/ / Cách nhận cảnh báo tùy chỉnh khi iPhone của bạn được sạc đầy

Cách nhận cảnh báo tùy chỉnh khi iPhone của bạn được sạc đầy

iphone charging

Bạn có lo lắng về việc để iPhone sạc trong thời gian dài và nó có thể ảnh hưởng gì đến tuổi thọ pin của bạn không? Mặc dù thiết bị của bạn thông báo cho bạn khi phần trăm pin giảm xuống dưới 20% và 10%, nhưng không có cách nào khác để biết khi nào thiết bị được sạc đầy mà không cần kiểm tra thủ công.


Nhưng việc phải liên tục kiểm tra xem iPhone của bạn đã được sạc đầy hay chưa có thể gây bất tiện. Tin vui là với ứng dụng Phím tắt tích hợp sẵn, bạn có thể thiết lập cảnh báo tùy chỉnh sẽ kích hoạt khi iPhone của bạn được sạc đầy. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.


Bước 1: Tạo Tự động hóa phím tắt cá nhân

Để tạo cảnh báo tùy chỉnh trên iPhone, trước tiên bạn cần tạo tự động hóa Phím tắt cá nhân bằng ứng dụng Phím tắt tích hợp sẵn. Thực hiện theo các bước sau:

  1. Mở phím tắt ứng dụng và nhấn tự động hóa ở dưới cùng.
  2. Chạm vào cộng (+) ở góc trên bên phải màn hình để tạo tự động hóa mới.
  3. chọn Tạo tự động hóa cá nhân lựa chọn.
  4. Cuộn xuống và nhấn vào Mức pin.

Bước 2: Đặt Tự động hóa mức pin thành 100%

Khi bạn đã chọn Mức pin, màn hình của bạn sẽ hiển thị một thanh trượt và các tùy chọn mà bạn có thể sử dụng để xác định thời điểm bạn sẽ nhận được thông báo. Để đặt thông báo khi điện thoại của bạn được sạc đầy, hãy nhấn và di chuyển thanh trượt sang bên phải màn hình cho đến khi nó hiển thị 100%.

Lựa chọn Bằng 100%; điều này có nghĩa là tự động hóa sẽ được kích hoạt khi điện thoại của bạn đạt 100%.

Bước 3: Thiết lập hành động phím tắt

Sau khi bạn chọn tự động hóa mức pin ưa thích, bước tiếp theo là chọn một hành động Phím tắt cho tự động hóa. Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn, bao gồm gửi tin nhắn, mở ứng dụng và phát nhạc.

Để xem đầy đủ các hành động có sẵn, hãy nhấn vào Thêm hành động. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một hành động âm thanh vì bạn sẽ có thể nghe thấy cảnh báo ngay cả khi bạn đang ở xa thiết bị của mình. Khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh hành động, hãy chạm vào Kế tiếp ở góc trên bên phải của màn hình.

Bây giờ, bạn có thể xem trước các hành động tùy chỉnh mà bạn đã chọn, xác nhận mọi thứ theo thứ tự và sau đó tắt Hỏi trước khi chạy tùy chọn ở dưới cùng của màn hình. Bằng cách này, hành động sẽ được bắt đầu mà không cần bất kỳ sự chấp thuận nào nữa.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện khi bạn cố gắng tắt tùy chọn này; chọn Đừng Hỏi. Sau đó, một tùy chọn mới sẽ xuất hiện ở cuối màn hình Thông báo để chạy.​​​​​ Kích hoạt tùy chọn này nếu bạn muốn được thông báo sau khi hành động chạy. Sau đó, chạm vào Xong ở góc trên bên phải màn hình để tạo hành động.

Tránh để iPhone của bạn được cắm vào

Bạn có thể đã nghe nói rằng việc sạc quá mức thiết bị có thể làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị. Sạc iPhone của bạn trong một thời gian dài sẽ tạo ra nhiệt có thể làm giảm tuổi thọ của pin theo thời gian.

Tuy nhiên, với cảnh báo tùy chỉnh như cảnh báo này, bạn sẽ được thông báo khi iPhone của mình được sạc đầy. Bằng cách này, bạn có thể ngăn việc sạc quá mức và duy trì tuổi thọ pin cho iPhone của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *