/ / Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong DaVinci Resolve 18

Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong DaVinci Resolve 18

Một trong nhiều tính năng thú vị mà DaVinci Resolve cung cấp là khả năng đặt bộ đếm thời gian trong video cùng với một số tùy chọn tùy chỉnh. Tuy nhiên, phần hay nhất là việc chèn vào video của bạn cực kỳ dễ dàng.
Thực hiện theo bên dưới để biết cách đặt đồng hồ bấm giờ trong video của bạn cùng với cách tùy chỉnh đồng hồ theo ý thích của bạn.Tại sao bạn nên sử dụng bộ đếm thời gian trong video của mình?

Giả sử bạn đang chỉnh sửa video về một tên lửa tự chế và có âm thanh đếm ngược đến thời điểm phóng. Việc thêm đồng hồ đếm ngược thực tế vào video sẽ giúp thu hút người xem và tạo hứng thú cho màn trình diễn bùng nổ.

Các dự án rút ngắn thời gian cực kỳ thú vị và chúng thường được sử dụng với bộ hẹn giờ. Điều này là để người xem có thể hiểu chung về việc mất bao lâu để thực hiện sự kiện được tua đi nhanh chóng.

Người xem luôn thấy đồng hồ hẹn giờ trên các chương trình nấu ăn, video tập luyện, v.v. Bộ hẹn giờ có thể là một tính năng cần thiết cho video của bạn và nó có thể phục vụ nhiều chức năng.

Cách tạo bộ hẹn giờ trong DaVinci Resolve

Trang Chỉnh sửa của DaVinci Resolve được sử dụng rộng rãi bởi các trình chỉnh sửa video. Đó cũng là nơi bạn sẽ bắt đầu thêm bộ hẹn giờ vào video của mình.

Trên thanh công cụ phía trên, hãy mở Các hiệu ứng tab và sau đó mở tiêu đề chuyển hướng.

Trang chỉnh sửa chính của DaVinci Resolve với các clip trên dòng thời gian

Tìm kiếm Văn bản+ tác dụng. Kéo và thả hiệu ứng vào dòng thời gian của bạn.

Điều chỉnh hiệu ứng theo khoảng thời gian bạn cảm thấy cần thiết. Đừng lo lắng nếu bạn không làm cho nó hoàn hảo—bạn có thể sửa thời gian sau.

DaVinci Resolve Văn bản + Hiệu ứng được thêm vào dòng thời gian

Hãy chắc chắn rằng hiệu ứng được đánh dấu. Mở thanh tra chuyển hướng. Trong hộp có nội dung “Tiêu đề tùy chỉnh”, nhấp chuột phải và chọn mã thời gian.

DaVinci Resolve Timecode được thêm vào hiệu ứng Text+

Đồng hồ bấm giờ sẽ xuất hiện trên video của bạn. Điều chỉnh vị trí của bộ đếm thời gian trên đầu video bằng cách sử dụng Biến đổi nút ở góc bên trái của Cửa sổ xem trước.

Điều chỉnh bộ hẹn giờ

Bạn không được điều chỉnh bộ đếm thời gian ngay từ đầu. Nếu bạn làm như vậy, nó sẽ bắt đầu hẹn giờ ở mức âm và nó sẽ tắt.

DaVinci Resolve Bộ đếm thời gian phủ định được hiển thị

Thay vào đó, hãy đặt đồng hồ bấm giờ ở đầu clip mà bạn muốn bắt đầu. Sau khi bạn có vị trí chính xác, hãy sử dụng con trỏ để kéo phần cuối của clip đến nơi bạn muốn đồng hồ hẹn giờ kết thúc.

Nếu bạn muốn nó phẳng với một clip cụ thể, hãy sử dụng chụp nhanh công cụ để đảm bảo nó được căn chỉnh hoàn thiện. Các chụp nhanh công cụ trông giống như một nam châm.

Nhấn Chơi để đảm bảo bộ hẹn giờ đang đếm chính xác cách thức và vị trí bạn muốn.

Tùy chỉnh Giao diện của Bộ hẹn giờ

Bộ đếm thời gian của DaVinci Resolve có giao diện rất chuẩn—chữ màu trắng và không có nền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa video của mình như một chuyên gia, bạn có thể.

quay trở lại thanh tra chuyển hướng. bên trong Chữ tab, bạn có thể thay đổi màu sắc, khoảng cách dòng và một số thứ khác.

DaVinci Resolve H Anchor được chọn trong tab trình kiểm tra

Nếu bạn chọn một phông chữ làm cho bộ đếm thời gian trông có vẻ lộn xộn, đó là do phông chữ làm cho một số số nhất định rộng hơn các số khác. Để khắc phục điều đó, hãy chọn bên trái H neo Bên dưới Chữ chuyển hướng. Điều đó sẽ biện minh cho nó ở bên trái và ngăn chặn sự bồn chồn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh bộ hẹn giờ trong Cách trình bày chuyển hướng. Tab này cho phép bạn thay đổi những thứ như màu nền và thêm bất kỳ góc xoay nào.

DaVinci Resolve Black Shadow được thêm vào văn bản

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ giao diện tiêu chuẩn nhưng muốn nó nổi lên một chút, bạn có thể thêm một số bóng đổ phía sau văn bản. bấm vào Tab Shading > Element 3 và chọn Đã bật.

Thay đổi chữ số của Timer

Bộ hẹn giờ thường được hiển thị ở định dạng giờ, phút, giây và khung. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó.

đi đến thanh tra tab và chọn Dung hợp biểu tượng. Nó trông giống như một cây gậy ma thuật với một mũi tên quay sang phải bên cạnh.

bên trong thanh tra tab trên Dung hợp trang, bấm vào sửa đổi. Điều này sẽ hiển thị các điều khiển cho các phần khác nhau của mã thời gian.

Khoảng thời gian DaVinci Resolve được chọn cho mã thời gian

Bỏ chọn khoảng thời gian bạn muốn xóa khỏi bộ đếm thời gian của mình.

Ngoài ra, bạn có tùy chọn bắt đầu hẹn giờ vào một thời điểm cụ thể. Để làm điều này, hãy sử dụng bắt đầu bù đắp chức năng. Tuy nhiên, nó dựa trên các khung hình của video, vì vậy bạn sẽ cần tính toán cho nó.

Tùy chọn DaVinci Resolve Start Offset trong tab trình kiểm tra

Giả sử bạn muốn bắt đầu hẹn giờ sau ba giây và video của bạn được đặt ở 24 khung hình mỗi giây. Bạn chỉ cần nhân số khung hình mỗi giây của mình lên ba. Đặt bắt đầu bù đắp ở 72 khung hình.

DaVinci Resolve Start Offset Hack

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tính toán, bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu Offset > Biểu thức. Kéo và thả một dòng từ thêm biểu tượng để Khung hình mỗi giây điều khiển. Cụm từ Khung hình mỗi giây sẽ bật lên trong hộp. Kiểu nhân và thời gian bạn muốn bắt đầu hẹn giờ. NhấnĐi vào

.

Làm chậm và tăng tốc bộ hẹn giờ bằng video

Để làm chậm hoặc tăng tốc clip có gắn đồng hồ bấm giờ, bạn cần kết nối các clip.

DaVinci Resolve New Compound Clip được tạo trên dòng thời gian bắt đầu trên Biên tập trang. Đánh dấu bộ đếm thời gian và các clip được liên kết với nó. Nhấp chuột phải vào clip được đánh dấu. Lựa chọnClip tổng hợp mới

.

Tùy chọn Thay đổi tốc độ DaVinci Resolve trong tab trình kiểm tra Để thay đổi tốc độ của clip ghép của bạn, hãy mở thanh tra tab, đi đếnBăng hình cuộn xuốngThay đổi tốc độ

và thực hiện các điều chỉnh của bạn.

DaVinci Resolve Open Compound Clip Nếu bạn cần mở clip ghép để thay đổi bất cứ điều gì, chỉ cần nhấp chuột phải vào clip ghép, chọnMở trong Dòng thời gian và thực hiện các thay đổi của bạn. Để đóng lại, nhấp đúp vào Dòng thời gian 1

ở cuối trang và dòng thời gian trước đó của bạn sẽ xuất hiện lại.

Làm cho bộ đếm thời gian chạy ngược

Tạo đồng hồ đếm ngược yêu cầu một số bước khác nhau. Kéo và thả các Văn bản+ ảnh hưởng đến dòng thời gian. Hãy chắc chắn rằng hiệu ứng được đánh dấu. Mở thanh tra chuyển hướng. Trong hộp có nội dung “Tiêu đề tùy chỉnh”, nhấp chuột phải và chọnmã thời gian

. Đặt thời lượng của bộ hẹn giờ bằng cách nhấp chuột phải vào clip và chọnThay đổi thời lượng clip

.  Đặt bộ hẹn giờ cho khoảng thời gian bạn cần chạy.

Tùy chọn DaVinci Resolve Thay đổi thời lượng clip mở Từ đó, chỉ đánh dấu clip hẹn giờ, nhấp chuột phải vào clip và chọn Tạo nên hợp chấtKẹp

. Quay trở lại vào thanh tra tab, đi xuốngThay đổi tốc độ và chọn Hướng ngược lại

biểu tượng—có vẻ như hai mũi tên chỉ sang trái.

DaVinci Resolve Backward Direction Timer

Nếu bạn cần thay đổi thời gian đếm ngược, hãy mở clip ghép và kéo clip đó từ đầu clip. Điều này sẽ cho phép phần cuối của clip vẫn đếm ngược về 0.

Sử dụng bộ hẹn giờ thú vị trong video tiếp theo của bạn với DaVinci Resolve 18

DaVinci Resolve là một phần mềm tuyệt vời để sử dụng để tạo các hiệu ứng thu hút sự chú ý và chúng rất dễ học và áp dụng. Tính năng hẹn giờ cũng không khác.

Lần tới khi bạn tạo một video và bạn nghĩ rằng việc đếm ngược có thể thu hút sự tương tác từ khán giả của mình, hãy thử xem.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *