/ / Cách cài đặt thủ công phiên bản Docker Compose mới nhất trên Linux

Cách cài đặt thủ công phiên bản Docker Compose mới nhất trên Linux

Docker Compose có sẵn trong kho tiêu chuẩn trên hầu hết các bản phân phối. Tuy nhiên, các phiên bản kho lưu trữ gần đây nhất có xu hướng chậm hơn một số phiên bản so với bản phát hành mới nhất.
Điều này đang ngày càng trở thành một vấn đề và có thể gây ra nhiều lỗi khác nhau cần có cách giải quyết. Đây là cách cài đặt phiên bản Docker Compose mới nhất trên Linux.Docker Compose đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Docker là một công cụ chứa thiết yếu cho phép bạn triển khai phần mềm trên PC hoặc máy chủ Linux của mình mà không có nguy cơ phần mềm này can thiệp vào các ứng dụng khác mà bạn đã cài đặt.

Nó giúp bạn dễ dàng định cấu hình môi trường để phần mềm của bạn chạy trong đó và có thể tải xuống hình ảnh cũng như tự động thiết lập vùng chứa—tất cả chỉ bằng một lệnh phức hợp duy nhất.

Tiện ích bổ sung Docker Compose giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Với nó, bạn có thể xác định các môi trường trong tệp văn bản YAML, sau đó sử dụng các lệnh ngắn để quản lý chúng.

Nếu bạn tự lưu trữ các dự án trên Raspberry Pi, thì điều đó thật vô giá. Bạn thậm chí có thể chạy toàn bộ hệ điều hành, chẳng hạn như Ubuntu, dưới dạng bộ chứa Docker.

Tại sao không sử dụng bản phát hành Repo của Docker Compose?

Mặc dù việc cài đặt Docker Compose trên Linux rất dễ dàng, quá trình phát triển vẫn diễn ra nhanh chóng và hiện nay có nhiều phiên bản Docker Compose khác nhau đang được sử dụng tích cực.

docker-compose ném lỗi với wger

Lược đồ và cú pháp họ sử dụng không phải lúc nào cũng tương thích và khi bạn mở rộng các vùng chứa, bạn có thể gặp phải các lỗi như “services.web.depends_on chứa loại không hợp lệ, nó phải là một mảng ” hoặc “Tùy chọn cấu hình không được hỗ trợ cho mạng“.

Nhiều lỗi trong số này liên quan đến các tính năng không được dùng nữa hoặc được thêm vào kể từ khi phiên bản Docker Compose của bạn được phát hành. Trong khi loay hoay và thay đổi số phiên bản trong docker-compose.yaml tập tin hoặc tìm kiếm chuyên sâu các lỗi rất cụ thể đôi khi có thể mang lại kết quả, đó không phải là lựa chọn tốt nhất.

Các bản phát hành Docker Compose gần đây nhất chỉ coi số phiên bản là tư vấn và thường sẽ hoạt động trơn tru với các tệp YAML được tạo cho các bản phát hành Docker Compose trước đó.

Vì các bản phát hành kho tiêu chuẩn của Docker Compose có xu hướng tụt hậu so với bản mới nhất, nên bạn có thể phải cài đặt Docker Compose theo cách thủ công.

Cách cài đặt Docker Compose thủ công

docker soạn trang phát hành github

Bạn có thể tìm thấy bản phát hành Docker Compose gần đây nhất trên trang Bản phát hành GitHub chính thức của dự án.

Tải xuống: Docker Soạn

Trước khi bắt đầu, bạn nên gỡ cài đặt phiên bản Docker Compose mà bạn đã cài đặt với trình quản lý gói của mình. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt Docker Compose bằng APT, hãy mở terminal và nhập:

 sudo apt remove docker-compose 

Truy cập trang Bản phát hành GitHub trong trình duyệt của bạn và chọn kiến ​​trúc hệ thống của bạn từ danh sách. Hầu hết các máy tính để bàn hiện đại sẽ yêu cầu docker-compose-linux-x86_64 bưu kiện. Điều này có thể bị ẩn và bạn có thể phải nhấp vào Hiển thị tất cả nội dung để tìm thấy nó.

Đối với Raspberry Pis 64-bit gần đây, hãy chọn docker-compose-linux-aarch64và đối với kiến ​​trúc ARM cũ hơn, hãy tìm docker-compose-linux-armv7 hoặc docker-compose-linux-armv6.

Bấm chuột phải vào bản phát hành bạn muốn, rồi chọn Sao chép đường dẫn.

Bây giờ hãy quay lại thiết bị đầu cuối của bạn và sử dụng quên đi lệnh tải xuống tệp nhị phân:

 wget https://github.com/docker/compose/releases/download/v2.19.1/docker-compose-linux-x86_64 
cài đặt thủ công docker-compose nhị phân trên linux

Đổi tên tệp đã tải xuống, di chuyển tệp vào một vị trí trong PATH của bạn và làm cho tệp có thể thực thi được:

 sudo mv docker-compose-linux-x86_64 /usr/local/bin/docker-compose
sudo chmod +x /usr/local/bin/docker-compose

Cuối cùng, hãy kiểm tra phiên bản Docker Compose được cài đặt với:

 docker-compose -v 

Bây giờ bạn đã cài đặt bản phát hành Docker Compose mới nhất trên PC Linux của mình.

Sử dụng Docker Compose để chạy một số dự án tuyệt vời

Với bản phát hành Docker Compose cập nhật, bạn sẽ thấy rằng các dự án và ứng dụng trong bộ chứa của mình chạy trơn tru hơn.

Nếu bạn thấy việc quản lý nhiều bộ chứa Docker quá phức tạp, thì ngay cả với Docker Compose, vẫn có những công cụ dễ sử dụng có thể đơn giản hóa việc quản trị cho bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *