nhất để chơi game. Nếu bạn đã sử dụng một, bạn có thể sử dụng cùng một phần mềm mà chúng tôi đã thấy ở đây để tùy chỉnh ánh sáng của nó với các màu sắc tương tự. Bằng cách này, nó sẽ không trông lạc lõng bên cạnh bàn phím được chiếu sáng tùy chỉnh của bạn.

Mang đến cho bàn phím Logitech của bạn một lớp sơn mới (Kỹ thuật số)

Phải thừa nhận rằng khả năng tùy chỉnh ánh sáng bàn phím của bạn là không cần thiết và không phải là ưu tiên của bạn khi chọn một bàn phím mới.

Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy, nó không chỉ tốt khi có mà còn có thể khá hữu ích. Việc có các cấu hình tùy chỉnh được áp dụng tự động trên bàn phím của bạn có thể làm cho nó giống như một phần mở rộng của ứng dụng hoặc trò chơi trên màn hình của bạn.

Hãy sử dụng chúng và bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với cảm giác trống trải đó sau khi nhấn nhầm phím F để Tải nhanh thay vì Lưu nhanh.


bàn phím-mac của bên thứ ba
Cách sử dụng và tùy chỉnh bàn phím của bên thứ ba trên máy Mac của bạn

Bạn không cần phải sử dụng Bàn phím ma thuật của Apple! Đây là cách thiết lập và tùy chỉnh bàn phím của bên thứ ba trên máy Mac của bạn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *