/ / Các chuyên gia cho biết, Instagram cho trẻ em có thể hoạt động nếu hoàn thành đúng cách

Các chuyên gia cho biết, Instagram cho trẻ em có thể hoạt động nếu hoàn thành đúng cách

Bài học rút ra chính

  • Instagram được cho là đang làm việc trên một nền tảng mới nhằm vào trẻ em dưới 13 tuổi, sẽ tập trung vào quyền riêng tư.
  • Trẻ em đã và đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, nhưng một số nền tảng “thân thiện với trẻ em” khiến những cô gái trẻ đang tìm kiếm nội dung “dành cho người lớn” hơn.
  • Các chuyên gia cho rằng trẻ em đang lớn lên trên mạng và đó không hẳn là một điều xấu.

SDI Productions / Getty Images

Mặc dù mạng xã hội không bao giờ dành cho người dùng trẻ tuổi, nhưng nhiều nền tảng đang tích hợp các tính năng “thân thiện với trẻ em” và thử nghiệm mới nhất là Instagram.


Instagram được cho là đang làm việc trên một nền tảng riêng biệt hướng tới trẻ em dưới 13 tuổi như một cách để kết hợp tốt hơn thế hệ đã trưởng thành trên mạng. Ngày nay, với việc nhiều bậc cha mẹ cảnh giác về việc con cái họ truy cập các trang mạng xã hội ở độ tuổi nhỏ như vậy, các chuyên gia cho rằng chìa khóa để xoa dịu những nỗi sợ hãi đó sẽ là các nền tảng lấy trẻ em làm trung tâm có các biện pháp bảo vệ tích hợp.


Alley Dezenhouse-Kelner, giám đốc lâm sàng của Magnificent Minds, nói với smartreviewaz trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Giống như bất kỳ thứ gì trực tuyến, nó sẽ phải được kiểm duyệt khá chặt chẽ và kiểm soát của phụ huynh sẽ phải rất quan trọng.


“Chúng tôi đã quen với việc giữ an toàn cho con cái của chúng tôi trong khu vực thực tế mà chúng tôi đang ở, nhưng chúng tôi không thể thực sự làm điều đó bằng kỹ thuật số.”Trẻ em sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Chính sách hiện tại của Instagram cấm mọi người dưới 13 tuổi sử dụng dịch vụ. Nhưng trẻ em vẫn đăng nhập vào các nền tảng mạng xã hội để tìm hiểu văn hóa Internet, ngay cả khi chúng còn quá nhỏ đối với chúng.


và Instagram có cơ hội xây dựng dựa trên quyền riêng tư trong nền tảng mới được báo cáo này.


Theo một nghiên cứu của Statista, khảo sát các bậc cha mẹ về con cái của họ, 38% trẻ em từ 11 tuổi trở xuống sử dụng một số hình thức truyền thông xã hội, cho dù đó là TikTok, Snapchat, Instagram hay những hình thức khác. Trẻ em từ 9-11 tuổi chiếm ưu thế trong kết quả. Các chuyên gia cho biết nhóm cụ thể này rất cần xem xét khi nghĩ đến việc tạo ra các nền tảng xã hội riêng biệt cho trẻ em.


Tiến sĩ Mimi Ito, giám đốc Phòng thí nghiệm Học tập Kết nối tại Đại học California, Irvine, và Giám đốc điều hành của Connected Camps, nói với smartreviewaz qua điện thoại.


Hình ảnh KidStock / Getty

“Không có đủ không gian không được coi là không gian PG-13 thực sự hấp dẫn đối với nhóm tuổi 10-13 đó.”


Đã có các nền tảng truyền thông xã hội tập trung vào trẻ em, chẳng hạn như YouTube Kids và Facebook Messenger Kids. Tuy nhiên, Ito nói thêm rằng một đứa trẻ 12 hoặc 13 tuổi sẽ không tìm thấy YouTube Kids — chương trình này có xu hướng hướng đến trẻ nhỏ hơn nhiều — hấp dẫn như YouTube “dành cho người lớn” thông thường.


“Tôi nghĩ rằng có bằng chứng khá tốt từ Facebook và YouTube rằng ngay cả khi các nền tảng mở ra các dịch vụ dành cho trẻ em này, chẳng hạn, nó vẫn không khiến trẻ em rời bỏ YouTube”, cô nói.


Nếu Instagram có thể thu hút được nhóm tuổi “tween” bằng cách hạn chế quyền truy cập vào một số thẻ bắt đầu bằng # và hồ sơ cụ thể, đồng thời giữ văn hóa của Instagram là cốt lõi của nó, các chuyên gia cho rằng đây có thể là một không gian phát triển mạnh cho trẻ em.Lớn lên trực tuyến

Trẻ em đăng nhập trực tuyến ở độ tuổi nhỏ hơn nhiều so với khi cha mẹ chúng lớn lên, nhưng thế giới đã trở nên tập trung vào kỹ thuật số hơn nhiều và các chuyên gia cho rằng cha mẹ phải chấp nhận rằng thời gian sử dụng thiết bị và mạng xã hội là một phần trong cuộc sống của trẻ em.


Các chuyên gia nói rằng có những lợi ích khi trực tuyến sớm, thay vì bị cuốn vào Internet ngay lập tức, bao gồm học cách có mối quan hệ tích cực với công nghệ và học về nhận thức bản thân.


“Internet đã cung cấp khả năng tìm kiếm mọi thứ [kids] Ito nói: “Họ thực sự quan tâm đến và những cách xác thực danh tính của họ. Họ có thể tiếp cận bên ngoài thế giới cuộc sống trực tiếp của họ và biết danh tính và sở thích của họ đã được xác thực”.


“Giống như bất kỳ thứ gì trực tuyến, nó sẽ phải được kiểm duyệt khá kỹ lưỡng và sự kiểm soát của phụ huynh sẽ phải rất quan trọng.”

Theo Dezenhouse-Kelner, đặc biệt là với những đứa trẻ mắc chứng loạn thần kinh hoặc những đứa trẻ có thiếu hụt xã hội, Internet có thể là một không gian tuyệt vời để lớn lên.


Cô nói: “Ý tưởng về tương tác xã hội rất nhiều sắc thái và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như giao tiếp bằng mắt, kỹ năng trò chuyện, phép xã giao và chuẩn mực, v.v.”. “Internet loại bỏ các rào cản cho những loại trẻ em này tham gia vào tương tác xã hội.”


Khi đề cập đến nó, các chuyên gia cho rằng cha mẹ sẽ phải dạy con cái của họ về Internet và mọi thứ đi kèm với nó, giống như mọi thứ khác trong cuộc sống. Ito cho biết điều quan trọng là tập trung vào kết nối hơn là kiểm soát khi nói đến trẻ em và mạng xã hội.


“Ở mức độ mà cha mẹ có thể là một phần của [the social media] thế giới và có những cuộc trò chuyện và hỗ trợ… Đó là một vai trò hiệu quả hơn nhiều và cũng thú vị hơn đối với cha mẹ so với một người nào đó đang hẹn giờ [for screen time]”, Ito nói.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *