/ / Cách khôi phục tin nhắn WhatsApp mà không cần Google Drive (Android và iOS)

Cách khôi phục tin nhắn WhatsApp mà không cần Google Drive (Android và iOS)

Tôi là thành viên của rất nhiều nhóm WhatsApp và thường xóa tin nhắn cũng như tệp đính kèm để duy trì sự tỉnh táo và cũng lấy lại không gian lưu trữ. Tôi không phải là người thích chuyển tiếp những thông điệp mang lại ít giá trị cho cuộc sống của tôi. Mặc dù xóa tin nhắn rất dễ dàng, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa nhầm nội dung hữu ích?


Khôi phục tin nhắn ứng dụng Whats mà không cần Google Drive

WhatsApp gần đây đã thông báo rằng các bản sao lưu được thực hiện cho Google Drive sẽ không được tính vào giới hạn bộ nhớ của bạn. Trước khi vui mừng, hãy lưu ý rằng Bản sao lưu WhatsApp của bạn trong Google Drive sẽ không được mã hóa. Trong khi một số lo lắng về tính riêng tư của dữ liệu của họ, những người khác có thể chưa nhận thức được điều này.

Vì vậy, làm thế nào để khôi phục tin nhắn WhatsApp khi bạn không có bản sao lưu trong Google Drive? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Khôi phục tin nhắn WhatsApp trên Android

Không nhiều người biết rằng WhatsApp tạo bản sao lưu cục bộ dữ liệu của bạn mỗi ngày vào lúc 2:00 sáng (được đặt theo mặc định). Lưu ý rằng bản sao lưu cục bộ sẽ tồn tại một ngày tùy thuộc vào thời gian bạn quyết định khôi phục nó. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn phải đặt lại điện thoại của mình về cài đặt gốc hoặc WhatsApp bắt đầu hoạt động, hãy làm theo quy trình này.

Trước tiên, bạn cần gỡ cài đặt WhatsApp. Sau đó vào Cửa hàng Play và cài đặt lại. Khi bạn làm điều đó, WhatsApp sẽ đưa bạn qua quy trình xác minh, nơi bạn sẽ nhận được mã gồm 6 chữ số. Nhập nó và tiếp tục.


Khôi phục tin nhắn ứng dụng Whats mà không cần Google Drive 1

Khôi phục tin nhắn ứng dụng Whats mà không cần Google Drive 2

Sau khi xác minh xong, WhatsApp sẽ tự động tìm bản sao lưu trên điện thoại của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu khôi phục tin nhắn và tệp từ bản sao lưu có sẵn. Quan trọng hơn, bạn sẽ có thể biết khi nào bản sao lưu được thực hiện và kích thước của nó. Trong trường hợp của tôi, đó là 10 phút trước vì tôi đã thực hiện thủ công – hãy kiểm tra ảnh chụp màn hình bên dưới. Tôi không muốn mất dữ liệu quý giá.

Bạn có thể nhấn vào Khôi phục để bắt đầu quá trình.


Khôi phục tin nhắn ứng dụng Whats mà không cần Google Drive 3

Khôi phục tin nhắn ứng dụng Whats mà không cần Google Drive 4

Sau khi sao lưu được khôi phục, bạn sẽ được thông báo về số lượng tin nhắn được khôi phục. Nhấn vào Tiếp theo để tiếp tục. Bây giờ bạn có thể thêm tên của mình và đặt ảnh làm ảnh hồ sơ của mình.

2. Khôi phục tin nhắn WhatsApp trên Android bằng File Explorer

Như đã đề cập trước đó, WhatsApp tạo bản sao lưu cục bộ mỗi ngày. Phương pháp trên sẽ khôi phục bản sao lưu gần đây nhất theo mặc định. Nếu bạn muốn khôi phục một phiên bản khác, bạn sẽ cần một trình khám phá tệp. Tôi đề xuất Solid Explorer thay vì ES File Explorer, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ.

Khởi chạy trình khám phá tệp. Duyệt qua bộ nhớ trong của điện thoại và tìm thư mục này: / WhatsApp / cơ sở dữ liệu. Đó là nơi lưu trữ tất cả các bản sao lưu WhatsApp của bạn. Tùy thuộc vào điện thoại thông minh và sở thích của bạn, thư mục này có thể nằm trong bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ ngoài.

Nếu bạn không thể tìm thấy cấu trúc thư mục này, hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm và nhập ‘msgstore’ mà không có dấu ngoặc kép.


Khôi phục tin nhắn ứng dụng Whats mà không cần Google Drive 5

Bạn sẽ thấy một số kết quả ở định dạng sau: msgstore-YYYY-MM-DD.1.db.crypt12.

Bây giờ bạn có thể chọn khôi phục bất kỳ tệp sao lưu nào dựa trên ngày. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, hãy lưu ý rằng tệp đầu tiên (msgstore.db.crypt12) trong danh sách không có ngày. Tệp đó là bản sao lưu gần đây nhất của các tin nhắn WhatsApp. Trước khi bạn tiếp tục, hãy tạo một bản sao của tệp đó và di chuyển tệp đó sang một thư mục khác. Bây giờ đổi tên tệp sao lưu mới nhất đó thành bất kỳ thứ gì bạn muốn.

Tiếp theo, chọn tệp sao lưu bạn muốn sử dụng để khôi phục thư và xóa phần ngày (YYYY-MM-DD) khỏi tên tệp để làm cho nó giống như tệp sao lưu gần đây (msgstore.db.crypt12).

Trong phần trước, WhatsApp đã tìm thấy và khôi phục một tệp. Vì vậy, bạn cần phải làm như vậy. Gỡ cài đặt và cài đặt lại WhatsApp, khôi phục từ bản sao lưu và kiểm tra dữ liệu của bạn.

3. Khôi phục tin nhắn WhatsApp trên iOS

Trong khi WhatsApp cố gắng đạt được thỏa thuận với Google, Apple từ chối chơi đẹp. Bạn không thể sao lưu WhatsApp vào Google Drive trên iPhone của mình. Tất cả các bản sao lưu của bạn được lưu trữ trong iCloud và tần suất là tần suất bạn đã chọn trong ứng dụng WhatsApp.

Theo mặc định, Tự động sao lưu được đặt thành Hàng ngày, có nghĩa là các cuộc trò chuyện WhatsApp của bạn đang được sao lưu hàng ngày vào iCloud. Để khôi phục bản sao lưu từ iCloud, bạn cần làm theo quy trình này.

Gỡ cài đặt WhatsApp khỏi iPhone của bạn. Sử dụng liên kết bên dưới để tải xuống lại từ App Store. Bạn sẽ được yêu cầu xác minh số của mình bằng tin nhắn văn bản OTP.


Khôi phục tin nhắn ứng dụng Whats mà không cần Google Drive 6

Khôi phục tin nhắn ứng dụng Whats mà không cần Google Drive 7

Khi bạn đã hoàn tất, WhatsApp sẽ hỏi bạn có muốn Khôi phục từ bản sao lưu gần đây hay Bỏ qua. Nhấn vào tùy chọn Khôi phục ở góc trên bên phải. Bạn có thể xem ngày và kích thước của tệp sao lưu tại đây.

Sau khi tệp sao lưu WhatsApp đã được khôi phục, bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng.

4. Khôi phục tin nhắn WhatsApp trên iOS bằng iTunes

Nếu bạn đang sử dụng iTunes để sao lưu điện thoại thông minh thường xuyên thì bạn không có gì phải lo lắng. Nếu không, vậy thì, đây là con đường cuối cùng của bạn, tôi sợ. Bạn phải sử dụng một trong hai để sao lưu trên iPhone.

Không có cách nào để khôi phục qua iTunes trên cơ sở từng ứng dụng. Điều này có nghĩa là khi bạn khôi phục thông qua iTunes, bạn sẽ khôi phục toàn bộ iPhone, tất cả các ứng dụng và cài đặt tương ứng của chúng, cùng với WhatsApp. Nếu bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng đi con đường này, đây là cách bạn có thể thực hiện.

Kết nối iPhone với máy tính xách tay của bạn, nơi bạn đã cài đặt iTunes, bằng cáp iPhone. Khởi chạy iTunes và nó sẽ tự động phát hiện iPhone của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu mở khóa iPhone của mình. Tại thời điểm này, tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu mới, đề phòng.

Nhấp vào biểu tượng thiết bị ở phía trên bên trái trong iTunes.


Khôi phục tin nhắn ứng dụng Whats mà không cần Google Drive 8

Đây là nơi bạn có thể sao lưu mới hoặc khôi phục từ một bản cũ. Sử dụng menu thả xuống để chọn các tệp sao lưu dựa trên ngày.


Khôi phục tin nhắn ứng dụng Whats mà không cần Google Drive 9

Một lần nữa, bạn không chỉ khôi phục dữ liệu WhatsApp ở đây mà còn toàn bộ nội dung trên iPhone của bạn như danh bạ, tin nhắn, v.v. Tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu trước khi khôi phục bản cũ.

Sao lưu của bạn có vấn đề gì

Có một số cách để khôi phục bản sao lưu WhatsApp ngay cả khi không có Google Drive, bất kể bạn sử dụng hệ điều hành di động nào. Nó không phải là khó khăn như vậy. Nếu không sử dụng Google Drive để sao lưu dữ liệu WhatsApp, bạn nên sử dụng vì nó sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Nếu bảo mật là mối quan tâm chính của bạn, thì các bản sao lưu cục bộ là sự thay thế duy nhất của bạn.

Tiếp theo: Bạn muốn tạo các nhóm bị hạn chế trong WhatsApp? Cần kiểm soát nhiều hơn ai nói gì và như thế nào? Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện.

Cập nhật lần cuối vào ngày 9 tháng 10 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *