/ / Cách khắc phục lỗi ứng dụng Xbox “Có ​​vẻ như bạn đang bị mắc kẹt” trong Windows 10 & 11

Cách khắc phục lỗi ứng dụng Xbox “Có ​​vẻ như bạn đang bị mắc kẹt” trong Windows 10 & 11

Một số người dùng ứng dụng Xbox đã báo cáo lỗi “Có vẻ như bạn đang mắc kẹt” trên các diễn đàn hỗ trợ. Những người dùng đó thấy thông báo lỗi đó khi cố gắng đăng nhập vào ứng dụng Windows Xbox hoặc sử dụng một số tính năng trong đó. Thông báo lỗi đó cũng cho biết “Ứng dụng không phản hồi” và đề xuất khởi động lại.


Người dùng không thể sử dụng ứng dụng Windows Xbox khi lỗi này tiếp tục tái diễn. Điều tương tự có xảy ra khi bạn cố gắng sử dụng ứng dụng Xbox trên Windows không? Nếu đúng như vậy, đây là cách bạn có thể khắc phục lỗi “Có vẻ như bạn đang mắc kẹt” của ứng dụng Xbox trong Windows 10 và 11.


1. Đầu tiên, hãy kiểm tra trạng thái của máy chủ Xbox

Lỗi “Có vẻ như bạn đang bị mắc kẹt” đôi khi có thể là kết quả của các sự cố hoặc bảo trì phía máy chủ. Vì vậy, hãy kiểm tra trạng thái của máy chủ Xbox để xem liệu có bất kỳ sự cố nào không trước khi bạn bắt đầu khắc phục sự cố. Để làm điều đó, hãy mở trang trạng thái Xbox này để hiển thị cho bạn trạng thái của các tính năng và dịch vụ Xbox.

Nhấn vào Thông tin tài khoản cá nhânỨng dụng & di động các phần trên trang đó để xem chi tiết trạng thái cho các danh mục đó. Trang đó có hiển thị các chỉ báo hạn chế hoặc ngừng hoạt động đối với bất kỳ dịch vụ nào không? Nếu vậy, hãy đợi một vài ngày để các sự cố phía máy chủ như vậy được sắp xếp.

Trang trạng thái máy chủ Xbox

2. Sử dụng Trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store

Trình khắc phục sự cố Ứng dụng Windows Store có thể là một công cụ hữu ích để khắc phục lỗi “Có vẻ như bạn đang mắc kẹt”. Đây là cách bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store:

  1. Nhấn Bắt đầu và bấm vào Cài đặt phím tắt của ứng dụng.
  2. Nhấp chuột Hệ thống > khắc phục sự cố để xem ba tùy chọn điều hướng thay thế.
  3. Chọn tùy chọn điều hướng có nhãn Trình khắc phục sự cố khác.
  4. Nhấp chuột Chạy cho trình khắc phục sự cố Ứng dụng Windows Store.
    Danh sách trình khắc phục sự cố trong Cài đặt

  5. Sau đó, áp dụng các giải pháp tiềm năng được đề xuất trong trình khắc phục sự cố.
    Trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store

Trình khắc phục sự cố tương tự có sẵn trong Windows 10, nhưng ứng dụng Cài đặt của nền tảng đó có bố cục hơi khác. Bạn có thể truy cập nó trong ứng dụng Cài đặt của Windows 10 bằng cách chọn Cập nhật & Bảo mật > khắc phục sự cố > Trình khắc phục sự cố bổ sung. Sau đó bấm vào Windows Store Apps để truy cập một Chạy trình khắc phục sự cố lựa chọn.

3. Cài đặt lại ứng dụng Xbox của bạn

Cuối cùng, hãy cài đặt lại ứng dụng Xbox của bạn nếu không có cách nào khác khắc phục được lỗi “Có vẻ như bạn đang mắc kẹt”. Bạn có thể làm điều đó bằng cách xóa Xbox bằng phương pháp Cài đặt trong hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm Windows của chúng tôi. Sau đó mở trang Xbox Microsoft Store và nhấp vào Tải ứng dụng Cửa hàng > Mở Cửa hàng Microsoft. Lựa chọn Lấy trong cửa sổ Microsoft Store để cài đặt lại ứng dụng Xbox mới nhất trên PC của bạn.

Tùy chọn Gỡ cài đặt

4. Thử một số bản sửa lỗi ứng dụng Windows chung

Nếu không có cách nào ở trên hoạt động, hãy thử các bản sửa lỗi này phù hợp với mọi ứng dụng Windows bị trục trặc:

Cập nhật ứng dụng Xbox

Các bản cập nhật thường bao gồm các bản sửa lỗi ứng dụng do người dùng báo cáo. Vì vậy, hãy kiểm tra và tải xuống mọi bản cập nhật ứng dụng Xbox có sẵn. Hướng dẫn cập nhật ứng dụng Windows của chúng tôi có hướng dẫn tải xuống các bản cập nhật ứng dụng qua Microsoft Store.

Tùy chọn Cập nhật tất cả ứng dụng

Chọn tùy chọn đặt lại của ứng dụng Xbox

Đặt lại ứng dụng Xbox là cách khắc phục đã được xác nhận cho lỗi “Có vẻ như bạn đang mắc kẹt”. Làm như vậy sẽ xóa mọi dữ liệu ứng dụng cũ hoặc bị hỏng có thể gây ra lỗi. Thật dễ dàng để xóa dữ liệu của ứng dụng Xbox bằng Cài lại tùy chọn trong Cài đặt. Bạn có thể áp dụng giải pháp tiềm năng này bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài viết của chúng tôi về cách đặt lại ứng dụng Microsoft Store.

Nút Đặt lại cho ứng dụng Xbox

Thay đổi máy chủ DNS của bạn thành DNS công cộng của Google

Lỗi “Có vẻ như bạn đang bị mắc kẹt” có thể phát sinh do sự cố kết nối internet. Việc thay đổi máy chủ Hệ thống tên miền của bạn thành một máy chủ công khai tốt hơn, đáng tin cậy hơn có thể giải quyết các sự cố như vậy. Vì vậy, hãy thử đặt Google làm máy chủ DNS của bạn.

Hướng dẫn thay đổi máy chủ DNS trong Windows của chúng tôi cho bạn biết cách áp dụng giải pháp khả thi này và bao gồm các địa chỉ DNS chính và thay thế cho Google.

Cài đặt máy chủ DNS

Làm cho ứng dụng Xbox hoạt động trở lại

Ứng dụng Xbox Windows chắc chắn rất quan trọng đối với những người chơi cài đặt trò chơi bằng ứng dụng đó và sử dụng các tính năng của nó. Áp dụng các bản sửa lỗi tiềm năng ở trên cho lỗi “Có vẻ như bạn đang bị mắc kẹt” có thể giúp ứng dụng Xbox Windows hoạt động với hầu hết người chơi. Sau đó, bạn có thể truy cập trò chơi của mình và sử dụng lại tất cả các tính năng trong ứng dụng Xbox.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *