/ / 7 bộ tổng hợp VST tốt nhất cho các dự án âm thanh của bạn

7 bộ tổng hợp VST tốt nhất cho các dự án âm thanh của bạn

Bộ tổng hợp đã trở thành một tính năng chính trong hầu hết các dự án âm nhạc và nghe nhìn hiện đại. Cho dù bạn đang theo đuổi âm thanh cổ điển của các mô hình synth tương tự hay muốn đi sâu vào thiết kế âm thanh, thì vẫn có vô số VST synth để lựa chọn.


Chúng tôi sẽ giới thiệu các plugin tổng hợp VST miễn phí và trả phí tốt nhất hiện có dành cho những người có ngân sách eo hẹp, cũng như những người muốn nâng cấp âm thanh tổng hợp của họ lên một cấp độ khác.


Tổng hợp VST miễn phí tốt nhất

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng và sáng tác với bộ tổng hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu về các loại tổng hợp khác nhau và thuật ngữ liên quan. Học cách sử dụng tốt các synths miễn phí tốt nhất và bạn có thể tạo ra âm thanh ở cấp độ chuyên nghiệp.

1. Đột biến

Surge là một synth hỗn hợp, mã nguồn mở, cung cấp tập hợp các loại và công cụ tổng hợp phong phú nhất trong số tất cả các synth VST miễn phí. Điều này làm cho nó, được cho là synth miễn phí tốt nhất hiện có. Nhược điểm duy nhất là giao diện người dùng không dễ tiếp cận nhất cho người mới bắt đầu.

Dưới mui xe, bạn sẽ tìm thấy một công cụ tổng hợp kép có các tính năng bao gồm 10 hiệu ứng cho tám khe FX, khả năng xử lý âm thanh bên ngoài, ba bộ tạo dao động cho mỗi công cụ, 12 mô-đun LFO cho mỗi giọng nói, v.v. Tất cả các tính năng của nó kết hợp lại để biến Surge trở thành một bộ tổng hợp cực kỳ linh hoạt mà bạn chắc chắn nên cân nhắc bổ sung vào bộ công cụ sáng tạo của mình.

2. Máy tạo tiếng ồn TAL

Tal Noisemaker Synth plugin
Tín dụng hình ảnh: Tal

TAL NoiseMaker là một synth miễn phí tuyệt vời có khả năng mô phỏng cả âm thanh của bộ tổng hợp analog cổ điển và các phần synth trong nhạc điện tử hiện đại. Nó cung cấp hai mô-đun LFO, hai bộ dao động, nhiều hiệu ứng và bộ lọc đa chế độ.

Mặc dù nó không cung cấp nhiều tính năng như Surge, nhưng nó nổi bật với mô-đun phong bì có thể được chỉnh sửa với khả năng kiểm soát tuyệt vời để tạo thành các dạng dạng sóng chính xác. Điều này có thể dẫn đến các âm dao động thú vị hoặc dạng sóng LFO gây ra các dạng điều chế độc đáo trên nhiều tham số tổng hợp. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để thử nghiệm và thiết kế âm thanh.

Những người quan tâm đến thiết kế âm thanh nên cân nhắc học cách đảo ngược âm thanh. Khi làm như vậy, bạn sẽ nhân đôi khả năng âm thanh của từng âm thanh và hiệu ứng.

3. Cơ bản quan trọng

Plugin tổng hợp quan trọng cơ bản

Vital Basic là một bộ tổng hợp có thể chạy được có giao diện người dùng có lẽ là kiểu dáng đẹp và dễ tiếp cận nhất trong số các bộ tổng hợp miễn phí trong danh sách này. Mặc dù nó có thể là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu, nhưng những người chơi lâu năm sẽ đánh giá cao việc hệ thống tổng hợp này cạnh tranh với các đối thủ nặng ký có thể vẫy được, chẳng hạn như Massive và Serum (mà chúng ta sẽ xem xét sau). Điều này một phần là do Vital Basic là phiên bản miễn phí của Vital Plus/Pro.

Vital Basic cung cấp 75 cài đặt trước và 25 bảng sóng. Mặc dù các phiên bản nâng cao hơn cung cấp nhiều cài đặt trước và bảng sóng hơn, nhưng Vital Basic sở hữu công cụ và tính năng giống như các phiên bản trả phí của nó. Điều này làm cho Vital Basic trở thành một trong những synth tốt nhất mà bạn có thể có được về chất lượng âm thanh và tính linh hoạt.

4. OB-Xd

OB-Xd là phần mềm mô phỏng bộ tổng hợp analog cổ điển của Oberheimer. Tuy nhiên, OB-Xd tập trung vào việc nắm bắt màu sắc âm thanh của phần cứng được đề cập, sau đó chuyển hướng từ nguồn cảm hứng của nó để cung cấp các tính năng và sự phát triển riêng biệt.

Những người mới bắt đầu muốn thử tổng hợp trừ sẽ thích giao diện người dùng được thiết kế đẹp mắt và các cài đặt trước được tạo sẵn đưa bạn quay ngược thời gian về những năm 80. Sau đó, có nhiều tham số để phát triển âm thanh synth của bạn theo thời gian, chẳng hạn như các điều khiển điều chế độ rộng xung, tần số và LFO của nó.

Tận dụng tối đa bộ tạo dao động, bộ lọc, biến thể giọng nói và điều khiển đường bao của nó và bạn có thể thiết kế âm thanh synth chất lượng cao mà mình đang theo đuổi.

Tổng hợp VST trả phí tốt nhất

Các plugin tổng hợp VST tốt nhất thường đi đôi với một mức giá đắt đỏ. Đảm bảo kiểm tra xem nhà phát triển có bán synth của họ hay không, để bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền nhất có thể.

5. Huyết thanh

Serum là một trong những bộ tổng hợp wavetable tốt nhất xung quanh, cạnh tranh với Massive của Native Instrument cho vai trò tổng hợp dành cho các nhà sản xuất nhạc điện tử và bassline. Nó trình bày một giao diện người dùng trực quan cao, cung cấp một dấu hiệu trực quan rõ ràng về dạng sóng LFO và đường bao có thể giúp ích cho người mới bắt đầu cũng như những người kỳ cựu.

Serum có hơn 450 cài đặt trước và 144 bảng sóng. Bạn cũng có thể nhập âm thanh bên ngoài, tạo wavetable của riêng mình và điều chỉnh tất cả các tham số cũng như hiệu ứng tích hợp trên màn hình. Kể từ đó, nó đã trở thành một chuẩn mực cho thiết kế trực quan của nó và tiếp tục là động cơ cho âm thanh điện tử mới nhất và hay nhất.

6. Danh ca

Diva là một synth độc đáo kết hợp các mô phỏng xuất sắc của năm mô hình synth phần cứng huyền thoại với những lợi ích của giao diện phần mềm. Trong thực tế, điều này có nghĩa là bạn có thể pha trộn các âm thanh phong phú và các chế độ lọc của một mô hình synth tương tự với các đặc điểm và điểm mạnh của một mô hình khác.

Diva cung cấp hơn 1200 cài đặt trước, năm mô hình bộ tạo dao động và bộ lọc (dựa trên năm synth cổ điển), ba mô hình đường bao ADSR, v.v. Các tính năng phong phú của nó cho phép bạn tạo ra âm thanh synth lai mà những người yêu thích synth tương tự sẽ muốn chạm tay vào.

Tìm hiểu về các plugin hồi âm tốt nhất và các plugin nén tốt nhất để bổ sung cho lựa chọn tổng hợp của bạn.

7. Sắc tố

Tương tự như Serum, Pigments cung cấp giao diện người dùng và thiết kế trực quan tuyệt vời có thể làm cho các yếu tố phức tạp của thiết kế âm thanh trở nên đơn giản. Giống như tất cả các synth tốt nhất, bạn có thể tạo ra mọi loại âm thanh, từ phong cách lo-fi đến trống và bass.

Pigment có 1400 cài đặt trước và bốn loại công cụ âm thanh: Wavetable, Virtual analog, Sample & Granular và Harmonic. Sau đó, bạn có thể ghép nối sự kết hợp của các loại tổng hợp như vậy, đồng thời thêm tiếng ồn mẫu và bộ tạo dao động tiện ích lên trên cùng.

Tất cả những yếu tố này kết hợp để cung cấp cho bạn mọi thứ bạn có thể cần để tạo ra bất kỳ loại âm thanh nào. Để tinh chỉnh thêm âm thanh synth của bạn và tạo khoảng trống cho chúng trong bản phối của bạn, hãy tìm hiểu cách sử dụng EQ.

Nhận Synths tốt nhất cho các dự án âm thanh của bạn

Để tạo ra những dòng âm trầm khó quên hoặc âm thanh mà bạn có thể gọi là của riêng mình, bạn nên trang bị cho mình hệ thống tổng hợp phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm một synth miễn phí tuyệt vời, hãy chọn Surge XT vì tính linh hoạt tuyệt vời của nó hoặc OB-Xd vì âm thanh synth tương tự tuyệt vời của nó. Để có giao diện người dùng dễ sử dụng kết hợp với khả năng âm thanh phong phú, hãy thử Vital Basic và TAL Noisemaker.

Sử dụng Diva để có âm thanh tương tự rực rỡ độc đáo và sử dụng Serum hoặc Pigment để có giao diện người dùng trực quan cao và khả năng thiết kế âm thanh vô hạn. Hãy làm như vậy và bạn sẽ tiến gần hơn đến việc phát ra âm thanh độc đáo đó bên trong mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *