/ / Cách cải thiện khả năng kể chuyện trong các bài đăng trên Instagram của bạn: 7 mẹo

Cách cải thiện khả năng kể chuyện trong các bài đăng trên Instagram của bạn: 7 mẹo

Kể chuyện là một trong những kỹ năng quan trọng nhất bạn phải học với tư cách là người sáng tạo trực tuyến. Mọi người muốn kết nối với con người thật của bạn và việc lặp đi lặp lại những thông điệp chung chung sẽ không khiến bạn trở nên nổi bật.


Instagram là một trong những nơi phổ biến nhất để các nhiếp ảnh gia, người dùng YouTube, người làm podcast và nhiều người sáng tạo khác giao lưu. Nếu bạn muốn cải thiện mức độ tương tác với khán giả của mình, hãy thử triển khai một số mẹo kể chuyện hàng đầu của chúng tôi từ hướng dẫn này.


1. Tạo ảnh ghép cho ảnh của bạn

Ghép ảnh lên tường

Bạn có nhớ những ngày trước khi Instagram giới thiệu băng chuyền khi bạn cần tạo ảnh ghép để chia sẻ hình ảnh của mình không? Bạn thậm chí có thể nhớ thẻ bắt đầu bằng #instacollage phổ biến mà bạn bè của bạn sẽ đưa vào bài đăng của họ. Mặc dù bây giờ bạn có thể sử dụng băng chuyền, ảnh ghép không hoàn toàn vô dụng.

Bạn muốn giữ các bài đăng ghép ảnh trên Instagram của mình ở một số lượng ảnh nhất định để kể một câu chuyện nhưng không khiến người xem choáng ngợp. Ba hoặc bốn trong một bài đăng nhiều nhất là một quy tắc ngón tay cái tốt để tuân theo và bạn thậm chí có thể tạo băng chuyền để chia sẻ nhiều hơn so với tối đa 10 hình ảnh.

Tạo ảnh ghép cho Instagram thật dễ dàng và bạn có thể sử dụng một số chương trình để thực hiện. Photoshop Express rất phù hợp để chỉnh sửa khi đang di chuyển và bạn cũng có thể sử dụng Adobe Illustrator. Các công cụ khác mà bạn có thể thử bao gồm Photoshop và Canva.

2. Tạo chú thích hấp dẫn

Một bài đăng trên Instagram về hai người phụ nữ hạnh phúc trên một cánh đồng

Chú thích trên Instagram là một cách tuyệt vời để cho khán giả biết điều gì đang diễn ra trong hình ảnh của bạn và bạn có thể tùy chỉnh chúng cho nhiều tình huống. Ví dụ: có một số chú thích giờ vàng mà bạn có thể sử dụng cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình. Tuy nhiên, mặc dù phụ đề rất cần thiết để thu hút khán giả của bạn, nhưng nhiều người sáng tạo đã mắc sai lầm khi không dành đủ thời gian để suy nghĩ về những gì họ viết.

Mặc dù một số người có thể tranh luận rằng chú thích ngắn sẽ tốt hơn, nhưng thực tế là mọi người sẽ chú ý nếu bạn có điều gì đó thú vị để nói. Vì vậy, bạn không thực sự cần phải giới hạn bản thân—nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn không viết văn bản bổ sung.

Cố gắng tiếp cận cách bạn viết chú thích trên Instagram từ góc độ của một nhà văn. Bắt đầu với vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết ngay từ đầu trước khi chuyển sang phần giữa và phần cuối. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc nếu bạn cảm thấy cần thiết.

3. Tạo băng chuyền kể một câu chuyện từ đầu đến cuối

Thay vì chia sẻ những hình ảnh đơn lẻ, nhiều người dùng sẽ xuất bản băng chuyền Instagram để giới thiệu ảnh tĩnh của họ. Bạn có thể thêm tối đa 10 trang chiếu vào băng chuyền và bạn cũng có tùy chọn xóa ảnh mà bạn không muốn sau khi xuất bản chúng.

Bạn luôn có thể chỉ cần chia sẻ 10 hình ảnh từ buổi chụp ảnh hoặc cuộc phiêu lưu sáng tạo mới nhất của mình, nhưng bạn có thể muốn đi vào chi tiết hơn với những gì bạn chia sẻ. Một ý tưởng là sử dụng hình ảnh đầu tiên trên băng chuyền của bạn để hiển thị kết quả cuối cùng và nếu bạn chạy blog du lịch, bạn có thể sử dụng hình ảnh đó để giới thiệu điểm nổi bật trong chuyến đi của mình.

Với các băng chuyền còn lại, bạn có thể hiển thị điểm bắt đầu và kết thúc cuộc phiêu lưu của mình. Ngoài ra, bạn có thể hướng dẫn người dùng đi qua hành trình theo thứ tự ngược lại—kết thúc với điểm xuất phát của bạn.

Để kể một câu chuyện hay hơn, bạn có thể sử dụng chú thích của mình và cung cấp lời kêu gọi hành động—ví dụ: “Vuốt sang phải để…” Một ý tưởng khác là phác thảo những gì đang diễn ra trong mỗi băng chuyền với các dấu đầu dòng được đánh số.

Bạn có thể tạo các bài đăng băng chuyền trên Instagram bằng Adobe InDesign, Canva và trong chính ứng dụng.

4. Sử dụng Văn bản và Đồ họa trong Bài đăng trên Instagram của bạn

Văn bản được thêm vào Ảnh chụp màn hình băng chuyền InDesign

Mặc dù nhiều người sử dụng Instagram cho ảnh và video, nhưng đó không phải là hai thứ duy nhất bạn có thể chia sẻ trên nền tảng này. Bạn có thể sử dụng các bài đăng tĩnh và Câu chuyện của mình theo một số cách sáng tạo, chẳng hạn như thêm văn bản và đồ họa.

Bạn có thể sử dụng văn bản và đồ họa để kể một câu chuyện và chúng cũng rất tuyệt nếu bạn muốn làm nổi bật số liệu thống kê. Khi sử dụng văn bản và đồ họa trong các bài đăng trên Instagram của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chọn phông chữ có thể đọc được. Bạn cũng nên suy nghĩ về cách các màu trong nội dung của bạn sẽ tương tác với nhau; bạn có thể sử dụng Adobe Color để tìm các tùy chọn bổ sung.

5. Chia sẻ cả khía cạnh tốt và xấu

người chụp ảnh trong thời tiết mưa

Thật không may, phương tiện truyền thông xã hội có thể có tác động tiêu cực đến người dùng và những người khác. Một lời chỉ trích phổ biến đối với các nền tảng, đặc biệt là các ứng dụng định hướng trực quan như Instagram, là nó có thể giống như một cuộn phim nổi bật.

Là người sáng tạo trực tuyến, bạn phải tiếp tục nuôi dưỡng mối liên hệ thực sự với khán giả của mình. Nếu những người theo dõi bạn cảm thấy như bạn đang khoe khoang về cuộc sống tuyệt vời của mình, thì bạn sẽ khiến một số lượng lớn người phải thất vọng. Tính xác thực rất quan trọng để xây dựng một thương hiệu lâu dài và điều đó có nghĩa là chia sẻ khi mọi thứ trở nên tồi tệ—vì hãy thành thực mà nói, trở thành người sáng tạo trực tuyến không phải lúc nào cũng có ánh nắng và cầu vồng.

Điều này không có nghĩa là bạn cần chia sẻ mọi chi tiết trong cuộc sống của mình và có lẽ bạn cũng không nên. Nhưng bạn có thể chia sẻ khi gặp khó khăn trong công việc sáng tạo của mình, chẳng hạn như thiết bị máy ảnh của bạn bị hỏng hoặc chuyến bay bị hủy vào phút cuối.

Khi bạn chia sẻ những mặt xấu, bạn cũng nên nói về cách bạn vượt qua những thử thách này.

6. Hiển thị cảnh hậu trường

Ổ đĩa cứng gắn ngoài được cắm vào máy tính xách tay

Tương tự như trên, bạn không nên chỉ hiển thị thành phẩm của bất cứ việc gì bạn đang làm. Mọi người cũng muốn biết làm thế nào bạn đạt được điểm đó, đặc biệt nếu bản thân họ là những người sáng tạo đầy tham vọng.

Hiển thị cảnh hậu trường về cuộc phiêu lưu của bạn là một cách tuyệt vời để tương tác với khán giả và thể hiện khía cạnh chân thực thực sự của bạn. Câu chuyện trên Instagram là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sáng tạo hơn và bạn cũng có thể xem xét hiển thị toàn bộ quá trình hậu trường trong Câu chuyện trên Instagram của mình.

Nếu bạn chọn giới thiệu toàn bộ quy trình của mình với Câu chuyện, hãy cân nhắc xem những ý tưởng Câu chuyện Instagram độc đáo này.

7. Sử dụng lại nội dung từ các nền tảng khác

người cầm điện thoại thông minh với menu ứng dụng mạng xã hội đang mở

Nếu bạn hiện diện trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, việc liên tục tạo nội dung mới 100% có thể nhanh chóng trở nên mệt mỏi. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện cách kể chuyện của bạn trên Instagram là tái sử dụng những gì bạn đã đăng ở nơi khác ở định dạng dễ hiểu hơn.

Ví dụ: nếu bạn đã viết một bài đăng blog trên trang web của mình, bạn có thể thêm một đoạn trích hoặc tóm tắt những gì bạn nói trong chú thích của mình. Tương tự, nếu bạn xuất bản video lên YouTube, hãy chia sẻ một clip nhanh dưới dạng Câu chuyện.

Chúng tôi có một hướng dẫn riêng nói về lý do và cách tái chế nội dung của bạn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Trở thành Người kể chuyện hay hơn trên Instagram

Instagram là một ứng dụng tuyệt vời để kết nối với khán giả hiện tại của bạn và thu hút những người theo dõi mới yêu thích công việc của bạn. Bạn có thể tăng cường kết nối của mình với những người dùng này bằng cách tập trung vào cách kể chuyện của mình, điều này sẽ—đến lượt nó—cho phép bạn xuất bản nội dung tốt hơn.

Từ việc sử dụng lại nội dung cũ của bạn đến suy nghĩ rộng hơn về cách bạn định dạng những gì bạn chia sẻ, hãy thử triển khai các mẹo này và cung cấp thêm giá trị cho khán giả của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *