/ / Cách sử dụng MacBook của bạn với nắp được đóng ở chế độ vỏ sò

Cách sử dụng MacBook của bạn với nắp được đóng ở chế độ vỏ sò

Có, bạn hoàn toàn có thể đóng nắp MacBook của mình và vẫn có thể sử dụng được. Và điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn gặp sự cố với màn hình MacBook hoặc bạn muốn chuyển đổi MacBook thành máy tính để bàn.


Tất nhiên, bạn sẽ cần một màn hình bên ngoài để xem những gì đang xảy ra trên MacBook của bạn. Hướng dẫn chi tiết này hướng dẫn bạn tất cả về cách kết nối MacBook với màn hình ngoài trong khi vẫn đóng nắp.


Clamshell hoặc Chế độ hiển thị kín là gì?

sử dụng máy Mac với màn hình LG

Mọi người đều biết về cách đơn giản là kết nối màn hình ngoài với MacBook của bạn và sử dụng nó song song với máy tính xách tay của bạn. Nhưng điều khó khăn hơn là sử dụng MacBook của bạn với nắp đóng, còn được gọi là chế độ màn hình vỏ sò hoặc màn hình đóng.

Chế độ vỏ sò cho phép bạn sử dụng màn hình lớn hơn mà không cản trở màn hình nhỏ hơn của máy tính xách tay. Bạn có thể chỉ cần gấp MacBook của mình và cất nó đi trong khi làm việc. Tuy nhiên, máy tính xách tay có xu hướng quá nóng khi bạn đóng nắp.

MacBook sử dụng bàn phím để tản nhiệt và việc đóng nắp sẽ ảnh hưởng đến kỹ thuật làm mát của nó. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn giá đỡ MacBook sẽ cung cấp nhiều không gian hơn cho lỗ thông hơi và nó có thể mát hơn ngay bây giờ khi nó ở xa bề mặt bàn của bạn hơn.

Ưu điểm của Chế độ vỏ sò là gì?

Chế độ vỏ sò cũng giúp giảm bớt sự căng thẳng về đồ họa khi có thêm một màn hình không mong muốn. Sử dụng nó có thể giúp tối ưu hóa tài nguyên của MacBook của bạn và cung cấp phiên hiển thị bên ngoài tốt hơn.

Một ưu điểm đáng giá khác của chế độ vỏ sò là nó cho phép bạn chỉ sử dụng màn hình bên ngoài, có thể dễ dàng ở trong tầm mắt, mang lại hiệu quả công thái học tốt hơn so với màn hình tích hợp của MacBook.

Cuối cùng, bạn có thể chọn thiết bị đầu vào của riêng mình. Bạn không thích bàn phím MacBook của mình? Không sao, bạn có thể mua bất kỳ bàn phím nào bạn thích và sử dụng nó để làm việc thay thế. Thêm vào đó, bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng nếu sử dụng màn hình tích hợp trên máy tính xách tay của mình.

Bạn cần gì để sử dụng Chế độ hiển thị kín?

Các phụ kiện của Apple trên bàn có hai màn hình

Nếu điều này không rõ ràng, bạn không thể đóng MacBook của mình lại và sử dụng nó. Bạn sẽ cần các mục sau để sử dụng chế độ vỏ sò một cách hiệu quả:

 1. Bộ chuyển đổi AC để cấp nguồn cho MacBook của bạn.
 2. Chuột (tốt nhất là chuột Bluetooth).
 3. Bàn phím (tốt nhất là bàn phím Bluetooth).
 4. Ít nhất một màn hình hoặc máy chiếu được hỗ trợ.
 5. Bộ chuyển đổi HDMI / VGA sang USB-C nếu MacBook của bạn chỉ có cổng USB-C.

Khi bạn đã sẵn sàng với tất cả những điều trên, bạn có thể bắt đầu thiết lập chế độ vỏ sò trên máy Mac của mình.

Cách kích hoạt Clamshell hoặc Closed-Display Mode trên MacBook

Làm theo các bước sau để thiết lập chế độ đóng vỏ sò trên MacBook của bạn:

 1. Kết nối màn hình bên ngoài của bạn với nguồn điện.
 2. Sử dụng bộ đổi nguồn AC để cắm MacBook của bạn.
 3. Kết nối màn hình bên ngoài với máy Mac của bạn bằng các cổng. Bạn có thể cần bộ chuyển đổi VGA / HDMI nếu MacBook của bạn chỉ có cổng USB-C. Để biết thêm thông tin, hãy xem cách kết nối MacBook của bạn với màn hình.
 4. Bật màn hình bên ngoài của bạn.
 5. Mở Cài đặt hệ thốngnhấp chuột Hiển thịvà điều chỉnh cài đặt cho màn hình hoặc màn hình ngoài của bạn.

Hiển thị cửa sổ trong Cài đặt Hệ thống

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập tất cả các phụ kiện của mình:

 1. Bật Bluetooth trên MacBook của bạn.
 2. Tiếp theo, nếu bạn đang sử dụng các phụ kiện Bluetooth, chẳng hạn như bàn phím và chuột, hãy đảm bảo chúng được bật nguồn và hiển thị.
 3. Ghép nối MacBook của bạn với các phụ kiện của bạn từ Bluetooth tab trong Cài đặt hệ thống thực đơn.
 4. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Thiết lập chuột Bluetooth bên trong Con chuột tab cho chuột của bạn.

Thay đổi cài đặt nguồn cho phiên của bạn:

 1. Trong Cài đặt hệ thốngmở Hiển thị chuyển hướng.
 2. Sự lựa chọn của bạn biểu tượng của màn hình ở đầu cửa sổ.
 3. Nhấp chuột Nâng cao ở dưới cùng bên phải và đảm bảo Ngăn tự động ngủ khi màn hình tắt bật tắt.
 4. Trong Cài đặt hệ thốngbấm vào Màn hình khóa từ ngăn bên trái.
 5. Thay đổi thời gian vào Tắt hiển thị trên bộ đổi nguồn khi không hoạt động đến Không bao giờ.

Tùy chọn màn hình khóa trong Cài đặt hệ thống

Nếu bạn không có bất kỳ phụ kiện Bluetooth nào cho âm thanh, bạn cũng có thể muốn chọn cài đặt âm thanh của mình. Mở Trung tâm điều khiển trong thanh menu và chọn thiết bị đầu ra bạn muốn sử dụng cho âm thanh.

Cài đặt âm thanh trong trung tâm điều khiển cho màn hình bên ngoài

Trước khi đóng nắp, bạn nên kiểm tra mọi thứ để xem cài đặt hiển thị của bạn có đạt yêu cầu hay không. Sử dụng phản chiếu màn hình để xem màn hình của bạn sẽ hoạt động như thế nào. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Trung tâm điều khiển trong thanh menu, chọn Phản chiếu màn hìnhvà nhấp vào Màn hình tích hợp gương.

Mẹo bổ sung về việc sử dụng chế độ vỏ sò

Chúng tôi đã đề cập đến những điều cần thiết khi sử dụng MacBook của bạn khi đóng nắp, nhưng có một số mẹo khác cần ghi nhớ để có hiệu suất tốt nhất:

 • Rút phích cắm MacBook của bạn sẽ tự động dừng chế độ vỏ sò. Bạn không thể sử dụng màn hình ngoài nếu không cắm MacBook vào nguồn điện.
 • Nếu bạn cắm lại MacBook sau khi rút phích cắm, chế độ vỏ sò sẽ không kích hoạt trừ khi bạn đánh thức nó bằng cách nhấp hoặc di chuyển chuột.
 • Chuyển đổi giữa chế độ vỏ sò và màn hình riêng biệt sẽ không tạm dừng bất kỳ âm thanh nào bạn đang phát. MacBook của bạn sẽ cố gắng tiếp tục trải nghiệm âm thanh của bạn một cách liền mạch.
 • Mặc dù các phụ kiện Bluetooth có thể cải thiện trải nghiệm của bạn nhưng bạn không cần phải sử dụng chúng nếu không cần thiết. Chẳng hạn như khi bạn đang xem một bộ phim.
 • Một số màn hình sẽ không hiển thị ở chế độ vỏ sò cho đến khi bạn nhấp hoặc di chuyển chuột.
 • Bạn có thể sử dụng nhiều màn hình nếu máy Mac của bạn hỗ trợ nó. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng MacBook 13 inch M1 hoặc M2, bạn chỉ có thể sử dụng một màn hình tại một thời điểm. (Đọc thêm về Hỗ trợ của Apple).
 • Để MacBook của bạn luôn được cắm điện không tốt cho pin của nó và có thể khiến nó bị hỏng nhanh hơn. Nếu MacBook của bạn là mới, hãy cân nhắc sử dụng chế độ vỏ sò một cách tiết kiệm nếu không sẽ có nguy cơ hao pin sớm hơn nhiều.

Cách bật MacBook của bạn mà không cần mở nắp

Vì mục đích chung của nỗ lực này là sử dụng MacBook của bạn mà không cần nâng nắp, bạn phải tự hỏi làm thế nào bạn có thể bật MacBook của mình mà không cần nâng nắp. Câu trả lời đơn giản là lên lịch khởi động. Nhưng thật không may, điều này vẫn chưa có trong cài đặt của macOS Ventura.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Monterey hoặc các phiên bản macOS cũ hơn, bạn có thể lên lịch khởi động bằng các bước sau:

lên lịch tắt trong macOS Big Sur

 1. Nhấn vào Logo của Apple trên thanh menu và mở Tùy chọn hệ thống.
 2. Lựa chọn Ắc quy và sau đó nhấp vào Lịch trình từ ngăn bên trái.
 3. Từ đây, bạn phải đánh dấu vào ô được đính kèm với Khởi động hoặc đánh thức và nhập thời gian bạn muốn máy Mac khởi động.
 4. Đảm bảo nhấp vào Ứng dụng khi bạn hoàn thành.

Đối với những người sử dụng macOS Ventura, bạn có thể bật MacBook của mình mà không cần mở nắp bằng cách cắm bộ chuyển đổi AC. Nhưng điều này chỉ hoạt động đối với MacBook Pro cũ được hỗ trợ bởi Intel với Touch Bar.

Sử dụng MacBook của bạn như một chiếc máy tính để bàn

Bây giờ, bạn đã biết việc sử dụng MacBook làm CPU cho các phiên hiển thị lớn đơn giản như thế nào. Bạn không cần các ứng dụng của bên thứ ba hoặc làm bất cứ điều gì trong ứng dụng Terminal.

Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn có dây nguồn và cáp để kết nối màn hình của mình với bất kỳ chiếc MacBook nào bạn đang sử dụng và bạn đã sẵn sàng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *