/ / Loa Dolby Atmos này vượt lên trên phần còn lại

Loa Dolby Atmos này vượt lên trên phần còn lại

Đầu tiên hãy hòa mình vào âm nhạc Dolby Atmos với Sonos Era 300. Loa có loa hướng lên trên để giúp tạo ra trải nghiệm âm thanh đắm chìm trong đó có vẻ như âm thanh phát ra từ mọi hướng. Bạn có thể phát các giai điệu Dolby Atmos từ Apple Music hoặc Amazon Music Unlimited bằng ứng dụng Sonos. Nó cũng có thể được sử dụng như một loa thông minh hỗ trợ Amazon Alexa.

Các tính năng chính

 • Có thể phát các giai điệu Dolby Atmos từ Apple Music và Amazon Music Unlimited
 • Hiệu ứng Dolby Atmos mang đến âm nhạc đắm chìm từ khắp nơi xung quanh bạn
 • Thiết kế côn độc đáo
 • Có thể kết nối qua Bluetooth hoặc với bộ điều hợp đầu vào tùy chọn
thông số kỹ thuật

 • Kết nối Bluetooth?: Đúng
 • Kiểu đầu vào: Đầu vào 3,5 mm với bộ chuyển đổi tùy chọn
 • Kích thước: 6,30 inch x 10,24 inch x 7,28 inch
 • Thương hiệu: Sonos
 • âm thanh: Âm thanh nổi và Dolb Atmos
 • Giá: $449
 • Kết nối: Wi-Fi hoặc Bluetooth
 • Trợ lý giọng nói: Amazon Alexa, Điều khiển bằng giọng nói Sonos
 • Màu sắc: Màu đen hoặc màu trắng
 • Ắc quy: KHÔNG
ưu

 • Phát lại Dolby Atmos thật ngoạn mục
 • Có thể được sử dụng như một phần của thiết lập rạp hát tại nhà
 • thiết lập dễ dàng
 • Trueplay đến cho người dùng Android
 • Đã bật Amazon Alexa
 • Có thể sử dụng AirPlay 2 của Apple
Nhược điểm

 • Âm nhạc Dolby Atmos yêu cầu sử dụng ứng dụng Sonos
 • Cần tìm vị trí hoàn hảo để có trải nghiệm Atmos tốt nhất có thể

Mua sản phẩm này

Bạn có thể biết công nghệ Dolby Atmos từ rạp chiếu phim và rạp hát tại nhà. Trải nghiệm đắm chìm thực sự cho phép bạn nghe âm thanh từ mọi hướng, kể cả phía trên bạn. Trong điều kiện thích hợp, kết quả có thể tuyệt vời.


Mặc dù Sonos cung cấp hỗ trợ Atmos trên các soundbar Beam thế hệ thứ hai của Arc 2020 và 2021, nhưng chỉ đến bây giờ công nghệ này mới bắt đầu có chỗ đứng trong không gian âm nhạc. Đó là lý do tại sao công ty đã giới thiệu Era 300, một chiếc loa được tạo ra để trải nghiệm âm nhạc Atmos một cách tốt nhất.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về Era 300 và xem liệu nó có thể tăng âm lượng khi sử dụng âm thanh không gian hay không—và quan trọng là liệu nó có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không.


Một thiết kế độc đáo với một mục đích

Thiết kế của Era 300 không giống bất kỳ loa nào khác của Sonos. Thay vì hộp hình vuông, Era 300 trị giá 449 đô la có thiết kế thuôn nhọn độc đáo và có sẵn trong các tùy chọn màu đen hoặc trắng cổ điển của Sonos.

Thay vì cố gắng tạo ra một thiết kế loa bắt mắt, Sonos đã kết hợp loa xung quanh phần cứng—cụ thể là một loa lớn phía trước làm tiêu điểm.

Vì sức mạnh bên trong của nó, đừng mong đặt Era 300 trong một không gian nhỏ. Nó nặng dưới 10 pound và rộng hơn 10 inch và cao 6 inch một chút. Để có âm thanh tốt nhất có thể, Sonos khuyến nghị loa có khoảng trống trên đầu hai feet và không được đặt ở vị trí kín.

sonos era 300 giải cấu trúc
Tín dụng hình ảnh: Sonos

Được đóng gói bên trong Era 300 là sáu bộ khuếch đại, hai loa trầm cho âm trầm tốt nhất và bốn loa tweeter để phát lại các tần số cao và trung. Loa tweeter lớn hướng về phía trước là tâm điểm, trong khi loa tweeter hướng bên tạo ra sự tách biệt âm thanh nổi ngoạn mục. Loa tweeter hướng lên trên được tạo ra để phản xạ âm thanh của trần nhà đối với âm nhạc Dolby Atmos.

Một cải tiến lớn khác so với các loa Sonos trước đây là các nút điều khiển cảm ứng được thiết kế lại ở mặt trên của loa. Thanh điều chỉnh âm lượng được làm thụt vào và có kích thước hoàn hảo cho một ngón tay. Chỉ cần trượt sang phải để tăng âm lượng hoặc sang trái để giảm âm lượng. Thật đơn giản và trực quan để bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng tiếp nhận.

Các nút điều khiển bổ sung trên đầu loa cho phép bạn điều khiển phát lại nhạc và bật/tắt dịch vụ thoại, đây là những bổ sung đáng hoan nghênh.

Ở mặt sau là nút Bluetooth để ghép nối thiết bị mới, công tắc đa năng để bật hoặc tắt micrô và cổng USB-C có thể được sử dụng với bộ điều hợp kết hợp Sonos Line-In hoặc Line-In/Ethernet tùy chọn. Thật tiện lợi, cáp nguồn phẳng giúp loa dễ lắp hơn.

Bắt đầu với Kỷ nguyên 300

Nếu bạn là người dùng Sonos hiện tại hoặc mới sử dụng loa của công ty, việc thêm Era 300 vào thiết lập của bạn chỉ mất vài phút. Đó là một quá trình thiết lập rất giống Apple. Chỉ cần tìm nơi bạn muốn đặt loa và sau đó cắm nó vào.

Khi sử dụng ứng dụng Sonos, Era 300 sẽ phát ra tiếng chuông với mã PIN âm thanh để kết nối với điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, bạn kết nối nó với mạng Wi-Fi tại nhà của mình. Era 300 hỗ trợ Wi-Fi 6, rất phù hợp cho bất kỳ ai có thiết bị mạng hàng đầu.

Sau khi thêm loa vào ứng dụng, hãy đảm bảo chạy Trueplay. Nếu bạn chưa quen với Sonos, Trueplay sẽ tinh chỉnh loa để có âm thanh tốt nhất có thể cho vị trí trong nhà bạn.

Chủ sở hữu thiết bị Apple có thể chọn từ hai tùy chọn. Advanced Tuning sử dụng micrô của iPhone hoặc iPad tương thích để dò chính xác. Ngoài ra còn có tính năng Điều chỉnh nhanh sử dụng micrô tích hợp trên chính loa.

Rất may, người dùng Android cũng có thể tận dụng tùy chọn Điều chỉnh nhanh. Cả Era 300 và Era 100 nhỏ hơn, giá rẻ hơn đều là loa Sonos đầu tiên cho phép người dùng Android sử dụng Trueplay.

Trước khi chạy tùy chọn Điều chỉnh nâng cao trên Era 300, tôi đã phát một vài bài hát để so sánh mức độ khác biệt mà quy trình tạo ra. Mặc dù sự khác biệt trước và sau Trueplay không quá lớn, nhưng rõ ràng tính năng này giúp trải nghiệm của người nói trở nên tuyệt vời hơn.

Đã đến lúc làm quen với ứng dụng Sonos

Hiện tại, có hai cách để truy cập các bản nhạc Atmos: Apple Music và Amazon Music Unlimited. Tuy nhiên, thay vì chỉ tìm các bản nhạc từ các ứng dụng đồng hành đó để phát hoặc sử dụng lệnh thoại, bạn sẽ cần sử dụng chính ứng dụng Sonos. Thật khó chịu, đó là cách duy nhất bạn có thể phát nhạc Atmos trên Era 300.

Đó là một vòng lặp đáng chú ý để vượt qua, đặc biệt nếu bạn không quen sử dụng ứng dụng Sonos. Tôi đã sử dụng thiết bị Sonos trong nhiều năm và thường chỉ truy cập ứng dụng khi thiết lập thiết bị mới hoặc chạy Trueplay.

Sử dụng ứng dụng Sonos mất một chút thời gian để làm quen. Để bắt đầu, bạn cần liên kết tài khoản Apple Music hoặc Amazon Music Unlimited của mình. Tại đây, bạn cũng có thể kích hoạt chức năng sử dụng Era 300 của mình làm thiết bị Amazon Alexa. Mặc dù ban đầu điều này hơi rắc rối, nhưng sau khi sử dụng ứng dụng Sonos trong vài tuần, đó là một trải nghiệm chấp nhận được với một vài lời phàn nàn.

Vấn đề lớn nhất là bạn không thể tìm kiếm cụ thể bản nhạc Dolby Atmos. Cách duy nhất để biết một bài hát hỗ trợ Atmos trên Era 300 là tìm kiếm một huy hiệu nhỏ trên trang bài hát khi nó đang phát.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một bài hát của Queen, bạn sẽ không biết bài hát đó có ở chế độ Dolby Atmos hay không cho đến khi Another One Bites the Dust bắt đầu phát ra âm thanh qua loa. Mặc dù tôi thấy ổn khi cần sử dụng ứng dụng Sonos để phát các giai điệu Atmos, nhưng việc không thể tìm kiếm cụ thể các bản nhạc Atmos là một sự thất vọng đáng kể hy vọng sẽ được khắc phục trong tương lai gần.

Phát lại Dolby Atmos của Era 300 (hầu hết) tuyệt vời

mặt trước sonos era 300

Mặc dù vấn đề đó trong ứng dụng gây khó chịu, nhưng nó gần như là một suy nghĩ lại sau khi bắt đầu theo dõi Atmos. Tôi đã nghe các bản nhạc Atmos được vài tuần và liên tục bị cuốn hút.

Tôi đã đi sâu vào cả âm nhạc mà tôi yêu thích và biết cũng như những giai điệu mới. Ít nhất 90 phần trăm nhạc Atmos tôi đã nghe nghe có vẻ khó tin. Cho đến nay, đó là chất lượng âm nhạc tốt nhất mà tôi từng nghe từ thiết lập một loa.

Tất cả mọi thứ, từ âm nhạc mới như Taylor Swift cho đến những bản hit kinh điển của Beatles, đều có âm thanh đáng kinh ngạc. Sự tách biệt âm thanh nổi giúp âm thanh bao trùm tôi khi nghe; sau đó thêm loa hướng lên và âm thanh bao trùm căn phòng.

Một trong những cách yêu thích của tôi để nghe Atmos là nhạc cổ điển. Với những thứ như The Four Seasons của Vivaldi hay Bản giao hưởng số 5 của Beethoven, tôi thực sự có thể hình dung âm thanh là thứ gì đó gần giống với những gì một nhạc trưởng nghe được.

Âm thanh từ Era 300 hay đến nỗi trong vài ngày đầu nghe, tôi phải xác nhận rằng tất cả các loa Sonos cho hệ thống âm thanh TV của tôi (bao gồm cả loa vòm) thực sự đã bị tắt và vô hiệu hóa.

Tôi đã bắt gặp một số bản phối thú vị nghe có vẻ hơi lộn xộn và hoàn toàn khác với âm nhạc nên có. Những bài hát đó rất ít và xa vời, nhưng đó là điều cần lưu ý.

Bạn cũng có thể sử dụng hai chiếc Era 300 như một phần của rạp hát tại nhà Sonos, kết hợp với soundbar hỗ trợ Atmos. Những chiếc Era 300 sẽ đóng vai trò bao quanh phía sau và tăng hiệu ứng nhập vai. Tôi chỉ có một chiếc Era 300 nên không thể dùng thử. Nhưng nếu phát lại nhạc Atmos là bất kỳ dấu hiệu nào, tôi hy vọng nó cũng sẽ ở mức cao nhất.

Nhiều cách để bùng nổ

sonos era 300 phía sau

Atmos rõ ràng là lý do chính khiến bạn muốn mua Era 300. Nhưng một điểm cộng rất lớn, đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh như HomePod, là nhiều tùy chọn đầu vào trên Era 300.

Bạn có thể kết nối bất kỳ thiết bị Bluetooth nào như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ghép nối chỉ mất vài giây bằng cách nhấn nút Bluetooth ở mặt sau của loa. Sử dụng bộ điều hợp tùy chọn, bạn cũng có thể kết nối bất kỳ thiết bị đầu vào nào—chẳng hạn như bàn xoay—với loa.

Sử dụng kết nối Bluetooth thật dễ dàng và âm nhạc phát ra từ iPhone và iPad của tôi nghe rất hay. Tôi cũng đã dùng thử bộ chuyển đổi đầu vào USB-C với một chiếc iPad cũ hơn và nó hoạt động tốt.

Mặc dù hầu hết người dùng sẽ bị thu hút bởi Era 300 dành riêng cho các giai điệu Atmos, nhưng tính linh hoạt để phát nhạc từ hầu hết mọi nguồn là một điểm cộng tuyệt vời và giúp loa trở nên tuyệt vời hơn.

Sonos Era 300: Một cách tuyệt vời để nghe nhạc Atmos

Âm nhạc Dolby Atmos vẫn ở đây. Phần lớn nhạc mới ngày nay đang được ghi ở định dạng này và nhạc cũ hơn tiếp tục được chuyển đổi với tốc độ nhanh. Nếu bạn muốn thưởng thức những giai điệu yêu thích của mình ở nhà bằng định dạng này, thì Era 300 là sản phẩm không thể bỏ qua. Mức giá 449 đô la rõ ràng là đắt so với các loa thông minh khác trên thị trường, chất lượng âm thanh và khả năng sử dụng nó như một phần của hệ thống Sonos lớn hơn dành cho cả nhà khiến nó đáng giá từng xu.

Mặc dù việc tìm kiếm nhạc Dolby Atmos không dễ dàng như mong muốn và một số bản phối đôi khi không nhất quán, nhưng một khi giai điệu Atmos tuyệt vời bắt đầu vang lên, tất cả những gì quan trọng là âm nhạc.

Tương lai của âm nhạc rất tươi sáng và Era 300 là cách tuyệt vời nhất để thưởng thức âm nhạc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *