/ / 5 lý do tại sao Chuột MX Master của Logitech lại đáng tiền

5 lý do tại sao Chuột MX Master của Logitech lại đáng tiền

Đã từng có một thời khi chuột máy tính khá đơn giản, và hầu như không cần so sánh chuột này với chuột khác; bạn đã chọn cái rẻ nhất có thể nhấp chuột trái và nhấp chuột phải một cách dễ dàng. Ngày nay, có những game thủ PC không thể có chuột máy tính nếu không có RGB, tùy chỉnh trọng lượng và số lượng nút vô lý, dẫn đến giá của những con chuột này tăng chóng mặt.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Khi bắt đầu mua chuột, bạn sẽ bắt gặp một loạt chuột Logitech, bao gồm cả MX Master Series. Nhưng nó có thực sự đáng giá?

Chính xác thì Chuột Logitech MX Master là gì?

Logitech lần đầu tiên phát hành MX Master vào năm 2015, đã thu hút rất nhiều sự chú ý của những người đam mê công nghệ trên YouTube vì thiết kế, sự thoải mái và khả năng sử dụng đáng kinh ngạc của nó. Logitech có đầy đủ chuột và bàn phím dòng MX; trên trang web của mình, Logitech tuyên bố rằng các sản phẩm này “biến đổi cách bạn làm việc – từ cách mạng hóa quy trình sáng tạo của bạn sang giúp bạn tập trung và hòa nhập với dòng chảy của mình.”

Bây giờ, đó là một số tiếp thị khá sáo rỗng, vậy tại sao MX Master 3S chính xác lại có giá trị đáng kinh ngạc 99 đô la?

1. MX Master là một ví dụ tuyệt vời về chất lượng hơn số lượng

Khi duyệt trong phạm vi giá này, bạn có thể bắt gặp những con chuột chơi game cao cấp, chẳng hạn như Razer Basilisk V3 giá 99 đô la, có ánh sáng RGB đẹp mắt và hơn 11 nút có thể lập trình được. Vâng, MX Master 3S, cũng như các phiên bản tiền nhiệm của nó, có tổng cộng bảy. Mặc dù vậy, nó không thực sự quan trọng. Điều tạo nên sự khác biệt lớn nhất là họ cảm thấy tuyệt vời như thế nào và chúng hữu ích như thế nào. Các nút này bao gồm bánh xe cuộn bên, phần còn lại của ngón tay cái, nhấp chuột trái và phải, bánh xe cuộn dọc, cùng với các nút quay lại và chuyển tiếp.


Mỗi nút này đều có thể tùy chỉnh trong phần mềm Logitech Options. Nó nhanh chóng, cực kỳ dễ sử dụng và trông tuyệt vời. Ngay cả theo mặc định, hầu hết mọi người sẽ thích chức năng của từng nút. Bánh xe cuộn bên là một điểm yêu thích, giúp điều hướng dòng thời gian của bạn trong khi chỉnh sửa âm thanh hoặc video rất thuận tiện. Phần còn lại ngón tay cái hoạt động như một nút đa nhiệm trong Windows và bánh xe cuộn dọc chính có các dấu tích rất phù hợp, bạn có thể tùy chỉnh để cuộn trơn tru nếu muốn.

Các nút chuyển tiếp và quay lại thay đổi dựa trên phần mềm bạn sử dụng chúng. Ví dụ, trong phần mềm gọi điện video, họ dừng và bắt đầu video. Trong các trình duyệt web, chúng đưa bạn trở lại và chuyển tiếp qua các trang web. Trong phần mềm sáng tạo như Adobe Photoshop, Premiere Pro và Microsoft Word, Excel và PowerPoint, chúng là lối tắt của bạn để hoàn tác và làm lại.

2. Chức năng Bluetooth cho ba thiết bị

MX Master đi kèm với một bộ thu USB nhỏ gọn nhưng cũng được kích hoạt Bluetooth và có thể được sử dụng với tối đa ba thiết bị. Sau khi được ghép nối, có một nút ở dưới cùng của chuột để chuyển đổi giữa mỗi thiết bị và nó hoạt động rất nhanh chóng.

Điều này đặc biệt hữu ích cho các hộ gia đình có nhiều máy tính xách tay hơn máy tính để bàn và không phải lúc nào cũng cần chuột. Tuy nhiên, khi bạn làm vậy, MX Master vô cùng tiện lợi để chuyển đổi giữa các thiết bị mà không gặp trục trặc. Bạn thậm chí có thể kết nối chuột MX với iPad chạy iPadOS 13.4 trở lên, rất hữu ích để đánh dấu văn bản, làm việc trong bảng tính và chỉnh sửa video. Kiểm tra một số cài đặt tốt nhất để thay đổi khi sử dụng chuột ngoài với iPad của bạn lần đầu tiên.

3. Tuổi thọ pin

Thời lượng pin là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng nhất đối với bất kỳ phụ kiện không dây nào. MX Master 3S có thể kéo dài tới 70 ngày chỉ với một lần sạc. Sau khi sở hữu MX Master trong vài năm, thống kê này có vẻ khá chính xác. Để kéo dài tuổi thọ nhất có thể, hãy nhớ tắt chuột khi không sử dụng.

MX Master 3S cũng sạc qua USB-C, giúp việc sạc trở nên vô cùng tiện lợi. Logitech cũng tuyên bố rằng một phút sạc sẽ mang lại ba giờ sử dụng.

Để so sánh, chuột Basilisk V3 không dây của Razer kéo dài 100 giờ sau mỗi lần sạc đầy, tương đương với khoảng bốn ngày. Điều này có thể phụ thuộc vào tần suất bật đèn RGB, nhưng về cốt lõi, đó là sự khác biệt rất lớn so với MX Master. Sạc một phụ kiện không dây không phải là một công việc lớn nhưng có thể gây bất tiện. Đảm bảo kiểm tra sự khác biệt giữa chuột có dây và chuột không dây nếu bạn không chắc nên chọn loại chuột nào.

4. Adobe Creative Cloud được bao gồm trong bất kỳ giao dịch mua dòng MX mới nào

Vào thời điểm viết bài, Logitech đã hợp tác với Adobe để cung cấp cho khách hàng một tháng Adobe CC miễn phí khi mua bất kỳ thiết bị MX nào, bao gồm cả MX Master. Điều này áp dụng cho những người có đăng ký Adobe hiện tại, không chỉ khách hàng mới. Adobe Creative Cloud bao gồm một số công cụ phần mềm hữu ích cho trí óc nghệ thuật của bạn, vì vậy nó đáng để thử.

Bộ ứng dụng Adobe CC đầy đủ có giá $ 54,99 mỗi tháng hoặc $ 19,99 mỗi tháng cho sinh viên và giáo viên. Mặc dù chỉ là đăng ký một tháng miễn phí, nhưng đây là một khoản tiết kiệm lớn nếu bạn đã là một cá nhân trả tiền hàng tháng cho Adobe CC và sử dụng nó hàng ngày.

5. MX Master thoải mái khi sử dụng

Logitech dường như đã rất chú ý khi thiết kế con chuột MX Master đầu tiên. Đoạn video quảng cáo trên cho thấy quá trình từ khi chạm khắc nguyên mẫu từ gỗ đến thử nghiệm bấm vào từng nút. Trong thông cáo báo chí của Logitech từ năm 2015, nó nêu rõ, “đối với những người làm việc trên nhiều màn hình, thiết bị và hệ điều hành, con chuột mới được tối ưu hóa để điều khiển môi trường phức tạp này một cách chính xác.”

Nó hoạt động tốt trong nhiều tình huống này, bao gồm các chương trình nâng cao như Adobe After Effects với các mốc thời gian dài và các phần âm thanh, video và đồ họa riêng lẻ. Chuột cũng hoạt động tốt trong các tình huống hàng ngày. Không quan trọng nếu bạn có bàn tay lớn hay nhỏ; MX Master rất dễ sử dụng và thoải mái. Điều này đúng nếu bạn là một người chuyên nghiệp làm việc với các chương trình nâng cao và nhiều màn hình hoặc chỉ đơn giản là chơi The Sims.

Sự thoải mái là do kích thước của nó, kết cấu và kích thước của phần còn lại ngón tay cái, khả năng phản hồi của mỗi lần nhấp và tiếng tích tắc luôn hài lòng của bánh xe cuộn.

Dòng MX Master của Logitech có còn trị giá 99 đô la không?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào bạn là ai, vì Logitech sản xuất một số con chuột khác phù hợp với bạn. MX Anywhere được bán lẻ với giá 79 đô la và có cùng thời lượng pin tuyệt vời với thiết kế hiện đại, nhưng không có bánh xe cuộn ngang hoặc phần còn lại của ngón tay cái.

Logitech cũng bán chuột với giá rẻ tới 29 đô la cho người tiêu dùng bình thường, nhưng nếu bạn là người đánh giá cao một con chuột có thiết kế cực kỳ tuyệt vời, được đánh giá tuyệt vời và thời lượng pin tuyệt vời, MX Master Series là dành cho bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *