/ / Cách cài đặt và kiểm tra máy tính để bàn Ubuntu All-Snap sắp ra mắt

Cách cài đặt và kiểm tra máy tính để bàn Ubuntu All-Snap sắp ra mắt

Bản dựng dựa trên Snap hoàn toàn mới của Canonical đã nhận được nhiều phản hồi. Nhiều người dùng phản đối ý tưởng này, trong khi những người khác bị thu hút bởi khả năng chịu lỗi và độ tin cậy mà bản dựng bất biến mang lại.
Bất kể ý kiến ​​nào phù hợp với bạn, chắc chắn rằng phiên bản Ubuntu mới chỉ dành cho Snap đang hấp dẫn—và điều tuyệt vời nhất là bạn có thể dùng thử nó với một máy ảo.Tải xuống hình ảnh Ubuntu All-Snap

tải xuống tất cả hình ảnh snap ubuntu từ github chuẩn

Chính thức, phiên bản Ubuntu toàn Snap mới chưa được phát hành kể từ tháng 6 năm 2023—nhưng nhờ có Jorge Castro (một cựu nhân viên của Canonical), thông tin đã lan truyền rằng một tệp ZIP chứa hình ảnh Ubuntu toàn Snap đã có sẵn trong kho lưu trữ Ubuntu Core Desktop GitHub.

Tải xuống: Máy tính để bàn lõi Ubuntu

Bạn có thể tải xuống hình ảnh này bằng cách điều hướng đến hành động của kho lưu trữ Ubuntu Core Desktop và cuộn cho đến khi bạn tìm thấy quy trình tạo hình ảnh đã hoàn tất. Tải xuống tệp ZIP hình ảnh được liệt kê bên dưới Hiện vật. Khi tệp đã tải xuống xong, hãy giải nén ZIP và sau đó giải nén TAR.GZ kết quả.

Gỡ bỏ tệp trong Linux rất đơn giản. Chạy lệnh sau, được điều chỉnh để tham chiếu đến đúng thư mục, để gỡ hình ảnh Ubuntu:

 tar -xvf pc.tar 

Kiểm tra Ubuntu All-Snap dưới dạng máy ảo

Phương pháp tốt nhất để kiểm tra Ubuntu toàn Snap là tạo một máy ảo QEMU. Sao chép pc.img vào thư mục chính của bạn để làm cho nó dễ dàng truy cập. Tiếp theo, mở terminal và nhập lệnh sau để cài đặt QEMU:

 sudo apt-get install qemu-kvm 

Khi QEMU đã tải xuống xong, cuối cùng bạn đã sẵn sàng để tạo máy ảo. Nhập các lệnh sau để thêm hình ảnh vào máy tính của bạn dưới dạng VM có thể khởi chạy:

 sudo virsh --connect qemu:///session undefine --nvram core-desktop
sudo virt-install --connect qemu:///session --name core-desktop --memory 2048 --vcpus 2 --boot uefi --os-variant ubuntu22.04 --video virtio,accel3d=no --graphics spice --import --disk path=$(pwd)/pc.img,format=raw

Máy ảo sẽ khởi động và sau đó khởi động lại. Thật không may, quá trình khởi động lại là tự động và mất một lúc để hoàn thành—nhưng sau khi hoàn tất, bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ phần phức tạp nào của quá trình thiết lập.

Những gì mong đợi từ Ubuntu All-Snap

thiết lập máy tính để bàn lõi ubuntu thông qua lời nhắc

Bạn sẽ được nhắc tạo hồ sơ người dùng sau khi Ubuntu Core khởi động lại xong. Thực hiện theo tất cả các lời nhắc trong gnome-initial-thiết lập Thuật sĩ. Bạn sẽ không thể tạo hồ sơ quản trị viên, nhưng root không cần mật khẩu vẫn sẽ cho phép bạn có một số quyền lực trong VM.

duyệt snaps trong cửa hàng snap dựa trên rung

Bản thân Ubuntu Core đơn giản nhưng hấp dẫn. Nó dựa trên Ubuntu 22.04 LTS (Jammy Jellyfish). Snaps được sử dụng làm loại gói chính và bản thân hệ thống hoàn toàn không thay đổi.

Thiết bị đầu cuối được đi kèm với một giải pháp thay thế được đóng gói—Workshop—trong khi bản thân các snaps được cung cấp thông qua cửa hàng phần mềm dựa trên Flutter.

tạo bộ chứa ubuntu trong workshop

Cập nhật các bản phát hành Ubuntu mới nhất

Giữa những cải tiến mới nhất trong Ubuntu thông thường và kế hoạch mà Canonical có sẵn cho các bản phát hành Ubuntu bất biến, có thể nói rằng bản phân phối này có một tương lai tươi sáng và thú vị phía trước.

Bạn có thể tìm hiểu về các tính năng mới để mày mò—không chỉ bao gồm Ubuntu toàn Snap—bằng cách thường xuyên nâng cấp hệ thống của bạn lên bản phát hành chính thức mới nhất.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *