/ / Cách giữ an toàn cho con bạn trên Twitch

Cách giữ an toàn cho con bạn trên Twitch

Nếu con bạn thích xem các buổi phát trực tiếp trên Twitch, thì bạn có quyền lo lắng. Mặc dù Twitch được cho là một trong những nền tảng nghiêm ngặt nhất về nội dung mà họ cho phép phát sóng, nhưng tài liệu đáng ngờ đã được biết là lọt qua các vết nứt.Hãy xem cách bạn có thể ngăn con bạn tiếp cận với nội dung không phù hợp với chúng, cũng như những rủi ro khác khi sử dụng Twitch.Tổng quan về Twitch

Twitch là một trang web nơi mọi người trên khắp thế giới có thể phát trực tiếp cho khán giả. Người xem có thể xem, tham gia trò chuyện và quyên góp tiền cho những người phát trực tuyến mà họ ngưỡng mộ. Có nhiều ưu đãi khuyến khích người xem quyên góp, bao gồm những thứ đơn giản như lời cảm ơn cá nhân cho đến những phần thưởng phức tạp hơn, chẳng hạn như thay đổi cơ chế trò chơi.

Twitch không phải là trang dành cho trẻ nhỏ. Trên thực tế, trẻ em dưới 13 tuổi không được phép sử dụng nền tảng này. Nếu con bạn đã quản lý để tạo tài khoản mặc dù chưa đủ 13 tuổi, bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Twitch để yêu cầu xóa tài khoản của con.

Lời kêu gọi của Twitch: Tại sao con bạn lại thích Twitch đến vậy

Một nữ streamer đeo tai nghe và ghé sát vào micro

Là cha mẹ, bạn có thể thắc mắc tại sao con mình thích xem Twitch. Đối với nhiều người, Twitch khiến họ cảm thấy bớt cô đơn hơn. Xem các luồng và tham gia trò chuyện có thể khiến con bạn cảm thấy mình là một phần của cộng đồng. Con bạn cũng có thể thích khiếu hài hước của một người truyền phát cụ thể.

Nhiều người, không chỉ trẻ em, ngưỡng mộ những người phát trực tiếp trên Twitch. Xét cho cùng, những người phát trực tiếp hàng đầu trên Twitch thực sự kiếm được hàng triệu đô la, vượt trội so với các CEO và vận động viên chuyên nghiệp.

Không ngoa khi nói rằng những người phát trực tuyến Twitch, ngay cả những người có lượng khán giả tương đối nhỏ, cũng giống như những người nổi tiếng. Trong đó có sự hấp dẫn của việc nhập một tin nhắn trong cuộc trò chuyện với khả năng người phát trực tiếp yêu thích của bạn sẽ đọc to tin nhắn đó.

Nhưng cũng có nguy hiểm.

Sức mạnh của Streamer-Viewer trên Twitch

Ngay cả người lớn cũng dễ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh độc đáo mà Twitch tạo ra. Trong khi hầu hết những người phát trực tuyến đều là những người bình thường, dân gian bình thường, thì hành động đơn giản là phát sóng bản thân họ tới khán giả trực tiếp khiến họ dường như quan trọng hơn theo một cách nào đó.

Cho dù một người truyền phát đang phát sóng cho mười người xem hay mười nghìn người, thì việc trả lời tin nhắn một cách cá nhân sẽ khiến họ được người xem yêu mến. Khi kết hợp với việc thấy người khác quyên góp tiền, điều này có thể khiến ngay cả những người xem bình tĩnh nhất cũng phải mở lòng (và hầu bao) cho người phát trực tiếp.

Cách giữ an toàn cho con bạn trên Twitch

Rất tiếc, Twitch không có tính năng kiểm soát của phụ huynh mà bạn có thể sử dụng để kiểm soát nội dung con mình xem trên Twitch. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để đảm bảo rằng họ đang sử dụng Twitch một cách an toàn.

1. Chỉ cho con bạn cách sử dụng tiền của chúng trên Twitch

Nếu con bạn xem Twitch thường xuyên, rất có thể chúng sẽ cảm thấy bị thôi thúc phải quyên góp tiền hoặc “đăng ký” cho người phát trực tiếp yêu thích của mình vào một thời điểm nào đó.

Là cha mẹ, bạn sẽ cần quyết định điều gì phù hợp nhất với gia đình và ngân sách của mình. Nếu bạn cho phép con mình “đăng ký” một kênh, hãy lưu ý rằng bạn sẽ bị tính phí hàng tháng trừ khi bạn hủy qua Twitch. Thường xuyên kiểm tra Twitch của con bạn để quản lý các đăng ký Twitch của chúng.

Nếu con bạn có quyền sử dụng tiền của mình, hãy nói chuyện với chúng về việc đưa ra những lựa chọn thông minh. Những người phát trực tiếp hàng đầu thường có nhiều tiền hơn mức họ biết phải làm gì. Những người phát trực tuyến nhỏ hơn có thể dựa vào các khoản đóng góp để hỗ trợ bản thân, nhưng đó không phải là trách nhiệm của con bạn.

2. Tránh xa nội dung không phù hợp trên Twitch

Ứng dụng Twitch trên iPhone, Trò chuyện được chọn

Nói chuyện với con bạn về những người chúng đang xem trên Twitch. Mặc dù Twitch không cho phép ảnh khỏa thân hoặc bạo lực cực đoan nhưng vẫn có rất nhiều nội dung đáng ngờ trên nền tảng này. Rốt cuộc, có cả một danh mục dành cho bồn tắm nước nóng.

Những người phát trực tiếp chính trực phát nội dung dành cho người trưởng thành sẽ luôn gắn thương hiệu cho kênh của họ như vậy và Twitch sẽ cho người xem biết khi nào một người phát trực tiếp được coi là trưởng thành trước khi bạn xem họ. Tuy nhiên, luôn có những quả táo xấu. Dưới đây là một số hành động bạn có thể thực hiện:

  • Kiểm tra các streamer Về để xem họ có gắn nhãn kênh của mình là “nội dung người lớn” hay không. Bạn cũng có thể xem các nền tảng mạng xã hội của người phát trực tiếp để kiểm tra nội dung không phù hợp.
  • Kiểm tra các streamer Video để xem các chương trình phát sóng trước đây của họ, nơi bạn có thể xác định xem nội dung của họ có phù hợp để con bạn xem hay không.

3. Kiểm tra xem con bạn đang nói chuyện với ai

Động lực giữa người phát trực tiếp và người xem của họ có thể là một sức mạnh hủy diệt nếu được sử dụng không đúng cách. Đã có những câu chuyện tin tức về những người phát trực tuyến đã nhắn tin riêng cho người xem chưa đủ tuổi của họ và sử dụng trạng thái của họ để kiếm tiền hoặc những bức ảnh không phù hợp.

Hãy đặt mình vào vị trí của con bạn và tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi một người nổi tiếng mà bạn thần tượng liên hệ riêng với bạn để yêu cầu điều gì đó.

Đó là một công thức cho thảm họa.

Mặc dù bạn có thể tắt tiếng thì thầm của con mình trên Twitch để ngăn các tin nhắn đến, nhưng hầu hết các tương tác nói trên đều xảy ra trên nền tảng xã hội Discord.

Nhiều người phát trực tiếp sử dụng Discord để tạo cộng đồng của riêng họ và tiếp tục cuộc trò chuyện sau khi quá trình phát trực tiếp kết thúc. Hơn nữa, Discord là nơi người hâm mộ có thể kết nối và hình thành tình bạn của riêng họ.

Để giữ an toàn cho con bạn, hãy nói chuyện với chúng về những mối nguy hiểm khi kết nối với những người khác trên cả Discord và Twitch. Mặc dù tình bạn trên mạng vốn dĩ không phải là điều đáng ngại, nhưng chúng có thể tạo ra cảm giác gần gũi giả tạo.

4. Nói chuyện với con bạn về việc chải chuốt

Một cô gái tuổi teen xem máy tính xách tay của mình với vẻ mặt trống rỗng

Vì cả Twitch và Discord đều giúp kết nối trực tuyến rất dễ dàng nên bạn có thể muốn thảo luận về những nguy hiểm khi chải chuốt với con mình. Dưới đây là một số hành vi điển hình liên quan đến chải chuốt:

  • Chú rể là những người lắng nghe tuyệt vời. Họ làm cho nạn nhân của họ cảm thấy an toàn và khuyến khích họ nói chuyện.
  • Sau khi nạn nhân của họ tiết lộ một lỗ hổng, người chải chuốt sẽ lưu trữ thông tin đó và sử dụng nó để khai thác nạn nhân trong tương lai.
  • Trong giai đoạn đầu, người chải chuốt sẽ khiến nạn nhân của họ cảm thấy đặc biệt. Nạn nhân có thể cảm thấy như người chải chuốt là người duy nhất hiểu họ.
  • Những người chăm sóc khuyến khích nạn nhân của họ dành ít thời gian hơn cho bạn bè và gia đình của họ.
  • Chú rể khuyến khích nạn nhân của họ giữ bí mật về mối quan hệ của họ.
  • Sau khi lòng tin được thiết lập, người chải chuốt sẽ bắt đầu kiểm tra các ranh giới, rút ​​lại nếu nạn nhân phản đối.
  • Nếu nạn nhân tuân theo, người chải chuốt sẽ tăng dần hành vi không phù hợp của họ và thậm chí đưa ra yêu cầu.
  • Những nạn nhân đang được chải chuốt có thể bộc lộ những cảm xúc hỗn loạn, có vẻ phấn khởi vào một ngày và tàn phá vào ngày hôm sau.

Chải chuốt có thể dẫn đến hậu quả tàn khốc. Nếu bạn nghi ngờ con mình đang được chải chuốt trực tuyến, hãy liên hệ với cảnh sát hoặc các dịch vụ bảo vệ trẻ em tại địa phương của bạn.

5. Con bạn không bao giờ nên chia sẻ thông tin cá nhân trên Twitch

Những người phát trực tiếp thân thiện với gia đình không khuyến khích chia sẻ thông tin cá nhân trên Twitch và có thể cấm những người trò chuyện vì làm như vậy. Tuy nhiên, không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể dựa vào người phát trực tiếp hoặc Twitch để đảm bảo an toàn. Để có biện pháp tốt, hãy hướng dẫn con bạn tránh chia sẻ thông tin cá nhân trong các cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn riêng tư.

Người phát trực tiếp có khả năng xem các tin nhắn trước đây và có thể xem mọi tin nhắn mà người xem đã chọn đã từng gửi. Khi các tin nhắn được tổng hợp trong nhiều tháng, ngay cả những chi tiết có vẻ vô tội cũng có thể vẽ nên một bức tranh sống động cho những người không phù hợp.

Để con bạn sử dụng Twitch một cách an toàn

Mặc dù Twitch thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ trong việc thực thi các nguyên tắc cộng đồng của mình, nhưng xét cho cùng, Twitch vẫn là một nền tảng xã hội với hàng triệu người dùng tích cực. Nơi mọi người tụ tập, những tương tác xấu xảy ra cùng với những điều tốt đẹp. Nhiệm vụ giữ an toàn chủ yếu sẽ thuộc về cha mẹ và chính thanh thiếu niên.

Bây giờ bạn đã biết một số rủi ro tiềm ẩn liên quan đến Twitch, bạn đã được trang bị tốt hơn để trò chuyện với con mình về an toàn trực tuyến. Những cuộc thảo luận này có thể giúp con bạn phát triển các kỹ năng tư duy phản biện và trực giác nguy hiểm của chính chúng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *