/ / Cách khắc phục lỗi nghiêm trọng C0000022 trong Windows

Cách khắc phục lỗi nghiêm trọng C0000022 trong Windows

Lỗi “lỗi nghiêm trọng C0000022” của Windows thường xảy ra khi hệ thống cố gắng cài đặt các bản cập nhật Windows hoặc áp dụng các bản được tải xuống. Nó có thể được gây ra do cả các vấn đề liên quan đến phần cứng và phần mềm.
Dưới đây, chúng tôi xem xét các giải pháp khác nhau mà bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố này mãi mãi.1. Thực hiện Hard Reset

Xác lập cứng có nghĩa là buộc phải khởi động lại thiết bị của bạn và là bước khắc phục sự cố ban đầu hữu ích để giải quyết lỗi C0000022.

Trong trường hợp lỗi này, nó sẽ giúp khắc phục mọi sự cố tạm thời do các thành phần phần cứng hoặc thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính gây ra. Nó cũng sẽ giải quyết các sự cố phần mềm tạm thời, chẳng hạn như các tệp hệ thống bị hỏng, các quy trình xung đột hoặc phân bổ bộ nhớ không chính xác có thể góp phần gây ra lỗi nghiêm trọng của bản cập nhật.

Đây là cách bạn có thể thực hiện thiết lập lại cứng:

 1. Tắt nguồn máy tính của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.
 2. Khi máy tính đã được tắt nguồn hoàn toàn, hãy rút dây nguồn ra khỏi mặt sau. Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể tháo pin nếu có thể dễ dàng tiếp cận.
 3. Đợi vài phút trước khi kết nối dây và lắp lại pin.
 4. Cuối cùng, nhấn nút nguồn để bật máy tính của bạn. Sau khi máy tính khởi động lại, bạn có thể thử tải xuống lại bản cập nhật thông qua Cài đặt Windows. Ngoài ra, bạn có thể truy cập danh mục cập nhật của Microsoft và tải xuống bản cập nhật từ đó theo cách thủ công.

2. Chạy Automatic Startup Repair

Màn hình sửa chữa khởi động

Nếu thực hiện khôi phục cài đặt gốc không hiệu quả và bạn lại gặp phải lỗi nghiêm trọng khi khởi động, bạn có thể chạy sửa chữa khởi động tự động.

Công cụ này được thiết kế đặc biệt để chẩn đoán và khắc phục các sự cố ngăn Windows khởi động đúng cách. Đây là cách bạn có thể chạy Tự động sửa chữa khởi động:

 1. Khởi động máy tính của bạn và cho phép nó khởi động. Nếu lỗi nghiêm trọng lại xuất hiện, hệ thống sẽ tự động phát hiện lỗi này và bắt đầu quy trình sửa chữa.
 2. Nếu quá trình sửa chữa tự động không tự động bắt đầu, hãy tắt nguồn máy tính của bạn bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt. Lặp lại quá trình này hai lần. Khi thực hiện lần thứ ba, máy tính của bạn sẽ vào môi trường khôi phục. Chọn khắc phục sự cố > Tùy chọn nâng cao > Bắt đầu sửa chữa từ đó.
 3. Đợi quá trình sửa chữa hoàn tất, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình do công cụ Startup Repair cung cấp để tiếp tục.
 4. Sau khi quá trình sửa chữa kết thúc, thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại hoặc nhắc bạn khởi động lại. Khi khởi động lại, hy vọng rằng bạn sẽ không gặp phải lỗi nghiêm trọng nữa.

3. Cập nhật ở Chế độ an toàn

Cũng có khả năng một quy trình nền hoặc dịch vụ xung đột với quy trình cập nhật, dẫn đến lỗi hiện tại. Cách tốt nhất để tách biệt nguyên nhân gây ra lỗi là khởi động vào Chế độ an toàn.

Chế độ này khởi động Windows chỉ với các trình điều khiển và dịch vụ cơ bản cần thiết để hệ điều hành hoạt động. Điều này loại trừ nhiều trình điều khiển và dịch vụ của bên thứ ba có thể gây ra xung đột hoặc lỗi. Khi bạn đã khởi động vào Chế độ an toàn, bạn có thể xác định xem lỗi có còn xảy ra hay không.

Thực hiện theo các bước sau để tiếp tục:

 1. Nhấn nút Thắng + S các phím lại với nhau để mở tiện ích Windows Search.
 2. Nhập “Cấu hình hệ thống” vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Mở.
 3. Trong hộp thoại sau, đi đến khởi động tab và đánh dấu vào hộp với khởi động an toàn.
  Tùy chọn Chế độ an toàn trong tab Khởi động

 4. Kiểm tra Mạng tùy chọn và sau đó nhấp vào Áp dụng > ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi. Bây giờ, hãy khởi động lại máy tính của bạn và khi khởi động lại, Chế độ an toàn sẽ tự động được khởi chạy. Bây giờ bạn có thể thử cài đặt lại bản cập nhật cần thiết.

Trong trường hợp bạn không thể truy cập Chế độ an toàn theo cách này, bạn có thể khởi động vào Môi trường khôi phục Windows và khởi chạy nó từ đó.

Bạn cũng có thể thực hiện Khôi phục hệ thống ở Chế độ an toàn, điều này sẽ giúp bạn hoàn nguyên hệ thống về trạng thái không có sự cố hiện tại.

Các vấn đề về phần cứng có thể gây ra nhiều lỗi và sự mất ổn định trong hệ điều hành. Nếu các bản sửa lỗi liên quan đến phần mềm mà chúng tôi đã liệt kê ở trên không hoạt động, thì đã đến lúc xác định bất kỳ sự cố nào liên quan đến phần cứng có thể góp phần gây ra lỗi.

RAM trong máy tính xách tay

Các thành phần phần cứng bị trục trặc, bao gồm ổ cứng bị lỗi, mô-đun RAM bị lỗi hoặc card đồ họa bị lỗi, có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Ngoài ra, sự không tương thích phần cứng hoặc xung đột giữa các thành phần khác nhau cũng có thể dẫn đến các lỗi giống như lỗi bạn đang gặp phải.

Để tiến hành khắc phục sự cố phần cứng, hãy làm theo các bước sau:

 • Kiểm tra kết nối phần cứng: Đảm bảo tất cả các thành phần phần cứng, chẳng hạn như cáp và thẻ được kết nối đúng cách.
 • Chạy chẩn đoán phần cứng: Bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố Thiết bị và Phần cứng Windows để xác định và khắc phục sự cố. Ngoài ra, có một số tùy chọn của bên thứ ba có thể giúp bạn làm điều tương tự.
 • Cập nhật trình điều khiển và chương trình cơ sở: Sự cố có thể xuất hiện do trình điều khiển được cài đặt trên máy tính của bạn hoặc bản thân chương trình cơ sở đã lỗi thời. Bạn có thể cập nhật cả hai để xem điều đó có tạo ra sự khác biệt nào không.
 • Hoán đổi linh kiện phần cứng: Nếu bạn nghi ngờ một thành phần phần cứng cụ thể là thủ phạm, bạn có thể thay thế nó và thử cài đặt lại các bản cập nhật.

Nếu sự cố liên quan đến phần cứng được cài đặt trên máy tính của bạn, hy vọng một trong các bước này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hoặc ít nhất là xác định thành công sự cố.

Lỗi cập nhật C0000022 đã được giải quyết

Các lỗi cập nhật có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu chúng ngăn cản bạn truy cập hệ thống. Hy vọng rằng, các phương pháp được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nghiêm trọng mãi mãi. Nếu nó xuất hiện lại, bạn có thể kết nối với nhóm hỗ trợ chính thức của Microsoft và báo cáo sự cố cho họ để có cách khắc phục chính thức.

Để ngăn những sự cố như vậy xảy ra trong tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên luôn cập nhật trình điều khiển của mình. Bạn cũng có thể thực hiện quét hệ thống thường xuyên bằng cách sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống và Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai để tránh bất kỳ lỗi tham nhũng nào góp phần gây ra sự cố.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *