/ / Cách sử dụng Google Biểu mẫu trong Google Lớp học

Cách sử dụng Google Biểu mẫu trong Google Lớp học

Google Classroom là cách kỹ thuật số của công ty để chuyển các lớp học đang diễn ra ở các trường học và cao đẳng lên web. Cả giáo viên và sinh viên đều có thể sử dụng Lớp học để hoàn thành công việc với bài tập, điểm số, thảo luận trên lớp, v.v. Lớp học đã chứng kiến ​​lượng sử dụng tăng đột biến kể từ khi bị khóa ở một số quốc gia trên thế giới. Trong khi chuẩn bị bài tập hoặc làm việc, Google Biểu mẫu có thể trở thành một công cụ quan trọng để hoàn thành công việc một cách dễ dàng.


Lớp học Google

Như mong đợi, Lớp học tích hợp chặt chẽ các dịch vụ khác của Google, chẳng hạn như Google Tài liệu, Google Trang tính, YouTube, Google Drawing, Lịch, Google Drive và Google Biểu mẫu. Mỗi phần mềm đóng một vai trò quan trọng khi giải quyết các dạng bài tập khác nhau. Đối với giáo viên, nó mang lại cho họ sự linh hoạt trong việc tạo và giao các dạng bài tập khác nhau cho học sinh. Sinh viên có thể sử dụng các dịch vụ của Google để có trải nghiệm nộp bài liền mạch trong Lớp học.

Trong số các dịch vụ được đề cập, Google Biểu mẫu có lẽ là một trong những dịch vụ quan trọng nhất hiện có. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Biểu mẫu hiệu quả trong Google Lớp học.

Google Biểu mẫu ở đâu trong Google Lớp học

Giáo viên có thể mở bất kỳ Lớp học nào và chuyển đến phần Bài tập trên lớp. Đó là nơi họ có thể tạo một bài tập mới cho lớp. Nếu bạn phải làm như vậy, hãy chuyển đến Tạo> Bài tập> Thêm tiêu đề liên quan, hướng dẫn (tùy chọn) và nhấn vào nút Tạo ở dưới cùng.


Đính kèm các biểu mẫu của google

Menu nổi sẽ cho phép bạn thêm biểu mẫu từ dịch vụ Google Biểu mẫu. Ngoài ra, nếu bạn đang tạo Bài tập trắc nghiệm cho lớp học, hãy chuyển đến Lớp học> Tạo> Bài tập trắc nghiệm và nó sẽ tự động tạo Biểu mẫu Google cho bạn.

Cách sử dụng Google Biểu mẫu một cách hiệu quả

Google Biểu mẫu hầu hết hữu ích cho giáo viên để tạo bài tập trắc nghiệm cho lớp học. Khi bạn tạo một bài tập với Google Biểu mẫu, phần mềm sẽ đưa bạn đến tab Google Biểu mẫu riêng biệt trong trình duyệt. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét tất cả các tùy chọn để tạo ra một bài tập trắc nghiệm hiệu quả cho học sinh.

Tab Google Biểu mẫu mặc định trông nhạt nhẽo. Bạn sẽ phải thực hiện tất cả các thay đổi để đạt được kết quả mong muốn. Đầu tiên, hãy xem qua các tùy chọn thiết kế trong Google Biểu mẫu. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng chủ đề ở trên và mở menu chủ đề tùy chỉnh cho Google Biểu mẫu.


Tùy chọn chủ đề

Có bốn tùy chọn để đi qua. Chọn hình ảnh tiêu đề cho Google Biểu mẫu. Bạn có thể chọn ảnh chủ đề được phân loại theo các danh mục khác nhau bao gồm Cơ quan và Trường học, Sinh nhật, Đám cưới, Chỉ dành cho trẻ em, v.v. Bạn cũng có thể tải ảnh lên từ PC hoặc Google Photos. Hầu hết bạn sẽ ổn với những bức ảnh chủ đề Trường học.


Chủ đề trong các biểu mẫu của google

Dựa trên bìa chủ đề đã thêm, Biểu mẫu sẽ thay đổi màu nền của nó. Bạn cũng có thể thay đổi chủ đề theo cách thủ công từ menu tùy chỉnh. Người dùng cũng có thể thay đổi loại phông chữ. Phông chữ cơ bản hầu hết đều tốt nhưng bạn cũng có thể sử dụng kiểu Formal để thêm phần chuyên nghiệp.

Trình đơn trình tạo biểu mẫu là thứ quan trọng nhất cần nắm vững trong Google Biểu mẫu. Google Biểu mẫu đủ linh hoạt để cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn khác nhau để tạo biểu mẫu hoàn hảo.


Thêm nhiều câu trả lời

Đầu tiên, bạn cần thêm tiêu đề và mô tả của biểu mẫu. Đối với các câu hỏi, bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn. Bạn có thể thêm một câu hỏi mới, đặt cho nó một tiêu đề có liên quan và sau đó chuyển sang phần trả lời trắc nghiệm. Tùy thuộc vào câu hỏi, bạn có thể chọn một câu trả lời ngắn, đoạn văn, hộp kiểm, danh sách thả xuống, lưới hộp đánh dấu và hơn thế nữa.

Nếu bạn đã tạo một biểu mẫu khác cho các câu hỏi, Google Biểu mẫu cũng cho phép bạn nhập các câu hỏi từ biểu mẫu trước đó. Google Biểu mẫu cũng cung cấp khả năng thêm hình ảnh hoặc video để tạo một bài kiểm tra dựa trên phương tiện.


Nhập câu hỏi từ

Nếu bạn không muốn tạo Google Biểu mẫu từ đầu thì bạn có thể đi qua phần mẫu Google Biểu mẫu và xem qua một số biểu mẫu được tích hợp sẵn.

Xem qua Cài đặt Google Biểu mẫu

Bạn đã thêm tiêu đề, chủ đề, phông chữ và câu hỏi có liên quan. Bây giờ, đã đến lúc xem qua cài đặt Google Biểu mẫu và thực hiện các thay đổi có liên quan. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở trên cùng và chuyển đến tab Chung.

Bật tính năng thu thập địa chỉ email để bạn có thể xem địa chỉ email của những sinh viên trả lời Google Biểu mẫu. Giáo viên nên tắt Chỉnh sửa sau khi gửi và xem các biểu đồ tóm tắt và câu trả lời bằng văn bản cho học sinh.


Cài đặt chung

Bây giờ, hãy chuyển đến menu Quizzes và bật tùy chọn này thành một tùy chọn đố. Đây là điều bắt buộc phải có vì nó cho phép bạn chỉ định giá trị điểm và điểm cho mỗi câu hỏi trong Google Biểu mẫu. Bạn cũng có thể bật các tùy chọn như Người trả lời có thể nhìn thấy – Câu hỏi bị bỏ lỡ, câu trả lời đúng và giá trị điểm.


Tùy chọn câu đố trong google formw

Sau khi thực hiện các thay đổi, bạn có thể nhấn vào nút Gửi ở góc trên bên phải và nút này sẽ yêu cầu bạn xác nhận tên, chủ đề trên Google Lớp học và cho phép bạn thêm thông báo tùy chỉnh cho học sinh. Bây giờ, hãy chuyển đến các tùy chọn liên kết và sao chép liên kết đã tạo cho Google Biểu mẫu.


Sao chép biểu mẫu của google

Quay lại Google Lớp học và chọn Thêm> Liên kết và dán liên kết cho Biểu mẫu Google đã tạo. Trước khi bạn giao bài kiểm tra cho sinh viên, hãy thêm điểm, ngày đến hạn, tên chủ đề, sau đó chọn bài tập ở góc trên bên phải.


Google biểu mẫu đính kèm

Cũng trên smartreviewaz

Sử dụng Google Classroom như một chuyên gia

Google Biểu mẫu là một tiện ích quan trọng cho sinh viên cũng như giáo viên sử dụng Google Lớp học. Giáo viên có thể sáng tạo với Google Biểu mẫu để tạo các bài tập và bài tập dựa trên câu đố và giao chúng cho học sinh trong lớp. Học tập cũng có thể là niềm vui.

Tiếp theo:

Bạn là sinh viên và đang muốn sử dụng Google Lớp học? Đọc bài đăng dưới đây để tìm các mẹo và thủ thuật hàng đầu của Google Lớp học dành cho sinh viên.

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *