/ / Cách sử dụng công nghệ để giúp chữa lành chấn thương để cải thiện sức khỏe tâm thần

Cách sử dụng công nghệ để giúp chữa lành chấn thương để cải thiện sức khỏe tâm thần

Trong khi sự kỳ thị xung quanh sức khỏe tâm thần đang giảm dần, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra những cách hữu hình để cải thiện sức khỏe tinh thần của mình. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều liệu pháp thử nghiệm và mới nổi dường như cung cấp những cách nhanh chóng để loại bỏ tiêu cực khỏi cuộc sống của bạn. Nó có thực sự mang lại lợi ích cho bạn hay không.


Trong tất cả mớ hỗn độn khó hiểu của liệu pháp định hướng kinh doanh—nơi mà nhiều nhà trị liệu không thực hành những gì họ giảng dạy—công nghệ có thể là một công cụ quan trọng. Hãy sử dụng nó thật tốt, và bạn có thể trút bỏ được gánh nặng của quá khứ và giúp những tổn thương của bạn lành lại thành những vết sẹo lành lặn.


Sử dụng Internet để nghiên cứu những ảnh hưởng chính đối với sức khỏe tâm thần

Mặc dù hiện nay sức khỏe tâm thần ngày càng được chú trọng, nhưng vẫn còn thiếu nội dung về sức khỏe tâm thần chất lượng cao trong ngành giáo dục và toàn xã hội. Hầu hết mọi người sau đó phản ứng với những trải nghiệm liên quan đến sức khỏe tâm thần hơn là áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

May mắn thay, có những nguồn rất quý giá mà bạn có thể truy cập qua internet có thể giúp bạn hiểu nguyên nhân gây ra đau khổ tinh thần và có thể làm gì để cải thiện nó.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu nghiên cứu chính xác từ đâu, bạn nên quay lại nguồn gốc của mình; thử nghiên cứu ảnh hưởng của chấn thương thời thơ ấu như được mô tả trong một bài báo về Khám phá tâm trí của bạn. Cơ chế phòng thủ tự động trong thời thơ ấu thường có thể che giấu những trải nghiệm đau đớn. Bạn có thể cần phải khám phá và tái hòa nhập chúng để giải phóng món quà của bạn khỏi những khuôn mẫu hành vi có hại.

Ngoài ra, bạn có thể đọc những nhân vật chính trong tâm lý học hiện đại—Sigmund Freud và Carl Jung—và các chuyên gia khác nói gì về chấn thương và quá trình chữa lành dưới dạng sách hoặc bài báo trực tuyến. Mặc dù bạn có thể muốn giới hạn cách Google theo dõi và lưu trữ dữ liệu của mình, nhưng hãy sử dụng các truy vấn tìm kiếm cụ thể của Google để tìm hiểu thông tin có giá trị về sức khỏe tâm thần.

Bằng cách này, đôi khi, sự không chắc chắn căng thẳng đi kèm với sức khỏe tâm thần có thể dần biến mất. Sau đó, bạn có thể biến nó thành kiến ​​thức có thể hành động mà bạn có thể khai thác để mang lại sức khỏe tinh thần cho chính mình và của những người khác.

Sử dụng các ứng dụng soạn thảo văn bản để viết ra cảm xúc của bạn

Viết nhật ký trên MacBook Air

Một trong những cách thực hành có giá trị nhất mà bạn có thể làm để thế giới nội tâm của mình thêm rõ ràng là viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Không phải lúc nào bạn cũng có sẵn bút và giấy, và đây là lúc công nghệ ra đời.

Bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng soạn thảo văn bản trả phí và miễn phí cho phép bạn viết ra những đoạn độc thoại nội tâm và cảm xúc của mình bất cứ khi nào tâm trạng ập đến. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Ghi chú miễn phí trên iPhone hoặc ứng dụng TextEdit trên máy Mac. Sublime Text là một tùy chọn miễn phí khác và nếu bạn có quyền truy cập vào Microsoft Word, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn đó.

Giá trị của việc viết ra những suy nghĩ của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn khi bạn làm điều đó nhiều hơn, vì về cơ bản, bạn đang đặt những mảnh ghép hình có vẻ rời rạc lên bàn.

Chỉ khi bạn có nhiều mảnh được bày ra trên bàn, bạn mới có thể thấy rằng một số trong số chúng khớp với nhau và vẫn còn một số khoảng trống đáng kể. Hãy tiếp tục và bạn có thể khám phá lại và kết nối lại các phần của chính mình.

Tìm ai đó để nói chuyện về quá khứ và hiện tại của bạn

hai người phụ nữ đứng gần lan can nhìn ra thành phố

Nếu bạn phân vân không biết có nên nói về những rắc rối của mình với người khác hay không, có một câu ngạn ngữ cổ mà bạn nên nhớ: một vấn đề được chia sẻ là một vấn đề giảm đi một nửa. Mặc dù tổ tiên của chúng ta phải dựa vào chim bồ câu đưa thư và thư từ, nhưng bạn có thể sắp xếp gặp người mà bạn tin tưởng chỉ bằng một hoặc hai tiếng ping từ điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn.

Nếu bạn đủ may mắn khi có những người mà bạn tin tưởng ở bên cạnh, đừng cảm thấy xấu hổ hoặc lo lắng về những gì họ có thể nghĩ về bạn. Tận dụng tối đa công nghệ và sử dụng ứng dụng nhắn tin hoặc phương tiện truyền thông xã hội yêu thích của bạn để tiếp cận và bắt đầu cuộc trò chuyện. Có lẽ một cuộc họp trực tiếp là không thể. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng tính năng Thu phóng, FaceTime hoặc cuộc gọi video mà hầu hết các ứng dụng nhắn tin cung cấp. Hoặc thậm chí nhấn vào ứng dụng điện thoại trên điện thoại thông minh của bạn và gọi cho họ theo cách truyền thống.

Đôi khi, người bạn tâm giao của bạn không nhất thiết phải đưa ra giải pháp cho bạn. Khi bạn nói ra điều không nói ra, đó là một hành động của sự thật giúp tạo nên mối liên kết bền chặt hơn trong mối quan hệ của bạn với chính mình và thường là với những người khác. Nếu bạn không tin tưởng người khác để chia sẻ gánh nặng của mình, hãy xem một số trang web tốt nhất để nói về sức khỏe tâm thần của bạn.

Một số trải nghiệm đau đớn đến mức bạn có thể thấy không thể chia sẻ với những người bạn biết. Trong trường hợp này, liệu pháp do các chuyên gia hướng dẫn có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chia sẻ và trị liệu đều có lợi cho tất cả mọi người, bất kể nỗi đau mà bạn cảm nhận là nhỏ hay lớn.

Tìm liệu pháp phù hợp với bạn

Danh sách các bài tập chánh niệm có thể tải xuống trên trang web chánh niệm miễn phí

Một bài báo trên MedicalNewsToday phác thảo một số loại trị liệu hiện có. Bạn có thể thấy vô số tùy chọn có sẵn và cảm thấy tê liệt lựa chọn vì bạn không biết cái nào là tốt nhất cho mình (trong khi mỗi lựa chọn đều khẳng định là tốt nhất cho sức khỏe tâm thần của bạn).

Thay vì bị mắc kẹt trong sự do dự, hãy thử một buổi gặp với bác sĩ trị liệu sau khi nghiên cứu trực tuyến—Google một lần nữa là một công cụ hữu ích—và xây dựng trải nghiệm trực tiếp của riêng bạn. Hãy nhớ rằng có những chuyên gia chất lượng cao và chất lượng thấp trong mỗi loại trị liệu. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy nhớ rằng các liệu pháp trò chuyện có rất nhiều bằng chứng và lịch sử hỗ trợ.

Một lựa chọn khác mà bạn nên cân nhắc là học và tích hợp các thực hành chánh niệm trong cuộc sống của mình. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là Dự án Chánh niệm Miễn phí. chọn Tài nguyên miễn phí tab trên trang web để truy cập các bài tập chánh niệm có hướng dẫn. Khi bạn thực hành chánh niệm một cách nhất quán, bạn có thể cảm thấy một nguồn bình an, nhận thức và sự chấp nhận ngày càng tăng trong bạn.

Nếu vẽ hoặc tô màu là một trong những kênh sáng tạo của bạn, bạn cũng có thể xem xét các ứng dụng trị liệu nghệ thuật miễn phí để giảm bớt căng thẳng. Một điều khác cần lưu ý là liệu liệu pháp điều trị bạn chọn có cho bạn biết suy nghĩ hay hướng dẫn bạn hiểu về lý do tại sao bạn suy nghĩ hoặc làm những điều nhất định hay không. Loại bỏ hoặc thay thế những suy nghĩ tiêu cực không giống như chấp nhận hoặc hiểu chúng.

Thử Trị liệu hoặc Tư vấn Trực tuyến

người phụ nữ nhìn vào máy tính xách tay với tai nghe

Internet giúp việc tìm kiếm một nhà trị liệu trực tuyến gần bạn hoặc thậm chí là các nhà trị liệu cách xa các lục địa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này có thể mang lại lợi ích rất lớn cho bạn vì bạn có thể tham dự các buổi học một cách thoải mái tại nhà và rút ngắn thời gian đi làm.

Trước khi bạn nắm lấy cơ hội trị liệu đầu tiên, điều quan trọng là phải kiểm tra xem nhà trị liệu có phải là chuyên gia mà họ tuyên bố hay không. Nếu không, thông tin cá nhân của bạn có thể gặp rủi ro hoặc tệ hơn.

Thực tế là bất kỳ ai cũng có thể tự nhận mình là nhà trị liệu hoặc cố vấn. Điều này khiến việc kiểm tra xem họ có giấy phép phù hợp hay không là rất quan trọng. Điều này không chỉ đảm bảo rằng họ tuân thủ các thông lệ bảo mật mà thường thì điều này có thể bảo vệ các giới hạn cần thiết giữa bệnh nhân và nhà trị liệu.

Điều này mở rộng đến trang web hoặc ứng dụng thông qua đó các phiên trực tuyến được tiến hành. Bạn sẽ muốn kiểm tra xem các nền tảng đó có an toàn trước khi sử dụng chúng không.

Để kiểm tra xem nhà trị liệu có giấy phép hợp lệ hay không, trước tiên, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến để tìm ra hội đồng cấp phép hoặc chứng nhận nào hoạt động ở quốc gia, thành phố hoặc tiểu bang của bạn. Nếu nhà trị liệu tự xưng là bác sĩ tâm thần hoặc nhà trị liệu gia đình, bạn sẽ muốn truy cập trang web của hội đồng cấp phép liên quan. Sau đó, tìm kiếm tên của nhà trị liệu và bạn sẽ thấy thông tin liên quan đến giấy phép của họ, bao gồm cả giấy phép đang hoạt động hay đã bị thu hồi.

Áp dụng các bước kiểm tra lý lịch này và chỉ tìm kiếm các ứng dụng trị liệu hoặc nhà trị liệu trực tuyến tốt nhất. Bằng cách này, bạn có thể hưởng lợi từ cơ hội trị liệu trực tuyến.

Chữa bệnh tâm thần không phải là một cuộc đua; Đó là một Hành trình

Có nhiều tài nguyên miễn phí và trả phí hơn bao giờ hết để mở rộng hiểu biết của bạn về sức khỏe tâm thần và thế giới nội tâm của bạn. Sử dụng internet để xem các chuyên gia nói gì về chấn thương và chữa lành. Bổ sung điều này bằng các ứng dụng chỉnh sửa văn bản để viết ra cảm xúc của bạn và xây dựng bản đồ hoạt động bên trong của bạn.

Nếu có thể, hãy chia sẻ những rắc rối của bạn với những người đáng tin cậy khác để giảm bớt gánh nặng mà bạn có thể đang cảm thấy. Sau đó, nghiên cứu trực tuyến để khám phá con đường trị liệu tốt nhất cho bạn và sức khỏe tinh thần của bạn sẽ có lợi về lâu dài, thay vì các biện pháp khắc phục ngắn hạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *