/ / Cách gỡ cài đặt hàng loạt phần mềm khỏi Windows 10 với IObit Uninstaller

Cách gỡ cài đặt hàng loạt phần mềm khỏi Windows 10 với IObit Uninstaller

Bạn đã mua một chương trình mới, cài đặt nó, cảm thấy nhàm chán và bây giờ bạn muốn loại bỏ nó một lần nữa. Vấn đề duy nhất là, chính chương trình đã cài đặt một số chương trình khác để nó chạy. Bây giờ, công việc của bạn là gỡ cài đặt nhiều thứ.

Bạn sẽ phải xem qua tất cả các ứng dụng và trò chơi đã cài đặt của mình và quyết định xem nên làm gì. Để làm cho nó thậm chí còn tồi tệ hơn, bạn có thể sẽ phải gỡ cài đặt nhiều hơn một “thứ”. Từng cái một. Chà, đây chính xác là tình huống mà IObit Uninstaller được tạo ra.

IObit Uninstaller có thể giúp bạn xác định những gì bạn nên gỡ cài đặtgỡ cài đặt hàng loạt nhiều mục trong một lần quét. Hãy xem làm thế nào.

Phần mềm gỡ cài đặt hàng loạt với IObit Uninstaller

IObit Uninstaller có một số tính năng chỉ có trong phiên bản Pro trả phí của nó. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của nó không bị giới hạn nghiêm trọng, cũng không phải là bản demo của “ứng dụng thực”. Chúng tôi đã sử dụng phiên bản miễn phí cho mọi thứ mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này. Vì vậy, bước đầu tiên là tải xuống IObit Uninstaller từ trang web chính thức của nó và cài đặt nó giống như bất kỳ ứng dụng nào khác.

Chúng tôi nên đề cập rằng trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã cài đặt nó bằng Chocolatey. Lệnh chúng tôi sử dụng là “choco install iobit-uninstaller”. Xem hướng dẫn của chúng tôi về Chocolatey và cách nó có thể giúp bạn đơn giản hóa việc tải xuống và cài đặt ứng dụng.

Hãy quay lại lý do đã đưa chúng ta đến IObit Uninstaller. Giả sử bạn muốn “tạo không gian” cho một trò chơi mới nhưng có quy mô lớn mà bạn đã mua gần đây. Lý tưởng nhất là bạn nên gỡ cài đặt một tiêu đề cũ hơn và lớn hơn. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, bạn sẽ phải gỡ cài đặt ba hoặc bốn cái nhỏ hơn. Thay vì gỡ cài đặt chúng riêng lẻ, hãy kích hoạt IObit Uninstaller.


Danh sách phần mềm chính của IOBit Uninstaller.

Hầu hết mọi người ngày nay sử dụng nhiều hơn một thiết bị lưu trữ trên máy tính của họ. Bạn cũng đang sử dụng cả SSD và HDD trên PC của mình? Nếu bạn muốn cài đặt “nội dung mới” trên một trong số chúng, sẽ không có ích gì khi gỡ cài đặt “nội dung cũ” khỏi cái còn lại. Đảm bảo các mục nhập bạn sẽ xóa sẽ giải phóng dung lượng trên ổ đĩa dự định bằng cách nhấp vào Thông tin chi tiết và kiểm tra đường dẫn cài đặt của chúng.


Kiểm tra thông tin chi tiết của ứng dụng đã cài đặt trong IObit Uninstaller.

Khi bạn đã tìm thấy các mục nhập mà bạn muốn gỡ cài đặt, hãy đánh dấu kiểm ở bên trái của chúng để đánh dấu chúng để gỡ cài đặt. Sau đó, nhấp vào Gỡ cài đặt ở trên cùng bên phải của cửa sổ IObit Uninstaller.


Chọn nhiều mục để gỡ cài đặt.

IObit Uninstaller sẽ hiển thị danh sách các phần mềm sẽ bị gỡ bỏ. Bạn sẽ có hai lựa chọn để Tạo điểm khôi phục trước khi gỡ cài đặt, và Tự động xóa các tệp còn sót lại.

  • Nếu bạn sử dụng Điểm khôi phục, bạn nên bật tùy chọn tương ứng. Mặc dù rất hiếm, nhưng nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ có thể hoàn nguyên máy tính của mình về Điểm khôi phục đó.

  • Chúng tôi khuyên bạn không nên bật tùy chọn thứ hai. Nếu có bất kỳ tệp nào còn sót lại, bạn nên xem qua chúng thay vì tin tưởng bất kỳ ứng dụng nào có khả năng xóa tự động. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng không có gì bạn muốn giữ lại sẽ vô tình bị xóa.

Sau đó, nhấp vào Gỡ cài đặt.


Tóm tắt gỡ cài đặt hàng loạt và lời nhắc cuối cùng.

Cửa sổ của ứng dụng sẽ cập nhật với thanh tiến trình (hoặc đúng hơn là hình tròn) để gỡ cài đặt mục nhập đầu tiên.


Đang gỡ cài đặt mục nhập đầu tiên.

Trình gỡ cài đặt mặc định của mỗi mục nhập có thể bật lên, yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin đầu vào. Vì đó là trình gỡ cài đặt của chúng, nên quá trình xóa từng mục nhập khỏi PC của bạn giống như khi bạn gỡ cài đặt thông qua menu Thêm / Xóa Chương trình của Windows.


Trình gỡ cài đặt mặc định của phần mềm được sử dụng để gỡ bỏ.

Bạn sẽ phải xem qua từng mục nhập – thật không may, IObit Uninstaller không tự động hóa quá trình này.


Mục nhập được chọn thứ hai đang được gỡ cài đặt.

Khi tất cả các mục đã chọn đã được gỡ cài đặt, IObit Uninstaller sẽ hiển thị tóm tắt quá trình.


Kết quả gỡ cài đặt hàng loạt, với không gian được lấy lại chiếm ưu thế trên cửa sổ.

Điều gì xảy ra nếu bạn không biết hoặc không thể quyết định những gì để gỡ cài đặt? IObit Uninstaller cũng có thể giúp bạn điều đó. Tất nhiên, bạn cũng có thể xem bài viết của chúng tôi về các chương trình và ứng dụng Windows không cần thiết mà bạn nên gỡ cài đặt.

Sử dụng IObit Uninstaller để tìm hiểu những gì cần gỡ cài đặt

Nhìn sang bên trái cửa sổ của IObit Uninstaller và bạn sẽ thấy danh sách các danh mục. Những thứ đó có thể hữu ích khi bạn chưa quyết định xem nên gỡ cài đặt gì. Hãy xem những cái bạn nên kiểm tra.


Danh sách phần mềm được cài đặt gần đây của IObit Uninstaller.
  • Gói phần mềm chỉ có sẵn trên phiên bản Pro. Một số ứng dụng đi kèm với phần mềm bổ sung và có thể không mong muốn. Đó là những gì bạn sẽ tìm thấy ở đây nếu bạn mua phiên bản Pro.
  • Đã cài đặt gần đây chỉ trình bày các bản cài đặt gần đây nhất, theo thứ tự thời gian ngược lại. Nếu gần đây bạn đã cài đặt thứ gì đó mà cuối cùng bạn không sử dụng và do đó có thể xóa mà không cần suy nghĩ kỹ, thì đó là nơi bạn sẽ tìm thấy nó.
  • Các chương trình lớn chỉ hiển thị các mục nhập chiếm dung lượng đáng kể từ bộ nhớ của bạn. Có thể gỡ cài đặt ngay cả một trong số chúng sẽ đủ để giải phóng dung lượng bạn cần.
  • Không thường xuyên được sử dụng là nơi mà tất cả mọi thứ bạn đã bỏ qua cuộc sống. Đó là những mục có thể bạn sẽ không bỏ lỡ nếu chúng không còn nữa. Tại sao lại tiếp tục sử dụng bộ nhớ của bạn nếu bạn không sử dụng ứng dụng hoặc trò chơi nữa?


Danh sách các chương trình lớn của IObit Uninstaller.

Các danh mục đó giúp bạn dễ dàng giải phóng dung lượng trên ổ lưu trữ hơn mà không cần phải xem từng mục trong danh sách Tất cả chương trình. Tuy nhiên, câu chuyện với IObit Uninstaller không kết thúc với việc gỡ cài đặt một số ứng dụng.

Cung cấp cho Windows một Booster với IObit Uninstaller

Truy cập danh mục Sức khỏe phần mềm từ bên trái cửa sổ của nó. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy danh sách những gì có thể được mô tả là “lông tơ” mà IObit Uninstaller cũng có thể định vị và loại bỏ.


Các mục Tình trạng phần mềm khác nhau của IOBit Uninstaller.
  • Gỡ cài đặt Phần thừa là phần còn lại của các cài đặt thành công chưa bị xóa sau khi hoàn thành.
  • Quyền phần mềm hơi mơ hồ ở chỗ nó liệt kê các “hành vi” của ứng dụng và các chỉnh sửa trên màn hình của bạn mà bạn có thể cho là không mong muốn. Trong danh sách này, bạn sẽ tìm thấy các mục nhập khác nhau, từ các dịch vụ tự động khởi động đến các ứng dụng tự động tải khi bạn đăng nhập hoặc thêm các mục nhập vào menu chuột phải. Mặc dù nó không phải là “gỡ cài đặt phần mềm”, IObit Uninstaller cho phép bạn kiểm soát những “quyền”, vì nó được coi là “quyền”.
  • Thông báo làm phiền cho phép bạn “tắt tiếng” tất cả các ứng dụng có xu hướng hiển thị thông báo khó chịu. Bạn không muốn Skype hoặc ứng dụng khách BitTorrent khó chịu đó tấn công bạn bằng các thông báo? Nhớ lại quyền của họ để làm như vậy kể từ đây.
  • Tệp cài đặt là những người cài đặt đã quyết định tiếp tục hoạt động ngay cả sau khi một phần mềm đã được cài đặt thành công. Lý do duy nhất để giữ chúng là nếu bạn định xóa và cài đặt lại cùng một phần mềm.


Kiểm soát các thông báo làm phiền với IObit Uninstaller

Bạn chưa mua giấy phép cho phiên bản Pro của ứng dụng? Cứ thoải mái đi Phần mềm lỗi thời, Các chương trình có vấn đề về gỡ cài đặt, và Phần mềm và tiện ích mở rộng độc hại bỏ chọn.

Bật những cái bạn muốn kiểm tra, nhấp vào Quétvà cho IObit Uninstaller một thời gian để quét chúng. Khi hoàn tất, chúng tôi khuyên bạn đừng vội nhấp vào Sửa chữa bên cạnh mỗi danh mục. Thay vào đó, hãy nhấp vào Thông tin chi tiết và lưu ý những hành động được khuyến nghị. Bạn nên kiểm tra kỹ xem bạn không thay đổi hoặc xóa bất kỳ thứ gì bạn muốn giữ nguyên hiện trạng.

Mặc dù nó hoạt động khá tốt trong việc phát hiện các phần thừa cài đặt, IObit Uninstaller cung cấp một giải pháp thậm chí còn tốt hơn để đảm bảo dọn dẹp đúng cách: giám sát.


Trình theo dõi cài đặt phần mềm của IObit Uninstaller là cách tốt nhất để đảm bảo xóa hoàn toàn bất kỳ phần mềm nào.

Lựa chọn Cài đặt màn hình từ danh sách bên trái cửa sổ của nó. Nếu bạn không phiền vì IObit Uninstaller luôn hoạt động trong nền, hãy bật Màn hình tự động để ứng dụng giữ thẻ trên mọi cài đặt mới.

Ngoài ra, bạn có thể kéo các tệp thiết lập trên Màn hình thủ công khu vực bên phải của cửa sổ này. Bằng cách này, IObit Uninstaller sẽ thực thi chúng cho bạn và lưu giữ các ghi chú về các tệp họ thêm và những thay đổi mà chúng thực hiện trên hệ điều hành của bạn.

Cách tiếp cận đầu tiên là không đau. Thứ hai sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tài nguyên. Cho dù bạn chọn con đường nào, cả hai đều cho phép gỡ cài đặt kỹ lưỡng hơn phần mềm mà chúng theo dõi.

Để khôi phục nhiều dung lượng hơn nữa từ ổ đĩa hệ thống của bạn, đồng thời làm cho Windows hoạt động mạnh hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng gỡ bỏ bloatware khỏi Windows 10.

Sử dụng IObit Uninstaller để làm sạch trình duyệt của bạn

IObit Uninstaller cũng có thể mang lại cho trình duyệt của bạn một sự đổi mới mới bằng cách xóa các tiện ích mở rộng. Chắc chắn, bạn có thể gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng riêng lẻ trong chính trình duyệt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều trình duyệt, có thể bạn sẽ thấy hỗ trợ hữu ích của IObit Uninstaller để xóa các tiện ích mở rộng khỏi hầu hết các trình duyệt phổ biến.


Kiểm soát các tiện ích mở rộng của hầu hết các trình duyệt phổ biến với IObit Uninstaller.

Cũng giống như khi gỡ cài đặt phần mềm, bạn có thể gỡ cài đặt hàng loạt nhiều tiện ích mở rộng trong một lần. Tuy nhiên, chỉ từ một trình duyệt tại một thời điểm.

Cửa hàng Windows độc lập

Các ứng dụng Windows gốc không giống như trước đây. Ý của chúng tôi là theo nghĩa đen vì phần mềm từ Microsoft Store có các định dạng không điển hình và có thể đi kèm với mã hóa.

Thay vì gói nó với mọi thứ khác, IObit Uninstaller liệt kê những mục nhập đó dưới Ứng dụng Windows thể loại. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng bạn đã tự cài đặt từ Microsoft Store, nhưng cũng có một số ứng dụng đi kèm với Windows.


Ứng dụng Windows có danh mục riêng trong IObit Uninstaller.

Theo mặc định, ứng dụng sẽ chỉ hiển thị cho bạn phần mềm của bên thứ ba và ẩn các Ứng dụng Windows đi kèm với Hệ điều hành. Chúng tôi khuyên bạn không nên xóa bất kì của Ứng dụng Windows nếu bạn không chắc việc xóa chúng sẽ không ảnh hưởng xấu đến cách bạn sử dụng màn hình của mình.

Có phải một phần mềm nhất định vẫn giữ nguyên trạng thái, mặc dù bạn đã cố gắng gỡ cài đặt nó? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách gỡ cài đặt phần mềm ẩn và cứng đầu trên Windows 10 và tạm biệt.

Nói lời tạm biệt với Fluff sau một vài cú nhấp chuột

Nhờ hỗ trợ xóa hàng loạt hầu hết mọi thứ được cài đặt trên Windows, IObit Uninstaller là phần bổ sung cần có cho hộp công cụ hệ điều hành của bạn. Ngay cả phiên bản miễn phí của nó cũng là một nâng cấp đáng kể so với chức năng Thêm / Xóa Chương trình gốc được tích hợp trong Windows.

Có lẽ Microsoft nên bắt đầu sao chép ý tưởng từ các giải pháp như IObit Uninstaller về cách nâng cấp hệ điều hành của họ theo những cách quan trọng, thay vì đặt nặng vị trí của nút Start trên thanh tác vụ.


cách nhanh chóng gỡ cài đặt ứng dụng trong windows 11
6 cách gỡ cài đặt ứng dụng Windows 11 tích hợp sẵn và bên thứ ba

Có phải chương trình bạn đã tải xuống quá hạn để chào đón bạn không? Hay một ứng dụng cài sẵn đang mang lại cho bạn nỗi buồn? Đây là cách xóa chúng trên Windows 11.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *