/ / Cách thay đổi giọng nói và ngôn ngữ của Bixby trên thiết bị Samsung

Cách thay đổi giọng nói và ngôn ngữ của Bixby trên thiết bị Samsung

Bạn có thể yêu cầu Bixby nói bằng một giọng khác hoặc bằng một ngôn ngữ khác chỉ bằng một vài thay đổi nhanh đối với cài đặt.Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Samsung, có lẽ bạn đã biết rằng nó đi kèm với Bixby, trợ lý giọng nói bản địa của công ty. Mặc dù trợ lý được đặt thành tiếng Anh theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành ngôn ngữ ưa thích của mình và cũng chuyển giọng của nó. Hãy xem làm thế nào để làm điều đó trong hướng dẫn này.Cách thay đổi kiểu giọng nói và ngôn ngữ của Bixby

Bixby là trợ lý ảo của Samsung được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị Galaxy. Mặc dù một số người không bao giờ sử dụng nó, nhưng những người khác nhận thức rõ hơn về mức độ hữu ích của nó, đặc biệt là khi bạn tùy chỉnh nó để hoạt động tốt hơn cho mình. Trong số những tùy chỉnh đó là ngôn ngữ và giọng nói của nó.

Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ và kiểu giọng nói của Bixby dựa trên nhu cầu và sở thích của mình. Thực hiện theo các bước sau để làm như vậy trên điện thoại Samsung của bạn:

  1. Đi đến Cài đặt > Ứng dụng > Bixby Voice > Cài đặt Bixby Voice.
  2. Vỗ nhẹ Phong cách ngôn ngữ và giọng nói > Ngôn ngữ và chọn ngôn ngữ bạn muốn từ danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ.
    • Bixby chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ, vì vậy ngôn ngữ của bạn có thể không có trong danh sách.
  3. Sau khi được chọn, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang Ngôn ngữ và phong cách giọng nói trang. Tại đây, hãy nhấn vào một giọng nói để nghe bản xem trước của giọng nói đó. Nghe tất cả các kiểu giọng nói có sẵn trong ngôn ngữ của bạn và chọn kiểu bạn thích nhất.
    • Hầu hết các ngôn ngữ đều có tối đa hai kiểu giọng nói trong khi một số ngôn ngữ sẽ chỉ có một. Kể từ bản cập nhật mới nhất, “English (United States)” có bốn kiểu giọng nói để lựa chọn.

Bạn nên cập nhật ứng dụng Bixby để nhận được hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ hơn khi Samsung thêm chúng. Bạn có thể làm như vậy thông qua ứng dụng Galaxy Store được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị Galaxy.

Đôi khi, Bixby có thể không phản hồi khi bạn nói từ nóng “Hey Bixby” hoặc tương tự. May mắn thay, rất dễ dàng đào tạo lại Bixby để nhận ra giọng nói của bạn và thay đổi độ nhạy khi đánh thức.

Cá nhân hóa Bixby để ra lệnh bằng giọng nói dễ dàng hơn

Bixby có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ, đặc biệt là khi nói đến điều khiển thiết bị. Bạn có thể làm cho nó thân thiện hơn với người dùng bằng cách cá nhân hóa nó, cải thiện độ chính xác khi đánh thức và thay đổi ngôn ngữ cũng như kiểu giọng nói của nó. Tất nhiên, nếu bạn không thấy nó hữu ích, bạn luôn có thể tắt (nhưng không xóa) nó trong Cài đặt.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *