/ / MacBook Air 15 inch sẽ thu hút người dùng Windows đến với Apple?

MacBook Air 15 inch sẽ thu hút người dùng Windows đến với Apple?

Apple đã ra mắt MacBook Air 15 inch lớn hơn tại WWDC 2023. Chiếc MacBook mới này thực tế chỉ là một phiên bản phóng to của MacBook Air 13 inch M2, với pin lớn hơn và thêm hai loa.


Nhưng điều quan trọng đối với lần ra mắt này là phần trình bày của nó hướng đến người dùng Windows đang e ngại về màn hình nhỏ của MacBook Air 13 inch. Vì vậy, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về MacBook Air 15 inch và xem nó cung cấp những gì so với máy tính xách tay Windows.


MacBook Air 15 inch là gì?

Hình ảnh anh hùng MacBook Air 15 inch M2
Tín dụng hình ảnh: Apple

MacBook Air 15 inch là phiên bản lớn hơn của máy tính xách tay cấp thấp của Apple. Nó có các thông số kỹ thuật gần giống như MacBook Air 13 inch, ngoại trừ màn hình lớn hơn, pin lớn hơn và hai loa phụ.

Nhưng điều khiến MacBook Air 15 inch trở nên đặc biệt là nó được nhắm mục tiêu tới người dùng Windows. Kate Bergeron, Phó chủ tịch thiết kế sản phẩm của Apple, thậm chí đã đề cập đến nó trong Bài phát biểu quan trọng của WWDC 2023:

Chà, máy tính xách tay PC 15 inch có đầy đủ sự đánh đổi giữa hiệu suất, độ phân giải màn hình, thời lượng pin và thiết kế. Khi so sánh với máy tính xách tay PC 15 inch bán chạy nhất với bộ xử lý Core i7, MacBook Air nhanh gấp đôi. Và màn hình của nó có độ phân giải gấp đôi và sáng hơn 25%. Ngay cả với hiệu suất tốt hơn và màn hình tốt hơn, bạn vẫn có thời lượng pin nhiều hơn tới 50% so với trên PC.

Vì vậy, tất cả những phẩm chất này là duy nhất cho MacBook? Và họ sẽ làm cho người dùng Windows nhảy vào bandwagon của Apple?

MacBook Air 15 inch có gì hơn máy tính xách tay Windows?

Như đã đề cập trong bài phát biểu quan trọng của WWDC, MacBook Air 15 inch mang lại hiệu suất tuyệt vời, độ phân giải màn hình cao hơn, thời lượng pin dài và thiết kế âm thanh. Nhưng liệu chúng có thực sự quan trọng với người dùng Windows?

Tuổi thọ pin chưa từng có

Apple M2 MacBook Air MagSafe 3
Tín dụng hình ảnh: Apple

Một trong những lý do lớn nhất khiến người dùng Windows chuyển sang MacBook chạy bằng silicon của Apple là thời lượng pin. Đó là lý do chính khiến tôi có M1 MacBook Air làm thiết bị sao lưu và di chuyển cùng với máy tính xách tay chơi game Windows của mình.

Mặc dù máy tính xách tay Windows thường được quảng cáo là có thời lượng pin 9 giờ hoặc cao hơn, nhưng những con số đó chỉ dành cho mục đích sử dụng tối thiểu—chẳng hạn như chỉ sử dụng máy tính để lướt web ở cài đặt độ sáng màn hình thấp nhất có thể.

Nhưng khi bạn sử dụng nó trong hầu hết các tình huống làm việc, với nhiều ứng dụng đang mở, nhạc phát ở chế độ nền và độ sáng màn hình được đặt ở mức tối đa, thời lượng pin sẽ giảm xuống còn bốn giờ hoặc ít hơn. Và nếu bạn có một máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ, như tôi, thì pin sẽ chỉ kéo dài khoảng hai giờ.

Mặt khác, Apple quảng cáo MacBook Air có thời lượng sử dụng lên đến 18 giờ trong điều kiện lý tưởng. Và thật thú vị, những chiếc MacBook silicon của Apple đã được chứng minh là có tuổi thọ gần như thời lượng được quảng cáo trong điều kiện sử dụng thực tế thông thường. Vì vậy, máy tính xách tay Windows không phù hợp với MacBook Air về thời lượng pin.

Phần cứng xuất sắc

Các tính năng của MacBook Air 15 inch M2
Tín dụng hình ảnh: Apple

Ngoài thời lượng pin hàng đầu của MacBook, bạn còn có được một bộ xử lý mạnh mẽ hơn. Cho rằng bạn không thể nâng cấp RAM hoặc SSD, một trong những nhược điểm lớn nhất khi mua MacBook, mọi người hiếm khi nâng cấp máy tính xách tay của họ.

Vì vậy, với 1.299 đô la, bạn sẽ có được một con chip khá mạnh tương đương với hiệu năng của Intel Core i7-12700H, theo điểm chuẩn của NanoReview. Nhưng ngoài những con số, bạn còn có được macOS được thiết kế đặc biệt để chạy trên silicon của Apple. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn vì phần mềm được đảm bảo chạy mượt mà trên phần cứng của Apple.

Và đó là một trong những lý do tại sao MacBook hoạt động giống như khi cắm điện, không giống như máy tính xách tay Windows, cung cấp hiệu suất điều tiết khi rút phích cắm.

Thiết kế và xây dựng xuất sắc

MacBook Air 15 inch các màu
Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple được biết đến với kiểu dáng công nghiệp nổi bật và bạn sẽ có được cảm giác cao cấp đặc trưng đó với MacBook Air. Mặc dù đây là dòng máy tính xách tay giá cả phải chăng nhất của Apple, công ty không tiết kiệm vật liệu và xây dựng.

MacBook có vỏ hoàn toàn bằng kim loại, bàn phím cao cấp và bàn di chuột bằng kính. Và, nếu bạn chăm sóc nó, nó có thể tồn tại thoải mái trong vài năm.

Hoạt động liền mạch với iPhone

Người dùng MacBook sử dụng iPhone

Một phần thưởng khác khi chuyển sang MacBook là bạn sẽ có khả năng tương tác tốt hơn với iPhone. Vì iPhone đã chiếm gần 50% thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ, đây càng là lý do khiến MacBook Air 15 inch sẽ trở thành tâm điểm của nhiều người dùng.

Mặc dù bạn có thể sử dụng ứng dụng Intel Unison để đồng bộ hóa iPhone của mình với PC Windows nhưng ứng dụng này vẫn có một số hạn chế—bạn sẽ không tìm thấy hạn chế nào khi sử dụng máy Mac.

MacBook Air 15 inch sẽ khiến người dùng Windows thay đổi?

Bên cạnh chi phí, một trong những lý do lớn nhất khiến người dùng Windows không chuyển sang Mac là kích thước màn hình nhỏ của MacBook Air. Đó là cân nhắc lớn nhất của tôi trước khi mua MacBook Air 13 inch và tôi đã khắc phục điều này bằng cách mua một màn hình di động 15 inch.

Nhưng giờ đây khi MacBook Air 15 inch đã ra mắt, rào cản ngăn cản người dùng Windows này đã biến mất, vì họ có thể làm nhiều việc với bất động sản màn hình phụ. Vì điều này, bạn có thể mong đợi MacBook Air sẽ giữ được danh hiệu máy tính xách tay bán chạy nhất trong những năm tới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *