/ / Cách khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động

Cách khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động

phu-kien

2. Sử dụng mã dự phòng

Mọi ứng dụng, trang web hoặc dịch vụ cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố đều cung cấp mã dự phòng tại thời điểm tạo. Bạn nên ghi chú nó ở một nơi an toàn, tốt nhất là ngoại tuyến hoặc trực tuyến với mã hóa mạnh, trong trường hợp khẩn cấp. Thông thường, mã dự phòng được hiển thị sau khi bạn quét mã QR bằng ứng dụng Authy. Hãy thử một trong các mã dự phòng để đăng nhập cho đến khi bạn có thể sửa lỗi mã Authy không hoạt động.

3. Thời gian đồng bộ hóa

Thời gian là điều cốt yếu khi nói đến các ứng dụng xác thực 2 yếu tố như Authy. Nhận thấy cách mã / mã thông báo mới được tạo sau mỗi 30 giây? Thời gian đóng một vai trò quan trọng ở đây và thời gian trên điện thoại thông minh của bạn phải được đồng bộ hóa đúng với thời gian chính thức.

Bạn có đang đồng bộ hóa thời gian theo cách thủ công, không muốn sử dụng Internet để đặt nó hoặc di chuyển đến một múi giờ khác? Bạn cần đặt thời gian chính xác trong Cài đặt> Cài đặt bổ sung> Ngày & giờ.


Khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động 3

Khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động 4

Bật Ngày & giờ tự động và Múi giờ tự động. Vị trí và các tùy chọn có thể thay đổi một chút dựa trên thiết bị bạn đang sử dụng.


Khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động 6

Khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động 5

Google gần đây đã cập nhật ứng dụng Authenticator của mình với tùy chọn tự động đồng bộ hóa và sửa cài đặt thời gian trên điện thoại thông minh của bạn. Có lẽ, Authy sẽ làm theo.

4. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Để an toàn, bạn nên xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Authy và bắt đầu làm mới. Phương pháp này sẽ chỉ hoạt động đối với người dùng Android vì không có cách nào để xóa bộ nhớ cache trong iPhone và iPad.

Bước 1: Mở Cài đặt> Ứng dụng> Quản lý ứng dụng và tìm kiếm Authy. Chọn nó.


Khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động 10

Khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động 9

Bước 2: Nhấn vào Xóa dữ liệu ở cuối màn hình và chọn cả hai tùy chọn Xóa tất cả dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache.


Khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động 12

Khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động 11

5. Sử dụng tùy chọn nhiều thiết bị

Chà, nó chỉ áp dụng cho những người sử dụng thiết lập nhiều thiết bị trong đó Authy được cài đặt trên nhiều điện thoại thông minh. Một số người dùng muốn có nhiều tài khoản Authy để tách biệt công việc và cuộc sống cá nhân của họ.

Tốt nhất, bạn nên thấy cùng một ID xác thực trên tất cả các thiết bị để các mã đồng bộ hóa chính xác. Nếu bạn thấy các ID khác nhau, thì ID chính của bạn (tài khoản Authy) là ID cũng mang số điện thoại hiện tại của bạn. Bạn có thể kiểm tra nó như được hiển thị trong điểm 1 ở trên.

Bước 1: Đối với mã 2FA không hoạt động trên tài khoản Authy chính của bạn, hãy đăng nhập vào trang web của tài khoản 2FA đó (ví dụ: Facebook) và sử dụng mã 2FA trên thiết bị khác hoặc thiết bị thứ hai của bạn để đăng nhập. Bạn cũng có thể sử dụng mã dự phòng. Sau đó, vô hiệu hóa tùy chọn mã 2FA.

Bước 2: Mở tài khoản Authy chính của bạn trên điện thoại thông minh và xóa tất cả các thiết bị ngoại trừ thiết bị có nội dung Thiết bị này trong Cài đặt> Thiết bị.


Khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động 7

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thêm lại tài khoản 2FA giống như bạn đã làm trước đây để đảm bảo mọi thứ được đồng bộ hóa.

Bước 4: Bật tùy chọn Đa thiết bị nếu chưa được bật, cho phép tài khoản mới thêm đồng bộ hóa, sau đó gỡ cài đặt và cài đặt lại Authy trên thiết bị chính của bạn.


Khắc phục sự cố mã xác thực không hoạt động 8

Mã 2FA hiện phải được đồng bộ hóa trên cả hai thiết bị, sẽ hiển thị cùng một mã trên cả hai thiết bị cùng một lúc và sẽ hoạt động cho bạn khi đăng nhập.

Ghi chú: Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ Authy. Họ rất phản hồi và có thể sắp xếp nó cho bạn.

Trong mã chúng tôi tin tưởng

Authy là một ứng dụng 2FA tuyệt vời hoạt động trên nhiều nền tảng, miễn phí và có nhiều tính năng giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Tuy nhiên, những người dùng khác nhau có nhu cầu khác nhau. Và điều khôn ngoan là bạn nên có một kế hoạch dự phòng. Đây là những gì tôi làm.

Tôi quét cùng một mã 2FA bằng cả Authy và Google Authenticator trên hai điện thoại riêng biệt. Không có chuyện tôi mất cả hai điện thoại hoặc quyền truy cập vào cả hai ứng dụng cùng một lúc. Chưa kể Authy còn có tính năng sao lưu đám mây và đa thiết bị. Một trong những chiếc điện thoại dự phòng vẫn an toàn trong ngăn kéo văn phòng của tôi, vì vậy tôi sẽ không bao giờ đánh mất nó cho đến khi ngôi nhà của tôi bị cháy. Và sau đó, có các mã dự phòng. Bây giờ bạn có thể gọi tôi là hoang tưởng, nhưng đó là tôi.

Tiếp theo:

Tìm kiếm các lựa chọn thay thế Authy? Dưới đây là 5 ứng dụng xác thực hai yếu tố hoạt động trên cả điện thoại Android và iOS.

Cập nhật lần cuối vào ngày 7 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.