/ / Trình duyệt web Opera One là gì và nó có thể làm gì?

Trình duyệt web Opera One là gì và nó có thể làm gì?

Opera có một số trình duyệt mạnh mẽ và giàu tính năng, là những lựa chọn thay thế chắc chắn cho Chrome, Edge và Firefox. Các trình duyệt của nó thường đáng tin cậy và bạn có thể dễ dàng thiết lập một trình duyệt làm trình duyệt chính hoặc dự phòng của mình.


Opera liên tục phát hành các tính năng mới cho các trình duyệt của mình, bao gồm AI Prompts và tích hợp ChatGPT và ChatSonic mà hãng đã thực hiện vào tháng 3 năm 2023. Tuy nhiên, Opera muốn bắt đầu lại với Trình duyệt web Opera One. Nó hiện đang ở giai đoạn truy cập sớm nhưng đã hứa hẹn những cải tiến về giao diện người dùng và hiệu suất tốt hơn để giúp Opera trở nên cạnh tranh hơn nữa.

Vậy Opera One là gì và nó có gì mới?


Trình duyệt web Opera One là gì?

Giao diện người dùng trình duyệt Opera One với các ứng dụng ở chế độ nền

Opera đã công bố phát hành trình duyệt web Opera One trong giai đoạn truy cập sớm vào ngày 25 tháng 4 năm 2023. Trình duyệt máy tính để bàn được thiết kế lại hoàn toàn này sẽ thay thế Opera cho Windows, macOS và Linux vào cuối năm 2023.

Opera One hoàn toàn khác với Opera GX, Opera dành cho Chromebook, Opera Mini và Opera Crypto Browser. Nó áp dụng cách tiếp cận Thiết kế mô-đun. Theo Opera, “…Opera One mang lại trải nghiệm điều hướng linh hoạt và thay đổi cách bạn tương tác với trình duyệt của mình.”

Mặc dù nhiều người dùng thắc mắc liệu Opera One có phải là một trong nhiều trình duyệt khác nhau của Opera hay không, nhưng thật thú vị khi lưu ý rằng không phải vậy. Vậy Trình duyệt web Opera One có thể làm gì mà các trình duyệt web Opera khác không làm được?

Opera One có thể làm gì

Opera One sử dụng Bộ tổng hợp đa luồng, cách mạng hóa hiệu suất và luồng giao diện người dùng của nó. Đây cũng là trình duyệt dựa trên Chromium đầu tiên có công nghệ này. Và bằng cách kết hợp nó với Thiết kế mô-đun, Opera One được biến thành một trình duyệt đáng gờm.

Opera One thích ứng với nhu cầu của bạn và đẩy mạnh các tính năng chính và có liên quan lên nền trước trong khi loại bỏ các tính năng hiếm khi được sử dụng xuống nền. Điều này làm cho việc tìm kiếm các tính năng bạn thường sử dụng dễ dàng hơn, giúp duyệt web hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến bạn quên các tính năng hiếm khi được sử dụng.

Trình duyệt mới được cải tiến cũng sẽ dễ dàng tích hợp với các tính năng mạnh mẽ dựa trên AI mới được Opera phát triển trong tương lai. Nhưng nếu bạn không muốn tải xuống và dùng thử trình duyệt Opera One trong giai đoạn truy cập sớm, bạn có thể thiết lập và sử dụng AI trong trình duyệt hiện tại của Opera.

Tính năng chính của Opera One: Đảo tab

Trình duyệt Opera One hiển thị đảo tab

Ngoài Thiết kế mô-đun và Bộ tổng hợp đa luồng, tính năng chính khác của Trình duyệt web Opera One là tính năng Đảo tab. Thực chất là một tính năng nhóm tab, Tab Islands giúp bạn quản lý các tab Opera của mình hiệu quả hơn.

Đảo tab có thể phân biệt bằng các màu riêng biệt và đường viền rõ ràng. Khi bạn mở một tab mới, Đảo Tab sẽ tự động nhóm nó vào các tab khác có cùng ngữ cảnh. Bạn cũng có thể tạo Đảo tab cho các trang web đang mở bằng nút CTRL hoặc nút Lệnh.

Bạn có thể thêm vào Đảo tab hiện có bằng cách kéo và thả hoặc bằng cách nhấn nút dấu cộng ở bên cạnh một Đảo tab. Đảo tab cũng có thể được di chuyển bằng cách kéo và thả chúng vào vị trí mong muốn. Tab Islands là một dấu hiệu cho thấy cam kết tạo ra các tính năng Opera giúp duyệt web hiệu quả.

Làm được nhiều việc hơn với Opera One

Trình duyệt Web Opera One có một tương lai tươi sáng, với cam kết không ngừng của Opera trong việc liên tục nghiên cứu và phát triển trên toàn bộ dòng trình duyệt của mình. Cùng với đó, bạn sẽ nhận thấy một số cải tiến về hiệu suất và giao diện người dùng với Trình duyệt web Opera One, đặc biệt là về thiết kế, tốc độ và lưu lượng. Hơn nữa, bạn có thể cải thiện cách quản lý các tab đang mở của mình bằng Đảo tab.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang phải vật lộn với hội chứng quá nhiều tab. Là một trình duyệt thích ứng và phản hồi nhanh, nó cũng sẽ giúp bạn sử dụng nhiều tính năng bạn sử dụng hơn và ít hơn những tính năng bạn không sử dụng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *