/ / 5 kênh YouTube tốt nhất để học Kdenlive

5 kênh YouTube tốt nhất để học Kdenlive

kdenlive youtube resources 2023

Học một kỹ năng mới, dù là vì sở thích hay nghĩa vụ nghề nghiệp, đều đi kèm với phần thưởng và thất bại. Có thể khó biết bắt đầu từ đâu khi bạn lần đầu tiên tải lên chương trình mô hình 3D, bộ ứng dụng văn phòng hoặc trình chỉnh sửa video mới đó.


Trong thế giới nguồn mở, chúng ta có xu hướng dựa vào nhau khi bắt đầu. Người dùng dạy những người dùng khác thông qua hướng dẫn, video và diễn đàn trực tuyến. Cộng đồng là sức mạnh của các dự án mã nguồn mở như Kdenlive và bên dưới, không theo thứ tự cụ thể nào, là một số kênh YouTube tốt nhất nơi bạn có thể học Kdenlive.


Chỉ với gần 280.000 người đăng ký, TJ FREE là kênh YouTube lớn nhất trong danh sách này và không khó để hiểu tại sao.

Tập trung vào phần mềm FOSS miễn phí và thường là dành riêng cho quảng cáo, kênh của anh ấy cung cấp nội dung về hầu hết mọi thứ bạn cần để trở thành người sáng tạo với ngân sách eo hẹp—cho dù mục tiêu cuối cùng của bạn là tìm hiểu cách phát triển trên Twitch hay chỉ đơn giản là tải một vài video lên YouTube.

Có rất nhiều thứ có sẵn để tìm hiểu ở đây cho những ai muốn học Kdenlive. Điều đó bao gồm một danh sách phát Kdenlive đi qua mọi thứ từ đầu đến cuối, đưa người dùng qua toàn bộ quá trình chỉnh sửa video—từ thiết lập và cá nhân hóa giao diện theo ý thích của bạn, đến cài đặt nào sẽ sử dụng để xuất dự án của bạn để có kết quả tốt nhất.

Danh sách phát tuân theo một tiến trình hợp lý từ người mới bắt đầu đến nâng cao hơn, giúp người học thực hiện chúng một cách tuần tự và cảm thấy thực sự thoải mái với chương trình.

Kênh bao gồm các video về cách chỉnh sửa âm thanh của bạn và thêm các hiệu ứng chuyển đổi, cũng như một số kỹ thuật nâng cao hơn như phân loại màu và hiệu ứng màn hình xanh.

Ryndon Ricks, người đã tạo kênh TJ FREE vào năm 2009, cũng duy trì một trang web chính thức, TJFREE, với nhiều thông tin hơn về từng chương trình mà kênh của anh ấy tập trung vào, cũng như phần tải xuống cho các mẫu, hiệu ứng và đồ họa.

Tương tự như TJ FREE, Victoriano de Jesus không chỉ tập trung vào Kdenlive. Nhưng đó là một kênh nhỏ hơn, chỉ tập trung nhiều hơn vào một số ứng dụng nguồn mở lớn hơn như Kdenlive, GIMP và Inkscape.

Nơi Victoriano de Jesus tỏa sáng là trong các bản cập nhật của anh ấy. Anh ấy tạo một danh sách phát mới mỗi năm cho mỗi phiên bản mới của chương trình, giúp người xem của anh ấy cập nhật tất cả các tính năng Kdenlive mới đã được phát hành. Mặc dù một số kênh có thể bị tụt lại phía sau và có nguy cơ chứa thông tin không còn hợp lệ, nhưng Victoriano de Jesus làm việc tích cực để đảm bảo rằng kênh của anh ấy không nằm trong số đó.

Kênh của Victoriano de Jesus tuân theo định dạng cơ bản giống như TJ MIỄN PHÍ. Bạn sẽ tìm thấy các video tiến triển một cách hợp lý từ hướng dẫn cấp độ mới bắt đầu đến những video nâng cao hơn và bạn có thể làm việc từ những kiến ​​thức cơ bản về cắt clip đúng cách đến các kỹ thuật nâng cao hơn như theo dõi chuyển động.

Kênh này cũng đi sâu vào một số tính năng thử nghiệm của chương trình, mặc dù có sẵn nhưng chưa được thử nghiệm hoặc triển khai đầy đủ. Điều này bao gồm cách thiết lập Kdenlive để sử dụng GPU máy tính của bạn để kết xuất, mặc dù khả dụng nhưng không được hỗ trợ đầy đủ.

Bất kỳ ai truy cập subreddit Kdenlive đều có thể nhận ra tên của Arkengheist. Một kênh nhỏ chỉ có vài nghìn người đăng ký, tuy nhiên, nó đã vượt xa sức nặng của nó về những gì nó cung cấp.

Arkengheist tập trung ít hơn vào những điều cơ bản và tập trung nhiều hơn vào các chi tiết cụ thể. Có hàng chục hướng dẫn nhanh về các hiệu ứng văn bản, bố cục, chuyển tiếp và hiệu ứng khác nhau.

Kênh này cho rằng người dùng đã học được hầu hết các kiến ​​thức cơ bản từ các kênh khác trong danh sách này và kết quả là kênh tập trung nhiều hơn vào nội dung thú vị xuất hiện sau đó—chẳng hạn như cách tạo một khối văn bản xoay tròn hoặc biểu tượng hoạt hình.

Mặc dù Kdenlive không phải là một ứng dụng tổng hợp chuyên dụng, nhưng kết quả của cô ấy dễ dàng ngang bằng với hầu hết các gói chỉnh sửa video thương mại hiện có. Chắc chắn có một số điều thú vị mà một chương trình như After Effects có thể thực hiện trên một trình chỉnh sửa video đơn giản. Nhưng với kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp, Arkengheist có thể giúp bạn đạt được kết quả tương tự một cách ấn tượng với Kdenlive.

Một YouTuber nổi tiếng khác, Geek Outdoors là một kênh rất rộng tương tự như TJ FREE. Anh ấy luôn cập nhật kênh của mình thường xuyên bằng các video ngắn hơn, vừa miệng, dễ theo dõi và nằm ở mức trung bình thoải mái giữa cấp độ mới bắt đầu và chuyên gia.

Geek Outdoors có hướng dẫn cho hầu hết các trình chỉnh sửa video miễn phí hiện có như Shotcut, OpenShot và DaVinci Resolve, đồng thời cung cấp các bài đánh giá thiết bị máy ảnh. Anh ấy cũng có một danh sách phát dành riêng để giúp những người khác quan tâm đến việc bắt đầu kênh của riêng họ trên YouTube hoặc một trong những lựa chọn thay thế tương tự trả tiền cho bạn để tạo nội dung.

Các video dành riêng cho Kdenlive của anh ấy bao gồm từ các hướng dẫn đơn giản như cách sử dụng các clip màu hoặc cách làm mờ nền của bạn, chẳng hạn như các video so sánh Kdenlive với các trình chỉnh sửa video mã nguồn mở khác nhằm cung cấp cho người dùng bức tranh toàn cảnh về cái nào phù hợp nhất với họ.

Một điều khiến Geek Outdoors trở nên độc đáo là kênh này cũng duy trì danh sách phát được tuyển chọn gồm các hướng dẫn về Kdenlive của những người tạo nội dung khác.

Cuối cùng, chúng tôi có Hướng dẫn EZ. Đó là một trong những tài nguyên tốt nhất để học Kdenlive nếu tất cả những gì bạn cần là những bí quyết nhanh chóng, nhanh chóng, có kích thước như một bữa ăn nhẹ.

Hầu hết các video hướng dẫn của anh ấy đều có thời lượng chưa đến một phút và siêu tập trung vào một tác vụ cụ thể, chẳng hạn như ghi âm giọng nói của bạn hoặc xoay ảnh. Giống như Arkengheist 2.0, nó cho rằng người xem ít nhất phải có hiểu biết cơ bản về Kdenlive và bắt tay ngay vào nhiệm vụ, điều này có thể rất có giá trị đối với những người có rất ít thời gian trong ngày để học các kỹ năng mới.

Ngắn gọn, sâu sắc và tập trung, có rất nhiều chủ đề mà bạn không tìm thấy trên các kênh cung cấp hướng dẫn Kdenlive khác. Ví dụ: các video như cách thay đổi phông chữ trong công cụ tiêu đề hoặc cách hợp nhất các clip—các chủ đề cụ thể đến mức hầu hết các kênh khác chỉ đề cập đến chúng như một phần của hướng dẫn lớn hơn thay vì dành cho chúng một phút để tỏa sáng.

Điều này rất hữu ích cho những người học có câu hỏi rất cụ thể và có ít thời gian để xem hết một video dài hơn để tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Những kênh này là tài nguyên tuyệt vời cho người dùng Kdenlive

Mặc dù các kênh trên không cung cấp hướng dẫn Kdenlive duy nhất hiện có, nhưng chúng là một trong những kênh tốt nhất. Khi phần mềm nguồn mở trở nên phổ biến hơn, số lượng người sáng tạo dành một phần thời gian của họ để đào tạo những người khác tiếp tục tăng trên các trang web như YouTube. Do đó, chỉnh sửa video đã trở thành một sở thích thú vị và dễ tiếp cận đối với những người mới bắt đầu.

Mặc dù một vài kênh lọt vào danh sách này là dành cho những người dùng đã có một số kinh nghiệm về chỉnh sửa video nói chung, nhưng hầu hết vẫn đủ đơn giản để người mới bắt đầu có thể xử lý khi họ bắt đầu hành trình chỉnh sửa video của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *