/ / Cách sử dụng bộ điều khiển PS5 trên Steam

Cách sử dụng bộ điều khiển PS5 trên Steam

Những gì để biết

 • Kết nối bộ điều khiển với PC của bạn. Cáp không đi kèm với PS5 và bạn sẽ cần Bluetooth trên PC để kết nối không dây.
 • Mở Steam’s Bức tranh lớn ở trên cùng bên phải của ứng dụng khách Steam. Nhấn vào Cài đặt răng cưa; sau đó nhấp vào Cài đặt bộ điều khiển.
 • Bộ điều khiển của bạn xuất hiện như thế nào không quan trọng. Nhấp vào bộ điều khiển của bạn và sau đó Xác định bố cục để kiểm tra và thiết lập các điều khiển.

Tin tốt cho các game thủ PC là bộ điều khiển Dualsense mới của Sony dành cho PS5 hoạt động tốt với Steam. Tin xấu là hiện tại không có tính năng nâng cao nào được hỗ trợ, vì vậy bộ điều khiển sẽ chỉ hoạt động như một gamepad chung mà không có cảm biến, trình kích hoạt thích ứng hoặc thậm chí là ầm ầm, trong thời điểm hiện tại.Cách kết nối Bộ điều khiển PS5 với PC của bạn

Nếu bạn có cáp USB-A đến USB-C hoặc nếu máy tính của bạn hỗ trợ USB-C trực tiếp, bạn có thể chỉ cần cắm bộ điều khiển PS5 của mình và sẵn sàng sử dụng nó trên Steam. Nếu không muốn sử dụng cáp hoặc không có cáp, bạn có thể kết nối bộ điều khiển với PC qua bluetooth.


Trên PC chạy Windows 10 đã bật Bluetooth, quá trình này rất dễ dàng.


 1. Tắt PS5 và ngắt kết nối bộ điều khiển của bạn.


 2. Trên PC của bạn, hãy mở Menu Bắt đầu> Cài đặt> Thiết bị> Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác.

 3. Trên bộ điều khiển PS5 của bạn, hãy giữ nút PlayStation Tạo ra để vào chế độ ghép nối.


 4. bên trong Thêm một thiết bị cửa sổ trên PC của bạn, chọn Bluetooth, rồi chọn bộ điều khiển bật lên. Windows có thể sẽ nhận ra bộ điều khiển của bạn là một số loại gamepad chung, đây không phải là một vấn đề.


Cách sử dụng bộ điều khiển PS5 trên Steam

Sau khi kết nối, bộ điều khiển của bạn đã sẵn sàng cho Steam.


 1. Mở Steam’s Bức tranh lớn , nằm ở trên cùng bên phải của ứng dụng khách Steam.


 2. Chọn Cài đặt răng cưa; sau đó chọn Cài đặt bộ điều khiển.

 3. Bộ điều khiển của bạn sẽ xuất hiện dưới Bộ điều khiển được phát hiện; tuy nhiên, nó có thể được nhận dạng như một bộ điều khiển Xbox, một gamepad chung hoặc một bộ điều khiển DualShock 4. Chọn bộ điều khiển của bạn và nhấp vào Xác định bố cục để đảm bảo rằng tất cả các liên kết nút của bạn là chính xác.

 4. Nếu bạn gặp sự cố khi Steam phát hiện bộ điều khiển PS5 của mình, hãy thử đăng ký bản beta mới nhất của Steam, bản beta này bổ sung hỗ trợ bộ điều khiển PS5 ban đầu. Từ ứng dụng khách Steam của bạn, hãy mở Steam> Cài đặt> Tài khoản và đăng ký bản beta mới nhất. Sau đó quay trở lại Cài đặt bộ điều khiển.

Ghi chú

Có khả năng nhiều chức năng hơn sẽ đến với bộ điều khiển PS5 khi bản cập nhật mới nhất của Steam ra mắt bản beta, nhưng bản thân Steam không thể hỗ trợ tất cả các tính năng của bộ điều khiển. Phản hồi xúc giác nâng cao và trình kích hoạt thích ứng yêu cầu hỗ trợ cá nhân, vì chúng được triển khai trên cơ sở mỗi trò chơi.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *