/ / Cách lưu trữ thông tin cá nhân một cách an toàn

Cách lưu trữ thông tin cá nhân một cách an toàn

Việc lưu thông tin bí mật trên điện thoại thông minh hoặc PC sẽ gây rủi ro cho quyền riêng tư của bạn vì ai đó có quyền truy cập vào thiết bị của bạn có khả năng xem các tệp nhạy cảm của bạn. Nhưng với Bitwarden, bạn có thể lưu thông tin bí mật của mình trên thiết bị một cách an toàn dưới dạng ghi chú an toàn. Và bạn có thể truy cập ghi chú này từ bất kỳ nơi nào hoặc bất kỳ thiết bị nào.


Ghi chú an toàn chính xác là gì và bạn có cần tài khoản Bitwarden trả phí để sử dụng tính năng này không?


Ghi chú an toàn trong Bitwarden là gì?

Ghi chú an toàn là một tính năng lưu trữ thông tin an toàn của trình quản lý mật khẩu Bitwarden mã nguồn mở và phổ biến. Nó cho phép bạn lưu trữ thông tin chung trong Bitwarden Vault của mình.

Ngoài việc lưu các ghi chú an toàn, Bitwarden Vault còn cho phép bạn lưu:

  • Thông tin thẻ quà tặng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng mà bạn có thể tự động điền vào các trang thanh toán. Điều này sẽ làm cho việc mua sắm trực tuyến của bạn nhanh hơn.
  • Số an sinh xã hội, số hộ chiếu, địa chỉ và các thông tin liên quan đến danh tính khác. Bạn có thể tự động điền thông tin này vào các biểu mẫu đăng ký trực tuyến hoặc trang web để tiết kiệm thời gian.

Và điều tốt nhất về ghi chú an toàn của Bitwarden là bạn không cần phải mua gói trả phí. Tất cả người dùng Bitwarden miễn phí có thể lưu trữ khóa cấp phép phần mềm và thông tin nhạy cảm khác trong Bitwarden Vault của họ.

Tại sao bạn nên sử dụng ghi chú an toàn của Bitwarden

Tin tặc luôn cố gắng lấy dữ liệu cá nhân của bạn. Và một khi họ có thông tin nhạy cảm của bạn, họ có thể bán thông tin đó trên web tối hoặc lừa đảo bạn bằng cách sử dụng thông tin bị đánh cắp của bạn. Tuy nhiên, mọi người vẫn sử dụng các phương pháp không an toàn để lưu dữ liệu.

Theo Norton Research, 18% người Mỹ lưu thông tin bí mật dưới dạng tài liệu đơn giản trên điện thoại thông minh và PC của họ. Giữ dữ liệu mà không sử dụng bất kỳ mã hóa nào là rủi ro. Tin tặc có thể đánh cắp thông tin của bạn.

Ghi chú an toàn của Bitwarden là một phương pháp tương đối an toàn để lưu dữ liệu nhạy cảm. Rất khó để tin tặc truy cập thông tin nhạy cảm của bạn vì Bitwarden bảo vệ dữ liệu của bạn bằng mã hóa mạnh.

Sau đây là những ưu điểm chính của việc sử dụng ghi chú an toàn của Bitwarden.

An ninh vượt trội

Thông tin đã lưu của bạn được bảo vệ bằng mã hóa AES-256 bit đầu cuối. Vì vậy, không ai có thể nhìn thấy những gì bạn đã lưu, kể cả nhân viên của Bitwarden. Hơn nữa, bạn có thể thiết lập xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật thông tin được lưu giữ trong Bitwarden Vault của mình.

Bitwarden cung cấp tùy chọn mở khóa Vault của bạn bằng sinh trắc học, tăng tính bảo mật cho thông tin đã lưu của bạn.

Hơn nữa, việc mở Bitwarden Vault bằng sinh trắc học giúp dễ dàng truy cập thông tin đã lưu.

Hết giờ tự động

Tính năng hết thời gian vault của ứng dụng Bitwarden khóa thông tin đã lưu của bạn một lần nữa. Tính năng này đảm bảo rằng thông tin nhạy cảm của bạn sẽ bị khóa khỏi những con mắt tò mò trong trường hợp bạn quên đăng xuất khỏi ứng dụng Bitwarden.

Dễ sử dụng

Dữ liệu nhạy cảm được lưu trong Bitwarden Vault của bạn sẽ có sẵn trên mọi thiết bị, trình duyệt hoặc vị trí.

Trên thực tế, các tùy chọn để truy cập thông tin đã lưu của bạn bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Ứng dụng gốc trên Windows, macOS và Linux
  • Tiện ích mở rộng trình duyệt cho Safari, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và các tiện ích khác
  • Ứng dụng di động trên điện thoại thông minh Android và Apple

Nếu bạn không có thiết bị của mình hoặc sử dụng máy tính của ai đó, bạn có thể truy cập thông tin đã lưu của mình qua Bitwarden Web Vault.

Cách tạo ghi chú an toàn trong Bitwarden

Quá trình tạo một ghi chú an toàn rất đơn giản. Các bước tương tự đối với tất cả các ứng dụng khách của Bitwarden—vault web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, ứng dụng gốc dành cho máy tính để bàn hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt.

Tạo một tài khoản miễn phí trên trang web Bitwarden. Sau đó, tải xuống ứng dụng Bitwarden và đăng nhập vào ứng dụng bằng mật khẩu chính của bạn. bấm vào ghi chú an toàn nút ở thanh bên trái.

Ảnh chụp màn hình Bitwarden Hiển thị thông tin đăng nhập đã lưu

bấm vào Thêm mục ở giữa cửa sổ ghi chú an toàn. Sau đó, chọn loại mục bạn muốn lưu. Bạn có thể chọn một thư mục mà bạn muốn lưu ghi chú an toàn này. Bấm vào nút lưu (biểu tượng đĩa mềm). Bạn đã tạo thành công một ghi chú an toàn.

Ảnh chụp màn hình Bitwarden Hiển thị Tùy chọn Thêm Ghi chú An toàn

Ngoài ra, bạn có thể chọn các Nhắc lại mật khẩu chính lựa chọn. Làm như vậy sẽ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng khách Bitwarden mà bạn đang sử dụng. Trong Bitwarden Web Vault, bạn phải nhập lại mật khẩu chính để truy cập hoặc chỉnh sửa các ghi chú an toàn. Nhưng đối với tiện ích mở rộng trình duyệt, ứng dụng dành cho thiết bị di động và ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ yêu cầu nhập mật khẩu chính để xem các trường ẩn và chỉnh sửa ghi chú an toàn.

Cách kiểm tra ghi chú an toàn

Để truy cập ghi chú bảo mật Bitwarden của bạn, hãy đăng nhập vào ứng dụng quản lý mật khẩu Bitwarden của bạn và nhấp vào nút ghi chú bảo mật ở thanh bên trái. Ghi chú bảo mật của bạn sẽ xuất hiện ở trung tâm phía trên của cửa sổ ghi chú bảo mật.

Ảnh chụp màn hình Cửa sổ Bitwarden Hiển thị Ghi chú An toàn

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ghi chú an toàn của mình, hãy nhấp vào nút chỉnh sửa (biểu tượng bút chì) trong thanh bên phải. Nếu bạn đã chọn tùy chọn nhắc lại mật khẩu chính, bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu chính để chỉnh sửa ghi chú bảo mật của mình. Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào nút lưu để cập nhật ghi chú bảo mật của bạn. Ghi chú bảo mật được cập nhật của bạn sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị.

Ảnh chụp màn hình Cửa sổ Bitwarden Yêu cầu Nhập lại Mật khẩu Chính

Ghi chú: Cơ chế nhắc lại mật khẩu chính chỉ là một lan can bảo vệ giao diện. Nó không phải là một cơ chế mã hóa. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ mặc Bitwarden Vault của bạn.

Cách xóa ghi chú an toàn trong Bitwarden

Xóa ghi chú Bitwarden Secure chỉ mất vài cú nhấp chuột. Mở Bitwarden Vault của bạn, sau đó nhấp vào ghi chú bảo mật mà bạn muốn xóa.

Bấm vào nút xóa. Nếu bạn đã chọn tùy chọn Nhắc lại mật khẩu chính, bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu chính của mình để xóa ghi chú bảo mật trong Vault của mình.

Ảnh chụp màn hình Cửa sổ Bitwarden Hiển thị Tùy chọn Xóa Ghi chú An toàn

Khi bạn xóa một ghi chú an toàn, ghi chú đó sẽ được đưa vào thư mục Thùng rác và ở đó trong 30 ngày. Sau 30 ngày, ghi chú bảo mật sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi thư mục Thùng rác. Bạn có thể khôi phục ghi chú bảo mật đã xóa khỏi thư mục Thùng rác trong vòng 30 ngày.

Sử dụng Bitwarden Secure Note để giữ an toàn cho thông tin bí mật

Tội phạm mạng không ngừng cố gắng đánh cắp thông tin đăng nhập, thông tin thẻ hoặc tất cả các loại thông tin nhận dạng của bạn. Điều đó làm cho việc lưu thông tin trên điện thoại thông minh hoặc PC mà không mã hóa thông tin đó là một mối đe dọa bảo mật đáng kể. Bắt đầu sử dụng các ghi chú bảo mật của Bitwarden để giữ thông tin nhạy cảm ở định dạng được mã hóa.

Và nếu bạn phải chia sẻ thông tin bí mật với bất kỳ ai, hãy sử dụng Bitwarden Send—một cách an toàn để chia sẻ thông tin cá nhân.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *