/ / Amazon Luna và Xbox Game Pass: Sự khác biệt là gì?

Amazon Luna và Xbox Game Pass: Sự khác biệt là gì?

Đối với các công ty công nghệ lớn, sự phát triển tiếp theo trong trò chơi điện tử không phải thông qua các bảng điều khiển mới mà là thông qua đám mây. Microsoft đang sử dụng thư viện và nền tảng Xbox của mình làm nền tảng để biến Xbox Game Pass thành một dịch vụ phát trực tuyến đáng gờm, hiện được đặt tên là “Trò chơi trên đám mây (Beta) với Xbox Game Pass Ultimate.” Trong khi đó, những người mới đến với trò chơi điện tử như Amazon và Google đang tham gia vào không gian, với việc Amazon tung ra dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Luna của họ.


Với cuộc đua giành dịch vụ phát trực tuyến trò chơi giống Netflix hàng đầu trong giai đoạn đầu, đây là những gì bạn cần biết để so sánh Amazon Luna và Xbox Game Pass.Kết quả tổng thể

Amazon Luna

 • Cần đăng ký kênh trò chơi Luna + để truy cập trò chơi.

 • Được hỗ trợ bởi công nghệ đám mây AWS.

 • Tích hợp với phát sóng Twitch.

Xbox Game Pass

 • Truyền trực tuyến qua đám mây được bao gồm trong Xbox Game Pass Ultimate.

 • Được hỗ trợ bởi công nghệ Project xCloud của Microsoft.


Cung cấp phát trực tuyến trò chơi của Microsoft được xây dựng trên thư viện Xbox Game Pass và công nghệ Project xCloud của công ty. Thông qua gói Xbox Game Pass Ultimate, người đăng ký có thể phát trực tuyến hầu hết các trò chơi từ danh mục Xbox Game Pass mở rộng trên điện thoại của họ mà không phải trả thêm phí. Ngược lại, Amazon Luna không được bao gồm trong đăng ký Amazon Prime. Thay vào đó, người chơi sẽ phải đăng ký gói Luna + riêng biệt.


Điểm chung của cả Luna và Game Pass là người dùng không phải mua game riêng lẻ. Mặc dù người đăng ký không “sở hữu” các trò chơi mà họ chơi thông qua các dịch vụ này, họ sẽ có quyền truy cập miễn phí vào các danh mục này miễn là đăng ký của họ còn hoạt động. Điểm khác biệt giữa Luna và Game Pass là chiều rộng và chiều sâu của thư viện trò chơi của họ và những người dùng này có thể chơi chúng trên thiết bị nào.Thư viện trò chơi: Mỗi dịch vụ đều có vị trí riêng

Amazon Luna

 • Đăng ký kênh Luna + bao gồm quyền truy cập miễn phí hơn 100 trò chơi.

 • Các kênh trò chơi của bên thứ ba có sẵn thông qua đăng ký bổ sung.

Xbox Game Pass

 • Bao gồm các tựa game Xbox của bên thứ nhất (tức là Halo và Forza Motorsport).

 • Thư viện trò chơi bao gồm quyền truy cập miễn phí “hầu hết” trong số hơn 200 tựa game trong Xbox Game Pass.

 • Lựa chọn luân phiên các đầu sách của bên thứ ba từ các nhà xuất bản khác.


Microsoft đã tích lũy một danh sách mở rộng các trò chơi cho Xbox Game Pass trong năm, với tất cả các tựa game từ Xbox Game Studios đều có sẵn cùng với nhiều trò chơi của bên thứ ba. Người hâm mộ Halo, Gears of War, Forza Motorsport và các tựa game độc ​​quyền khác trên Xbox sẽ có thể chơi tất cả các trò chơi yêu thích của họ mà không phải trả thêm phí. Tương tự như các dịch vụ phát trực tuyến video như Netflix, các tựa game của bên thứ ba này đến và ra khỏi Xbox Game Pass do các giao dịch kinh doanh.


Nhóm Xbox tự hào có hơn 200 tựa game trên Xbox Game Pass và “hầu hết” các trò chơi này đều có sẵn để phát trực tuyến. Xbox Game Pass Ultimate cũng sẽ bắt đầu kết hợp các trò chơi từ dịch vụ EA Play như một phần của thỏa thuận, mang lại cho chủ sở hữu Xbox khả năng phát trực tuyến các tựa game thể thao, đua xe và hành động của EA.


Amazon không có hai thập kỷ kinh nghiệm xuất bản trò chơi như Microsoft, nhưng gã khổng lồ công nghệ vẫn đạt được các thỏa thuận với các nhà xuất bản trò chơi nổi tiếng và các nhà phát triển trò chơi độc lập để xây dựng thư viện của riêng họ. Các trò chơi bom tấn nổi tiếng như Control, Resident Evil 7 và Metro Exodus nằm trong số các dịch vụ của kênh trò chơi Luna +. Các trò chơi độc lập bao gồm Overcooked 2 và Furi cũng đa dạng hóa thư viện.


Không giống như Xbox Game Pass, Luna cung cấp thêm các kênh trò chơi từ các nhà phát hành khác. Kênh đầu tiên trong số các kênh này là của Ubisoft, sẽ bao gồm các trò chơi AAA như Watch Dogs Legion và Assassin’s Creed Valhalla trong kênh trò chơi của họ. Tuy nhiên, các kênh riêng biệt này yêu cầu gói đăng ký riêng.Hỗ trợ thiết bị: Với Giải pháp thay thế Luna hỗ trợ nhiều thiết bị hơn

Amazon Luna

 • Windows 10 (có hỗ trợ DirectX 11).

 • macOS 10.13 trở lên.

 • Fire TV Stick (thế hệ thứ 2), Fire TV Stick 4K hoặc Fire TV Cube (thế hệ thứ 2).

 • Trình duyệt web Chrome dành cho máy tính để bàn, phiên bản 83 trở lên.

 • Trình duyệt web di động Safari trên iOS14 trở lên.

Xbox Game Pass

 • Thiết bị Android có phiên bản 6.0 trở lên.


Khi ra mắt tương ứng tính năng phát trực tuyến Xbox Game Pass và Amazon Luna, cả hai dịch vụ đều không có bất kỳ thiết bị được hỗ trợ chồng chéo nào. Mặc dù cả hai dịch vụ sẽ mở rộng theo thời gian, nhưng bất kỳ người tiêu dùng nào muốn dùng thử cả Game Pass và Luna sẽ cần nhiều hơn một máy để làm như vậy.


Khi Microsoft chạy bản beta Project xCloud như một màn dạo đầu cho phát trực tuyến trò chơi trên Xbox Game Pass, dịch vụ này đã hỗ trợ cả thiết bị Android và iOS. Khi trò chơi đám mây cho Game Pass ra mắt, điện thoại Android vẫn là nền tảng duy nhất hỗ trợ dịch vụ này. Do nguyên tắc của Apple App Store, tính năng phát trực tuyến Xbox Game Pass không khả dụng trên thiết bị iOS. Microsoft đã tuyên bố rằng tính năng phát trực tuyến trên đám mây cho Xbox Game Pass cuối cùng sẽ đến với máy chơi game Xbox và PC.


Amazon Luna sẽ làm việc theo các nguyên tắc của App Store bằng cách cung cấp các dịch vụ phát trực tuyến của mình thông qua một ứng dụng web; do đó, Luna sẽ có thể chơi được trên iPhone và iPad. Tuy nhiên, Luna sẽ không hỗ trợ Android khi ra mắt. Luna cũng sẽ có sẵn để sử dụng ứng dụng Luna gốc trên PC, Mac và các thiết bị Fire TV của riêng Amazon. Người dùng PC và Mac có thể chơi trên trình duyệt Google Chrome của họ.Yêu cầu Internet: Cả hai đều có tốc độ tốt, Luna có thể trở thành một ổ dữ liệu

Amazon Luna

 • Hỗ trợ kết nối 2,4 GHz.

 • Nên sử dụng kết nối 5 GHz.

 • Yêu cầu tốc độ kết nối 10 Mbps.

 • Tốc độ kết nối 35 Mb / giây để phát ở 4K.

 • Sử dụng dữ liệu “lên đến” 10GB mỗi giờ ở 1080p.

Xbox Game Pass

 • Mạng 2,4 GHz có thể bị nhiễu.

 • Kết nối dữ liệu di động hoặc Wi-Fi 5 GHz.

 • Yêu cầu tốc độ kết nối 10 Mbps.

 • Sử dụng hơn 2GB dữ liệu mỗi giờ.


Giới hạn dữ liệu là mối quan tâm hợp lệ đối với bất kỳ ai xem xét chơi trò chơi độc quyền thông qua phát trực tuyến. Cả Amazon Luna và Xbox Game pass đều có thể chơi với kết nối dữ liệu di động hoặc Wi-Fi 5 GHz. Có thể sử dụng kết nối 2,4 GHz, nhưng 5 GHz vẫn được khuyến nghị cho cả hai dịch vụ vì mạng 2,4 GHz có thể có vấn đề về độ trễ.


Cả Luna và Game pass đều yêu cầu tốc độ kết nối xuống 10 Mbps. Tuy nhiên, Amazon lưu ý rằng trò chơi 4K sẽ yêu cầu tốc độ kết nối ít nhất là 35 Mb / giây. Bạn sẽ cần kết nối internet nhanh để trải nghiệm độ phân giải cao.


Amazon liệt kê rằng mức sử dụng dữ liệu của Luna tăng “lên đến” 10GB mỗi giờ khi chơi trò chơi ở 1080p, mặc dù vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về việc sử dụng dữ liệu cho các trò chơi 4K.Đầu vào bộ điều khiển: Hỗ trợ bộ điều khiển đồng đều là khác nhau

Amazon Luna

 • Bộ điều khiển Luna.

 • Bộ điều khiển Xbox One.

 • PlayStation DualShock 4.

 • Chuột và bàn phím.

Xbox Game Pass

 • Bộ điều khiển không dây Xbox.

 • Bộ điều khiển Bluetooth MOGA XP5-X Plus.

 • Razer Kishi.

 • 8BitDo SN30 Pro.


Đương nhiên, người dùng Xbox có thể sử dụng bộ điều khiển trò chơi Xbox One hiện có của họ để phát trực tuyến Xbox Game Pass. Tuy nhiên, chỉ các bộ điều khiển Xbox đi kèm hoặc sau Xbox One S mới tương thích, vì các bộ điều khiển Xbox từ đó trở đi đều có hỗ trợ Bluetooth. Điều này sẽ bao gồm các bộ điều khiển đi kèm với Xbox One X, Xbox Series X và Xbox Series S.


Microsoft cũng chào hàng các bộ điều khiển bên thứ ba cụ thể được thiết kế đặc biệt để phát trực tuyến Xbox Game Pass. Bộ điều khiển Bluetooth MOGA XP5-X Plus tương tự như bộ điều khiển Xbox truyền thống, nhưng nó bao gồm một kẹp cho điện thoại Android của bạn và một pin dự phòng. Razer Kishi gắn bộ điều khiển vào cạnh điện thoại của bạn, làm cho thiết bị của bạn giống như một chiếc Nintendo Switch. Và SBitDo SN30 Pro là một bộ điều khiển “phong cách retro” cũng bao gồm một kẹp thiết bị di động.


Trong khi đó, Amazon đã thiết kế bộ điều khiển Luna của riêng họ, với nhiều nút và tính năng thiết kế tương tự như bộ điều khiển Xbox hoặc Nintendo Switch Pro. Thay vì kết nối qua Bluetooth, bộ điều khiển Luna kết nối trực tiếp với các máy chủ trò chơi của Amazon qua Wi-fi. Bộ điều khiển cũng có một nút Alexa cho các tính năng trợ lý giọng nói. Người chơi có thể sử dụng bộ điều khiển giữa mọi thiết bị được hỗ trợ mà không bị gián đoạn.


Nếu không, người dùng Luna cũng có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox One, bộ điều khiển PlayStation DualShock 4 hoặc chuột và bàn phím. Chủ sở hữu bộ điều khiển Luna có thể sử dụng bộ điều khiển của họ thông qua kết nối Bluetooth hoặc USB cho các thiết bị khác, nhưng nó sẽ không tương thích với các bảng điều khiển trò chơi khác.Hiệu suất đồ họa: Luna cung cấp chất lượng tốt hơn

Amazon Luna

 • Trò chơi phát trực tuyến ở 1080p.

 • Sắp có hỗ trợ 4K cho “một số tiêu đề”.


Tất cả các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi đều lưu ý rằng trò chơi chạy trên máy chủ tùy chỉnh của riêng họ, thay vì thiết bị cục bộ của bạn. Về lý thuyết, các công ty như Amazon và Microsoft tin rằng điều này sẽ cho phép họ cung cấp đồ họa chất lượng cao cho thiết bị của bạn, miễn là kết nối internet của bạn tương thích.


Khi Dự án xCloud của Microsoft đang trong giai đoạn thử nghiệm, dịch vụ chỉ hỗ trợ độ phân giải 720p ở 60Hz. Trò chơi có thể mờ hơn so với trên truyền hình, nhưng điều này mang lại một số tốc độ khung hình mượt mà.


Mặt khác, Amazon tuyên bố rằng Luna có thể hỗ trợ độ phân giải 1080p và 60 khung hình / giây ngay từ đầu. Nhóm nghiên cứu đằng sau Luna cũng đề cập rằng “một số tựa game” sẽ có hỗ trợ 4K, nhưng điều này sẽ không thể ra mắt.Phán quyết cuối cùng: Người mới so với Người thành lập

Khi xem xét thông số kỹ thuật trên giấy, Amazon Luna có thể trông ấn tượng hơn về mặt kỹ thuật so với Xbox Game Pass. Và trong khi Amazon không nhất thiết phải là một thương hiệu gắn liền với trò chơi điện tử, thì công ty này lại là một cái tên gia dụng chính thống hơn. Đồng thời, Microsoft đã có gần hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử thông qua thương hiệu Xbox. Như vậy, Xbox đã có một lượng lớn khán giả tích hợp sẵn và một nền tảng lớn để làm việc.


Microsoft hình dung Xbox như một hệ sinh thái trên bảng điều khiển, PC và thiết bị di động — bất kể bạn sử dụng thiết bị nào, Microsoft đều muốn cấp cho bạn quyền truy cập vào cùng một thư viện. Và thư viện Xbox Game Pass là một lực lượng cần được tính đến, phát triển theo tuần và có giá trị cao với một mức giá tương đối khiêm tốn. Những người chơi bình thường hơn của các trò chơi không đầu tư vào Xbox hoặc thậm chí là PlayStation và Nintendo console có thể phải coi Amazon Luna là nơi bắt đầu chơi game tại nhà của họ. Tuy nhiên, những người đã sở hữu bảng điều khiển và đăng ký Xbox Game Pass có nhiều khả năng thử tính năng phát trực tuyến trò chơi của Microsoft hơn là đăng ký một dịch vụ mới như Amazon Luna.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *