/ / Cách sử dụng micrô USB ngoài với iPhone của bạn

Cách sử dụng micrô USB ngoài với iPhone của bạn

Sử dụng micrô USB với iPhone của bạn có vẻ như là một cách tuyệt vời để làm việc khi đang di chuyển, nhưng thật dễ dàng để tự hỏi liệu sự kết hợp này có khả thi hay không.


May mắn thay, micrô USB có thể ghép nối với iPhone—và chỉ mất vài bước đơn giản để bắt đầu ghi âm. Bạn có thể tìm hiểu tất cả về quá trình dưới đây.


Cách kết nối Mic USB với iPhone của bạn

một chiếc iphone được đặt trong giá đỡ xem được kết nối với ngân hàng điện

Bạn có thể kết nối micrô USB với iPhone của mình bằng bộ chuyển đổi Lightning sang USB, đóng vai trò trung gian cần thiết giữa hai thiết bị vì nó cung cấp cho micrô USB đủ nguồn và cổng tương thích để kết nối.

Mua Bộ chuyển đổi Lightning sang USB

Bạn nên mua bộ chuyển đổi Lightning sang USB chính thức trực tiếp từ Apple thay vì chọn bộ chuyển đổi của bên thứ ba. Bạn có thể yên tâm rằng bộ điều hợp của bên thứ nhất sẽ hoạt động chính xác như dự định. Các bộ điều hợp và cáp Lightning khác có thể xuống cấp theo thời gian, có khả năng gây ra sự cố kết nối.

Nếu bạn đã sẵn sàng mua bộ điều hợp của bên thứ ba, bạn nên tìm kiếm xung quanh cho đến khi tìm được bộ điều hợp được chứng nhận MFi. Chứng nhận này đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Apple.

Apple bán hai bộ điều hợp của bên thứ nhất phù hợp để kết nối micrô USB bên ngoài. Bộ điều hợp có một cổng USB có thể kết nối micrô USB bên ngoài với iPhone của bạn, nhưng việc sử dụng micrô với thiết lập này sẽ khiến pin điện thoại của bạn nhanh chóng cạn kiệt.

Bộ chuyển đổi có cổng USB-A và USB-C (Bộ chuyển đổi Lightning sang USB 3 Camera) sẽ phù hợp hơn nhiều vì bạn có thể cấp nguồn cho iPhone và micrô đồng thời khi làm việc. Bạn có thể mua cả hai trực tiếp từ Apple.

iphone và ngân hàng điện được kết nối bằng cáp sét với cáp usb

Kết nối micrô USB của bạn với iPhone của bạn

Sau khi sở hữu bộ chuyển đổi Lightning sang USB, bạn đã sẵn sàng kết nối micrô USB với iPhone của mình. Ngoài bộ chuyển đổi, bạn sẽ cần thu thập cáp USB để kết nối micrô và cáp USB-C để cấp nguồn cho thiết bị của mình. Tiếp theo, hãy làm theo các bước sau để kết nối iPhone và micrô USB của bạn:

  1. Cắm cáp micrô của bạn vào cổng USB của nó. Phần lớn micrô sẽ có đầu nối mini-USB hoặc micro-USB, nhưng điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn sở hữu.
  2. Kết nối sạc dự phòng chất lượng cao hoặc ổ cắm điện với bộ chuyển đổi Lightning sang USB của bạn bằng cáp USB-C.
  3. Cắm đầu USB-A của cáp micrô vào bộ chuyển đổi Apple Lightning sang USB.
  4. Mở khóa iPhone của bạn. Mở GarageBand hoặc ứng dụng ghi âm mà bạn chọn để ứng dụng này phát hiện micrô khi bạn cắm vào.
  5. Cắm đầu nối Lightning của bộ chuyển đổi vào iPhone của bạn.
  6. Đợi ứng dụng xác nhận thiết bị âm thanh mới. Trong GarageBand, lời nhắc “Thiết bị âm thanh đã kết nối” sẽ xuất hiện khi micrô kết nối. Bạn có thể nhận thấy rằng micrô xuất hiện trong danh sách thiết bị ghi âm trong các ứng dụng âm thanh khác.

người phụ nữ sử dụng điện thoại có micrô nhỏ trên bàn

Kiểm tra kết nối micrô của bạn

Sau khi kết nối micrô USB với iPhone, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ghi âm. Bạn nên điều hướng đến cài đặt ghi âm trong ứng dụng bạn chọn và xác minh rằng micrô USB đang được sử dụng thay vì micrô tích hợp.

Ngoài ra, bạn có thể quay một clip nhỏ và nhấn vào micrô để kiểm tra xem đó có phải là thiết bị được ghi âm hay không. Bạn có thể cần khắc phục sự cố kết nối micrô của iPhone nếu không thể ghi âm chính xác.

Nâng cao bản ghi âm thanh trên iPhone của bạn

Một chiếc iPhone được kết nối với micrô USB bên ngoài sẽ tạo ra một máy trạm di động tuyệt vời cho người làm podcast và diễn viên lồng tiếng. Phần tốt nhất của việc ghép nối này là bạn chỉ cần một bộ chuyển đổi và một vài dây cáp để thiết lập nó.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa thiết lập micrô mới của mình, bạn nên tìm một ứng dụng mạnh mẽ cung cấp tất cả các tính năng bạn cần để chỉnh sửa và xử lý âm thanh ở mọi nơi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *