/ / 5 cách sử dụng LinkedIn để chọn trường đại học theo học

5 cách sử dụng LinkedIn để chọn trường đại học theo học

Khi chọn một trường đại học, đó là một quyết định quan trọng có thể ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc đời bạn. Nơi bạn chọn để thực hiện các nghiên cứu sâu hơn thường ảnh hưởng đến những thứ như trải nghiệm thú vị của bạn như thế nào, chất lượng học tập của bạn và quỹ đạo nghề nghiệp của bạn.

Trong khi trước đây, cách duy nhất để biết thông tin về một trường đại học tiềm năng là thông qua những người bạn biết hoặc trang web của trường đại học, thì giờ đây có một danh sách không bao giờ kết thúc về các cách mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn đưa ra quyết định quan trọng này bằng cách sử dụng LinkedIn.

1. Yêu cầu Yêu cầu với Cán bộ Tuyển sinh Đại học


Người phụ nữ da đen phỏng vấn những người phụ nữ khác

Nếu bạn muốn liên lạc với một người biết chính xác những gì các trường đại học đang tìm kiếm trong đợt nộp hồ sơ tiếp theo của họ, nói chuyện với các cán bộ tuyển sinh có thể là một tấm vé.

Các cán bộ tuyển sinh của trường đại học thường là nguồn tốt nhất cho thông tin như thời hạn nộp hồ sơ chính xác, học phí cập nhật và cơ hội học bổng dành riêng cho ai đó trong hồ sơ của bạn.

Với hàng ngàn ứng viên tiềm năng khác, điều quan trọng là phải hiểu cách bạn định vị bản thân trong quá trình ứng tuyển. Ngoài ra, bạn nên biết trước nếu xung quanh mình là những người cùng chí hướng, những người đang theo học tại các trường đại học mà bạn đăng ký.

Tạo mối quan hệ tốt sớm với một nhân viên tuyển sinh tiềm năng không chỉ làm tăng cơ hội vào trường đại học mà bạn lựa chọn. Bằng cách thêm nhân viên tuyển sinh, bạn cũng có thể tăng phạm vi tiếp cận của mình trên LinkedIn.

Với điều này, ngay cả khi bạn không quyết định nộp đơn vào trường đại học đó, bạn vẫn có thể đặt mình vào tầm ngắm của họ đối với những sinh viên tiềm năng thể hiện cả sự quan tâm và chủ động. Giữ những mối quan hệ này có thể hữu ích nếu bạn quyết định đăng ký các nghiên cứu sâu hơn trong tương lai.

2. Tìm kiếm câu chuyện thành công của cựu sinh viên


Man with Suit

Một trong những điều đáng nói nhất về khả năng của trường đại học trong việc trao cơ hội cho bạn là sức mạnh của mạng lưới cựu sinh viên của trường. Thông thường, sức mạnh của mạng lưới cựu sinh viên phụ thuộc vào mức độ thành công của cựu sinh viên đó và mức độ tích cực của mạng lưới này trong việc mở ra cơ hội cho thế hệ tiếp theo.

Đối với các nhà tuyển dụng, một mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ phản ánh lịch sử của nền giáo dục chất lượng. Trên thực tế, các công ty có nhiều khả năng thuê những người từ các trường đại học trong đó họ có thành tích tốt trong việc tuyển dụng những cá nhân có đạo đức làm việc tốt và phù hợp với văn hóa công ty của họ.

Để tìm hiểu xem mạng lưới cựu sinh viên của trường đại học tương lai của bạn có mạnh hay không, bạn có thể tìm kiếm trên LinkedIn nếu họ có một nhóm dành cho sinh viên tốt nghiệp của họ và nhóm được kiểm duyệt tốt như thế nào.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện tìm kiếm chung tên trường đại học trên LinkedIn để xem các cựu sinh viên hiện đang làm việc ở đâu. Nếu nhiều người trong số họ đang ở các công ty, nghề nghiệp hoặc vị trí mà bạn không ngại có trong tương lai, thì có thể trường đại học họ đã theo học có thể giúp bạn đạt được điều đó.

3. Theo dõi các giáo sư tiềm năng


Giáo sư giảng dạy với các vấn đề toán học

Nếu bạn tò mò về chất lượng giáo dục của một trường đại học, điều đó có thể xứng đáng để theo dõi một số giáo sư tiềm năng của chương trình của bạn trước. Thông thường, các giáo sư tạo nên rất nhiều kinh nghiệm trong trường đại học của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu lý lịch của những người sẽ chịu trách nhiệm về giáo dục của bạn.

Bên cạnh lý lịch của họ, cũng rất tốt khi thấy mối quan hệ của họ với sinh viên trước đây và sinh viên hiện tại, công việc của họ bên ngoài trường đại học và phong cách giảng dạy của họ.

Liên quan: Cách tạo tiêu đề LinkedIn sẽ khiến bạn chú ý

Để tìm các chuyên gia tiềm năng trên LinkedIn, bạn có thể tìm kiếm “Giáo sư tại [University Name]”Trên thanh tìm kiếm. Sau đó, sắp xếp thông qua những người được liệt kê là giáo sư theo chương trình bạn chọn thông qua các tiêu đề LinkedIn hoặc quá trình làm việc của họ.

Sau đó, bạn có thể xem kinh nghiệm làm việc, bài đăng của họ hoặc thậm chí tìm kiếm các bài giảng trực tuyến hiện có mà họ đã xuất bản trên các trang web khác như YouTube, Coursera, v.v.

4. Cảm nhận về các cơ hội trong và gần khuôn viên trường


Khuôn viên trường đại học

Vị trí có thể tạo ra sự khác biệt quan trọng trong sự hài lòng chung của bạn với trải nghiệm ở trường đại học của bạn. Rốt cuộc, bạn sẽ dành nhiều năm ở đó khi hoàn thành chương trình học của mình.

Ngoài sở thích cá nhân là sống ở một thành phố nhộn nhịp hay một thị trấn yên tĩnh, vị trí cũng đi kèm với khả năng tiếp cận các cơ hội khác bên ngoài trường đại học, chẳng hạn như kết nối, thực tập và cơ hội việc làm.

Trong nhiều trường hợp, các công ty thích thuê những người đã sống trong cùng một khu vực. Không chỉ có nhiều khả năng họ có thể tham gia phỏng vấn trực tiếp hơn mà còn có ít rào cản hơn để khiến họ có thể làm việc ngay lập tức.

Liên quan: Các cách khai thác sức mạnh của LinkedIn InMail

Để biết về các cơ hội khác nhau có thể dành cho bạn trong và sau quá trình trải nghiệm trường đại học, bạn có thể tìm kiếm vị trí của trường đại học của mình trên LinkedIn.

Sau đó, bạn có thể duyệt qua tất cả các công ty có trụ sở trong khu vực và xem các vị trí thực tập và công việc đang được cung cấp. Nếu có thể, bạn có thể đọc một số tin tuyển dụng để xem liệu bằng cấp mà bạn dự định có có phù hợp với các cơ hội có sẵn hay không.

5. Hỏi học sinh hiện tại về kinh nghiệm của họ


Học sinh trong lớp học

Đối với những sinh viên tương lai đang muốn học tập quốc tế hoặc ở ngoài tiểu bang, LinkedIn có thể là một cách tuyệt vời để hỏi những sinh viên hiện tại có nền tảng tương tự về kinh nghiệm của họ.

Cho dù đó là tìm một nơi ở, xin thị thực, hoặc học bổng, các sinh viên hiện tại sẽ biết những chi tiết nội bộ mà bạn nên biết. Bằng cách hỏi một người đã trải qua quá trình này gần đây, bạn cũng có thể biết được thời gian chuẩn bị cho trường đại học tương lai của mình là bao lâu.

Liên quan: Mẹo cần thiết cho hồ sơ LinkedIn để đảm bảo thành công

Trong khi các cựu sinh viên, nhà tuyển dụng và các giáo sư tiềm năng sẽ có chương trình nghị sự của riêng họ, thì các sinh viên hiện tại có nhiều động lực hơn để minh bạch về những thăng trầm trong cuộc đời đại học của họ. Bạn có thể sẽ nghe những câu chuyện về những gì nó cụ thể đối với một sinh viên.

Để tìm sinh viên hiện tại đang theo học tại trường đại học tương lai của bạn, bạn có thể tìm kiếm tên trường và xem Giáo dục trong Hồ sơ LinkedIn của họ. Sau đó, tìm các hồ sơ cho thấy rằng họ chưa chính thức tốt nghiệp.

Tìm trường đại học phù hợp với bạn

Cũng như nhiều thứ trong cuộc sống, không có một trường đại học nào hoàn hảo cho tất cả mọi người. Bởi vì có hàng ngàn trường đại học tiềm năng ở ngoài kia, điều quan trọng là dành thời gian để tìm kiếm những trường bạn nên nhắm mục tiêu.

Một trường đại học tuyệt vời không chỉ cung cấp chất lượng giáo dục mà còn phải cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận trong và sau đó. Cho dù đó là để đăng ký học tiếp hay kiếm một công việc tốt, tất cả các trường đại học sẽ có điểm mạnh và điểm yếu của họ. Tùy thuộc vào bạn để quyết định cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Rất may, thông qua LinkedIn, bạn có thể biết về các sinh viên hiện tại, cựu sinh viên và những người đưa ra quyết định về loại sinh viên mà họ sẵn sàng chấp nhận.


tính năng liên kết
11 Tính năng LinkedIn bạn không sử dụng (Nhưng nên có)

LinkedIn có một số tính năng và thủ thuật hữu ích, một số trong số đó đã được ẩn rất kỹ. Kết hợp với nhau, chúng có thể giúp làm cho mạng trở thành một công cụ không chỉ đơn thuần là tìm kiếm việc làm.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *