/ / Cách bật Ánh sáng động trong Windows 11

Cách bật Ánh sáng động trong Windows 11

Bản dựng 23466 của Windows 11 bao gồm cài đặt Ánh sáng động được cập nhật. Trước đó, Microsoft đã thử nghiệm phần quản lý ánh sáng RGB bên trong ứng dụng cài đặt. Đó là một động thái tuyệt vời để loại bỏ nhu cầu sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để điều khiển riêng chế độ chiếu sáng của từng thiết bị.
Nhưng cài đặt Dynamic Light mới là gì và chúng hoạt động như thế nào? Chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các điểm trong bài đăng này và chia sẻ cách bật tính năng này trên PC chạy Windows 11 của bạn.Ánh sáng động trên Windows 11 là gì?

Microsoft đang thử nghiệm một phần ánh sáng mới cung cấp tùy chọn bật ánh sáng xung quanh cho tất cả các thiết bị được kết nối có ánh sáng RGB. Nhưng trong bản dựng 23466 trở lên, một tính năng thử nghiệm mới đã thay thế phần ánh sáng cũ. Microsoft đã đổi tên nó thành “Dynamic Lighting”, cung cấp các cài đặt chi tiết để điều chỉnh ánh sáng của các thiết bị được kết nối.

Trước đó, chỉ có một tùy chọn duy nhất để bật chế độ ánh sáng xung quanh. Bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng và độ sáng của từng thiết bị được kết nối ở một mức độ nào đó. Giờ đây, bạn có một cách đồng nhất để điều chỉnh ánh sáng theo các ứng dụng trong phần Dynamic Lighting. Nó cũng sẽ cho phép các ứng dụng điều khiển ánh sáng khi ứng dụng hoặc trò chơi khác không được sử dụng.

Không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ Dynamic Lighting, nhưng hỗ trợ cho điều đó sẽ sớm ra mắt. Hiện tại, một số bàn phím và chuột Razer được hỗ trợ. Acer, ASUS, Logitech, HP và nhiều thương hiệu khác sẽ sớm tham gia nhóm và xây dựng cũng như phát hành hỗ trợ cho các thiết bị của họ.

Cách bật Ánh sáng động mới trong Windows 11

Tại thời điểm viết bài, Dynamic Lighting chỉ là một phần của kênh Windows Dev Insider. Nếu bạn không phải là người tham gia Người dùng nội bộ, bạn có thể sử dụng UUP Dump để tải xuống bản dựng Người dùng nội bộ rồi cài đặt nó trên PC của mình.

Bạn sẽ cần sự trợ giúp của ViveTool để bật Dynamic Lighting trên PC của mình. Đầu tiên, hãy cập nhật PC của bạn lên bản dựng Dev Insider 23466 trở lên. Sau đó, tải xuống ViveTool từ GitHub và giải nén nó vào thư mục có tên “Vive” trong ổ C:.

Lặp lại các bước sau để bật Dynamic Lighting:

 1. Nhấn Thắng + R để khởi chạy hộp thoại Run. Kiểu cmd trong hộp văn bản và nhấn phím Ctrl + Shift + Enter phím đồng thời.
 2. UAC Sẽ khởi chạy. bấm vào Đúng để mở Command Prompt với quyền quản trị viên.
 3. Bây giờ, bạn phải điều hướng đến thư mục trong ổ C có ViveTool. Nếu bạn làm theo lời khuyên của chúng tôi và giải nén công cụ vào một thư mục, bạn sẽ rất dễ dàng truy cập nó. Kiểu CDC: trong Dấu nhắc Lệnh và nhấn phím Đi vào chìa khóa:
 4. Sau đó, gõ đĩa CD [folder name]. Trong trường hợp của chúng tôi, lệnh là cd sống.
 5. Bây giờ, bạn đang ở trong thư mục ViveTool. Kiểu lệnh sau và nhấn phím Đi vào chìa khóa: vivetool /bật /id:35262205
  Kích hoạt New Dynamic Lighting trong Windows 11

 6. Sau khi thực hiện thành công lệnh, đóng cửa sổ Dấu nhắc Lệnh.
 7. Khởi động lại PC của bạn để áp dụng các thay đổi.

Sau khi PC của bạn khởi động trên màn hình nền, hãy lặp lại các bước sau để định cấu hình tính năng:

 1. Nhấn Thắng + tôi để mở ứng dụng Cài đặt. bấm vào Cá nhân hóa tùy chọn trong menu bên trái.
 2. Cuộn xuống và nhấp vào Ánh sáng động lựa chọn.
  Định cấu hình Ánh sáng động trong Windows 11

 3. bấm vào chuyển đổi bên cạnh các Sử dụng Dynamic Lighting trên các thiết bị của tôi tùy chọn để kích hoạt tính năng.
  Cấu hình Dynamic Lighting trong Windows 11 (1)

 4. di chuyển đến Các ứng dụng tương thích ở phía trước luôn kiểm soát ánh sáng tùy chọn và bấm vào chuyển đổi để kích hoạt nó.
 5. Sử dụng độ sáng tùy chọn để điều chỉnh độ sáng màu của ánh sáng trên các thiết bị được kết nối.
 6. Cuối cùng, cuộn xuống Tác dụng tùy chọn để áp dụng một hiệu ứng và thay đổi tốc độ cũng như màu sắc của nó.
  Cấu hình Dynamic Lighting trong Windows 11 3

Mở khóa Điều khiển ánh sáng tốt hơn trên Windows

Phần Dynamic Lighting được cải tiến cho thấy rằng Microsoft rất nghiêm túc trong việc chấm dứt sự phụ thuộc vào các ứng dụng bên thứ ba và độc quyền của thương hiệu đối với các tác vụ tầm thường như điều khiển ánh sáng. Tuy nhiên, danh sách các thiết bị được hỗ trợ rất ngắn và chỉ bao gồm các thương hiệu cao cấp. Không có đề cập đến hỗ trợ cho các thương hiệu thiết bị ngoại vi nhỏ hơn khác mà chủ yếu có các tùy chọn ngân sách.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *