/ / Cách lưu trữ một trang web WordPress miễn phí trên Amazon Lightsail

Cách lưu trữ một trang web WordPress miễn phí trên Amazon Lightsail

Amazon Lightsail là một nền tảng máy chủ đám mây ảo mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp nhỏ, công ty mới thành lập, sinh viên và những người dùng khác cần xây dựng và lưu trữ trang web của họ hoặc các giải pháp khác, bao gồm cả cơ sở dữ liệu được quản lý. Chúng ta sẽ học cách thiết lập trang web WordPress trên máy chủ Amazon Lightsail và lưu trữ trang web của chúng tôi miễn phí.


Ưu điểm của việc sử dụng Amazon Lightsail để lưu trữ trang web

Không giống như Amazon EC2, Amazon Lightsail là một VPS được đơn giản hóa cho phép người dùng triển khai và quản lý các ứng dụng cũng như trang web một cách nhanh chóng. Nó cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm:

 • Máy chủ ảo (Linux & Windows)
 • Cơ sở dữ liệu được quản lý
 • Kho
 • mạng

Chỉ với vài cú nhấp chuột, bất kỳ ai cũng có thể lưu trữ trang web hoặc ứng dụng WordPress của mình trên Amazon Lightsail. Và một trong những tính năng chính của Amazon Lightsail là lưu trữ trang web miễn phí. Nó cũng có thể mở rộng, nghĩa là bạn có thể dễ dàng nâng cấp các gói lưu trữ hoặc cấu hình máy chủ (RAM, bộ lưu trữ & bộ xử lý) khi trang web hoặc doanh nghiệp của bạn phát triển.

Nếu bạn là một công ty mới thành lập, cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách tạo sự hiện diện trực tuyến mà không tốn nhiều chi phí, dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí của Amazon Lightsail chính là thứ bạn cần.

Thiết lập trang web WordPress miễn phí trên Amazon Lightsail

Thiết lập dịch vụ lưu trữ trang web WordPress miễn phí trên Amazon Lightsail là một quy trình đơn giản. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tạo một phiên bản trên Amazon Lightsail để lưu trữ trang web của mình.

1. Đăng ký Amazon Lightsail

Truy cập trang Amazon Lightsail và đăng ký bằng tài khoản email của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản Amazon hoặc AWS, bạn có thể đăng nhập bằng email và mật khẩu đã đăng ký.

đăng nhập hoặc đăng ký amazon lightsail

2. Tạo một phiên bản mới

Sau khi đăng nhập vào Amazon Lightsail, hãy làm theo các hướng dẫn sau để tạo và khởi chạy một phiên bản mới trên Amazon Lightsail:

 1. Bên dưới trường hợp tab, nhấp vào Tạo phiên bản cái nút.
 2. Đầu tiên, chọn một khu vực hoặc vị trí cho phiên bản của bạn (máy chủ web). Amazon Lightsail cung cấp các máy chủ trên toàn cầu. Bạn có thể chọn từ bất kỳ vị trí nào gần về mặt địa lý với đối tượng mục tiêu của mình và đảm bảo hiệu suất trang web tối ưu.
  chọn một khu vực để tạo phiên bản

 3. Bên dưới Chọn hình ảnh ví dụ của bạn phần, bấm vào Tùy chọn Linux/Unix và sau đó bấm vào Ứng dụng + hệ điều hành tùy chọn được liệt kê dưới Chọn một kế hoạch chi tiết phần.
  chọn linux unix làm hình ảnh ví dụ của bạn

 4. Sau đó chọn WordPress, nếu bạn muốn khởi chạy một trang web trên một phiên bản hoặc máy chủ VPS. Bạn cũng có thể chọn WordPress nhiều trang, cho phép bạn lưu trữ nhiều trang web trên một máy chủ. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn WordPress.
  chọn tùy chọn ứng dụng os wordpress

 5. Sau đó chọn một kế hoạch. Để lưu trữ trang web miễn phí, hãy chọn gói chi phí thấp nhất hiện có. Bạn có thể chọn bất kỳ gói nào trong ba gói đầu tiên, miễn phí trong ba tháng đầu tiên. Sau ba tháng đầu tiên, bạn sẽ bị tính phí số tiền được đề cập trong Chọn gói phiên bản của bạn phần.
  chọn gói phiên bản

 6. Nhập tên cho phiên bản của bạn, tốt nhất là tên trang web và nhấp vào nút Tạo phiên bản cái nút. Điều này sẽ bắt đầu quá trình thiết lập môi trường lưu trữ trang web miễn phí của bạn.
  đặt tên cho phiên bản amazon lightsail của bạn

Đợi một lúc và cho phép Amazon Lightsail triển khai phiên bản trang web của bạn. Quá trình này có thể mất từ ​​năm đến mười phút. Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập địa chỉ IP của phiên bản của mình để truy cập và xem trang web mặc định.

Đăng nhập vào Bảng quản trị của WordPress

Sau khi phiên bản WordPress của bạn được thiết lập và chạy, bạn có thể truy cập phần phụ trợ (yoursitename.com/wp-admin) bằng cách sử dụng thông tin xác thực mặc định. Để có được những thông tin đăng nhập này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Sau khi tạo phiên bản, bạn sẽ được đưa đến trang chủ Amazon Lightsail.
 2. Nhấp vào ví dụ của bạn. Điều này sẽ mở ra một trang mới.
 3. bấm vào Kết nối bằng SSH cái nút.
  kết nối với thiết bị đầu cuối amazon lightail ssh

 4. Thao tác này sẽ mở tab cửa sổ đầu cuối khi bạn cần thực hiện lệnh sau để xem tên người dùng và mật khẩu của quản trị viên WordPress.
   cat bitnami_credentials 
  xem thông tin đăng nhập quản trị viên wordpress

 5. Nhập tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào quản trị wp bảng điều khiển, nơi bạn có thể tải lên các chủ đề trang web và tùy chỉnh trang web theo nhu cầu của mình.

Định cấu hình tên miền và chứng chỉ SSL của bạn

Bước tiếp theo là kết nối tên miền với máy chủ trang web và thiết lập SSL. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm tên miền của mình vào Cloudflare bằng tài khoản miễn phí. Điều này sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ chống thư rác và các cuộc tấn công.

Sau khi thêm, hãy làm theo các bước sau để kết nối miền với máy chủ trang web Amazon Lightsail.

1. Thiết lập địa chỉ IP tĩnh

Để đảm bảo rằng miền của bạn vẫn được kết nối với phiên bản Amazon Lightsail, bạn phải thiết lập một địa chỉ IP tĩnh.

 1. Trên trang phiên bản Amazon Lightsail, nhấp vào mạng chuyển hướng
 2. Nhấp chuột Gắn IP tĩnh.
  đính kèm ip tĩnh vào phiên bản amazon lightsail

 3. Từ trình đơn thả xuống, chọn Tạo một IP tĩnh mới và sau đó nhập tên cho IP tĩnh. Nhấp chuột Tạo và đính kèm.
  tạo và đính kèm ip tĩnh vào cá thể lightail

 4. Thao tác này sẽ đính kèm một IP tĩnh vĩnh viễn mới vào phiên bản máy chủ của bạn. Bạn có thể truy cập địa chỉ IP mới này để xem trang web của mình.
  ip tĩnh được đính kèm với cá thể lightail

2. Cập nhật Bản ghi DNS trên Cloudflare

Đăng nhập vào tài khoản Cloudflare của bạn và chuyển đến tùy chọn DNS. Tại đây, hãy cập nhật địa chỉ IP trong bản ghi A bằng địa chỉ IP của phiên bản Amazon Lightsail của bạn (sau khi đính kèm IP tĩnh). Nếu MỘT bản ghi chưa được thêm vào, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột +Thêm bản ghilựa chọn MỘT trong Loại, loại @ trong Tên rồi dán địa chỉ IP tĩnh của phiên bản Amazon Lightsail của bạn.
  thêm ip tĩnh vào dns cloudflare

 2. Nhấn vào Cứu cái nút.

Sau vài phút, bạn có thể truy cập tên miền của mình để truy cập trang web mới được lưu trữ trên Amazon Lightsail.

3. Định cấu hình Chứng chỉ SSL

Bạn phải bảo mật trang web của mình và bảo vệ dữ liệu người dùng bằng chứng chỉ SSL. Làm theo các bước sau để thiết lập SSL trên Amazon Lightsail của bạn bằng Cloudflare:

 1. Trong Cloudflare, nhấp vào trang web rồi nhấp vào SSL/TLS lựa chọn.
 2. bên trong Chế độ mã hóa SSL/TLS của bạnlựa chọn Đầy.
  bật full ssl trên cloudflare

 3. Đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của bạn và cài đặt SSL thực sự đơn giản cắm vào.
 4. Kích hoạt plugin.
 5. Đảm bảo thay đổi URL trang web bên dưới Cài đặt > Tổng quan với https://.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn trước đây của chúng tôi về cách thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí trên WordPress.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo tài liệu chính thức của Bitnami để cài đặt và định cấu hình Let’s Encrypt SSL trên phiên bản Amazon Lightsail. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ một trang web an toàn trên Raspberry Pi mà không phải trả phí định kỳ hoặc phí lưu trữ.

Amazon Lightsail là lựa chọn lý tưởng để bắt đầu

Amazon Lightsail là một trong những cách nhanh nhất và đáng tin cậy nhất để khởi chạy một trang web trong vòng vài phút. Nó không yêu cầu bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào và do đó, bất kỳ ai có ít hoặc không có kinh nghiệm trong việc khởi chạy hoặc thiết lập trang web trên máy chủ Linux hoặc Windows đều có thể lưu trữ miễn phí các trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp của họ.

Bạn cũng có thể lưu trữ máy chủ quản lý mật khẩu Bitwarden DIY miễn phí tại nhà bằng Raspberry Pi để quản lý tất cả mật khẩu của mình mà không phải trả phí đăng ký.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *