/ / Cách sử dụng Slideshow và Spot Fix trong ứng dụng Ảnh trên Windows 11

Cách sử dụng Slideshow và Spot Fix trong ứng dụng Ảnh trên Windows 11

Microsoft Photos đang thử nghiệm một số tính năng thử nghiệm mới để nâng cấp bộ tính năng nhằm biến nó thành một ứng dụng chỉnh sửa và xem ảnh chính thức. Tính năng nổi bật chính là Spot Fix giúp loại bỏ các nhược điểm khỏi ảnh. Một bổ sung mới khác là trình chiếu được cải tiến hiện cung cấp các thiết kế thú vị, nhạc nền cũng như một số hiệu ứng chuyển tiếp và hoạt ảnh.


Bạn muốn biết cách tải các tính năng mới nhất này trong ứng dụng Ảnh và sử dụng chúng để sắp xếp cũng như chỉnh sửa bộ sưu tập hình ảnh của mình? Hãy thảo luận về các tính năng này và liệu chúng có khắc phục được các lỗi trong ứng dụng Ảnh hay không.


Tính năng trình chiếu làm gì?

Ứng dụng Ảnh hiện tại trong Windows 11 thiếu tính năng trình chiếu. Nếu muốn xem trước hình ảnh ở chế độ toàn màn hình hoặc cửa sổ, bạn cần nhấp vào biểu tượng trái hoặc phải trong ứng dụng để thay đổi hình ảnh hoặc nhấn phím mũi tên trái hoặc phải. Tính năng trình chiếu tự động hóa quá trình này nhưng không chỉ dừng lại ở đó.

Trong khi phát bản trình chiếu, bạn có thể chọn từ 25 bản nhạc chính thức mới được giới thiệu thuộc các danh mục khác nhau (Chill, Beat, Energetic và 3 bản khác) và định cấu hình vòng lặp tự động cho bản trình chiếu. Hơn nữa, bạn có thể thêm hoạt ảnh và chuyển tiếp vào trình chiếu.

Ứng dụng Ảnh được cập nhật cũng hỗ trợ tùy chọn chuyển trình chiếu sang chế độ cửa sổ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kéo và thay đổi kích thước cửa sổ trình chiếu và tiếp tục chạy nó trong một phần của màn hình.

Cách cập nhật ứng dụng Ảnh

Tất cả các tính năng mới đều khả dụng với số phiên bản ứng dụng Ảnh 2023.11050.2013.0 hoặc cao hơn. Tại thời điểm viết bài này, tính năng này chỉ khả dụng cho Người dùng nội bộ Windows. Nếu không phải là Người dùng nội bộ, bạn vẫn có thể tải xuống Windows 11 Insider ISO mà không cần tham gia chương trình Người dùng nội bộ.

Nếu bạn đang tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows, hãy cập nhật bản dựng Người dùng nội bộ của bạn và kiểm tra thủ công các bản cập nhật trong ứng dụng Ảnh hoặc Microsoft Store. Bạn có thể chạy phiên bản mới này của ứng dụng Ảnh trong cả kênh Dev và Canary.

Nếu bạn chưa thấy bản cập nhật cho ứng dụng Ảnh, hãy sao chép liên kết Microsoft Store chính thức của ứng dụng và truy cập trang web Store.Rg-adguard. Dán liên kết vào hộp tìm kiếm và chọn Nhanh hoặc Chậm lựa chọn. bấm vào đánh dấu và tải xuống bản dựng ứng dụng Ảnh mới nhất cho Người dùng nội bộ Windows. Cài đặt ứng dụng và sau đó tiếp tục đến phần tiếp theo.

Tải xuống ứng dụng Ảnh

Cách sử dụng Tính năng Trình chiếu trong Ứng dụng Ảnh

Khi khởi chạy ứng dụng Ảnh, bạn sẽ thấy một Bắt đầu trình chiếu biểu tượng trong Tất cả ảnh phần bên cạnh tùy chọn bộ lọc. Bấm vào nó để bắt đầu trình chiếu. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím F5 để bắt đầu trình chiếu.

Bắt đầu Trình chiếu trong Ứng dụng Ảnh

Trình chiếu sẽ tiếp tục phát ở chế độ nền ngay cả khi bạn nhấp vào biểu tượng âm nhạc. Bạn có thể nhấn nút phím cách hoặc bấm vào Tạm ngừng biểu tượng để ngăn chặn nó.

Theo mặc định, ứng dụng sẽ áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp, nhạc, hoạt ảnh và vòng lặp cho bản trình chiếu. Để điều chỉnh bất kỳ tính năng nào trong số này, bay lượn trên bản trình chiếu và nhấp vào Âm nhạc biểu tượng. Bây giờ, bạn có thể bật hoặc tắt bất kỳ tùy chọn nào trong bốn chuyển đổi để thêm hoặc xóa hiệu ứng khỏi bản trình chiếu.

Tùy chọn trình chiếu trong Ứng dụng Ảnh

Theo mặc định, bạn bị mắc kẹt với hiệu ứng hoạt hình phóng to cơ bản, chuyển tiếp mờ dần và tùy chọn vòng lặp tự động. Tính năng tùy chỉnh duy nhất là nhạc nền nơi bạn có thể chọn các bản nhạc từ nhiều danh mục.

Nếu bạn muốn điều chỉnh âm lượng của bản trình chiếu, bạn có thể di chuột vào loa biểu tượng và sử dụng thanh trượt. Nó không ảnh hưởng đến cài đặt âm lượng hệ thống. bấm vào loa biểu tượng hoặc nhấn nút m phím để tắt tiếng trình chiếu.

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước cửa sổ trình chiếu, hãy nhấp vào biểu tượng thay đổi kích thước biểu tượng. Bây giờ, hãy chụp cửa sổ sang bên trái hoặc bên phải. Để đóng trình chiếu, nhấp vào Thoát trình chiếu ở góc trên cùng bên trái.

Trình chiếu chạy ở chế độ cửa sổ

Tính năng Fix Spot là gì?

Tính năng sửa điểm có thể xóa các điểm hoặc đối tượng khỏi bất kỳ hình ảnh nào. Hãy nghĩ về nó như một công cụ tẩy ảnh hưởng đến màu nền và các yếu tố lân cận. Nó xóa điểm hoặc đối tượng đã chọn và cố gắng trộn không gian trống với bảng màu hoặc kiểu của các đối tượng gần đó.

Vì vậy, bạn không cần làm mờ các vùng trong ảnh trước khi gửi cho người khác. Kết quả cuối cùng là hoàn hảo (trong hầu hết các trường hợp với nền đơn giản). Tuy nhiên, bạn không cần phải gửi những hình ảnh bị mờ một phần, điều này sẽ khơi dậy sự tò mò hơn về những gì đã bị làm mờ. Một trường hợp sử dụng đơn giản hơn là loại bỏ các đốm trên mặt.

Cách sử dụng tính năng Sửa điểm trong ứng dụng Ảnh

Nhấp đúp vào bất kỳ ảnh nào trong ứng dụng để mở ảnh đó trong một cửa sổ mới. Bây giờ bấm Ctrl + E hoặc bấm vào Biên tập để chuyển sang cửa sổ chỉnh sửa ảnh. bấm vào chỉnh sửa tùy chọn để mở công cụ Spot Fix.

Bây giờ, hãy nhấp vào khu vực mà bạn muốn xóa bằng công cụ. Nếu bạn muốn tăng kích thước của công cụ, hãy điều chỉnh thanh trượt kích thước hiện ở phía bên phải. Bạn có thể phải sử dụng sửa điểm trên một khu vực (kết cấu hoặc hoa văn) nhiều lần để làm cho đúng.

Tính năng Spotfix trong Ứng dụng Ảnh

Chúng tôi đã thử xóa một số biểu tượng trên thanh tác vụ khỏi một hình ảnh và công cụ này hoạt động hoàn hảo. Nhưng nó cũng gặp khó khăn trong một số lĩnh vực, nơi các hiệu ứng minh bạch đang hoạt động. Tuy nhiên, với hình ảnh thực tế của một que kem ốc quế, công cụ này đã gặp khó khăn trong việc khắc phục điểm thuyết phục. Vì vậy, kết quả cuối cùng phụ thuộc vào số lượng đối tượng, hình dạng, mẫu và màu sắc trong một hình ảnh.

Tính năng Spotfix trong Ứng dụng Ảnh 2

Một vấn đề khác với tính năng Spot Fix là bạn không thể chọn một vùng trong ảnh. Bạn chỉ còn lại kích thước tối đa của công cụ. Kích thước hình tròn của công cụ gây khó khăn cho việc xử lý các góc của đối tượng mà bạn muốn xóa khỏi ảnh.

Các cải tiến khác trong ứng dụng Ảnh

Ứng dụng giới thiệu lại Thanh cuộn Dòng thời gian mà bạn có thể nhanh chóng xem các ảnh được thêm vào trong một tháng hoặc năm cụ thể. Microsoft cũng đã thêm thanh cuộn dòng thời gian trong phần Thư viện của File Explorer, phần này cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trước đó, bạn có thể sử dụng Tự động nâng cao tính năng cải thiện chất lượng hình ảnh sau khi tải xuống tiện ích bổ sung. Giờ đây, tính năng này đã được đưa vào phiên bản mới của ứng dụng Ảnh, do đó loại bỏ rắc rối khi tải xuống tiện ích bổ sung.

Tự động tăng cường trong ứng dụng Ảnh

Nếu bạn muốn chọn các ảnh liên tiếp, hãy giữ nút Sự thay đổi phím và bấm vào hình ảnh. Đó là cách nhanh hơn để chọn nhiều hình ảnh mà không cần phải nhấp vào từng hình ảnh. Để chọn ảnh không liên tục, bạn có thể sử dụng Điều khiển chìa khóa.

Một cuộc đại tu rất cần thiết cho Ảnh trên Windows 11

Microsoft Photos chưa bao giờ thu hút được sự quan tâm của người dùng cho đến khi bản cập nhật này xuất hiện. Khả năng sắp xếp bộ sưu tập ảnh, thêm trình chiếu hấp dẫn và các tính năng chỉnh sửa hình ảnh làm cho nó trở thành một ứng dụng chỉnh sửa ảnh có thẩm quyền.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *