/ / Cách quản lý chiến dịch bản tin của bạn trong Mailchimp

Cách quản lý chiến dịch bản tin của bạn trong Mailchimp

Cho dù bạn là người sáng tạo độc lập hay bạn đang làm việc trong bộ phận tiếp thị của một công ty trong danh sách Fortune 500, bản tin là một cách tuyệt vời để kết nối với khán giả của bạn. Bạn có thể sử dụng phương tiện này để thiết kế các chiến dịch thu hút họ, cùng với việc chia sẻ các mẹo hữu ích và cập nhật quan trọng.


Mặc dù việc quản lý các chiến dịch bản tin có thể khó khăn nhưng vẫn có rất nhiều phần mềm giúp đơn giản hóa công việc này. Mailchimp là một trong những tùy chọn phổ biến nhất và nó có cả mức giá miễn phí và trả phí. Nếu bạn định sử dụng Mailchimp cho các chiến dịch bản tin của mình, hướng dẫn này sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ hiệu quả hơn.


Khi thương hiệu của bạn phát triển, bạn sẽ cần hiểu những hạn chế của bất kỳ phần mềm quản lý bản tin nào mà bạn sử dụng. Cụ thể hơn, bạn nên suy nghĩ về số lượng địa chỉ liên hệ mà bạn có thể gửi cập nhật trong một lần.

Số lượng email bạn có thể gửi qua Mailchimp sẽ phụ thuộc vào gói giá của bạn. Ví dụ: nếu bạn có gói miễn phí, bạn có thể gửi tổng cộng tối đa 1.000 email mỗi tháng. Bất kể lĩnh vực của bạn là gì, điều này là quá đủ cho hầu hết những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng gói miễn phí nếu bạn có ít hơn 500 người đăng ký.

Bạn sẽ có khoản trợ cấp lớn hơn nếu bạn sử dụng một trong các đăng ký trả phí của Mailchimp: Essentials, Plus hoặc Premium. Tuy nhiên, số lượng email bạn có thể gửi sẽ phụ thuộc vào số lượng liên hệ bạn có. Ví dụ: nếu bạn có Mailchimp Essentials và từ 500 đến 1.500 địa chỉ liên hệ, bạn có thể gửi tối đa 15.000 email mỗi tháng.

Cách bạn phân chia các bản tin của mình theo khía cạnh này là tùy thuộc vào bạn. Cân nhắc đọc các mẹo tiếp thị qua email phải đọc này để bạn có thể quyết định xem mình nên gửi nhiều hay ít bản tin hơn.

Cách tạo và tùy chỉnh email trong Mailchimp

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về số lượng email bạn có thể gửi mỗi tháng, hãy xem xét kỹ hơn việc quản lý các chiến dịch Mailchimp của bạn. Trước tiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo và tùy chỉnh email của mình bằng dịch vụ.

 1. Trên bảng điều khiển Mailchimp, chọn Tạo nên trong thanh công cụ bên trái.
  Cách tạo chiến dịch mới trong Mailchimp

 2. Khi bạn chuyển sang cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy một số tùy chọn. Nhấn Email thiết kế Bên dưới email thông thường bong bóng.
  Lời nhắc thiết kế email trong Mailchimp

Thiết kế email của bạn

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn người mà bạn sẽ gửi thư sau. Nhưng hiện tại, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Chủ thểNội dung tab. Bạn có thể thêm những gì bạn muốn gọi là phát hành bản tin của mình trong Chủ thể phần.

Phần nội dung và chủ đề trong Mailchimp

Để tùy chỉnh email của bạn, hãy truy cập Nội dung. Một cửa sổ bật lên sẽ hỏi bạn muốn chọn trình tạo mới hay cổ điển. Sự lựa chọn của bạn không thành vấn đề, vì vậy hãy chọn bất cứ thứ gì bạn thấy dễ sử dụng nhất.

Trình xây dựng mới và cổ điển trong Mailchimp

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy làm theo các hướng dẫn sau để thiết kế và tùy chỉnh đầy đủ bản tin của bạn:

 1. Chọn mẫu bạn muốn sử dụng cho bản tin của mình. Ngoài ra, chọn Bắt đầu từ đầu nếu bạn muốn một canvas trống. Bạn có thể thực hiện lựa chọn của mình bằng cách di chuột qua cửa sổ và nhấn Áp dụng.
 2. bên trong Thêm > Nội dung ở phía bên trái, hãy chọn các khối bạn muốn thêm vào bản tin của mình. Để thay đổi màu nền và những thứ khác, bạn có thể nhấp vào phong cách lựa chọn.
 3. Tại đây, bạn cũng có thể xem email của mình sẽ trông như thế nào trên điện thoại thông minh và thiết bị máy tính để bàn. Tùy chỉnh những thứ này theo cách bạn muốn.
  Các tùy chọn để tùy chỉnh Bản tin trong Mailchimp

 4. Khi bạn đã sẵn sàng thêm nội dung vào bản tin của mình, hãy chuyển đến phần xem trước ở bên phải. Để thêm văn bản, chỉ cần nhấp vào bất kỳ hộp văn bản nào và bắt đầu nhập tin nhắn của bạn. Nếu bạn muốn thêm ảnh hoặc biểu trưng, ​​hãy nhấn vào các phần đó và tải lên hình ảnh của bạn.
  Hiển thị cách thêm văn bản và hình ảnh vào bản tin Mailchimp

 5. Khi bạn đã hoàn tất việc thêm phần lớn nội dung của mình, hãy cuộn xuống dưới cùng. Tại đây, bạn nên tùy chỉnh bản quyềnđịa chỉ gửi thư phần.
  Phần Bản quyền và Địa chỉ Gửi thư trong Bản tin Mailchimp

 6. Khi bạn hài lòng với giao diện của mọi thứ, hãy chạm vào Lưu và thoát. Bạn có thể kiểm tra xem email của mình trông như thế nào trước khi thực hiện điều đó bằng cách nhấn Xem trước thay vì.

Ngoài việc sử dụng Mailchimp cho thiết kế bản tin, bạn cũng có thể thiết kế bản tin trên Canva và trên một số nền tảng khác.

Gửi bản tin của bạn trong Mailchimp

Bây giờ bạn đã tùy chỉnh email của mình, bạn có thể chọn người mà bạn muốn gửi bản tin của mình. Sau khi thoát khỏi phần tùy chỉnh, hãy làm theo các bước sau để chọn người nhận cho thư của bạn:

 1. Mở rộng Khán giả menu thả xuống và chọn đối tượng ưa thích của bạn.
  Chỉnh sửa tùy chọn gửi đối tượng trong Bản tin Mailchimp

 2. Dưới Người nhậnbạn có thể thêm các phân đoạn để nhắm mục tiêu chiến dịch của mình tốt hơn.
  Thêm phân đoạn mới trong chiến dịch bản tin Mailchimp

 3. Đánh Cứu khi bạn đã tùy chỉnh mọi thứ.

Bạn có thể tùy chỉnh địa chỉ email gửi chiến dịch bằng cách mở rộng Từ và chọn tên cũng như email ưa thích của bạn. Một lần nữa, nhấn Lưu khi hoàn tất. Khi mọi thứ đã sẵn sàng hoạt động, hãy nhấn vào Gửi nút ở trên cùng bên phải.

Tùy chọn để gửi các chiến dịch bản tin của bạn trong Mailchimp

Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về Mailchimp là gì và cách thức hoạt động của nó trước khi đăng ký tài khoản.

Quản lý phân tích Mailchimp của bạn

Việc đo lường số liệu phân tích cho chiến dịch của bạn sẽ giúp bạn xác định nội dung cần đưa vào các bản tin trong tương lai. Bạn cũng sẽ tìm hiểu xem tiêu đề và văn bản xem trước của mình có đủ hấp dẫn hay không, cùng với số lượng email đã gửi bị trả lại và hơn thế nữa.

Để kiểm tra báo cáo cho các bản tin riêng lẻ mà bạn đã gửi:

 1. Đi đến Chiến dịch > Tất cả chiến dịch.
 2. Tìm chiến dịch email bạn muốn kiểm tra. Bạn có thể xem tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp trong bản xem trước; để có thêm thông tin chi tiết chuyên sâu, hãy nhấp vào Xem báo cáo.
  Xem Báo cáo Chiến dịch Bản tin Mailchimp

 3. Cuộn qua các phân tích trên trang tiếp theo. Bạn có thể sàng lọc thông qua hiệu suất nhấp chuột cho các liên kết trong email của mình, cộng với doanh thu đặt hàng trung bình và các thống kê hữu ích khác.
  Giao diện phân tích bản tin trong Mailchimp

Cách quản lý người đăng ký bản tin của bạn trong Mailchimp

Giống như nhiều công cụ bản tin email, giá đăng ký Mailchimp của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng liên hệ bạn có. Vì vậy, ưu tiên chất lượng hơn số lượng là một ý tưởng hay. Mặc dù những người đăng ký bản tin có thể tự xóa mình khỏi email, nhưng bạn cũng có thể xóa mọi người khỏi danh sách gửi thư của mình theo cách thủ công.

 1. Đi đến Đối tượng > Tất cả địa chỉ liên hệ.
 2. Đánh dấu vào ô bên cạnh (các) liên hệ mà bạn muốn hủy đăng ký.
 3. Mở rộng hành động và chọn hủy đăng ký.

Tạo các chiến dịch bản tin mạnh mẽ trong Mailchimp

Mailchimp là một trong những chương trình tốt nhất để gửi và quản lý các chiến dịch bản tin và được cả những nhà tiếp thị email mới và có kinh nghiệm yêu thích. Bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ giúp bạn thiết kế và gửi thư tốt hơn, ngay cả khi bạn chỉ có gói miễn phí.

Bạn cũng có thể dễ dàng hủy đăng ký những người khác khỏi các chiến dịch gửi thư của mình, nghĩa là bạn có thể giới hạn danh sách của mình cho những người thực sự quan tâm đến những gì bạn muốn làm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *