/ / 9 trang web trả tiền cho người viết bài viết của khách

9 trang web trả tiền cho người viết bài viết của khách

Trong thời đại kỹ thuật số này, nội dung là vua và các doanh nghiệp, blog và ấn phẩm trực tuyến không ngừng tìm kiếm những quan điểm mới và nội dung hấp dẫn. Do đó, một số trang web chấp nhận các bài đăng của khách từ các nhà văn tự do mà không có bất kỳ thỏa thuận hợp đồng nào.


Các trang web này mang đến cơ hội thú vị cho các nhà văn đóng góp các bài đăng của khách và được trả tiền cho những nỗ lực sáng tạo của họ. Cho dù bạn là một người luyện chữ hay một nhà văn tự do thích mở rộng các lựa chọn việc làm của mình, thì những nền tảng này cung cấp một con đường lý tưởng để tiếp cận nhiều đối tượng hơn và kiếm thêm thu nhập.


Longreads-bài báo-trang

Longreads chuyên về kể chuyện và xuất bản truyện dài phi hư cấu mô tả những trải nghiệm của con người. Họ chấp nhận quảng cáo chiêu hàng cho tác phẩm gốc từ các nhà văn, bao gồm các bài tiểu luận gốc, các cột, danh sách đọc và các bài tiểu luận được nghiên cứu và báo cáo.

Các bài tiểu luận và cột thường nằm trong khoảng từ 2000 đến 6000 từ. Tuy nhiên, một số phần có thể dài hơn hoặc được chia thành một loạt, tùy thuộc vào chủ đề. Quy trình đăng bài của khách Longreads đòi hỏi:

 • Tạo một phác thảo cho quảng cáo chiêu hàng của bạn với các chi tiết và bối cảnh.
 • Hãy chắc chắn rằng nó không có nội dung AI.
 • Đưa câu chuyện cho biên tập viên.
 • Chờ phản hồi.

Mặc dù Longreads không thể đảm bảo sự chấp thuận của mọi bài thuyết trình, nhưng họ cung cấp khoản thù lao đáng kể cho bài làm được chấp nhận, thường là khoảng 500 đô la cho mỗi bài luận.

Listverse-Bài viết-danh mục-trang

Listverse là một trang web xuất bản tất cả các loại danh sách hấp dẫn. Họ phát danh sách trong các danh mục khác nhau, từ giải trí, lối sống, khoa học và kiến ​​​​thức chung.

Bất kể thị trường ngách nào, Listverse tập trung vào các chủ đề thu hút sự chú ý của độc giả trên mạng xã hội. Để kiếm tiền trên Listverse, người viết không cần có kinh nghiệm viết trước đó. Tuy nhiên, bạn phải có khả năng viết như một người nói tiếng Anh bản ngữ, có khiếu hài hước và yêu thích những điều thú vị.

Họ trả cho các nhà văn khoảng 100 đô la cho mỗi bài báo — bài viết này phải chứa ít nhất mười mục. Để bài viết của bạn được chấp nhận, nó phải là bản gốc, tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của tác giả và cung cấp bằng chứng/nguồn cho tuyên bố của bạn.

Mặc dù họ không cấm nội dung AI một cách rõ ràng, nhưng bạn nên biết những điều nên làm và không nên làm khi sử dụng AI như ChatGPT.

Copyhackers-blog-trang-1

Copyhackers chuyên viết quảng cáo, đúng như tên gọi của nó. Đó là lý tưởng cho các nhà văn có kỹ năng viết các bài báo cung cấp thông tin về tiếp thị bán hàng, tiếp thị qua email, viết và thiết kế UX cũng như nội dung bán hàng khác.

Để gửi quảng cáo chiêu hàng của bạn, hãy làm theo và tuân thủ nguyên tắc gửi của Copyhackers. Để bắt đầu với Copyhackers, tất cả những gì bạn phải làm là:

 • Chọn một chủ đề mà bạn thông thạo.
 • Tạo một tiêu đề hấp dẫn và hấp dẫn.
 • Chọn một câu chuyện hấp dẫn.
 • Gửi quảng cáo chiêu hàng của bạn tới nhà chiến lược nội dung thường trú của họ qua email.

Sau khi gửi, họ sẽ chỉ trả lời bạn nếu họ yêu thích bài đăng của bạn và muốn xuất bản chúng. Copyhacker trả khoảng $300-$1000 cho mỗi bài báo được chấp nhận và hoàn thành.

BuzzFeed-bài viết-danh mục-trang-1

Trang web Buzzfeed liên tục tìm kiếm các nhà văn tự do cam kết tạo ra các tác phẩm giải trí và đã được kiểm chứng thực tế cho họ. Tuy nhiên, các sân có thể có các hình thức khác nhau mỗi mùa.

Các quảng cáo chiêu hàng có thể chấp nhận được bao gồm các bài viết theo danh sách—với tối thiểu 15 mục, các phần hướng dẫn, tin bài theo mùa và xu hướng cũng như các câu chuyện cá nhân về việc thử làm điều gì đó hấp dẫn và thú vị.

Họ đề cập đến Văn hóa đại chúng, LGBTQ+, phong cách sống, tài chính cá nhân, tình dục, tình yêu, sắc đẹp, v.v. Sau khi gửi bản quảng cáo chiêu hàng, họ sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng hai tuần nếu họ quan tâm đến bản quảng cáo chiêu hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu câu chuyện của bạn nhạy cảm với thời gian và cần phản hồi nhanh hơn, hãy đưa nó vào dòng chủ đề của bạn.

Buzzfeed trả thù lao cho người viết theo quyết định của họ, với tỷ lệ thay đổi dựa trên mức độ báo cáo hoặc nghiên cứu được yêu cầu, kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề và tính kịp thời của việc cung cấp.

Elite-cá nhân-tài chính-tín dụng-điểm-aticles-trang

Điều này dành cho những người viết có kỹ năng viết các bài báo về tài chính, cho dù bạn có danh mục đầu tư viết lách tự do với các nền tảng miễn phí hay không. Blog chi rất nhiều tiền cho các bài đăng của khách cho trang web của mình và không ngừng tìm kiếm các nhà văn.

Gửi email cho họ chủ đề và dòng chủ đề lý tưởng của bạn để bắt đầu quá trình đăng ký của bạn. Bạn sẽ được thông báo có tiếp tục hay không. Nếu quảng cáo chiêu hàng của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được khoảng 300 đô la sau khi hoàn thành bài viết.

Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân theo khi viết cho ElitePersonalFinance:

 • Số từ trong bài viết của bạn phải nằm trong khoảng từ 1.000 đến 3.000 từ.
 • Không bao gồm các liên kết quảng cáo trong bài viết của bạn.
 • Bao gồm các tác phẩm nghệ thuật gốc nếu có thể.
 • Gửi bài viết của bạn dưới dạng tệp đính kèm tệp .DOC.

Fundsforwriters-mới-bài-trang

Blog này chuyên về các bài báo tập trung vào việc kiếm sống với tư cách là một nhà văn. Để tham gia, hãy đảm bảo nội dung của bạn xoay quanh chủ đề chính này và nhằm mục đích cung cấp lời khuyên thiết thực, có thể áp dụng hoặc những câu chuyện thành công đầy cảm hứng.

Độ dài bài viết của bạn phải nằm trong khoảng 550-650 từ, bám sát phong cách viết hấp dẫn. Trong khi viết cho FundsforWriters, bạn phải đảm bảo rằng bài gửi của bạn được hỗ trợ bởi kinh nghiệm trực tiếp hoặc các cuộc phỏng vấn với những người khác.

Khi bạn hoàn thành bài viết, bạn phải gửi nó bằng cách nhúng nó vào e-mail với phông chữ 12-14 cho họ. Họ trả khoảng 75 đô la cho các bài báo gốc, chưa được xuất bản và khoảng 25 đô la cho các bản in lại sau hơn 90 ngày.

Cracked-bài-danh-mục-trang-vi-rút

Cracked là một trang web hài trực tuyến đã trả tiền cho các nhà văn tự do để tạo ra nội dung hài và các bài báo kể từ năm 2007 và vẫn đang làm như vậy.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web, sử dụng biểu mẫu liên hệ và trình bày ý tưởng của bạn. Nếu quảng cáo chiêu hàng của bạn được chấp nhận, các biên tập viên của trang web sẽ đặt cho bạn thời hạn và xác định cấu trúc bài viết của bạn. Họ trả khoảng 150 đô la cho bài thuyết trình đầu tiên được chấp nhận của một nhà văn.

Tuy nhiên, số tiền tăng lên khoảng 250 đô la từ bài viết thứ năm của bạn trở đi. Ngoài ra, bạn sẽ kiếm được tiền thưởng khoảng 100 đô la nếu bài đăng của bạn trở thành một trong mười bài đăng có mức độ tương tác cao nhất và mang lại lưu lượng truy cập cho trang web.

AlistApart-bài viết-danh mục-trang

Blog này cung cấp cho các nhà văn một nền tảng tuyệt vời để tiếng nói của họ được lắng nghe. Họ tìm kiếm những nhà văn tận tâm, những người đã nỗ lực hết sức để tuyển chọn nội dung độc đáo và được trau chuốt kỹ lưỡng nhằm thúc đẩy người đọc tiến bộ trong lĩnh vực của họ.

Họ chuyên về nội dung phục vụ cho các nhà thiết kế, nhà phát triển và kiến ​​trúc sư thông tin. Số từ của bài viết dao động từ 600-2500 từ. Hơn nữa, bạn phải hỗ trợ nó bằng một lập luận chặt chẽ, các sự kiện không thể phủ nhận và các nguồn.

Để bài viết của bạn được chấp nhận, nó không được gửi ở bất kỳ nơi nào khác và được gửi ở định dạng liên kết tài liệu, văn bản gốc, Markdown hoặc HTML của Google. Nếu họ yêu thích bài viết của bạn, nhóm ALA sẽ xem xét và gửi phản hồi cho bạn.

Freelancemom-work-at-home-bài-trang

Blog này dành cho các nhà văn khách mời, đặc biệt là các bà mẹ muốn tiếp tục công việc của mình sau khi sinh con. Nó nhấn mạnh thêm rằng làm việc tự do và làm việc từ xa là tương lai của ngành công nghiệp.

Các hướng dẫn nộp bài rõ ràng và khuyến khích, nhấn mạnh sự cần thiết của các bài viết được nghiên cứu kỹ lưỡng và có suy nghĩ sâu sắc hơn về các chủ đề, tránh lặp lại.

Trang web đưa ra mức lương cạnh tranh trong khoảng từ 75 đô la đến 100 đô la cho các bài báo được chọn và cơ hội giành được phần thưởng đặc biệt khoảng 150 đô la cho bài viết được chia sẻ nhiều nhất mỗi tháng. Điều này khuyến khích các nhà văn tạo ra nội dung chất lượng cao, hấp dẫn, gây được tiếng vang với khán giả.

Được trả tiền khi viết bài đăng của khách

Viết guest post có thể là một cách tuyệt vời để tăng thu nhập, bắt đầu hành trình viết lách và ghi tên bạn vào lòng độc giả. Ngoài việc viết cho các bài đăng của khách, bạn luôn có thể tạo và viết trên trang web của mình và kiếm tiền từ đó bằng quảng cáo để kiếm tiền.

Với các bài đăng của khách, người viết được tiếp xúc và có cơ hội thể hiện chuyên môn của họ, trong khi các trang web được hưởng lợi từ nội dung đa dạng và tăng lượng độc giả.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *