/ / Cách sử dụng Google Drive ngoại tuyến

Cách sử dụng Google Drive ngoại tuyến

Nếu không có kết nối Internet, bạn vẫn có thể truy cập Google Drive ngoại tuyến trên PC, Mac hoặc thiết bị di động của mình. Khi bạn chỉnh sửa Google Tài liệu, Google Trang tính và Google Trang trình bày ngoại tuyến, các bản cập nhật sẽ tự động được áp dụng vào lần tiếp theo thiết bị của bạn đồng bộ hóa với internet.Cách truy cập Google Drive ngoại tuyến trên PC chạy Windows

Thiết lập Google Drive của bạn để sử dụng ngoại tuyến yêu cầu kết nối internet. Để cho phép truy cập ngoại tuyến vào Google Drive của bạn trên PC chạy Windows:


Các hướng dẫn sau sẽ không hoạt động khi sử dụng Google Chrome ở chế độ ẩn danh.

 1. Mở trình duyệt Google Chrome.

  Bạn phải đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định của mình để mở tệp Google Drive từ máy tính của bạn mà không cần kết nối internet.

 2. Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Chrome ngoại tuyến của Google Tài liệu trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

 3. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

 4. Từ của bạn Ổ đĩa của tôi trang, chọn Hộp số ở góc trên bên phải để mở Cài đặt thực đơn.

 5. Lựa chọn Chung từ bảng điều khiển bên trái, sau đó chọn hộp bên cạnh Đồng bộ hóa các tệp Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày & Bản vẽ với máy tính này để bạn có thể chỉnh sửa ngoại tuyến.

  Bất cứ khi nào bạn đang chỉnh sửa tệp mà không có kết nối internet, bạn sẽ nhận thấy một tia chớp bên cạnh tên của tài liệu. Sau khi bạn trực tuyến trở lại, mọi thay đổi sẽ được đồng bộ hóa và biểu tượng sẽ biến mất.

 6. Lựa chọn Làm xong. Giờ đây, bạn có thể tiếp tục làm việc trên các tệp Google Tài liệu, Google Trang tính hoặc Google Trang trình bày trong trình duyệt Chrome khi ngoại tuyến. Mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ được lưu vào bộ nhớ cache cục bộ và phiên bản trực tuyến sẽ được cập nhật vào lần tiếp theo bạn kết nối với internet.

  Điều này là đủ nếu bạn chỉ muốn lưu công việc của mình trong trường hợp bạn mất kết nối internet; tuy nhiên, nếu bạn muốn tải tệp Google Drive xuống máy tính để có thể chỉnh sửa chúng bất cứ khi nào bạn muốn, bạn phải tiếp tục cài đặt Sao lưu và đồng bộ hóa.

 7. Tải xuống và cài đặt phiên bản sao lưu và đồng bộ hóa cá nhân miễn phí cho Google Drive.

 8. Mở Sao lưu và đồng bộ hóa và đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.

 9. Nếu muốn, bây giờ bạn có thể lưu tệp trên máy tính của mình trực tiếp vào Google Drive. Nếu bạn không muốn làm điều đó, hãy bỏ chọn các hộp bên cạnh mỗi thư mục và chọn Kế tiếp.

 10. Chọn hộp bên cạnh Đồng bộ hóa Drive của tôi đến máy tính này, sau đó chọn Bắt đầu.

 11. Sau một vài phút, các tệp trên Google Drive của bạn sẽ được tải xuống một thư mục có tên Google Drivevà mọi tệp trong tương lai bạn thêm vào Google Drive sẽ được tự động tải xuống máy tính của bạn.


Truy cập Google Drive ngoại tuyến trên Android và iOS

Mặc dù thiết bị di động không hỗ trợ tiện ích mở rộng của Chrome, Google có các ứng dụng iOS và Android riêng lẻ cho Google Drive, Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính cho phép bạn chỉnh sửa tệp ngoại tuyến. Nếu bạn có điện thoại hoặc máy tính bảng Android, một số ứng dụng này được tải sẵn trên thiết bị của bạn, nhưng người dùng iOS sẽ phải tải chúng xuống từ Apple App Store. Để truy cập các tệp Google Drive của bạn trên thiết bị di động không có Wi-Fi:


 1. Trong khi kết nối với Internet, hãy mở Google Drive ứng dụng.


 2. Chạm vào ba chấm dọc bên cạnh tên của tệp bạn muốn chỉnh sửa ngoại tuyến.

 3. Vô nhẹ Ngoại tuyến có sẵn trên menu xuất hiện để bật chỉnh sửa ngoại tuyến.

 4. Để xem các tệp bạn đã cung cấp ngoại tuyến, hãy nhấn vào bánh hamburger ở góc trên bên trái để mở menu, sau đó nhấn Ngoại tuyến. Mọi tệp bạn đã cung cấp ngoại tuyến trên các thiết bị khác sẽ được tự động lưu vào bộ nhớ cache cục bộ nếu bạn hiện đang kết nối với internet.


 5. Bạn có thể đặt bất kỳ tệp nào bạn đã làm việc trên gần đây tự động khả dụng ngoại tuyến trong ứng dụng Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày. Chỉ cần chạm vào bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ ứng dụng, sau đó Cài đặt > Đặt các tệp gần đây ở chế độ khả dụng ngoại tuyến.

  Tránh chỉnh sửa tệp Google Drive ngoại tuyến từ các thiết bị khác nhau để tránh mất tiến trình do sự cố đồng bộ hóa.

Truy cập Google Drive Ngoại tuyến trên Mac

Trước khi bạn có thể truy cập ngoại tuyến các tệp Drive của mình bằng máy Mac, Google Chrome phải được thiết lập làm trình duyệt mặc định của bạn. Nếu bạn cố gắng mở tệp Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày ngoại tuyến mà không thực hiện bước này, bạn sẽ đến trang lỗi; bạn luôn có thể chuyển trở lại Safari sau này. Để chỉnh sửa tệp Google Drive ngoại tuyến trên macOS:


 1. Tải xuống và cài đặt Chrome dành cho Mac.


 2. Nhấn vào con ngươi biểu tượng trên thanh công cụ của bạn, sau đó nhấp vào Tùy chọn Hệ thống.

 3. Nhấp chuột Chung từ bảng điều khiển bên trái.

 4. Sử dụng hộp thả xuống Trình duyệt web mặc định, chuyển từ Safari sang Google Chrome.

  Nếu bạn vừa cài đặt Chrome và không thấy nó được liệt kê dưới dạng tùy chọn, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và thử lại.

 5. Sử dụng trình duyệt Chrome, tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Chrome ngoại tuyến của Google Tài liệu.

 6. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.


 7. Từ của bạn Ổ đĩa của tôi trang, nhấp vào Hộp số ở góc trên bên phải để mở Cài đặt.

 8. Nhấp chuột Chung từ danh sách bên trái, sau đó chọn hộp bên cạnh Đồng bộ hóa các tệp Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày & Bản vẽ với máy tính này để bạn có thể chỉnh sửa ngoại tuyến.

 9. Nhấp chuột Làm xong. Giờ đây, bạn có thể làm việc trên các tệp Google Tài liệu, Google Trang tính và Google Trang trình bày trong trình duyệt Chrome mà không cần kết nối Wi-Fi. Mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ được lưu vào bộ nhớ cache cục bộ và phiên bản trực tuyến sẽ được cập nhật vào lần tiếp theo bạn kết nối với internet.

 10. Tải xuống phiên bản sao lưu và đồng bộ hóa cá nhân cho Google Drive.

 11. Di chuyển Sao lưu và Đồng bộ hóa sang của bạn Các ứng dụng thư mục, sau đó mở nó.


 12. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.


 13. Chọn lưu các tệp trên máy tính của bạn trực tiếp vào Google Drive nếu bạn muốn và nhấp vào Kế tiếp.


 14. Nhấp vào hộp bên cạnh Đồng bộ hóa Drive của tôi đến máy tính này và bấm vào Bắt đầu. Sau một vài phút, các tệp trên Google Drive của bạn sẽ được tải xuống một thư mục có tên Google Drivevà mọi tệp trong tương lai bạn thêm vào Google Drive sẽ được tự động tải xuống máy tính của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *