/ / Cách phát trực tuyến lên Twitch trên Xbox Series X hoặc S

Cách phát trực tuyến lên Twitch trên Xbox Series X hoặc S

Bài viết này mô tả cách phát trực tuyến lên Twitch khi chơi trò chơi trên Xbox Series X hoặc S.Những gì bạn cần để phát trực tuyến lên Twitch trên Xbox Series X hoặc S

Twitch là một nền tảng phát trực tuyến vô cùng phổ biến và là điểm đến số một cho các luồng trò chơi điện tử. Nếu bạn đã nghĩ đến việc ném chiếc mũ của mình vào vòng và phát trực tuyến trên Twitch, bạn có thể làm điều đó ngay từ Xbox Series X hoặc S của mình mà không cần phần cứng bổ sung. Có một số hạn chế, chẳng hạn như bạn không thể phát trực tuyến video trừ khi bạn mua một webcam USB tương thích, nhưng nó khá dễ dàng để thiết lập.


Nếu bạn muốn bắt đầu phát trực tuyến trên Twitch bằng Xbox, bạn sẽ cần thiết bị sau:


 • Xbox Series X hoặc S: Tính năng phát trực tuyến trên Twitch có sẵn trên cả hai bảng điều khiển.
 • Một cái tivi: Điều này có lẽ là hiển nhiên, nhưng bạn sẽ cần một chiếc TV để phát. Loại và độ phân giải không quan trọng vì bạn là người duy nhất nhìn thấy nó.
 • Một bộ điều khiển: Bộ điều khiển cụ thể không quan trọng. Bạn có thể nâng cấp nếu bạn đang muốn có được lợi thế trong trò chơi cạnh tranh hoặc gắn bó với bộ điều khiển thông thường nếu bạn thoải mái hơn.
 • Internet băng thông rộng: Bạn có thể sử dụng Wi-Fi hoặc kết nối Ethernet có dây, nhưng ưu tiên sử dụng kết nối có dây. Twitch khuyến nghị tốc độ tải lên tối thiểu từ 3-6 Mb / giây. Tỷ lệ cao hơn cho phép luồng mượt mà hơn và luồng chất lượng cao hơn.
 • Một tai nghe: Đây là tùy chọn, nhưng bạn sẽ cần tai nghe nếu muốn giao tiếp với người xem. Sử dụng tai nghe chất lượng cao hơn sẽ mang lại âm thanh chất lượng tốt hơn cho người xem của bạn.
 • Một webcam: Microsoft đã loại bỏ Kinect, vì vậy đó không phải là một tùy chọn. Bạn sẽ cần có một webcam USB hỗ trợ YUY2 hoặc NV12.


Nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn luồng của mình, bạn có thể luân phiên sử dụng thiết bị chụp để xuất video từ Xbox Series X hoặc S sang PC và sau đó phát trực tuyến lên Twitch bằng phần mềm như OBS. Các hướng dẫn sau liên quan đến phương pháp phát trực tiếp dễ dàng hơn từ Xbox Series X hoặc S.


Cách tải xuống ứng dụng Twitch

Trước khi có thể phát trực tuyến tới Twitch từ Xbox Series X hoặc S, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Twitch. Ứng dụng này miễn phí và bạn cũng có thể tạo tài khoản miễn phí với Twitch. Để tải xuống, hãy mở cửa hàng trên bảng điều khiển của bạn.


Dưới đây là cách tải Twitch trên Xbox Series X hoặc S của bạn:


 1. Nhấn nút Nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn để mở hướng dẫn.

 2. Chọn Biểu tượng cửa hàng ở cuối Hướng dẫn.

 3. Chọn Biểu tượng tìm kiếm.

 4. Thể loại Twitch.

 5. Chọn Ứng dụng Twitch từ các kết quả.

 6. Lựa chọn Được hoặc Cài đặt.

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn tải xuống ứng dụng Twitch từ Microsoft, bạn có thể nhận được một màn hình bổ sung mà bạn cần chọn Hiểu rồi.

 7. Chờ ứng dụng cài đặt.


Cách phát trực tuyến trên Twitch từ Xbox Series X hoặc S

Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng Twitch, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu phát trực tuyến. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối tài khoản Twitch của mình với ứng dụng và sau đó bạn có thể bắt đầu phát trực tiếp bất kỳ lúc nào bạn muốn.


Dưới đây là cách bắt đầu phát trực tuyến trên Twitch từ Xbox Series X hoặc S của bạn:


 1. Khởi chạy ứng dụng Twitch.

  Nếu bạn không thấy ứng dụng trên màn hình, hãy kiểm tra thư viện của bạn.

 2. Lựa chọn Đăng nhập.

 3. Sử dụng trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại của bạn, điều hướng đến twitch.tv/activate, hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập và nhập mã bạn thấy trong ứng dụng Twitch trên Xbox.

 4. Quay lại ứng dụng Twitch và đợi nó kích hoạt.


 5. Lựa chọn Phát tin.

 6. Điều chỉnh cài đặt nếu cần, nhập tên thích hợp cho luồng và chọn Bắt đầu phát sóng.

  Đảm bảo rằng micrô của bạn không bị tắt tiếng trong cài đặt và webcam của bạn có sẵn và được đặt ở vị trí bạn muốn nếu bạn đang sử dụng micrô và webcam.

 7. Nếu luồng của bạn bắt đầu thành công, bạn sẽ thấy một thanh ở góc dưới cùng bên phải của màn hình với một số thông tin về luồng.

Đảm bảo Luồng của bạn hoạt động

Khi phát trực tiếp trên Twitch bằng máy tính, bạn có thể truy cập một bảng điều khiển mạnh mẽ cung cấp thông tin về tình trạng luồng, tốc độ bit và các thông tin khác. Trên Xbox Series X và S, tất cả những gì bạn nhận được là một thanh nhỏ hiển thị số lượng người xem bạn có và một số thông tin cơ bản bổ sung.


Nếu bạn muốn đảm bảo rằng luồng của mình trông phù hợp với người xem, hãy nhờ một người bạn xem khi bạn bắt đầu phát lần đầu tiên. Nếu video bị giật hoặc chậm, hãy thử giảm cài đặt chất lượng phát sóng. Nếu có vấn đề với webcam hoặc micrô của bạn, bạn có thể thử định vị lại chúng hoặc cân nhắc đầu tư vào thiết bị chất lượng cao hơn.


Hãy thử sử dụng ứng dụng Twitch dành cho thiết bị di động trên điện thoại của bạn để điều khiển luồng của bạn và đọc cuộc trò chuyện trong khi bạn đang phát trực tuyến từ Xbox Series X hoặc S. Ứng dụng này giúp quản lý mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *