kucasino

KUBET

/ / Cách sử dụng Kỹ thuật Pomodoro để Tiến lên tại nơi làm việc

Cách sử dụng Kỹ thuật Pomodoro để Tiến lên tại nơi làm việc

Bạn có thấy mình đang gặp khó khăn trong việc xoay xở tất cả các nhiệm vụ của mình trong công việc? Bạn có phải thường xuyên chạy đua với thời hạn hoàn thành và kết thúc với công việc vào cuối ngày?

Năng suất ở nơi làm việc thường có vẻ khó nắm bắt, nhưng phần lớn nó liên quan đến kỷ luật. Có một số kỹ thuật năng suất mà bạn có thể sử dụng để vượt lên trong công việc, nhưng kỹ thuật Pomodoro đã được biết đến là cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng kỹ thuật Pomodoro là một cách tuyệt vời để loại bỏ công việc tồn đọng, đánh bại sự trì hoãn và tiến lên trong công việc.

Kỹ thuật Pomodoro là gì?

Kỹ thuật Pomodoro chỉ đơn giản là một phương pháp hiệu quả để duy trì tinh thần minh mẫn và duy trì sự tập trung. Nó được phát triển vào những năm 1980 bởi Francesco Cirillo, người cảm thấy khó tập trung vào việc học của mình và nộp bài tập đúng hạn.

Anh quyết định bắt đầu từ việc nhỏ; cam kết chỉ học 10 phút mỗi lần.

Được khích lệ bởi kết quả của mình, ông đã viết một cuốn sách toàn diện về kỹ thuật này. Hãy để chúng tôi chắt lọc kỹ thuật Pomodoro cho bạn ở một số điểm sau:

  1. Nhận một tập hợp các nhiệm vụ và một bộ đếm thời gian.

  2. Đặt bộ hẹn giờ của bạn trong khoảng thời gian 25 phút. Tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất cho đến khi đồng hồ bắt đầu đổ chuông.

  3. Đánh dấu một Pomodoro và ghi lại công việc bạn đã hoàn thành trong khoảng thời gian đó.

  4. Hãy nghỉ ngơi trong năm phút.

  5. Thực hiện động tác này bốn lần, sau đó nghỉ lâu hơn trong tối đa nửa giờ.

5 cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro để đi đầu trong công việc

Bây giờ bạn đã biết kỹ thuật Pomodoro hoạt động như thế nào, đây là 5 cách để sử dụng nó trong công việc và phá vỡ các rào cản về năng suất của bạn.

1. Tạo và ưu tiên danh sách công việc


Người viết nhiệm vụ trong một kế hoạch

Kỹ thuật Pomodoro chỉ hiệu quả tương đương với chất lượng của các nhiệm vụ bạn chọn. Khi bạn đang làm việc, thường có quá nhiều việc phải làm đến nỗi hầu hết mọi người không biết bắt đầu từ đâu. Đó là nơi ưu tiên xuất hiện.

Theo quy tắc 80/20, 80% kết quả của bạn phụ thuộc vào 20% nhiệm vụ. Biết được nhiệm vụ nào là cấp bách nhất và nhiệm vụ nào dễ bị loại bỏ là rất quan trọng. Khi bắt đầu với kỹ thuật Pomodoro, hãy tập trung vào các nhiệm vụ nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn sẽ có động lực theo cách này và điều đó sẽ làm tăng động lực của bạn đáng kể. Lý tưởng nhất là bạn nên bắt đầu với những nhiệm vụ mà bạn có thể hoàn thành trong vòng 25-30 phút khi bắt đầu. Sau khi hoàn thành chúng, bạn có thể chia nhỏ các nhiệm vụ lớn hơn thành các khoảng thời gian nhỏ hơn và tập trung vào chúng.

Liên quan: Các ứng dụng năng suất Pomodoro miễn phí tốt nhất

2. Bắt đầu thiết lập bộ hẹn giờ và giảm bớt phiền nhiễu


Hình ảnh bộ đếm thời gian analog trên bàn gỗ

Bạn đã biết rằng bộ đếm thời gian là một yếu tố rất quan trọng nếu bạn định sử dụng kỹ thuật Pomodoro để làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, ở nơi làm việc, việc đặt hẹn giờ không dễ dàng. Đồng nghiệp của bạn có thể sẽ không thích âm thanh chói tai của bộ hẹn giờ tắt sau mỗi 25 phút.

Sử dụng ứng dụng Pomodoro là một ý tưởng tuyệt vời, vì ứng dụng sẽ tự động cho bạn biết khi mỗi khoảng thời gian kết thúc. Tuy nhiên, để thực sự làm cho kỹ thuật này hoạt động hiệu quả đối với bạn, điều quan trọng là bạn phải cắt giảm sự phân tâm. Để làm được điều này, bạn cần tập trung vào công việc của mình, không cần nghỉ ngơi sau mỗi 10-15 giây để liếc nhìn xung quanh phòng hoặc duỗi thẳng chân.

Liên quan: Các ứng dụng Pomodoro mã nguồn mở tốt nhất cho năng suất

Bạn có thể làm điều đó sau mỗi khoảng thời gian. Điều này cũng có nghĩa là không lướt qua video YouTube một cách ngẫu nhiên hoặc loay hoay với cây bút trên bàn làm việc. Trong 25 phút tiếp theo, sự chú ý của bạn chỉ nên dành cho một việc duy nhất: công việc.

3. Ghi chú lại những điều phiền nhiễu quan trọng


Người chỉ tay vào màn hình máy tính xách tay

Trong một môi trường làm việc năng động, các đồng nghiệp của bạn sẽ tiếp cận bạn theo thời gian cho các yêu cầu hoặc thông tin quan trọng. Khi bạn đang sử dụng kỹ thuật Pomodoro, bạn không thể trả lời chúng ngay lập tức. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên hoàn toàn tránh xa những yêu cầu của họ.

Thay vào đó, những gì bạn có thể làm là ghi chú lại tất cả những điều gây xao nhãng quan trọng. Chỉ cần viết ra tên của người đó hoặc nhiệm vụ và sau đó trong thời gian nghỉ giải lao, bạn có thể liên hệ với họ về truy vấn ban đầu của họ. Một nhân viên hiệu quả biết cách quản lý cả công việc và khía cạnh xã hội trong công việc của họ, vì vậy điều quan trọng là bạn phải học cách làm điều này.

Sẽ không mất nhiều thời gian trước khi đồng nghiệp nhận ra thói quen mới của bạn và sẽ bắt đầu tiếp cận bạn trong thời gian nghỉ ngơi.

Liên quan: Nâng cao năng suất Pomodoro của bạn với các phương pháp này

4. Chia nhỏ các nhiệm vụ lớn hơn một cách đúng đắn


Mở nhật ký trước máy tính xách tay

Rõ ràng là không phải tất cả các nhiệm vụ văn phòng của bạn có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian 25 phút. Một số có thể yêu cầu bạn tham khảo ý kiến ​​hoặc làm việc với một đồng nghiệp khác. Bạn cũng sẽ phải tính điều đó vào mỗi Pomodoro. Chia nhỏ nhiệm vụ của bạn theo cách để bạn có thể cộng tác với đồng nghiệp trong một khoảng thời gian và thực hiện công việc của riêng bạn trong khoảng thời gian tiếp theo.

Điều đó sẽ giúp giảm thiểu khả năng giao tiếp không cần thiết và đảm bảo rằng bạn vẫn tập trung hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng. Tùy thuộc vào tính chất của nhiệm vụ, bạn cần tìm ra cách phân chia nó thành các khoảng thời gian một cách hợp lý. Một ứng dụng quản lý tác vụ là một lựa chọn phù hợp cho những mục đích này.

5. Nghỉ ngơi hợp lý sau mỗi bốn chu kỳ


Những người ngồi quanh bàn trong văn phòng

Cái này rất quan trọng. Bạn cần nghỉ ngơi hợp lý sau mỗi bốn chu kỳ và thả lỏng bản thân. Điều này có nghĩa là bạn hãy rời khỏi ghế và đi bộ. Bạn có thể uống một ly cà phê hay gì đó, hoặc gặp gỡ đồng nghiệp và nói chuyện khác. Bạn thậm chí có thể làm bữa trưa nếu bạn muốn.

Đừng nói về công việc trong giờ nghỉ của bạn. Cố gắng để tâm trí của bạn càng xa công việc càng tốt để bạn có thể thực sự thư giãn. Nếu bạn cũng đang suy nghĩ về công việc trong thời gian nghỉ ngơi của mình, thì bạn nên làm gì?

Vượt qua sự chần chừ là khó, nhưng không phải là không thể

Kỹ thuật Pomodoro chỉ là một trong nhiều kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để vượt qua sự trì hoãn. Nhưng, nó không phải là duy nhất.

Nếu bạn cho rằng kỹ thuật Pomodoro không phù hợp với mình, thì cũng có quy tắc năm phút mà bạn có thể sử dụng để làm việc hiệu quả hơn.


Một người phụ nữ ngồi bên chiếc đồng hồ báo thức lớn
Quy tắc Năm phút có thể ngăn bạn chần chừ như thế nào

Bạn có phải vật lộn với sự trì hoãn và dường như không thể hoàn thành công việc? Đây là cách quy tắc năm phút có thể giúp bạn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.