/ / Cách sửa lỗi PS5 bật không lên

Cách sửa lỗi PS5 bật không lên

Bài viết của smartreviewaz hướng dẫn cách sửa lỗi PlayStation 5 bật không lên. Hướng dẫn áp dụng cho PlayStation 5 Standard và Digital Editions.

cach-sua-loi-ps5-bat-khong-len

Nguyên nhân lỗi PS5 bật không lên

PS5 có một lỗi có thể ngăn bảng điều khiển khởi động lại sau khi chuyển sang Chế độ nghỉ. Cách khắc phục đơn giản nhất cho sự cố này là giữ nút nguồn trong 15 giây. Dưới đây là một số lý do có thể khác khiến PS5 của bạn không khởi động:

Sự cố với nguồn điện

Sự cố với phần mềm hệ thống PS5

Bên trong bảng điều khiển bị bẩn

Sự cố với phần cứng bên trong bảng điều khiển của bạn

Nếu PS5 của bạn khởi động ở Chế độ An toàn, thì có thể đó là sự cố phần mềm. Nếu bảng điều khiển hoàn toàn không phản hồi, thì bạn đã gặp sự cố phần cứng.

Cách sửa lỗi PS5 bật không lên

Hãy thử các bước này theo thứ tự cho đến khi PS5 của bạn khởi động như bình thường.

Khởi động lại PS5 theo cách thủ công. Nếu bảng điều khiển của bạn không bật sau khi chuyển sang Chế độ nghỉ, hãy giữ nút nguồn trong 15 giây. Bảng điều khiển sẽ khởi động lại và bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo.

Cho đến khi Sony phát hành bản vá để sửa lỗi này, tốt nhất bạn nên tắt Chế độ nghỉ ngơi trong cài đặt PS5.

Cố gắng đưa một đĩa trò chơi vào. Nếu bạn có PS5 Standard Edition và ổ đĩa trống, hãy nhẹ nhàng thử chèn một trò chơi; đừng ép buộc. Nếu PS5 tự động kéo đĩa vào, bảng điều khiển của bạn có thể khởi động như bình thường.

Rút phích cắm nguồn điện. Ngắt nguồn điện khỏi PS5 của bạn và ổ cắm điện trong 30 giây. Kết nối lại nguồn điện, sau đó thử bật bảng điều khiển.

Chu kỳ cấp nguồn cho PS5 của bạn. Nếu bảng điều khiển bật nhưng không khởi động, hãy giữ nút nguồn cho đến khi đèn LED nhấp nháy tắt. Ngắt kết nối nguồn điện và để bàn điều khiển ngồi trong 20 phút, sau đó kết nối lại và thử bật hệ thống.

Sử dụng cáp nguồn khác. PS5 sử dụng cùng một cáp nguồn IEC C7 tiêu chuẩn mà PS4 và PS3 đã sử dụng. Nếu bạn có một trong những bảng điều khiển cũ hơn, hãy rút dây nguồn để xem có khắc phục được sự cố không. Bạn có thể tìm cáp thay thế ở bất kỳ cửa hàng điện tử nào nếu cần.

Sử dụng ổ cắm điện khác. Có thể đã xảy ra sự cố với dải điện, bộ chống sét lan truyền hoặc ổ cắm trên tường. Nếu các thiết bị khác không thể lấy điện từ cùng một ổ cắm, hãy thử cắm PS5 của bạn ở nơi khác.

Khởi động lại PlayStation 5 của bạn ở Chế độ An toàn. Nếu bảng điều khiển có thể bật nguồn, hãy tắt nó, sau đó giữ nút nguồn cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp thứ hai để vào Chế độ an toàn. Từ đây, nhấn Nút PS trên bộ điều khiển của bạn và chọn khởi động lại bảng điều khiển.

Cập nhật thủ công phần mềm hệ thống PS5. Nếu bạn có thể khởi động vào Chế độ An toàn, hãy thử tải xuống phiên bản mới nhất của phần mềm hệ thống trên ổ USB và cài đặt theo cách thủ công.

Đặt lại PS5 của bạn ở Chế độ An toàn. Đặt lại bảng điều khiển sẽ khôi phục hệ thống về cài đặt gốc và xóa dữ liệu lưu trò chơi của bạn, vì vậy hãy coi đây là biện pháp cuối cùng.

Làm sạch bên trong PS5 của bạn. Bụi có thể lọt vào bên trong bảng điều khiển và gây ra hiện tượng quá nhiệt hoặc các trục trặc phần cứng khác, vì vậy hãy sử dụng khí nén để làm sạch PS5 của bạn. Vỏ PS5 rất dễ mở, nhưng bạn cần hết sức cẩn thận khi vệ sinh các bộ phận nhỏ bên trong.

Sửa chữa hoặc thay thế PS5 của bạn bởi Sony. Nếu vẫn thất bại, hãy truy cập trang Sửa chữa và Thay thế PlayStation của Sony và làm theo lời nhắc để xem liệu PS5 của bạn có đủ điều kiện để được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí hay không.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *