/ / Cách điều khiển đèn thông minh của bạn bằng ứng dụng Apple Home

Cách điều khiển đèn thông minh của bạn bằng ứng dụng Apple Home

Nếu bạn vừa chọn đèn thông minh HomeKit hoặc Matter đầu tiên của mình, bạn sẽ cần biết cách điều khiển chúng trong ứng dụng Home của Apple. Chỉ với một vài thao tác chạm và vuốt trên iPhone, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh mức độ sáng, thay đổi màu sắc hoặc bật hoặc tắt đèn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.


Những gì bạn cần

nanoleaf-matter-thông minh-bóng đèn-vật chất
Tín dụng hình ảnh: Nanoleaf

Trước khi điều khiển đèn, bạn phải thêm sản phẩm nhà thông minh của mình vào Apple HomeKit hoặc thêm thiết bị nhà thông minh Matter vào Apple Home. Có rất nhiều thiết bị chiếu sáng tương thích: bóng đèn, công tắc, đèn, dải, bảng, v.v., nhưng các tính năng khả dụng sẽ khác nhau.

Trong quá trình ghép nối, bạn sẽ đặt tên cho đèn của mình và chỉ định nó cho một phòng trong nhà của bạn. Những thứ này giúp bạn theo dõi đèn dễ dàng hơn trong ứng dụng Home.

Nếu muốn điều khiển đèn từ xa hoặc nếu muốn tận dụng các tính năng nâng cao như Chiếu sáng thích ứng hoặc Tự động hóa, bạn cũng cần thiết lập Apple Home Hub. Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của mình đều được cập nhật và chạy phần mềm mới nhất.

Cách chuyển đổi đèn thông minh của bạn trong ứng dụng gia đình

Sau khi có bóng đèn, đèn hoặc công tắc thông minh trong ứng dụng Home, bạn có thể bật và tắt chúng theo nhiều cách khác nhau. Phương pháp nhanh nhất và dễ dàng nhất là chuyển đèn của bạn qua chế độ xem Nhà hoặc Phòng.

Bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng Home, sau đó chạm vào Hơn… nút gần góc trên bên phải màn hình của bạn. Tiếp theo, nhấn vào Phòng có đèn của bạn.

Bây giờ, hãy nhấn trực tiếp vào thiết bị đèn của bạn Biểu tượng. Ứng dụng Home sẽ tự động bật hoặc tắt dựa trên trạng thái hiện tại của đèn.

Nếu bạn bỏ lỡ biểu tượng hoặc nhấn vào tên đèn của mình, bạn sẽ hiển thị màn hình điều khiển thiết bị. Bạn có thể chuyển đổi các đèn không thể điều chỉnh độ sáng trong các điều khiển thiết bị chỉ bằng cách chạm hoặc vuốt ngón tay lên hoặc xuống tương ứng trên thanh trượt.

Nếu đèn của bạn có khả năng làm mờ, bạn sẽ cần sử dụng một công cụ hơi khác thanh trượt để chuyển đổi đèn của bạn. Để bật đèn, hãy trượt ngón tay của bạn lên từ dưới cùng của thanh trượt đến bất kỳ điểm nào trên vị trí tắt. Để tắt đèn, hãy kéo nút thanh trượt xuống đáy.

Cách làm mờ đèn thông minh của bạn

Một trong những trường hợp sử dụng tốt nhất cho đèn thông minh là tạo ra bầu không khí trong và xung quanh nhà thông qua việc làm mờ. Như bạn có thể mong đợi, việc điều chỉnh mức độ sáng cho đèn thông minh của bạn tương tự như bật hoặc tắt trong ứng dụng Home.

Khởi chạy ứng dụng Home, sau đó chạm vào Hơn… cái nút. Bây giờ, hãy nhấn vào tên của Phòng có đèn thông minh của bạn.

Tiếp theo, nhấn vào tên đèn của bạn để hiển thị các điều khiển thiết bị. Một khi thanh trượt xuất hiện, hãy sử dụng ngón tay của bạn để vuốt lên hoặc xuống để đặt mức độ sáng mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào một điểm trên thanh trượt—giống như ở giữa—để nhảy đến một độ sáng cụ thể.

Cách thay đổi màu đèn thông minh của bạn

Một cách sử dụng phổ biến khác của đèn thông minh là sử dụng chúng để cung cấp các mảng màu nổi bật trong nhà của bạn. Ứng dụng Home của Apple giúp bạn dễ dàng chọn sắc thái hoàn hảo hoặc đặt màu yêu thích chỉ bằng một vài thao tác.

Để điều chỉnh màu của đèn, hãy khởi chạy ứng dụng Home, sau đó chạm vào biểu tượng Hơn… cái nút. Tiếp theo, chọn một Phòng có đèn tương thích bằng cách nhấn vào tên của nó.

Bây giờ, hãy nhấn vào tên đèn của bạn để hiển thị màn hình điều khiển thiết bị quen thuộc. Từ đây, bạn có thể thiết lập một Màu đặt sẵn bằng cách nhấn vào một trong các tùy chọn khả dụng bên dưới độ sáng thanh trượt.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh màu của đèn, hãy chạm vào một Màu đặt sẵn tùy chọn, sau đó chạm vào Biên tập. Một khi Bộ chọn màu xuất hiện, hãy nhấn vào một khu vực hoặc vuốt qua khu vực đó để quay số hoặc đặt màu bạn muốn.

Nếu bạn muốn chọn giữa các sắc thái của Trắng, hãy chạm vào Nhiệt độ phía trên Bộ chọn màu. Khi chọn một màu, hãy nhấn vào một khu vực hoặc vuốt qua Bộ chọn màu để đặt màu Trắng của bạn.

Sau khi bạn tìm thấy màu sắc hoặc nhiệt độ phù hợp, hãy chạm vào Xong ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Home để lưu lựa chọn của bạn.

Các cách khác để điều khiển đèn thông minh HomeKit của bạn

Nhóm phụ kiện ứng dụng iOS 16 Home được hiển thị trên iPhone 13 Pro Max

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng, bật/tắt nguồn hoặc thay đổi màu sắc, bạn có thể tận dụng ứng dụng Home để điều khiển đèn theo những cách khác. Ví dụ: nếu có nhiều đèn trong cùng một phòng, thì bạn có thể nhóm các phụ kiện HomeKit của mình trong ứng dụng Home để điều khiển nhanh hơn.

Giống như các nhóm, bạn có thể tạo cảnh HomeKit trong ứng dụng Apple Home để kết hợp đèn của bạn với các phụ kiện thông minh khác. Tuy nhiên, với Cảnh, bạn không bị giới hạn ở đèn. Với Cảnh, bạn có thể giảm độ sáng của đèn, bật TV và đóng rèm, tất cả chỉ bằng một lần nhấn.

Luồng thiết lập HomeKit Adaptive Lighting hiển thị trên iPhone có bóng đèn Nanoleaf ở phía trước

Ứng dụng Home cũng cho phép bạn sử dụng hiệu quả các thiết bị Apple HomeKit với Tự động hóa. Thông qua Tự động hóa, bạn có thể tạo lịch trình cho ngôi nhà của mình—chẳng hạn như bật đèn vào lúc hoàng hôn—hoặc để đèn phản ứng với những thay đổi chẳng hạn như mở cửa.

Điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn bằng Apple Watch và Siri là một lợi ích khác của việc thêm đèn vào ứng dụng Home. Bằng cách đặt tên cho đèn thông minh của bạn và chỉ định chúng cho một phòng, bạn có thể thực hiện các thay đổi nhanh chóng thông qua Apple Watch hoặc thông qua lệnh thoại như—Này Siri, bật đèn bàn bếp—thông qua các thiết bị như HomePod.

Home Ứng dụng điều khiển phòng

Cuối cùng, nếu có phần cứng tương thích, bạn cũng có thể sử dụng Adaptive Lighting với đèn Apple HomeKit của mình thông qua ứng dụng Home. Với Adaptive Lighting, đèn của bạn sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ màu suốt cả ngày—từ màu trắng sáng vào buổi chiều đến tông màu ấm hơn vào buổi tối. Điều đó có thể giúp tăng mức năng lượng và thúc đẩy nghỉ ngơi trong thói quen hàng ngày của bạn.

Apple Home: Điều khiển thông minh cho đèn thông minh của bạn

Giờ đây, bạn đã biết cách điều khiển đèn thông minh của mình bằng ứng dụng Home, bạn có thể tận dụng khả năng làm mờ, điều khiển màu sắc, cảnh, v.v. Tất cả điều đó có thể được thực hiện với một vài cú nhấp chuột trên iPhone hoặc các thiết bị Apple khác của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *