/ / Cách tải xuống trò chơi Flash để chơi ngoại tuyến

Cách tải xuống trò chơi Flash để chơi ngoại tuyến

Adobe và tất cả các trình duyệt web lớn đã ngừng hỗ trợ Flash Player vào cuối năm 2020. Vì hầu như không có thứ gì trên web sử dụng Adobe Flash nữa, đây không phải là một tổn thất lớn ngoài một loại nội dung mà nhiều người bỏ lỡ: trò chơi Flash.

Trò chơi flash đã từng cực kỳ phổ biến, vì chúng cho phép các nhà phát triển mới bắt đầu chia sẻ những sáng tạo của họ với những người khác. Thật không may, vì Flash không còn được hỗ trợ, những trò chơi này đã biến mất khỏi Internet một cách hiệu quả.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống trò chơi Flash để bạn có thể tiếp tục chơi chúng ngoại tuyến.

Flash không còn được hỗ trợ trong Chrome và các trình duyệt khác

Trước năm 2021, bạn vẫn có thể bật nhấp để chạy cho Flash trong Chrome. Điều này cho phép bạn chọn nội dung Flash nào để chạy, trong khi Chrome chặn nội dung đó chạy theo mặc định.

Điều này không còn khả dụng sau khi Flash ngừng hoạt động. Do đó, nếu bạn truy cập một trang web có chứa trò chơi Flash, bạn sẽ thấy một thông báo như bên dưới.


Thông báo Chrome không được hỗ trợ Flash

Vì bạn không thể chạy trò chơi Flash bên trong trình duyệt của mình nữa, bạn sẽ cần tải xuống và chạy trò chơi Flash ngoại tuyến. Chúng tôi đi qua điều này dưới đây.

Cách tải xuống trò chơi Flash

Theo mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tải xuống trò chơi Flash có tên New Super Mario 63. Rất tiếc, bạn sẽ cần phải lặp lại các bước này cho mỗi trò chơi bạn muốn tải xuống. Không mất quá nhiều thời gian, vì vậy bạn nên có sẵn một bộ sưu tập trò chơi Flash cục bộ nhỏ trước đó.

Để bắt đầu, hãy điều hướng đến trang chứa trò chơi Flash bạn muốn tải xuống. Nơi trò chơi đã từng là, bạn sẽ thấy một biểu tượng mảnh ghép với Adobe Flash Player không còn được hỗ trợ thông báo nêu trên.

Rất may, Flash bị tắt sẽ không ngăn bạn tải xuống trò chơi.

Bước 1: Xem nguồn của trang trò chơi Flash

Tiếp theo, bạn sẽ cần mở mã nguồn cho trang lưu trữ trò chơi. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang (ngoài hộp của trò chơi) và nhấn Xem nguồn trang. Phím tắt cho việc này là Ctrl + U trên Windows và Cmd + Option + U trên macOS.

Bạn sẽ thấy một trang mới với mã nguồn HTML của trang. Tại đây, nhấn Ctrl + F (Cmd + F trên máy Mac) để mở hộp tìm kiếm và nhập “.swf” để tìm kiếm tệp Flash.


Chrome Tìm tệp SWF trên trang

Điều này sẽ tìm thấy ít nhất một kết quả, mặc dù nó có thể có nhiều hơn tùy thuộc vào trang. Tệp bạn đang tìm kiếm thường chứa tên của trò chơi, vì vậy bạn có thể bỏ qua các tệp trình cài đặt như expressInstall.swf.

Trong ví dụ của chúng tôi, liên kết đầy đủ như sau:

https://supermarioflash.co/wp-content/uploads/games/custom/S/sm63game.swf

Nếu bạn không thể tìm thấy tệp trò chơi Flash trên trang web hiện tại, trước tiên bạn sẽ phải theo dõi tệp đó ở nơi khác.

Một số trò chơi Flash không thực sự được lưu trữ trên trang web mà bạn đã phát hiện ra chúng. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ không tìm thấy tệp phù hợp trong mã nguồn và sẽ cần phải tìm ở nơi khác.

Trước đây, đôi khi bạn có thể tìm thấy thông tin này trên màn hình khởi động trò chơi hoặc menu chính, nhưng vì bạn không thể chơi trò chơi Flash trong trình duyệt của mình nữa nên thông tin này sẽ không hoạt động. Thay vào đó, hãy thử tìm tín dụng trò chơi trên trang bạn đang truy cập.

Nếu không có gì ở đó, một tìm kiếm nhanh trên Google cho tên trò chơi sẽ hiển thị các trang bổ sung lưu trữ nó. Hãy xem những cái đó và cuối cùng bạn sẽ tìm thấy một cái có tệp Flash thực.


Tìm nguồn gốc trò chơi Flash

Trong trường hợp vẫn không thành công, bạn có thể thử File2HD, một công cụ liệt kê tất cả các tệp trên một trang web và cho phép bạn tải chúng xuống. Nhập URL của trang trò chơi, đồng ý với các điều khoản và nhấn Nhận tệp. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm tệp SWF bằng cách sử dụng Ctrl + F menu một lần nữa.

Bước 2: Tải xuống tệp SWF

Bây giờ bạn có thể tải xuống tệp SWF có chứa trò chơi Flash. Chỉ cần nhấp chuột phải vào liên kết kết thúc bằng “.swf” mà bạn đã tìm thấy trước đó và chọn Lưu liên kết như để tải xuống máy tính của bạn.


Tải xuống trò chơi Flash cho Windows

Đảm bảo rằng Lưu kiểu, mẫu hiển thị như Đối tượng flash shockwave, Tệp SWF, hoặc một cái gì đó tương tự. Điều này xác nhận rằng tệp thực sự là một tài liệu Flash. Nếu nó hiển thị dưới dạng trang HTML hoặc thứ gì đó khác, thì bạn đã nhấp chuột phải vào sai vị trí hoặc URL không chuyển đến đối tượng Flash.

Nếu bạn định tải xuống một số trò chơi, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một thư mục mới trên máy tính của mình để giữ tất cả chúng lại với nhau. Bạn nên xem xét sao lưu thư mục này để không bị mất các trò chơi nếu có điều gì đó xảy ra.

Bước 3: Chơi các trò chơi Flash của bạn tại địa phương

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn sẽ thực sự chơi trò chơi Flash vì chúng không có trong trình duyệt. Hóa ra, nhiều ứng dụng trình phát đa phương tiện có thể xử lý các tệp SWF (là các đối tượng Flash). Điều này cho phép bạn phát chúng ngoại tuyến, giải quyết vấn đề Flash không hoạt động trong trình duyệt web nữa.

Ví dụ: trên Windows, Windows Media Player sẽ mở các tệp SWF. Tuy nhiên, trong thử nghiệm của chúng tôi, nó gặp sự cố khi phát hiện đầu vào bàn phím. Vì vậy, nếu bạn định chơi trò chơi Flash ngoại tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống phiên bản Flash Player cục bộ của Adobe. Đây là một công cụ dành cho các nhà phát triển để mở các tệp Flash bên ngoài trình duyệt, nhưng nó cũng hoạt động cho mục đích cá nhân.

Truy cập trang Tải xuống gỡ lỗi của Adobe và nhấp vào Tải xuống trình gỡ lỗi nội dung máy chiếu Flash Player liên kết dưới các cửa sổ, Macintosh, hoặc là Linux tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng. Trên Windows, bạn thậm chí không phải cài đặt nó — chỉ cần khởi chạy tệp đã tải xuống và bạn sẽ có cửa sổ Flash Player.

Đi đến Tệp> Mở hoặc kéo và thả tệp SWF đã tải xuống của bạn vào ứng dụng để phát. Từ đó, bạn sẽ có trải nghiệm giống như chơi trò chơi Flash trên trình duyệt.


Tải xuống trò chơi Flash ngoại tuyến

Một cách dễ dàng, bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ để thay đổi kích thước của trò chơi. Nhấp chuột phải vào trò chơi hoặc sử dụng các nút trên thanh công cụ ở trên cùng, để thay đổi mức thu phóng hoặc chất lượng trò chơi. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy xem các mẹo của chúng tôi để cải thiện hiệu suất của trò chơi Flash.

Dùng thử Flashpoint để tải xuống trò chơi Flash dễ dàng

Mặc dù phương pháp này hoạt động tốt để lấy bản sao cục bộ của một vài trò chơi Flash, nhưng sẽ mất nhiều thời gian nếu bạn muốn xây dựng một thư viện lớn. Tuy nhiên, nhờ vào công việc của các nhà phát triển siêng năng, các công cụ khác cho phép bạn thưởng thức hàng tấn trò chơi Flash ngoại tuyến mà không cần tự tải chúng xuống.

Nếu bạn thích trò chơi Flash, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua Flashpoint. Đó là một dự án bảo quản Flash thu thập hơn 100.000 tựa game vào một trình tải xuống trò chơi Flash và có sẵn trong hai phiên bản.

Ultimate hơn 800GB và chứa tất cả nội dung Flash của nó trong một gói. Trong khi đó, phiên bản Infinity nhỏ hơn tải các trò chơi xuống lần đầu tiên bạn chơi, sau đó giữ chúng để chơi ngoại tuyến sau đó.

Dù bằng cách nào, Flashpoint cũng giúp cho việc tải xuống các trò chơi Flash dễ dàng như tìm kiếm một trò chơi và chạy nó. Đây là một công cụ cần thiết cho bất kỳ người hâm mộ Flash nào và là một nỗ lực quan trọng trong việc bảo tồn trò chơi điện tử.

Nếu bạn không thích nó vì lý do nào đó, có nhiều cách khác để chơi trò chơi Flash mà không cần tự tải chúng xuống.

Tải xuống và chơi các trò chơi Flash yêu thích của bạn ngoại tuyến

Bây giờ bạn đã biết cách tải các trò chơi Flash từ internet và chơi chúng mà không cần trình duyệt. Trò chơi flash là một phần quan trọng trong lịch sử của cả trò chơi điện tử và internet. Và bây giờ, chỉ trong vài phút, bạn có thể lưu giữ một số truyền thuyết đó và lưu giữ các trò chơi yêu thích của bạn trong suốt thời gian dài cuối đời của Flash.

Và trong khi các trò chơi Flash có thể biến mất, vẫn có rất nhiều trò chơi trình duyệt khác sử dụng HTML5 mà bạn có thể thưởng thức.


html5-trò chơi-trình duyệt
12 trò chơi trình duyệt HTML5 không cần Adobe Flash

Dưới đây là danh sách các trò chơi trình duyệt HTML5 miễn phí mà bạn có thể chơi mà không cần Flash. Bạn không bao giờ cần phải cảm thấy buồn chán trong công việc nữa.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *