/ / Cách sử dụng Chế độ tối trong Microsoft Paint

Cách sử dụng Chế độ tối trong Microsoft Paint

Microsoft Paint không phải là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh ưa thích. Bạn có thể thực hiện các tác vụ cơ bản như chú thích và điều chỉnh hình ảnh một cách dễ dàng. Nhưng ngay cả sau khi phát hành Windows 11, nó vẫn thiếu một số tính năng – một trong số đó là hỗ trợ chế độ tối. Việc sử dụng ứng dụng nền trắng trong khi áp dụng chủ đề tối cho toàn hệ thống trên PC của bạn là điều vô cùng khó chịu.


Nhưng Microsoft cuối cùng cũng đang thử nghiệm phiên bản chế độ tối của ứng dụng Paint cùng với các tiện ích bổ sung tính năng mới trong chương trình Người dùng nội bộ. Tò mò? Hãy thảo luận về những gì ứng dụng cung cấp ngay bây giờ.


Bạn có cần Chế độ tối trong Microsoft Paint không?

Hiện tại, nếu bạn áp dụng chủ đề tối trên PC chạy Windows 11, hầu hết các thành phần sẽ chuyển sang màu đen hoàn toàn để thích ứng với sự thay đổi trong bảng màu. Nhưng một số thành phần như hộp thoại Bảng điều khiển cũ, các công cụ Windows, v.v., không thích ứng với thay đổi này.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì Microsoft đang dần loại bỏ sự phụ thuộc vào Bảng điều khiển và chuyển mọi thứ sang ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, ứng dụng Paint vẫn trông có màu trắng và rất chướng mắt, đặc biệt là khi sử dụng nó vào ban đêm.

Ứng dụng Paint và trình duyệt tệp

Vì vậy, chế độ tối mới sẽ giúp nó hòa hợp với phần còn lại của giao diện người dùng và cũng đưa nó ngang hàng với các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh và video tích hợp khác như Photos và ClipChamp. Ứng dụng Ảnh đã được đại tu với các tính năng hữu ích như trình chiếu và Khắc phục điểm giúp giảm sự phụ thuộc vào các ứng dụng của bên thứ ba.

Cách tải ứng dụng Microsoft Paint với Chế độ tối

Ứng dụng Paint của Microsoft phiên bản 11.2304.17.0 hỗ trợ chế độ tối và chứa các cải tiến và bổ sung tính năng khác. Nếu bạn là người tham gia Người dùng nội bộ Windows (Dev hoặc Canary), hãy theo dõi các bản cập nhật mới trong các kênh tương ứng của bạn.

Nhưng nếu không muốn đợi, bạn có thể tải xuống trực tiếp phiên bản Paint nói trên từ trang web Store.Rg-adguard.

Đang tải ứng dụng New Paint

Đầu tiên, hãy truy cập trang web Microsoft Store chính thức cho ứng dụng Paint. Sao chép URL trang web và truy cập trang web Store.Rg-adguard. Dán liên kết vào hộp tìm kiếm và chọn tùy chọn Nhanh hoặc Chậm.

Sau đó, nhấp vào biểu tượng dấu kiểm. Bản dựng ứng dụng Ảnh mới nhất sẽ bắt đầu tải xuống PC của bạn. Cài đặt ứng dụng và sau đó làm theo các bước được đề cập trong phần tiếp theo.

Cách chuyển sang Chế độ tối trong Microsoft Paint

Bạn có thể chuyển sang chế độ tối trong Paint theo hai cách:

1. Mở Cá nhân hóa trong ứng dụng Cài đặt. bấm vào một chủ đề tối để áp dụng nó cho PC của bạn. Bây giờ, hãy khởi chạy ứng dụng Paint mới được cài đặt và nó sẽ tự động thích ứng với chủ đề trên toàn hệ thống.

2. Bạn cũng có thể buộc ứng dụng Paint sử dụng cài đặt chế độ tối ngay cả khi chủ đề toàn hệ thống là sáng hoặc tùy chỉnh. Mở ứng dụng Paint và nhấp vào biểu tượng bánh răng biểu tượng ở góc trên bên phải. Hiện tại, bạn sẽ chỉ thấy một cài đặt – để thay đổi chủ đề ứng dụng. chọn Tối tăm tùy chọn để bật chế độ tối.

bật Chế độ tối trong ứng dụng Paint

Những cải tiến lớn khác với ứng dụng Paint trong chế độ tối

Ngoài hỗ trợ chế độ tối, ứng dụng Paint còn gặp phải một vấn đề khó chịu khác kéo dài hàng thập kỷ. Tính năng thu phóng không có danh sách thả xuống với một số kích thước thu phóng mặc định.

Nhưng trong phiên bản mới, bạn có thể chọn một phần trăm thu phóng thay vì sử dụng bánh xe cuộn hoặc thanh trượt trong khi chỉnh sửa hình ảnh.

Tính năng Zoom mới trong ứng dụng Paint

Bạn cũng có thể điều chỉnh hình ảnh vào cửa sổ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nó rất hữu ích khi bạn làm việc với các hình ảnh có độ phân giải lớn mà Paint gặp khó khăn khi hiển thị trong cửa sổ xem trước.

Chuyển đến khu vực dưới cùng bên phải trong ứng dụng Paint và nhấp vào Phù hợp với cửa sổ cái nút. Hình ảnh sẽ được phóng to hoặc thu nhỏ để vừa với cửa sổ hiển thị Paint.

Tính năng Fit to window mới trong ứng dụng Paint

Các cải tiến lớn khác bao gồm một số thay đổi đối với phần Thuộc tính hình ảnh trong ứng dụng và hỗ trợ trợ năng.

Go Dark in Paint

Hỗ trợ Chế độ tối trong ứng dụng Paint là một tin tuyệt vời cho tất cả người dùng Windows. Không còn ánh sáng chói lóa của màu trắng mỗi khi bạn mở ứng dụng. Mặc dù đang ở trong kênh Người dùng nội bộ, chúng tôi hy vọng rằng Microsoft cũng sẽ sớm tung ra phiên bản cập nhật của Paint cho kênh ổn định. Nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài phía trước để trở thành một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chính thức.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *