/ / Cách quản lý và kiểm soát chuỗi email

Cách quản lý và kiểm soát chuỗi email

Những gì để biết

 • iOS: Đi tới Cài đặt > Email. Dưới Phân luồng, chuyển đổi cài đặt theo sở thích của bạn. (Xem bên dưới để biết giải thích về các tùy chọn.)
 • Android: Trong Gmail, chọn biểu tượng dấu ba chấm và đi tới Cài đặt > Cài đặt chung. Đánh dấu Chế độ xem hội thoại để nhóm các email có cùng chủ đề.
 • Windows: Đi tới Email > Cài đặt > Tùy chọn. Chuyển đổi Hiển thị các tin nhắn được sắp xếp theo các cuộc trò chuyện để bật hoặc tắt luồng.

Chuỗi tin nhắn email trên điện thoại di động hoạt động giống như trên ứng dụng email trên web hoặc máy tính để bàn. Trong hầu hết các trường hợp, nhóm email thành một chuỗi là hành vi mặc định, nhưng bạn thường có thể chỉnh sửa tùy chọn email của mình nếu bạn muốn xem từng thư của mình. Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách quản lý chuỗi trên thiết bị iOS, Android và Windows Mobile.Phân luồng email trên thiết bị iOS

Ứng dụng Mail tích hợp trong Apple iOS có một số cài đặt kiểm soát việc phân luồng email. Luồng email được bật theo mặc định.


 1. Đi đến Cài đặtvà chọn Email.


 2. Cuộn xuống Phân luồng.


 3. Bạn có các tùy chọn sau để chọn:

  • Sắp xếp theo chủ đề: Cài đặt này kiểm soát việc phân luồng có được sử dụng trong email hay không. Tắt tính năng này để tắt hoàn toàn phân luồng. Mặc định là “bật” hiển thị biểu tượng màu xanh lá cây.
  • Thu gọn tin nhắn đã đọc: Điều này cho phép thu gọn các thư bạn đã đọc.
  • Tin nhắn gần đây nhất ở trên cùng: Tính năng này được tắt theo mặc định, nhưng có vẻ như một tùy chọn tốt để bật. Nếu Thư không hiển thị thư gần đây nhất ở trên cùng, bạn sẽ cần phải cuộn qua nhiều thư tiềm năng để tìm thư gần đây nhất.
  • Hoàn thành chủ đề: Cài đặt này nhóm các thư email thành các chuỗi ngay cả khi chúng đến từ một hộp thư khác.

 4. Chuyển đổi trên bất kỳ hoặc tất cả các tùy chọn để bật.


Hình ảnh anh hùng / Hình ảnh Getty


Phân luồng email trên Gmail trên thiết bị Android

Kể từ Android 5.0 Lollipop, các thiết bị Android sử dụng Gmail làm ứng dụng email mặc định, trái ngược với ứng dụng Android trước đây được gọi đơn giản E-mail. Luồng email (được gọi là chế độ xem cuộc hội thoại) được bật theo mặc định, nhưng nếu nó không được thực hiện theo các bước dưới đây để bật:


 1. Mở Gmail và nhấp vào biểu tượng ba dòng ở bên trái trong Hộp thư đến.


 2. Cuộn xuống qua tất cả các thư mục của bạn và chọn Cài đặt.


 3. Lựa chọn Cài đặt chung.


 4. Chọn hộp kiểm bên cạnh Chế độ xem hội thoại.

 5. Quay lại email của bạn để xem các cuộc trò chuyện email theo chuỗi của bạn.


Phân luồng email trên thiết bị Windows Mobile

Trên điện thoại và thiết bị di động Windows, tính năng phân luồng email — còn được gọi là chế độ xem hội thoại — được bật theo mặc định. Để kiểm soát các cài đặt này:


 1. Mở ứng dụng Thư và nhấn Cài đặt (biểu tượng bánh răng hoặc 3 dấu chấm) ở dưới cùng bên trái.


 2. Lựa chọn Tùy chọn từ ngăn bên phải ngữ cảnh hiển thị.


 3. Sử dụng chuyển đổi Hiển thị các tin nhắn được sắp xếp theo các cuộc trò chuyện để tắt hoặc bật tùy chọn này.


Cài đặt này có thể được kiểm soát cho từng tài khoản email bạn thiết lập trong ứng dụng Thư.


Nghi thức chuỗi email

Dưới đây là một số gợi ý khi tham gia vào một chuỗi email, đặc biệt nếu nó bao gồm nhiều người dùng.


 • Đi đúng chủ đề, tức là không đi chệch chủ đề ban đầu.
 • Loại bỏ các hình ảnh không cần thiết (chẳng hạn như biểu trưng doanh nghiệp hoặc quảng cáo.) Khỏi các email được chuyển tiếp, để tránh làm tắc nghẽn hộp thư đến của người nhận bằng những sợi lông tơ.
 • Sao chép một người nào đó trên một câu trả lời hoặc chuyển tiếp nếu nó đề cập đến tên của người đó. Điểm này có thể tạo ra nhiều cảm giác khó hiểu và bối rối, vì vậy hãy cân nhắc kỹ điều này. Rõ ràng, nếu chuỗi email có tính chất riêng tư, bạn sẽ biết liệu có phù hợp để sao chép ai đó hay không. Nhưng nói chung, khi bạn đưa ai đó mới vào một chủ đề hiện có, đó là vì một vấn đề mới liên quan đến anh ta đã xuất hiện.
 • Thông báo cho những người nhận hiện có nếu bạn thêm một người dùng mới vào một chuỗi. Đây là một phép lịch sự đơn giản để tất cả những người nhận được biết ngay lập tức ai là một phần của cuộc thảo luận.
 • Làm rõ những điểm bạn đang thảo luận, đặc biệt nếu chúng liên quan đến một email trước đó được chôn sâu trong chuỗi.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *