/ / Cách sử dụng ứng dụng để cải thiện khả năng tư duy của bạn

Cách sử dụng ứng dụng để cải thiện khả năng tư duy của bạn

Việc tăng cường tập trung vào việc ưu tiên sức khỏe tâm thần và chăm sóc bản thân đã dẫn đến việc tạo ra hàng chục ứng dụng thiền có hướng dẫn. Những ứng dụng này cung cấp cho tất cả mọi người — từ người mới tập thiền đến chuyên nghiệp — quyền truy cập tức thì vào các tài nguyên và hướng dẫn để giúp họ thực hiện hành trình thiền định của mình.

Calm, một trong những ứng dụng thiền và chánh niệm phổ biến nhất, có các tính năng được thiết kế để giúp bạn dễ ngủ, giảm căng thẳng và thực hành chánh niệm tích cực.

Hãy cùng khám phá cách ứng dụng này có thể giúp bạn ưu tiên sức khỏe tinh thần và cải thiện sức khỏe của mình.

Bình tĩnh là gì?


Trang web bình tĩnh

Calm là một ứng dụng từng đoạt giải thưởng dành cho giấc ngủ và thiền định. Nó nhằm mục đích giúp bạn hướng dẫn bạn qua thiền chánh niệm với sự hỗ trợ của công nghệ.

Calm có âm nhạc, cảnh, khóa học, câu chuyện và thiền định để giúp bạn trên hành trình trở nên hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Bạn có thể sử dụng Calm để giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu về sức khỏe, chẳng hạn như sau:

  • Cải thiện giấc ngủ của bạn

  • Giảm căng thẳng của bạn

  • Nâng cao sự tập trung của bạn

  • Tránh cảm giác choáng ngợp

  • Xây dựng hoặc cải thiện các kỹ năng của bạn

Thư viện của Calm cung cấp nhiều loại nội dung được sắp xếp thành các chủ đề như Căng thẳng, Tự chăm sóc, Bình an nội tâm, và Các mối quan hệ, cho phép bạn chọn nội dung cụ thể tùy thuộc vào những gì bạn cần.

Người dùng có thể truy cập các bài thiền có hướng dẫn và các tính năng khác trên thiết bị Apple và Android hoặc trên trang web Calm.

Tải xuống: Bình tĩnh cho Android | iOS (miễn phí, có đăng ký)

Các tính năng chánh niệm tốt nhất của bình tĩnh

Ứng dụng Calm bao gồm nhiều tính năng và hoạt động khác nhau mà bạn có thể sử dụng để luyện tập chánh niệm và thêm vào thói quen chăm sóc sức khỏe của mình.

Thực hành hàng ngày

Calm thực hiện một bài thiền mới kéo dài 10 phút, được gọi là buổi Thực hành Hàng ngày, mỗi ngày. Những bài thiền ngắn này tập trung vào các khái niệm khác nhau mà người mới bắt đầu và người chuyên nghiệp có thể sử dụng để hướng dẫn thiền định của họ.

Các buổi thực hành hàng ngày bao gồm hai loại: Bình tĩnh hàng ngày Chuyến đi hàng ngày. Bộ phim đầu tiên do Tamara Levitt dẫn dắt và chân thành, nghiêm túc và có cơ sở hơn. Phần sau, mang tính phiêu lưu hơn nhưng vẫn bình dị, do Jeff Warren dẫn đầu.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Bạn có thể tìm thấy các phiên Thực hành hàng ngày trong Cho hôm nay của ứng dụng.

Thiền định

Calm chứa một thư viện rộng lớn các bài thiền có hướng dẫn — chúng là tính năng trung tâm của nó. Các bài thiền có độ dài khác nhau và dao động từ 3 phút đến 30 phút. Một số là các phiên độc lập, trong khi những phiên khác là một phần của khóa học hoặc chuỗi.

Bạn có thể dễ dàng điều hướng đến và chọn một bài thiền theo ý thích của mình bằng cách nhấn vào một trong các danh mục, như Ngủ, Sự lo ngại, Những cảm xúc, Công việc, và Các mối quan hệ.

Trẻ em bình tĩnh

Calm Kids là một danh mục riêng biệt trong ứng dụng chứa các câu chuyện, bài hát ru và thiền được thiết kế cho trẻ em. Tính năng này bao gồm nội dung từ Thomas và Bạn bè, Troll, Minions và những người khác.

Liên quan: Các ứng dụng tĩnh tâm tốt nhất để thư giãn, tiêu diệt và giải tỏa tâm trí của bạn

Nhạc êm dịu


Nhạc êm dịu

Calm Music chứa các bản nhạc được tuyển chọn đặc biệt cho Calm. Chúng có độ dài khác nhau, từ 10 phút đến hơn một giờ. Một số bao gồm giọng hát, trong khi những người khác là nhạc cụ hoặc hỗn hợp.

Bình tĩnh cơ thể

Nếu bạn thích tập thể dục và vận động chánh niệm, ứng dụng cung cấp Calm Body, một bộ sưu tập các buổi tập kéo dài 10 phút nhằm giúp bạn giải phóng căng thẳng cơ thể, thư giãn thông qua chuyển động và nạp năng lượng cho tâm trí.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Calm Body bao gồm một số buổi tập mà bạn có thể xen kẽ giữa các cuộc hẹn và các mục khác trong lịch trình của mình. Những ví dụ bao gồm Chăm sóc lưng, Buổi sáng thức dậy, và Thư giãn buổi tối.

Những câu chuyện về giấc ngủ

Những câu chuyện về giấc ngủ bao gồm một loạt các câu chuyện từ các danh mục như Thiên nhiên, Viễn tưởng, Xe lửa, và Phi hư cấu. Những câu chuyện này được thiết kế để ru người nghe vào giấc ngủ.

Bạn cũng có thể sử dụng Calm’s Nap Stories, kéo dài khoảng 30 phút — chỉ đủ cho một giấc ngủ ngắn.


Những câu chuyện về giấc ngủ êm đềm

Calm có những câu chuyện được kể bởi hơn 50 người kể chuyện khác nhau, bao gồm Harry Styles, Kate Winslet và các nghệ sĩ nổi tiếng khác. Ứng dụng thêm một câu chuyện mới mỗi tuần.

Bài tập thở

Các bài tập hít thở sâu có thể giúp bạn thư giãn cơ thể và tâm trí, cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và giúp bạn chuẩn bị cho phần còn lại của ngày.

Calm cung cấp sáu loại bài tập thở sử dụng các kỹ thuật thở khác nhau để nhắm đến các mục tiêu khác nhau. Ví dụ, Khôi phục nhằm mục đích mang lại năng lượng của bạn, trong khi Cung cấp năng lượng nhằm mục đích nâng cao mức độ tỉnh táo của bạn.

Liên quan: Ứng dụng thiền và thư giãn để đánh bại căng thẳng và lo âu

Hẹn giờ thiền định

Một khi bạn cảm thấy thoải mái hơn trong thói quen thiền định của mình, bạn có thể nhận ra rằng bạn không cần các buổi hướng dẫn nữa. Bạn thậm chí có thể bị phân tâm bởi các điểm tham quan, âm thanh và tường thuật của ứng dụng.

Nếu bạn chỉ cần một bộ đếm thời gian cho việc thực hành chánh niệm của riêng mình, Calm có cả bộ đếm thời gian và bộ theo dõi thiền mở.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Cho Thiền định thời gian tính năng này, bạn có thể thiết lập một khoảng thời gian cố định cho việc thiền định của mình và ứng dụng sẽ sử dụng chuông chuông nhẹ nhàng để cho bạn biết khi nào hết thời gian.

Mặt khác, hãy chọn một Thiền mở rộng để giữ thời gian trong khi những chiếc chuông nhẹ nhàng kêu vang theo những khoảng thời gian nhất định để bạn luôn có mặt với việc thiền định của mình.

Tia lửa

Cái tên nói lên tất cả, Tia lửa nhằm mục đích khơi dậy sự quan tâm của bạn, thu hút bạn và cung cấp cho bạn một góc nhìn mới. Tính năng này bao gồm các bản ghi thông tin có kích thước nhỏ giữa người dẫn chương trình Steve Goldbloom và những người khác nhau, bao gồm các nhà lãnh đạo tư tưởng, vận động viên và doanh nhân.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Mặc dù hầu hết các tính năng của Calm đều có thể truy cập được thông qua web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, The Spark chỉ có sẵn trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Lớp học bình tĩnh

Calm đã hợp tác với các chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực của họ, như giáo viên và tác giả, để cung cấp các bài học độc quyền trong một loạt bài có tên Lớp học bình tĩnh.

Mặc dù mỗi Masterclass bao gồm một video giới thiệu miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể xem, nhưng chỉ những người có đăng ký Calm đang hoạt động mới có thể truy cập toàn bộ loạt phim.

Các lớp học âm thanh này đào sâu hơn về các chủ đề như tĩnh lặng, giấc ngủ, nghiện ngập, lòng biết ơn, nghiện màn hình và nuôi dạy con cái.

Calm Free so với Calm Premium

Bạn có thể tải xuống Calm miễn phí và sử dụng các tính năng cốt lõi của nó hoặc mua đăng ký Calm Premium để có quyền truy cập vào nhiều hoạt động và nội dung hơn.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để mua giấy phép trọn đời nếu bạn thấy ứng dụng là người bạn đồng hành lâu dài tiềm năng trong hành trình chăm sóc sức khỏe của mình. Và các gia đình có thể chia sẻ đăng ký trả phí với mức giá đặc biệt.

Calm cung cấp bản dùng thử miễn phí cho phép bạn kiểm tra bộ tính năng đầy đủ của nó và quyết định xem nó có phù hợp với thói quen chánh niệm của bạn hay không.

Nếu bạn quyết định sử dụng tài khoản miễn phí, bạn vẫn có thể truy cập một số tính năng, bao gồm đăng ký hàng ngày cho thời khắc giao thừa như lòng biết ơn, giấc ngủ và suy ngẫm, đồng hồ cho các bài thiền định thời gian và kết thúc mở cũng như các buổi thiền có hướng dẫn.

Công nghệ khai thác cho sức khỏe tâm thần tốt hơn

Sức khỏe tinh thần là một khía cạnh thiết yếu của sức khỏe con người đáng được ưu tiên. Và thiền là một phương pháp rèn luyện sức khỏe tuyệt vời có thể giúp bạn sống chậm lại, tập trung vào lúc này và át đi tiếng ồn.

Với nhiều tính năng mà bạn có thể kết hợp vào thực hành sức khỏe tâm thần hàng ngày của mình, Calm là một trong những ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong hành trình chánh niệm của mình.


apps-to-peace-your-mind-feature-image-2
12 ứng dụng tĩnh tâm tốt nhất để thư giãn, tiêu diệt và giải tỏa tâm trí của bạn

Dưới đây là những ứng dụng thư giãn tốt nhất giúp bạn thiền và giữ bình tĩnh khi cuộc sống trở nên quá căng thẳng.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *