/ / Cách khắc phục WSReset.exe không hoạt động trên Windows

Cách khắc phục WSReset.exe không hoạt động trên Windows

WSReset.exe là một công cụ dòng lệnh thiết yếu được cung cấp cùng với Windows để thực hiện các tác vụ khác nhau và khắc phục sự cố. Nó đặt lại kho ứng dụng Windows và xóa các vấn đề về bộ nhớ cache có thể dẫn đến hiệu suất chậm hoặc lỗi.
Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố với WSReset.exe hoặc thường xuyên gặp lỗi, thì máy tính của bạn có thể gặp sự cố tiềm ẩn cần được giải quyết. Bài viết này cung cấp hướng dẫn về khắc phục sự cố và sửa lỗi WSReset.Cách khắc phục WSReset.exe không hoạt động trên Windows

Trước khi bạn khắc phục sự cố, hãy xem WSReset.exe được sử dụng để làm gì. Chương trình WSReset.exe đặt lại Windows Store và xóa mọi sự cố bộ đệm có thể gây ra lỗi. Nó khắc phục sự cố với Windows Store và các ứng dụng, kể cả những ứng dụng không tải xuống hoặc khởi chạy đúng cách.

Bây giờ hãy chuyển sang khắc phục sự cố.

1. Chạy WSReset.exe với tư cách Quản trị viên

WSReset.exe yêu cầu quyền quản trị để chạy đúng cách. Nếu bạn không chạy nó với tư cách quản trị viên, thì có thể không đặt lại được bộ nhớ cache của Windows Store.

Để giải quyết vấn đề này, đảm bảo bạn đang sử dụng tài khoản quản trị viên Windows, sau đó thử chạy lại WSReset.exe.

2. Chạy Trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store

Sự cố này cũng xuất hiện do các tệp hệ thống bị hỏng hoặc sự cố ứng dụng Windows Store. Để khắc phục những sự cố này, Windows cung cấp một trình khắc phục sự cố nhúng giúp xác định và giải quyết các sự cố với ứng dụng Store.

Để chạy trình khắc phục sự cố, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Nhấn Thắng + tôi trên bàn phím của bạn để mở menu Cài đặt.
 2. Lựa chọn Hệ thống từ thanh bên trái.
 3. Trong ngăn bên phải, nhấp vào Khắc phục sự cố > Trình khắc phục sự cố khác.
  Trình khắc phục sự cố khác

 4. Trên trang trình khắc phục sự cố, hãy cuộn xuống Ứng dụng cửa hàng Windows và bấm vào Chạy.
  Chạy Trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store

Khi trình khắc phục sự cố quét, nó sẽ phát hiện và khắc phục mọi sự cố hiện có. Khi đã xong, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử chạy lại WSReset.exe.

Nếu bạn sử dụng phiên bản Windows 10, quá trình sẽ hơi khác một chút. Nhấn Thắng + Rkiểu cài đặt ms: khắc phục sự cố, và nhấn Enter. Trong menu Cài đặt, nhấp vào Cập nhật & Bảo mật > khắc phục sự cố > Trình khắc phục sự cố bổ sung.

Trình khắc phục sự cố bổ sung của Windows

Lựa chọn Ứng dụng cửa hàng Windows từ danh sách và nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố.

3. Sửa chữa và Đặt lại Windows Store

Nếu WSReset.exe vẫn không hoạt động, rất có thể ứng dụng Windows Store có thể bị hỏng hoặc không hoạt động bình thường. Trong trường hợp đó, hãy thử sửa chữa và đặt lại Windows Store. Thao tác này sẽ khôi phục ứng dụng về cài đặt mặc định và thường khắc phục lỗi

4. Xóa các bản cập nhật Windows mới nhất

Mặc dù Microsoft phát hành các bản cập nhật Windows thường xuyên để cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống, nhưng đôi khi những bản cập nhật này lại gây ra sự cố. WSReset.exe không hoạt động là một trong những vấn đề liên quan đến bản cập nhật Windows gần đây.

Do đó, nếu gần đây bạn đã áp dụng bất kỳ bản cập nhật nào và hiện đang gặp sự cố với WSReset.exe, hãy xóa bản cập nhật và xem điều này có giải quyết được sự cố không.

 1. Nhấn Thắng + S trên bàn phím của bạn để mở hộp tìm kiếm.
 2. Kiểu Bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm và chọn nó từ danh sách kết quả.
 3. Sau đó điều hướng đến chương trình > Chương trình và các tính năng > Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.
 4. Từ thanh bên trái, chọn Xem các bản cập nhật đã cài đặt. Điều này sẽ mở cửa sổ Cài đặt với danh sách các bản cập nhật Windows được áp dụng.
 5. Bây giờ hãy tìm bản cập nhật gần đây và nhấp vào Gỡ cài đặt bên cạnh no.
  Gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows

 6. Nhấp chuột Gỡ cài đặt một lần nữa khi được nhắc.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và khởi động lại máy tính khi hoàn tất.

5. Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store qua Registry

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với WSReset.exe, hãy xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store qua sổ đăng ký. Thao tác này sẽ xóa các tệp, cài đặt hoặc tùy chọn tạm thời có thể gây ra sự cố này.

Đây là một quá trình phức tạp đối với những người không quen với các thay đổi sổ đăng ký, vì cài đặt không chính xác có thể gây ra sự cố lớn. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách, thao tác này sẽ xóa bộ đệm ẩn và giải quyết các lỗi WSReset.exe. Để tránh mất dữ liệu, hãy sao lưu sổ đăng ký của bạn và thận trọng khi sửa đổi nó.

 1. Nhấn Thắng + R trên bàn phím của bạn để mở hộp thoại Run.
 2. Kiểu cmd trong trường văn bản và nhấn Ctrl + Shift + Enter. Thao tác này sẽ mở cửa sổ Dấu nhắc Lệnh với quyền quản trị.
 3. Nếu lời nhắc UAC xuất hiện, hãy chọn Đúng để tiếp tục.
 4. Trong cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, gõ lệnh sau và nhấn Enter:
   wmic useraccount get name,sid 
 5. Chạy lệnh này sẽ liệt kê tất cả tài khoản người dùng trên máy tính của bạn. Tìm SID của tài khoản người dùng của bạn và sao chép nó.
  Liệt kê tất cả tài khoản người dùng qua dấu nhắc lệnh

 6. Tiếp theo, mở Registry Editor. Đối với điều này, bấm vào Bắt đầu > loại chỉnh sửa lại trong hộp tìm kiếm, sau đó chọn nó từ danh sách kết quả.
 7. Nếu cửa sổ bật lên UAC xuất hiện, hãy nhấp vào Đúng để tiếp tục.
 8. Khi Registry Editor mở ra, hãy điều hướng đến khoá đăng ký sau:
   HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionAppxAppxAllUserStore 

  Bạn cũng có thể dán đường dẫn này vào thanh địa chỉ của Registry Editor và nhấn Enter. Thao tác này sẽ đưa bạn đến khóa đăng ký AppxAllUserStore.

 9. bên trong AppxAllUserStore phím, tìm SID bạn đã sao chép trước đó.
  Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store qua Sổ đăng ký

 10. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa bỏ.
 11. Nếu cửa sổ bật lên xác nhận xuất hiện, hãy nhấp vào Đúng. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store.
 12. Đóng Registry Editor và khởi động lại PC của bạn.

Bây giờ, hãy mở lại cửa sổ Dấu nhắc Lệnh với quyền quản trị và chạy WSReset.exe để xem nó có hoạt động bình thường không. Nếu vậy, bạn đã xóa thành công bộ nhớ cache của Microsoft Store thông qua sổ đăng ký.

6. Cài đặt lại Microsoft Store

Đôi khi các tệp Windows Store bị hỏng hoặc bị hỏng. Điều này có thể yêu cầu bạn cài đặt lại ứng dụng Microsoft Store. Quá trình thay thế các tệp bị hỏng hoặc bị thiếu và ngăn không cho WSReset.exe hoạt động sai.

7. Thử một số bản sửa lỗi chung

Ngoài ra còn có một số giải pháp chung hoạt động trong các tình huống khác nhau. Chúng bao gồm chạy quét phần mềm độc hại trên hệ thống của bạn hoặc tạo tài khoản người dùng mới và chuyển sang tài khoản đó.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi WSReset.exe, hãy khởi động lại máy tính Windows của bạn. Nó làm mới bộ nhớ máy tính của bạn và xóa các tệp hoặc cài đặt tạm thời.

Bạn cũng có thể chạy Trình kiểm tra Tệp Hệ thống để sửa lỗi và thay thế các tệp bị hỏng. Nếu không có bước nào nêu trên hoạt động, hãy thực hiện khôi phục hệ thống và khôi phục máy tính của bạn về điểm trước đó khi nó hoạt động tốt.

Giải quyết vấn đề WSReset.exe trên Windows

Ngày nay, WSReset.exe là một công cụ nổi tiếng đối với người dùng Windows. Mặc dù đơn giản nhưng điều này có thể khó khắc phục sự cố nếu không thể đặt lại hoặc xóa Windows Store. Hy vọng rằng đó chỉ là trục trặc hệ thống và bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng các đề xuất được cung cấp trong bài viết này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *