/ / 10 cách Người ảnh hưởng con người có thể vượt trội hơn Người ảnh hưởng ảo

10 cách Người ảnh hưởng con người có thể vượt trội hơn Người ảnh hưởng ảo

Sự gia tăng của những người có ảnh hưởng ảo đang thay đổi cách các thương hiệu tiếp cận tiếp thị kỹ thuật số. Họ có thể làm cho các nhân vật do AI tạo ra trở nên lan truyền đồng thời cắt giảm chi tiêu quảng cáo của họ—mua các công cụ AI có chi phí thấp hơn so với việc thuê những người có ảnh hưởng xã hội.


Bạn có thể cân nhắc giảm giá để giành lại khách hàng, nhưng đó chỉ là một giải pháp hỗ trợ ban đầu. Thay vào đó, hãy phát triển các kế hoạch dài hạn hơn. Dưới đây là các chiến lược đơn giản nhưng hiệu quả để thu hút các giao dịch thương hiệu và tài trợ với tư cách là người có ảnh hưởng con người mặc dù thị trường người ảnh hưởng ảo đang mở rộng.


1. Tập trung vào thị trường mục tiêu của bạn

Toàn bộ thông tin chi tiết về YouTube Studio của Kênh Animetorific

Mức độ liên quan của bạn với tư cách là một cá tính trên internet phụ thuộc vào tác động của bạn đối với xu hướng thị trường và hành vi của người tiêu dùng. Do đó, thuật ngữ “người có ảnh hưởng”. Các thương hiệu sẽ vẫn ưu tiên dịch vụ của bạn hơn các chiến dịch do AI tạo và những người có ảnh hưởng ảo nếu bạn có tỷ lệ chuyển đổi tốt.

Vượt xa số lượng người theo dõi; nghiên cứu dữ liệu ngành và liệt kê khách quan nhân khẩu học của những người đăng ký có ảnh hưởng ảo. Ngày nay, một số thị trường thích nội dung AI hơn, vì vậy bạn có thể cần phải xem xét lại các chiến lược nội dung của mình nếu bạn đang dần mất đi người đăng ký, người hâm mộ hoặc mức độ tương tác.

Nếu số liệu thống kê thị trường quá chung chung, hãy thu hẹp nghiên cứu của bạn thành những người mua cụ thể. Đảm bảo bạn hiểu thị trường mục tiêu của mình.

2. Xây dựng khán giả trên nhiều nền tảng khác nhau

Logo TikTok, YouTube, Instagram và Snapchat trên Influencer Girl

Những người có ảnh hưởng là con người có lợi thế hơn so với các nhân vật do AI tạo ra trong việc thực hiện các chiến thuật tiếp thị đa nền tảng. Những người có ảnh hưởng ảo thực hiện các chức năng hạn chế dành cho các trang web cụ thể. Chẳng hạn, VTuber có hàng nghìn lượt xem trên YouTube và Twitch, nhưng chỉ có một số ít xếp hạng trên các ứng dụng dựa trên hình ảnh như Snapchat và Instagram.

Ngoài ra, những người có ảnh hưởng là con người đủ linh hoạt để tối đa hóa các mạng xã hội khác nhau. Bạn có thể chia sẻ các hoạt động ngẫu nhiên trên Snapchat, đăng những bức ảnh đẹp trên Instagram và tải vlog lên YouTube.

3. Thiết lập bản thân như một cơ quan quản lý ngành

Trendjacking sẽ không giúp bạn đánh bại những người có ảnh hưởng ảo. Vâng, việc tận dụng các chủ đề phổ biến sẽ tăng cường khả năng hiển thị, nhưng việc thiết lập bản thân như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành sẽ dẫn đến tăng trưởng dài hạn ổn định. Giành được sự tin tưởng và tôn trọng của khán giả, nếu không, mọi người sẽ nhanh chóng quên bạn nếu nội dung của bạn xoay quanh các chủ đề gây tranh cãi và lan truyền gần đây.

Giả sử bạn đánh giá các sản phẩm của Apple trên YouTube. Việc lặp đi lặp lại các thông cáo báo chí của Apple không mang lại giá trị gì cho người đọc—họ sẽ tìm thấy thông tin tương tự trên hàng trăm trang web khác. Một số nền tảng AI thậm chí còn thu thập và tóm tắt các báo cáo tin tức trong thời gian thực. Cách tiếp cận tốt nhất là cung cấp những hiểu biết độc đáo, trực tiếp. Thay vì liệt kê các tính năng mới, hãy hướng dẫn độc giả của bạn thông qua các ảnh chụp màn hình và minh họa thực tế.

4. Cộng tác với các chuyên gia khác trong ngành

Charli và Dixie D'Amelio nói chuyện trong buổi phỏng vấn của Unicef
Tín dụng hình ảnh: Priyanka Pruthi/Wikimedia Commons

Hình đại diện do AI tạo thường xuất bản nội dung đơn lẻ. Hầu như không thể cộng tác vì chúng không thể tương tác như con người và sự thiếu tương tác này khiến chúng trông có vẻ không chân thực và máy móc, điều mà người xem có thể không thích.

Những người có ảnh hưởng là con người có thể tối đa hóa lợi thế này bằng cách thường xuyên cộng tác với những cá nhân có liên quan. Thiết lập bản thân như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành giữa các đồng nghiệp và người hâm mộ. Khán giả của bạn cũng sẽ đánh giá cao khi nhìn thấy bạn với những tính cách yêu thích của họ—hãy coi đó là dịch vụ dành cho người hâm mộ.

5. Tận dụng kinh nghiệm cá nhân của bạn

Người ảnh hưởng tóc vàng mặc áo khoác hồng tạo dáng trước Kia Stinger
Tín dụng hình ảnh: Do Daniel / Wikimedia Commons

Là một người có ảnh hưởng, bạn có thể tận dụng những trải nghiệm hàng ngày của mình bằng cách ghi lại và chia sẻ chúng với những đối tượng quan tâm. Các nhân vật ảo sẽ không bao giờ sao chép những câu chuyện đời thực của bạn và những cuộc đấu tranh có liên quan bất chấp những tiến bộ trong AI. Chúng chỉ đơn thuần là những hình đại diện được lập trình sẵn với những câu chuyện nền bịa đặt.

Người xem của bạn rất thích nhìn thấy mặt thật của bạn. Nói về những chiến thắng đáng chú ý nhất của bạn, chia sẻ cách bạn vượt qua những thử thách tồi tệ nhất và đảm bảo rằng bạn cảm ơn những người ủng hộ trung thành của mình.

6. Cố gắng đồng cảm với khán giả của bạn

Những người có ảnh hưởng ảo do AI điều khiển sử dụng các công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và các mô hình ngôn ngữ để tham gia vào cuộc trò chuyện. Trong khi ấn tượng, họ chỉ thực hiện các mẫu. Kết quả là, nói chuyện với AI cảm thấy không chân thực vì nó không thể đồng cảm với người dùng hoặc thể hiện cảm xúc.

Những người có ảnh hưởng là con người có thể tạo sự khác biệt bằng cách kết nối với người xem ở mức độ cảm xúc. Thể hiện sự hiểu biết sâu sắc hơn về khán giả của bạn bằng cách cộng hưởng với những khó khăn của họ và chia sẻ cách bạn vượt qua họ.

Đặt tuyên bố từ chối trách nhiệm nói rằng lời khuyên và kinh nghiệm cá nhân của bạn không thay thế tư vấn chuyên nghiệp.

7. Phân tích lý do tại sao các thương hiệu thích những người có ảnh hưởng ảo

Một số người có ảnh hưởng tại bữa tiệc với người dẫn chương trình
Tín dụng hình ảnh: Juice Krate/Wikimedia Commons

Ngày càng có nhiều công ty đang giảm tải nhu cầu tiếp thị của họ cho AI. Forbes báo cáo rằng 61% doanh nghiệp sử dụng AI để tối ưu hóa email, trong khi 55% tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đến người dùng. Đi theo những xu hướng này, một số người cũng có thể bắt đầu thay thế những người có ảnh hưởng của họ.

Mặc dù AI đã tiến bộ đáng kể trong những năm qua, nhưng nó vẫn có những thiếu sót—việc hiểu chúng sẽ giúp bạn duy trì các dự án. Cung cấp những gì mà những người có ảnh hưởng ảo không thể đảm bảo, chẳng hạn như quan hệ đối tác lâu dài và kỹ năng cộng tác.

8. Thường xuyên tương tác với khán giả của bạn

Chúng tôi biết một số người hành động trực tuyến khó chịu như thế nào. Họ sử dụng hồ sơ ẩn danh để để lại những bình luận gây tổn thương trên nhiều nền tảng khác nhau. Ngay cả khi bạn hiểu rằng những lời xúc phạm này là vô căn cứ, chúng vẫn có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ. Bạn thậm chí có thể ngừng đọc các phần bình luận để tránh những kẻ thù ghét.

Mặc dù cảm xúc của bạn là có cơ sở, nhưng việc phớt lờ khán giả sẽ cản trở sự phát triển và vươn tới của bạn với tư cách là người có ảnh hưởng; mọi người thích những tính cách tương tác với họ. Bạn phải trả lời các câu hỏi, xem xét loại nội dung họ muốn và đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng.

Nếu bạn không thể phớt lờ những kẻ ghét mình, hãy chặn họ hoặc xóa bình luận của họ. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn tham gia với khán giả của bạn.

9. Tham gia các phong trào xã hội

Nhóm Người Mặc Đồ Xanh Nhặt Rác Ở Bãi Biển

Tham gia các phong trào xã hội sẽ nhân cách hóa những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Người xem thường thấy bạn làm những việc tương tự trực tuyến—việc tham gia vào các hoạt động mới sẽ nhấn mạnh cá tính của bạn. Cho thấy rằng bạn không chỉ là nhân vật trên màn hình của bạn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên chụp ảnh các chương trình nạp và ổ đĩa dọn dẹp. Tạo ra một mặt tiền để thu hút sự chú ý sẽ chỉ làm tổn hại đến hình ảnh của bạn. Hỗ trợ các phong trào xã hội phù hợp với nguyên tắc của bạn và ưu tiên tạo ra tác động trong thế giới thực hơn là công bố những đóng góp của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các sự kiện xã hội này để mở rộng mạng lưới của mình và kết nối với những cá nhân có cùng chí hướng.

Nhắc nhở nguồn cấp dữ liệu của người ảnh hưởng tới ChatGPT để tạo nội dung

Nắm bắt AI thay vì sợ hãi nó. Các nền tảng do AI điều khiển luôn ở đây bất kể ý kiến ​​của bạn là gì—bạn nên kết hợp chúng vào sự nghiệp của mình. Bắt đầu với các công cụ đơn giản, dễ tiếp cận. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu ChatGPT viết một đoạn mã ngắn, tạo hình ảnh trên Midjourney, sau đó ghép chúng lại với nhau bằng trình tạo văn bản thành video.

Và ngay cả khi bạn không định sử dụng các công cụ AI, việc khám phá chúng sẽ giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của những người có ảnh hưởng ảo. Hãy nhớ rằng: bạn không thể vượt qua thứ mà bạn hầu như không hiểu. Nghiên cứu các chức năng và phạm vi của AI trước khi xem xét lại các chiến lược nội dung của bạn.

Tạo các chiến lược mới để đánh bại những người có ảnh hưởng ảo AI

Các nền tảng AI và những người có ảnh hưởng ảo sẽ tiếp tục tác động đến ngành công nghiệp nội dung khi chúng trở nên dễ tiếp cận hơn. Và các thương hiệu sẽ không đột ngột ngừng khám phá AI; bạn phải nâng cấp chiến lược tiếp thị tổng thể của mình với tư cách là người có ảnh hưởng hoặc có nguy cơ mất khách hàng vào tay AI.

Ngoài ra, hãy nghiên cứu kỹ những người có ảnh hưởng ảo phổ biến nhất để hiểu cách bạn có thể đánh bại họ. Hãy thử tìm kiếm các vấn đề trong các chiến dịch tiếp thị của họ. Bạn sẽ tiếp tục thu hút khách hàng mới nếu bạn tập trung vào việc cung cấp kết quả mà những người có ảnh hưởng ảo và công cụ AI không làm được.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *