/ / Cách giải phóng Thần thú ở Zelda: BOTW

Cách giải phóng Thần thú ở Zelda: BOTW

Trong Legend of Zelda: Breath of the Wild, bạn sẽ cần giải phóng các Divine Beasts để đánh bại Calamity Ganon. Làm theo hướng dẫn này để thả Thần thú trong mỗi khu vực của Hyrule.Nhận nhiệm vụ

Để nhận được nhiệm vụ Free the Divine Beasts, bạn sẽ phải nói chuyện với Impa ở Làng Kakariko như một phần của nhiệm vụ chính. Nhiệm vụ này được giao cùng với một vài nhiệm vụ khác mà bạn có thể làm.


Sau khi nhận được nhiệm vụ Giải phóng Thần thú, bạn có thể thực hiện theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Có bốn Thần thú, mỗi con ở các khu vực khác nhau của Hyrule. Dưới đây là cách giải phóng từng cái từ dễ nhất đến khó nhất.Thần thú Vah Ruta trong Zora’s Domain

Để bắt đầu, bạn sẽ muốn đến Zora’s Domain ở Lanayru. Bạn sẽ có thể nhìn thấy tháp Lanaryu nếu đi về phía bắc ra khỏi Làng Kakariko. Từ đó, bạn sẽ gặp Gruve, một trong những Zora.


Anh ta sẽ hướng bạn về phía Sidon, người đang ở trên cây cầu bên dưới tòa tháp gần đền Soh Kofi. Đi xuống và nói chuyện với anh ta để nhận được nhiệm vụ của bạn để đi đến Zora’s Domain. Cùng với Sidon, bạn sẽ đi trên một con đường với nhiều quái vật, vì vậy hãy nhớ chuẩn bị và dự trữ thức ăn. Sidon nói rằng nhiều kẻ thù đang sử dụng các cuộc tấn công điện trên đường đi; anh ấy sẽ cung cấp cho bạn thuốc tiên Electro.


Tiếp cận miền của Zora

Sidon sẽ hướng dẫn bạn con đường để đến được Zora’s Domain. Đảm bảo có nhiều bát đĩa chống điện hoặc chất đốt điện vì bạn sẽ phải chiến đấu với rất nhiều kẻ thù điện trên con đường này. Ở cuối con đường, trước khi đến Zora’s Domain, bạn sẽ phải chiến đấu với Lightning Wizzrobe. Sau đó, bạn có thể tiếp tục nhiệm vụ của mình.


Vah Ruta miễn phí

Sau khi nói chuyện với Zora King Dorephan, bạn sẽ phải tìm Muzu và thu thập 20 mũi tên gây sốc. Bạn cũng sẽ nhận được áo giáp Zora mới, sẽ giúp bạn trong địa hình này. Làm theo các bước dưới đây để giải phóng Vah Ruta.


 1. Khoác lên mình bộ giáp Zora. Bên dưới khu vực ngai vàng, nói chuyện với Muzu và Sidon. Đỉnh của Núi Ploymus được đánh dấu trên bản đồ của bạn. Bạn có thể bơi lên các thác nước để đến đó. Tìm kiếm các mũi tên xung kích trên đường đi hoặc từ việc thu thập chúng trước đó để đến Miền của Zora.


 2. Ở trên đỉnh núi, bạn sẽ thấy Lynel. Bạn sẽ cần phải vượt qua Lynel để tiếp tục. Khi bạn đã có 20 mũi tên, bạn có thể lên đỉnh đồi bên cạnh lối mở nơi Lynel đang ở và lướt xuống để tìm Sidon ở Hồ East Reservoir.


 3. Khi bạn đã sẵn sàng, Sidon sẽ đưa bạn lên Thần thú. Bạn sẽ phải đến gần một thác nước, nơi bạn có thể bắn vào một quả cầu phát sáng màu hồng. Tuy nhiên, trước tiên, bạn sẽ phải phá hủy các khối băng mà Vah Ruta ném vào bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng Sheikah Slate của mình. Khi bạn đến gần một quả cầu màu hồng, hãy bắn vào quả cầu đó và bạn sẽ có thể vào bên trong khi bạn đã bắn trúng tất cả chúng.


Vah Ruta Dungeon

Bên trong Vah Ruta, bạn sẽ cần kích hoạt sáu thiết bị đầu cuối khác nhau.


 1. Thiết bị đầu cuối đầu tiên ở dưới nước. Bạn sẽ thấy một bánh răng và một tay quay. Sử dụng Magnesis trên tay quay để đến thiết bị đầu cuối và kích hoạt nó.

 2. Bạn sẽ tìm thấy nhà ga tiếp theo ở bên trái lối vào. Chiến đấu với sinh vật chặn song sắt và sau đó nâng cổng bằng cách sử dụng Cryonis.


 3. Bây giờ hãy tìm các bánh xe có vòi phun nước ở tầng tiếp theo. Sử dụng Cryonis để cắm nước này khi thiết bị đầu cuối ở gần đáy, cho phép bạn truy cập vào nó.

 4. Đi lên cấp độ tiếp theo và đứng gần bánh xe lớn hơn nhiều. Di chuyển thân cây của Thần thú, vì vậy nước di chuyển bánh xe này. Bạn sẽ thấy một quả cầu bên trong bánh xe. Sử dụng Stasis khi nó chạm vào khối để mở thiết bị đầu cuối. Nhanh chóng kích hoạt nó trước khi hết Stasis.


 5. Bây giờ, nhảy trở lại mức thấp hơn và xả nước từ bánh răng cuối cùng. Sử dụng các cạnh của cả hai bánh xe di chuyển để leo lên cấp độ tiếp theo. Sau đó, kích hoạt thác nước gần đó để truy cập vào tầng này dễ dàng hơn. Hạ thấp thân cây của Thần thú để bạn có thể đi đến cuối của nó. Làm như vậy, và sau đó nâng nó lên một lần nữa. Đi theo nền tảng khi nó quay để bạn có thể đến ga cuối ở cuối thân cây.


 6. Quay trở lại đầu của Thần thú, và bạn sẽ thấy một cái lỗ; nhảy vào nó. Bạn sẽ thấy thiết bị đầu cuối cuối cùng được bọc trong lửa. Trên tường, bạn sẽ thấy một cái quây. Bạn có thể sử dụng Magnesis trên tay quay để mở mái nhà; sau đó, bạn có thể di chuyển thùng xe để dập lửa.

  Bây giờ bạn có thể quay lại phía dưới, nơi có thiết bị đầu cuối khổng lồ chính. Tuy nhiên, bây giờ bạn sẽ cần phải đánh bại Waterblight Ganon để tiếp tục. Sau khi đánh bại anh ta, bạn có thể nói chuyện với Dorephan để hoàn thành nhiệm vụ.


Thần thú Vah Rudania trong Death Mountain

Bắt đầu nhiệm vụ của bạn ở Goron City và nói chuyện với Goron Boss Bludo. Rời Goron City để đi đến khu mỏ, và bạn sẽ tìm thấy Drak. Nói chuyện với anh ấy, và anh ấy sẽ kể cho bạn nghe về Yunobo, người bị mắc kẹt trong một căn hầm ở Hồ Darunia. Đây là cách để giúp anh ta và giải phóng Vah Rudania.


 1. Để đến được địa điểm này, bạn sẽ phải sử dụng các mạch nước phun trên các hòn đảo để đẩy mình lên rồi nhảy dù lượn qua hồ. Cuối cùng, bạn sẽ thấy một khẩu đại bác, bạn có thể nạp một quả bom và bắn về phía hầm chứa, điều này sẽ giải phóng Yunobo. Khi rảnh rỗi, hãy nói chuyện với anh ta và sau đó nói chuyện với Bludo.

 2. Bây giờ, bạn sẽ được nói chuyện với Yunobo một lần nữa ở gần Cầu Eldin. Sau khi đánh bại những sinh vật đang tấn công mình, bạn sẽ phải sử dụng Yunobo như một khẩu súng thần công để hạ cây cầu. Sử dụng một quả bom trong pháo để làm điều này.

 3. Thần thú Rudania giờ sẽ xuất hiện và phát ra các đèn chiếu sáng. Nếu bạn bị phát hiện dưới những thứ này, anh ta sẽ ném những quả cầu lửa xuống bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận ở đây. Khi bạn nhìn thấy những khẩu đại bác dọc theo con đường, hãy sử dụng Yunobo và bắn anh ta vào Rudania. Khi anh ta rút lui vào núi lửa, Link có thể tiến vào.

Hầm ngục Vah Rudania

Mặc dù trời sẽ rất tối khi bạn bước vào, bạn sẽ tìm thấy một ngọn đuốc bên trong một chiếc rương gần đó. Hãy đốt nó bằng ngọn lửa gần lối vào.


 1. Bên cạnh những chiếc rương, bạn sẽ thấy một ngọn đuốc cao mà bạn có thể thắp sáng để mở cửa ở đó. Trong phòng tiếp theo, bạn nên phá hủy bốn mắt để lộ rương. Bên cạnh họ là một cánh cửa khác mà bạn có thể mở bằng ngọn đuốc của mình. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Viên đá Hộ mệnh và sẽ nhận được bản đồ của Rudania. Bạn sẽ cần sử dụng bản đồ này để điều khiển bố cục của Thần thú để tìm và kích hoạt tất cả các thiết bị đầu cuối.


 2. Có hai thiết bị đầu cuối gần chân sau của Rudania, một gần đuôi, một gần nơi bạn đang ở trên bức tường bên phải và một ở trên cùng. Khi bạn đã kích hoạt tất cả năm thiết bị đầu cuối, bạn có thể đi đến mái nhà để đến thiết bị đầu cuối điều khiển chính.

 3. Tại đây, bạn sẽ phải đánh bại Fireblight Ganon. Sau trận chiến, bạn có thể quay lại Goron City và nói chuyện với Bludo để hoàn thành nhiệm vụ.


Thần thú Vah Medoh trên dãy núi Hebra

Để bắt đầu nhiệm vụ này, bạn sẽ muốn nói chuyện với Kaneli ở Làng Rito. Anh ấy sẽ kể cho bạn nghe về Teba, người đang cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công của Thần thú vào ngôi làng. Bạn có thể tìm thấy anh ta ở chân núi Hebra. Đây là cách tìm Teba và Vah Medoh miễn phí.


 1. Để đến đó, hãy đến Revali’s Landing, và bạn sẽ có thể nhảy dù lượn xuống đáy. Bây giờ bạn sẽ muốn đi theo con đường phía trước để đến Sân bay nơi có Teba.

 2. Khi nói chuyện với anh ấy trong tòa nhà, anh ấy sẽ muốn kiểm tra bạn trước khi cho phép bạn giúp đỡ. Bạn sẽ phải dùng cung của mình để bắn trúng năm mục tiêu trong 3 phút. Sử dụng dù lượn của bạn để bay xung quanh từng mục tiêu.


 3. Bây giờ, bạn sẽ có thể chiến đấu với Thần thú. Có bốn khẩu đại bác bạn cần phải hạ gục. Bạn sẽ cần sử dụng các mũi tên bom mà Teba đã đưa cho bạn. Đánh mỗi người bằng hai mũi tên bom để tiêu diệt chúng.


Hầm ngục Vah Medoh

Bên trong Thần thú, bạn sẽ cần kích hoạt tất cả các thiết bị đầu cuối.


 1. Đầu tiên, bạn sẽ muốn đến đầu đối diện của Medoh để lấy Viên đá Hướng dẫn. Khi bạn đến đó, bạn sẽ nhận được bản đồ của Thần thú mà bạn có thể sử dụng để điều khiển nó.

 2. Bạn có thể nghiêng Thần thú để vào cánh nơi các thiết bị đầu cuối trú ngụ. Đầu tiên, đi đến các bệ đá bạn đã sử dụng để băng qua phía trước, và nghiêng về phía bên phải và nhảy xuống phía dưới. Đi ra ngoài và đi lên ròng rọc, và đập vào mắt đối diện bạn bằng một mũi tên để trượt sang phía bên kia. Đi vào và kích hoạt các thiết bị đầu cuối ở đó. Làm tương tự cho cánh bên trái. Khi bạn đã kích hoạt những thứ này, bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị đầu cuối chính trên mái nhà của Medoh.


 3. Bạn có thể lên đến mái nhà bằng cách làm phẳng Medoh một lần nữa và sử dụng quạt để nâng bạn lên. Bây giờ bạn có thể kích hoạt thiết bị đầu cuối chính và bây giờ bạn sẽ phải chiến đấu với Windblight Ganon.


Thần thú Vah Naboris trong sa mạc Gerudo

Trước khi bạn có thể bắt đầu nhiệm vụ này, bạn cần phải có quyền truy cập vào Thị trấn Gerudo vì không có đàn ông nào được phép vào trong. Nói chuyện với Benja và sau đó đi đến Kara Kara Bazaar và tìm Inn. Trên hết, bạn sẽ nhìn thấy một người phụ nữ, nói chuyện với cô ấy và khen ngợi bộ trang phục của cô ấy. Sau đó, bạn có thể mua nó với giá 600 rupee. Bây giờ thay đổi nó, và bạn sẽ có thể vào Thị trấn Gerudo. Làm theo các bước sau để giải phóng Vah Naboris.


 1. Trong thị trấn, nói chuyện với Riju ở trung tâm. Cô ấy sẽ kể cho bạn nghe về Thunder Helm, mà tộc Yiga đã đánh cắp. Bây giờ, hãy nói chuyện với đội trưởng bảo vệ ở sân trong. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn cải trang khi ở Gerudo.

 2. Bây giờ bạn sẽ muốn đi đến Karusa Canyon. Rời thị trấn Gerudo và đi về phía bắc. Khi bạn vào bên trong hẻm núi, hãy cẩn thận với những tảng đá có thể rơi xung quanh bạn. Bạn sẽ phải chiến đấu với một số thành viên Yiga Clan trên con đường đi lên của mình.


 3. Khi bạn đến nơi ẩn náu, bạn sẽ phải sử dụng một ngọn đuốc để thắp sáng các biểu ngữ xung quanh mình. Một trong số này sẽ tiết lộ con đường phía trước của bạn. Bạn sẽ tìm thấy một phòng giam với người bảo vệ mất tích Barta, người bị mắc kẹt bởi Yiga.


 4. Tiếp tục, bạn sẽ muốn sử dụng những quả chuối bạn tìm thấy xung quanh khu vực này để lẻn qua các lính canh ở đây. Tìm và sử dụng thang để leo lên các cấp độ tiếp theo. Tại một thời điểm, bạn sẽ đến một cánh cửa, và bạn sẽ nâng nó lên bằng Magnesis. Sau đó, bạn sẽ cần phải chiến đấu với Master Kohga.


 5. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy Thunder Helm. Quay trở lại Thị trấn Gerudo (cải trang) để đưa nó cho Riju. Cô ấy sẽ bảo bạn gặp cô ấy ở Tiền đồn phía Nam để đối phó với Thần thú.


 6. Khi bạn gặp cô ấy ở đó, cô ấy sẽ đưa cho bạn 20 mũi tên bom để sử dụng. Sử dụng phong ấn cát khi bạn ở gần Riju. Cô ấy sẽ bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công của Thần thú. Khi bạn đến gần Thần thú, hãy bắn những mũi tên bom vào chân màu tím của nó. Sau khi đánh cả bốn, bạn có thể vào Vah Naboris.


Ngục tối Vah Naboris

Giống như các Thần thú khác, bạn sẽ phải kích hoạt tất cả các thiết bị đầu cuối ở đây.


 1. Để lấy Đá Hướng dẫn, đi lên dốc và tiếp tục đến bức tường phía sau và di chuyển lên ngọn đồi bên phải. Sau khi bạn nhận được bản đồ, bạn sẽ có thể di chuyển các phần của hình trụ để đến từng nhà ga. Nếu bạn nhìn xung quanh phòng, bạn sẽ nhận thấy các hộp và vòng tròn. Khi bạn di chuyển hình trụ, một số lỗ sẽ tiết lộ các phòng. Bạn có thể đứng trên những chiếc hộp để làm bệ đỡ đưa bạn đi lên.

 2. Để đến nhà ga tiếp theo, bạn sẽ phải sử dụng các đường dốc mà bạn thấy xung quanh phòng. Di chuyển các hình trụ trong khi đứng trên chúng cho đến khi chúng tạo thành nền và bạn có thể nhảy qua trạm cuối.


 3. Bây giờ, bạn sẽ thấy ở một bên của mỗi phần của hình trụ là một dải màu xanh lá cây. Di chuyển các phần cho đến khi những phần này xếp hàng để di chuyển bánh xe ở cuối phòng. Đi vào chỗ lõm, và bạn sẽ được đưa đến một lỗ mở dẫn ra bên ngoài Thần thú.


 4. Di chuyển mức độ ở trung tâm của các đường màu xanh lá cây cho đến khi điện màu xanh lam ở cả hai bên được xếp thẳng hàng với chúng. Một nền tảng sẽ đi xuống. Nếu bạn tiếp tục, nó sẽ đưa bạn đến một thiết bị đầu cuối.


 5. Bây giờ quay trở lại phòng trung tâm và di chuyển các đường dốc cho đến khi bạn có thể lên cấp độ tiếp theo. Sau đó, thiết kế lại các đường màu xanh lá cây. Ở cấp độ này, sử dụng magnesis để di chuyển các đòn bẩy vào vị trí chính xác để di chuyển một trong các cánh tay lên trên. Bạn sẽ muốn đứng trên một nền tảng khi cánh tay di chuyển lên để lên đến đỉnh.

  Trong phòng này, bạn sẽ thấy một nền tảng màu xanh lam sẽ đưa bạn vào phòng tiếp theo. Leo lên ban công bên cạnh để sử dụng đòn bẩy để di chuyển ban công bên dưới. Sau đó nhảy xuống và đi qua chỗ mở bằng bệ di chuyển để đến phòng tiếp theo. Đi xuống sân ga với con quái vật trên đó và giết nó. Sau đó nhìn sang một bên và dùng mũi tên đập vào mắt tường. Nó sẽ tiêu diệt toàn bộ sinh vật, và bạn có thể truy cập vào thiết bị đầu cuối ở trên.


 6. Trong hai căn phòng này, bạn sẽ cần tìm hai quả cầu và kéo chúng bằng cách sử dụng magnesis để bạn có thể đặt chúng vào bệ trước cổng, chặn nhà ga cuối cùng trong phòng chính. Sau đó, bạn có thể sử dụng thiết bị đầu cuối điều khiển chính trong phòng trụ chính và bạn sẽ cần phải đánh bại Thunderblight Ganon.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *