/ / Cách ẩn hoặc bỏ ẩn trang trình bày trong Microsoft PowerPoint

Cách ẩn hoặc bỏ ẩn trang trình bày trong Microsoft PowerPoint

Bạn có thể muốn ẩn các trang chiếu cụ thể trong bản chiếu của mình nếu bạn đang trình bày cho những người xem khác nhau và một số chi tiết nhất định có thể không liên quan đến họ. Khi bạn ẩn các trang chiếu, chúng sẽ không xuất hiện trong khi trình chiếu hoặc khi bạn xuất toàn bộ trang chiếu của mình sang định dạng PDF chẳng hạn.


Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn và hiện các trang chiếu cũng như cách hiển thị các trang chiếu ẩn trong khi trình chiếu bản trình chiếu của bạn (sau khi thay đổi quyết định vào phút cuối).


Cách để Ẩn Slide trong PowerPoint

Bạn có thể ẩn một trang chiếu trong chế độ xem thông thường hoặc trình sắp xếp trang chiếu. Theo mặc định, PowerPoint sẽ mở ở dạng xem thông thường. Vì vậy, để ẩn một trang chiếu trong chế độ xem này, hãy tìm trang chiếu đó trong ngăn trang chiếu ở bên trái, nhấp chuột phải vào trang chiếu đó và chọn Ẩn trang trình bày.

Ẩn trang chiếu trong dạng xem thông thường của PowerPoint

Lưu ý cách trang chiếu ẩn xuất hiện trong suốt hơn trong ngăn trang chiếu với gạch ngang trong số trang chiếu.

Trang trình bày ẩn ở chế độ xem bình thường

Bạn có thể làm theo quy trình tương tự trong chế độ xem bộ sắp xếp trang chiếu, như minh họa trong hình bên dưới. Nhấp chuột phải vào một slide và chọn Ẩn trang trình bày.

Ẩn trang chiếu trong dạng xem trình sắp xếp trang chiếu của PowerPoint

Cách ẩn nhiều slide trong PowerPoint

Bạn cũng có thể ẩn nhiều trang chiếu cùng một lúc. Đầu tiên, bạn cần chọn tất cả các slide muốn ẩn.

Nếu các slide liền kề nhau, hãy nhấp vào slide trên cùng, nhấn nút Sự thay đổi trên bàn phím của bạn và chọn trang chiếu dưới cùng. Bây giờ, nhấp chuột phải vào bất kỳ trang chiếu nào đã chọn và chọn Ẩn trang trình bày.

Ẩn nhiều slide liền kề trong PowerPoint

Và nếu các slide không liền kề, hãy chọn slide đầu tiên, nhấn nút Điều khiển trên bàn phím và chọn các trang chiếu khác mà bạn muốn ẩn. Khi bạn hoàn tất, nhấp chuột phải vào bất kỳ trang chiếu nào đã chọn và chọn Ẩn trang trình bày.

Ẩn nhiều slide không liền kề trong PowerPoint

Cách bỏ ẩn slide trong PowerPoint

Hiện các trang chiếu tuân theo quy trình tương tự như ẩn chúng. Sự khác biệt duy nhất là khi bạn bấm chuột phải vào một slide ẩn, bạn chọn Bỏ ẩn trang trình bày lựa chọn.

Hiện trang chiếu trong chế độ xem bình thường của PowerPoint

Cách hiển thị một trang chiếu ẩn trong khi trình chiếu bản trình chiếu

Cho dù bản trình chiếu của bạn được hiển thị ở dạng xem đầy đủ hay dạng xem của người thuyết trình, quá trình hiển thị một trang chiếu ẩn đều giống nhau. Nhấp chuột phải vào slide hiện tại của bạn và chọn Hiển thị tất cả các bên.

Hiển thị tất cả các trang chiếu trong khi trình chiếu slideshow

Từ chế độ xem này, nhấp vào trang trình bày ẩn để hiển thị trang trình bày đó cho khán giả của bạn.

Bấm vào một slide ẩn để hiển thị nó trong khi trình chiếu

Phương pháp này không không bỏ ẩn một trang chiếu ẩn (giống như các phương pháp trước đó), nó chỉ hiển thị nó cho khán giả của bạn. Ngoài ra, khán giả của bạn sẽ không thấy bạn thực hiện chuyển đổi—tất cả những gì họ sẽ thấy là màn hình của trang chiếu ẩn sau khi bạn nhấp vào nó.

Làm chủ quy trình trình bày của bạn bằng cách ẩn và bỏ ẩn các trang chiếu

Với kỹ thuật này, bạn không phải lo lắng về việc tạo nhiều biến thể của cùng một trang chiếu vì bạn đã xóa hoặc giữ một số trang chiếu nhất định trong đó. Bạn chỉ có thể ẩn và bỏ ẩn các slide chính khi cần. Trong khi bạn đang ở đó, việc biết những lỗi thiết kế bản trình chiếu này sẽ giúp bạn cải thiện bản trình bày tiếp theo của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *