kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Cách tải Steam trên Chromebook

Cách tải Steam trên Chromebook

Những gì để biết

 • Nếu Chromebook của bạn hỗ trợ các ứng dụng Linux, hãy chọn khay hệ thống > cài đặt. Kế bên Linux, lựa chọn Bật > Cài đặt.
 • Tiếp theo, cài đặt ứng dụng Linux Steam thông qua một loạt lệnh Terminal.
 • Nếu Chromebook của bạn không hỗ trợ ứng dụng Linux, hãy cài đặt Linux, sau đó cài đặt Steam thông qua môi trường máy tính để bàn Linux như Ubuntu.

Bài viết này giải thích cách tải Steam trên Chromebook. Các phương pháp bao gồm cài đặt Steam như một ứng dụng Linux thông thường nếu Chromebook của bạn hỗ trợ chức năng này. Nếu không, chúng tôi sẽ giải thích cách cài đặt Linux trên Chromebook của bạn, sau đó cài đặt Steam thông qua môi trường máy tính để bàn Linux như Ubuntu.Sử dụng Steam trên Chromebook bằng cách cài đặt Steam dưới dạng ứng dụng Linux

Cách đầu tiên để sử dụng Steam trên Chromebook là cài đặt Steam như một ứng dụng Linux thông thường. Đây là một quá trình hơi phức tạp, yêu cầu bạn bật các ứng dụng Linux trên Chromebook của mình, sau đó cài đặt Steam bằng các lệnh đầu cuối. Tùy chọn này chỉ khả dụng nếu Chromebook của bạn hỗ trợ các ứng dụng Linux thông thường, điều này không phải tất cả Chromebook đều làm được.Bật ứng dụng Linux trên Chromebook

Nếu Chromebook của bạn có thể chạy các ứng dụng Linux thông thường, bạn sẽ phải bật tính năng này trước khi có thể cài đặt Steam. Đây là một quá trình dễ dàng liên quan đến việc chọn một nút chuyển trong cài đặt Chrome OS của bạn.


 1. Trên Chromebook, hãy chọn khay hệ thống ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó chọn biểu tượng bánh răng để mở menu cài đặt.

 2. Cuộn xuống để tìm phần Linux (Beta), sau đó chọn Bật.

 3. Lựa chọn Cài đặt.

 4. Chờ quá trình cài đặt kết thúc. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ được chào đón bằng một cửa sổ thiết bị đầu cuối. Cửa sổ này là cách bạn sẽ cài đặt và khởi chạy các ứng dụng Linux thông qua Chrome OS.

Cách cài đặt ứng dụng Linux Steam trên Chrome OS

Khi bạn đã thiết lập thành công Chromebook của mình để chạy các ứng dụng Linux thông thường trong Chrome OS, bạn đã sẵn sàng cài đặt Steam.


Quá trình này khá phức tạp nếu bạn chưa từng sử dụng Linux trước đây, nhưng nó không khó. Về tổng quan, bạn sẽ cần mở thiết bị đầu cuối Linux trên Chromebook của mình, sau đó nhập một loạt lệnh và đợi mỗi lệnh thực thi xong trước khi nhập lệnh tiếp theo.


Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, bạn có thể sao chép và dán từng lệnh từ các hướng dẫn này. Để làm như vậy, hãy sao chép văn bản lệnh, sau đó nhấn SỰ THAY ĐỔI+ĐIỀU KHIỂN+V bên trong cửa sổ đầu cuối để dán văn bản đã sao chép. Cuối cùng, nhấn ĐI VÀO để thực hiện lệnh.

Dưới đây là cách cài đặt Steam trên Chromebook như một ứng dụng Linux thông thường:


 1. nhấn SỰ THAY ĐỔI+ĐIỀU KHIỂN+NS để mở cửa sổ đầu cuối Linux.


 2. Nhập lệnh sau vào cửa sổ đầu cuối. Bạn có thể sao chép và dán nó hoặc gõ nó ra, sau đó nhấn đi vào để thực hiện.

  echo 'deb http://httpredir.debian.org/debian/ jessie main contrib non-free' | sudo tee -a /etc/apt/sources.list
  

  data-type = “code”>

 3. Nhập lệnh sau vào cửa sổ dòng lệnh:

  sudo dpkg --add-architecture i386
  

  data-type = “code”>

 4. Nhập lệnh sau vào cửa sổ dòng lệnh:

  sudo apt update
  

  data-type = “code”>

 5. Nhập lệnh sau vào cửa sổ dòng lệnh:

  sudo apt install steam
  

  data-type = “code”>

 6. nhấn Y để xác nhận cài đặt.

  Trong bước này, trình cài đặt sẽ hiển thị cho bạn biết Steam sẽ chiếm bao nhiêu dung lượng lưu trữ. Nếu Chromebook của bạn không có đủ bộ nhớ, bạn sẽ không thể cài đặt Steam.

 7. Đồng ý với thỏa thuận cấp phép Steam để hoàn tất quy trình cài đặt.

 8. Chờ cho Steam tự cập nhật.

 9. Lựa chọn ĐĂNG NHẬP VÀO TÀI KHOẢN HIỆN CÓ để đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn. Giờ đây, bạn có thể sử dụng Steam trên Chromebook của mình.

Cách cài đặt Steam trên Chromebook không hỗ trợ nó

Tùy chọn khác hoạt động trên tất cả Chromebook nhưng thậm chí còn phức tạp hơn. Tùy chọn này yêu cầu bạn cài đặt Linux trên Chromebook, sau đó cài đặt Steam thông qua môi trường máy tính để bàn Linux như Ubuntu.


Trước khi giới thiệu các ứng dụng Linux thông thường, những người dùng thông minh đã tìm thấy một giải pháp cho phép mọi Chromebook chạy Linux cùng với Chrome OS. Đây là một tùy chọn phức tạp hơn chỉ đơn giản là cài đặt ứng dụng Linux thông qua Chrome OS, nhưng đó là tùy chọn duy nhất cho hầu hết các Chromebook.


Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có một môi trường máy tính để bàn Linux thực sự trên Chromebook của mình.

Sử dụng Crouton để chạy Ubuntu Linux trên Chromebook của bạn

Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này, bạn cần bắt đầu bằng cách sử dụng Crouton để cài đặt Ubuntu hoặc một phiên bản khác của Linux, cùng với Chrome OS trên Chromebook của bạn.


Phương pháp này không thay thế Chrome OS, vì vậy, bạn có thể tiếp tục sử dụng Chromebook của mình như mọi khi. Tuy nhiên, nó yêu cầu bạn bật chế độ nhà phát triển.

Chuyển từ Chrome OS sang Ubuntu Desktop

Khi bạn đã chạy Ubuntu trên Chromebook của mình, bạn có thể chuyển đổi giữa Chrome OS và Ubuntu bất cứ khi nào bạn muốn bằng một tổ hợp phím đơn giản.


 • Chromebook Intel và AMD: Để chuyển đổi qua lại, hãy nhấn ĐIỀU KHIỂN+ALT+MẶT SAU ĐIỀU KHIỂN+ALT+PHÍA TRƯỚC, sau đó nhấn ĐIỀU KHIỂN+ALT+LÀM TƯƠI để làm mới màn hình mới.
 • ARM Chromebook: Để chuyển đổi qua lại, hãy nhấn ĐIỀU KHIỂN+ALT+SỰ THAY ĐỔI+MẶT SAUĐIỀU KHIỂN+ALT+SỰ THAY ĐỔI+PHÍA TRƯỚC.


Điều hướng đến trang Steam chính thức và chọn Cài đặt Steam. Khi Phần mềm Ubuntu mở ra, hãy chọn Cài đặt và ứng dụng sẽ tự động cài đặt.


Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ phải chuyển sang Ubuntu mỗi khi muốn sử dụng Steam. Bạn không thể truy cập trực tiếp từ giao diện Chrome OS.


Bạn có nên cài đặt Steam trên Chromebook không?

Hầu hết các Chromebook không đủ mạnh để chạy các trò chơi AAA hoàn toàn mới. Tuy nhiên, rất nhiều trò chơi cũ hơn và nhiều trò chơi độc lập mới có khả năng chạy trên phần cứng kém hơn được tìm thấy trong hầu hết các Chromebook. Ngoài ra, bạn có thể chơi các trò chơi đòi hỏi nhiều CPU bằng cách truyền trực tuyến chúng từ PC để bàn sang Chromebook được cài đặt Steam.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet