/ / Cách khắc phục ChatGPT khi nó không lưu cuộc trò chuyện của bạn

Cách khắc phục ChatGPT khi nó không lưu cuộc trò chuyện của bạn

Có rất nhiều điều bạn có thể làm với ChatGPT mạnh mẽ. Bạn có thể viết thư xin việc, giải thích một chủ đề phức tạp hoặc chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, trong số các lựa chọn khác. Tùy thuộc vào chủ đề, bạn có thể muốn đọc lại cuộc hội thoại, vì vậy ChatGPT lưu và lưu trữ các cuộc hội thoại trước đó cho bạn sẽ rất hữu ích.


Nhưng nếu ChatGPT không lưu lịch sử trò chuyện, bạn sẽ phải lặp lại một số lời nhắc của mình. Vì vậy, làm cách nào để bạn khắc phục ChaGPT khi nó không lưu các cuộc hội thoại của bạn?


1. Bật Lịch sử trò chuyện & Dữ liệu đào tạo

ChatGPT sẽ lưu các cuộc trò chuyện trước đó của bạn theo mặc định để bạn có thể truy cập chúng bất cứ lúc nào. Bây giờ, nếu bạn hoặc ai đó vô tình tắt tính năng này, ChatGPT sẽ không còn lưu bất kỳ cuộc hội thoại mới nào và xóa lịch sử trò chuyện.

Để tránh điều này xảy ra lần nữa, bạn nên bật Lịch sử trò chuyện & đào tạo tính năng.

Đi tới ChatGPT và nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh tên người dùng của bạn, theo sau là Cài đặt > Kiểm soát dữ liệu. Nhấn nút chuyển đổi bên cạnh Lịch sử trò chuyện & đào tạo để ChatGPT sẽ lưu các cuộc trò chuyện của bạn.

Lưu các cuộc trò chuyện của bạn trên ChatGPT

Bạn nên biết rằng cài đặt này không đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị hoặc trình duyệt. Vì vậy, nếu sử dụng ChatGPT trên nhiều trình duyệt hoặc thiết bị, bạn sẽ phải bật tính năng này cho từng trình duyệt hoặc thiết bị.

2. Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Có khả năng bạn không thể truy cập các cuộc trò chuyện ChatGPT cũ hơn do kết nối internet bị lỗi. Vì vậy, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có được kết nối với internet hay không hoặc thử khởi động lại bộ định tuyến của bạn.

Nếu bạn vẫn không thể tìm ra vấn đề với kết nối internet của mình, hãy xem cách khắc phục kết nối internet của bạn.

3. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi xử lý sự cố trang web, bạn nên thử xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt. Điều này hoạt động tốt vì nó ngăn máy tính của bạn sử dụng các biểu mẫu cũ, biểu mẫu này có thể không bị xóa ngay cả khi bạn cập nhật trình duyệt của mình.

Sau khi xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, bạn có thể nhận thấy các trang web tải chậm hơn một chút. Điều này là do trình duyệt của bạn đang xây dựng lại bộ đệm, quá trình này sẽ không mất nhiều thời gian.

4. Sử dụng một trình duyệt khác

Việc ChatGPT không thể lưu cuộc trò chuyện của bạn có thể do trình duyệt của bạn bị giới hạn. Để kiểm tra, hãy chuyển sang một trình duyệt khác. Nếu ChatGPT hoạt động bình thường, bạn sẽ phải sửa trình duyệt mặc định của mình.

Hãy thử khởi chạy ChatGPT ở Chế độ ẩn danh hoặc Riêng tư để tìm hiểu xem một trong các tiện ích mở rộng của trình duyệt có gây ra sự cố hay không. Ngoài ra, bạn có thể đang xử lý các cài đặt trang web không phù hợp. Trong trường hợp này, bạn nên đặt lại trình duyệt của mình về cài đặt mặc định.

Phương pháp này chỉ hoạt động đối với các cuộc hội thoại ChatGPT mà bạn đã chia sẻ với người khác. Ngay cả khi bạn đã tắt tính năng lịch sử ChatGPT, ChatGPT sẽ lưu trữ cuộc trò chuyện trong 30 ngày trước khi xóa vĩnh viễn.

Vì vậy, nếu bạn có thể truy cập nó, bạn nên tiếp tục cuộc trò chuyện, vì ChatGPT hiện sẽ lưu nó để tham khảo sau này.

Nếu bạn vẫn không thể yêu cầu ChatGPT lưu lịch sử hội thoại của mình, đã đến lúc liên hệ với nhóm hỗ trợ. Truy cập Trung tâm trợ giúp OpenAI và nhấp vào Trò chuyện biểu tượng ở góc dưới bên phải. Sau đó nhấn vào Gửi tin nhắn cho chúng tôi và mô tả sự cố ChatGPT cho nhóm hỗ trợ.

Liên hệ hỗ trợ OpenAI

Nhờ ChatGPT Lưu các cuộc trò chuyện của bạn

Hy vọng rằng một hoặc nhiều phương pháp ở trên đã giúp ích cho bạn và hiện ChatGPT đang lưu các cuộc trò chuyện của bạn. Nếu không có gì hoạt động, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ ChatGPT và thông báo cho họ về sự cố.

ChatGPT rất tốt trong việc lưu trữ và quản lý cuộc trò chuyện trước đó của bạn. Nhưng như chúng ta đã thấy, đôi khi nó không làm được như vậy.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *