/ / Cách sử dụng Generative Fill trong Photoshop để thay quần áo cho ai đó

Cách sử dụng Generative Fill trong Photoshop để thay quần áo cho ai đó

Bạn đã bao giờ chụp ảnh ai đó và ước họ mặc thứ gì đó khác để phù hợp hơn với khung cảnh chưa? Các nhiếp ảnh gia đã phải đối mặt với các vấn đề tương tự với các đối tượng mặc sai màu hoặc thiếu phụ kiện. Trước đây, chưa từng có giải pháp nào cho vấn đề này ngoại trừ việc giao tiếp trước với đối tượng của bạn và hy vọng họ mặc quần áo phù hợp.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Generative Fill trong Photoshop Beta 24.6.0 để thay quần áo cho đối tượng một cách nhanh chóng mà không cần phải là một chuyên gia Photoshop.


Quần áo sai? Không có gì!

người phụ nữ chơi với những ngọn đuốc màu

Điều làm cho Generative Fill trở nên đặc biệt là nó lấy hình ảnh từ hơn 33 triệu bức ảnh từ thư viện ảnh Adobe Stock. Điều này đã giúp người dùng Photoshop có thể tận dụng tiềm năng của trí tuệ nhân tạo mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề pháp lý nào xung quanh nghệ thuật AI.

Không chỉ vậy, bạn không cần phải là một người sử dụng Photoshop thành thạo để thay quần áo cho một người; bạn chỉ cần có thể sử dụng một số công cụ lựa chọn của Photoshop.

Những hạn chế của Generative Fill

Mặc dù có hàng triệu hình ảnh tham chiếu, nhưng có lẽ bạn sẽ không thể thay quần áo cho đối tượng của mình thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Có những hạn chế, bắt đầu với việc hình ảnh bị giới hạn đối với khả năng của Adobe Stock và Photoshop để hiển thị hình ảnh trong các tham số của các lựa chọn bạn thực hiện.

Vì vậy, mặc dù bạn không thể thay đổi trang phục của đối tượng thành một kiểu trang phục rất cụ thể (ít nhất là với phiên bản beta này), nhưng bạn sẽ có thể ra lệnh cho màu sắc và một số chi tiết khác.

Hãy nhảy vào hướng dẫn.

Thực hiện một lựa chọn của chủ đề của bạn

Thực hiện lựa chọn đầu tiên

Có hai bước để sử dụng Generative Fill trong Photoshop để thay quần áo cho đối tượng của bạn. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là lựa chọn quần áo. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ lựa chọn nào của Photoshop, chẳng hạn như Công cụ Rectangular Marquee, Công cụ Lasso, Công cụ chọn đối tượng và Công cụ chọn nhanh.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Chọn Chủ đề để chọn đối tượng của mình, sau đó che đi khuôn mặt và làn da của người đó. Đây là những gì chúng tôi đã làm (từ thanh công cụ nổi) để thực hiện lựa chọn ban đầu của người đàn ông.

Chọn chủ đề đầu tiên

Tiếp theo, chúng ta sử dụng Lasso Tool để loại bỏ đầu và một tay của người đàn ông khỏi vùng chọn.

Đã bỏ chọn đầu và tay

Với lựa chọn được thực hiện, chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo, thay quần áo.

Cách thay quần áo cho đối tượng của bạn bằng Generative Fill

Với lựa chọn quần áo (và một tay) mà chúng tôi muốn thay đổi, chúng tôi sẽ sử dụng Generative Fill để thay đổi quần áo của người đàn ông bằng cách nhấp vào Điền sáng tạo. Trong trường văn bản, chúng tôi đã nhập “bộ vest đen với cà vạt đỏ”, nhưng bạn có thể nhập bất kỳ thứ gì bạn cần cho bức ảnh cụ thể của mình. Sau đó nhấn vào Phát ra.

Ví dụ về một bộ vest đen với cà vạt đỏ

Photoshop thực hiện rất tốt việc thay thế quần áo của người đàn ông bằng một bộ vest trang trọng với cà vạt đỏ. Nhưng giống như tất cả các trình tạo hình ảnh AI hiện có trên thị trường, ngay cả AI của Adobe đôi khi cũng phải vật lộn với đôi tay. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để chọn bất kỳ bộ phận nào trên người, đặc biệt là các phần tay và da mà bạn muốn giữ lại.

Bộ vest đen mới

Chúng tôi sẽ quay lại và chọn bàn tay của người đàn ông để loại trừ nó khỏi Generative Fill.

Bộ đồ mới với tay cố định

Hình ảnh trên là một biểu hiện tốt hơn nhiều do lựa chọn chính xác hơn. Nếu bạn có thể lựa chọn đúng, thì việc thay quần áo cho đối tượng của bạn bằng Generative Fill sẽ rất thú vị và dễ thử nghiệm.

Không bao giờ phải lo lắng về việc đối tượng của bạn mặc sai quần áo

Generative Fill trong Photoshop là một công cụ mạnh mẽ sẽ biến việc thay quần áo trở thành một trong những nhiệm vụ dễ thực hiện nhất, điều mà trước đây hầu như không thể đạt được. Chúng tôi đã chỉ cho bạn hai bước đơn giản để thay quần áo cho đối tượng của bạn. Bây giờ, hãy tự mình dùng thử và xem cách Generative Fill có thể chuyển ảnh của bạn thành ảnh hoàn toàn mới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *